Chuyển tiền vcb qua timo khi nào nhận được năm 2024

Chuyển tiền liên ngân hàng OCB, Vietinbank, Vietcombank, TPBank, ACB, Techcombank,… mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người dùng thẻ ngân hàng và internet banking. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu cùng Dong Shop Sun nhé.

mục lục

1. Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được?

Thông thường sẽ có hai hình thức chuyển tiền liên ngân hàng và tuỳ vào khách hàng lựa chọn chuyển tiền bằng hình thức nào sẽ ảnh hưởng đến thời hạn chuyển tiền liên ngân hàng.

1.1. Chuyển tiền thường mất bao lâu?

Thông thường, nếu khách hàng chuyển tiền bằng hình thức chuyển tiền thông thường thì sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Nếu khách hàng chuyển tiền trước 9 giờ sáng thì thời gian nhận tiền sẽ trước 12h trưa.

Nếu chuyển tiền trước 3 giờ chiều thì có thể sẽ nhận được tiền trong chiều hôm đó. Còn nếu sau 4 giờ chiều có thể vào sáng hôm sau.

Nếu chuyển thường thì sẽ mất thời gian chuyển tiền hơn vì sẽ phải phụ thuộc vào giờ của cả ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận. Vì thế, khách hàng thường chọn chuyển tiền nhanh 24/7 hơn.

1.2. Chuyển 24/7

Như đã nêu ở trên, chuyển tiền 24/7 là hình thức chuyển tiền nhanh chóng thường chỉ mất khoảng vài phút hoặc vài giây để chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác.

Đây là tính năng vô cùng tiện lợi cho khách hàng khi giao dịch trên internet banking.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng miễn phí đối với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 nhưng một số ngân hàng vẫn đang tính phí khá cao. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng phù hợp để được sử dụng tính năng này hiệu quả mà không bị tính phí.

2. Chuyển khoản liên ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Tuỳ ngân hàng sẽ có thời gian chuyển tiền liên ngân hàng khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thời gian chuyển tiền liên ngân hàng của một số ngân hàng dưới đây nhé. Lưu ý các thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

2.1. Chuyển tiền liên ngân hàng OCB mất bao lâu?

Chuyển tiền liên ngân hàng OCB tới ngân hàng liên kết với OCB sẽ mất khoảng 8 giây, đây là một khoảng thời gian khá nhanh. Khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền cả ngày nghỉ, ngày lễ thì vẫn có thể thực hiện giao dịch và chuyển tiền như bình thường vì có thể chuyển tiền ngay trong vài giây.

Xem thêm: [Giải đáp] Có nên vay theo sim viettel OCB không?

2.2. Chuyển tiền liên ngân hàng Tpbank mất bao lâu?

TpBank cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 với thời gian chuyển tiền siêu tốc chỉ trong 8 giây. Đây là dịch vụ miễn phí của TpBank.

2.3. Chuyển tiền liên ngân hàng Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền liên ngân hàng Vietinbank mất bao lâu?

Ngân hàng Vietinbank có 2 hình thức chuyển tiền liên ngân hàng đó là: Chuyển tiền ngoài Vietinbank và chuyển nhanh liên ngân hàng 24/7.

  • Đối với hình thức chuyển tiền ngoài Vietinbank, người nhận có thể nhận được tiền tối đa trong vòng 24h, cụ thể: Đối với giao dịch thực hiện trước 16h trong các ngày làm việc, đối với các giao dịch được thực hiện sau 16 giờ hoặc vào ngày nghỉ lễ, hệ thống sẽ ghi nhận vào ngày làm việc Liên Ngân hàng tiếp theo.
  • Đối với hình thức chuyển tiền 24/7: Bạn có thể chuyển và nhận tiền một cách nhanh chóng trong vòng vài giây. Đây là hình thức chuyển tiền nên dùng bởi sự tiện lợi của nó.

Xem thêm: Làm thẻ ngân hàng Vietinbank mất bao lâu thì có thẻ? Điều kiện và cách đăng ký Internet Banking Vietinbank

2.4. Chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Nếu khách hàng gửi tiền tại quầy Vietcombank thì thường sẽ chỉ mất 30 phút là giao dịch thành công. Nếu gửi tiền từ 1 giờ chiều thì khoảng 5 giờ chiều mới nhận được. Nếu gửi sau 3 giờ chiều thì giao dịch sẽ được chuyển sang ngày hôm sau. Nếu giao dịch được thực hiện sau 10 giờ ngày thứ 7 thì có thể đến thứ 2 mới nhận được.

Nếu khách hàng gửi tiền qua cây ATM, Internet Banking hoặc Mobile Banking thì thông thường chỉ mất từ 5 đến 30 phút.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể gửi tiền bằng internet banking để nhanh chóng hơn.

Bài viết hữu ích: Làm thẻ ngân hàng Vietcombank mất bao lâu? Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Vietcombank nhanh chóng

2.5. Chuyển tiền liên ngân hàng ACB mất bao lâu?

Chuyển tiền liên ngân hàng ACB mất bao lâu?

Ngân hàng ACB cũng áp dụng 3 hình thức chuyển tiền là chuyển tiền thường và chuyển tiền nhanh.

  • Chuyển tiền thường: Đối với ngày thường, nếu khách hàng chuyển tiền từ 9h sáng đến trước 3h chiều, thời gian nhận tiền sẽ sau 30p thực hiện lệnh gửi hoặc trong ngày. Nếu chuyển tiền sau 4h chiều thì thời gian nhận được tiền có thể trong ngày hoặc sáng hôm sau. Tuy nhiên, vào thứ 7, gửi tiền vào buổi sáng sẽ nhận được trong ngày hoặc sang thứ 2 mới nhận được.
  • Chuyển tiền nhanh 24/7: Đối với kênh chuyển tiền này, người nhận có thể nhận được tiền chỉ sau vài giây nhanh chóng.
  • Chuyển tiền qua các cây ATM: Khi chuyển tiền qua cây ATM, giao dịch có thể được xử lý sau 2-3 tiếng sau khi giao dịch hoàn tất.

Bài viết hữu ích: Cách đăng ký Internet Banking ACB dễ nhất Top 5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB nhanh chóng

2.6. Chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank mất bao lâu?

  • Đối với chuyển thường: Giao dịch thực hiện trước 16h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6: Hệ thống Techcombank sẽ ghi nhận giao dịch trong ngày. Các giao dịch sau 16h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc giao dịch vào ngày nghỉ/ngày lễ: Hệ thống sẽ ghi nhận vào ngày làm việc Liên Ngân hàng tiếp theo.
  • Chuyển tiền 24/7: Khách hàng có thể nhận được tiền sau vài giây

Bài viết hữu ích: Đăng ký Internet Banking Techcombank với 3 cách đơn giản Top 5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Techcombank

2.7. Ngân hàng Agribank chuyển tiền mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng tại Agribank như sau:

  • Khi chuyển tiền tại quầy: mất khoảng 15 phút hoặc nửa tiếng kể từ khi hoàn tất thủ tục thanh toán để tiền được chuyển đến.
  • Chuyển tiền thường: sẽ tốn ít thời gian hơn nhưng nếu bạn chuyển tiền vào những ngày cuối tuần thì có thể đến thứ 2 mới nhận được tiền.
  • Chuyển tiền 24/7: Nhanh chóng trong vòng vài giây.

Bài viết hữu ích: Chi tiết cách đăng ký Internet Banking Agribank đơn giản và nhanh chóng

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận chuyển tiền liên ngân hàng

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc chuyển tiền liên ngân hàng

Thời gian chuyển tiền bị ảnh hưởng không chỉ bởi phương thức mà khách hàng lựa chọn mà còn bởi các yếu tố sau đây:

3.1. Thời điểm chuyển khoản

Như đã nêu ở trên, thông thường thời gian chuyển tiền vào các ngày thường sẽ nhanh hơn vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, chuyển tiền ban ngày sẽ nhanh hơn chuyển tiền vào buổi tối.

3.2. Ngân hàng sử dụng

Việc khách hàng lựa chọn sử dụng ngân hàng nào cũng ảnh hưởng tới tốc độ chuyển tiền của ngân hàng đó. Ví dụ, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, BIDV, ACB thì thời gian chuyển tiền sẽ nhanh hơn so với các ngân hàng như Agribank…

4. Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Số tiền chuyển/Ngân hàng<10 triệu50 triệu100 triệu500 triệuViettinbank9.900đ11.000đ+0.01% số tiền chuyển11.000đ+0.01% số tiền chuyển55.000đ+0.01% số tiền chuyểnVietcombank7.700đ11.000đ+0.02% số tiền chuyển22.000đ+0.02% số tiền chuyển110.000đ+0.02% số tiền chuyểnA Bank11.000đ+0.025% số tiền chuyển13.750đ+0.025% số tiền chuyển27.500đ+0.025% số tiền chuyển 137.500đ+0.025% số tiền chuyểnACB10.500đ+0.028% số tiền chuyển14.000đ+0.028% số tiền chuyển28.000đ+0,028% số tiền chuyển140.000đ+0.028% số tiền chuyểnVPBank8.800đ275.000đ+0.05% số tiền chuyển Mức phí tối đa: 1.100.000đAgribank8.800đ27.500đ55.000đ275.000đABBank11.000đ16.500đ33.000đ165.000đBIDV7.700đ11.000đ+0.02% số tiền chuyển22.000đ+0.02% số tiền chuyển55.000đ+0.02% số tiền chuyểnBảng phí chuyển tiền liên ngân hàng

5. Tạm kết

Trên đây là những thông tin về chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? Khách hàng khi muốn chuyển tiền nên chọn hình thức chuyển tiền 24/7 để tiền được gửi một cách nhanh chóng và ít sai sót nhất bởi khi nhập số tài khoản thì hệ thống sẽ tự động hiện ra tên của người nhận.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn lãi suất thấp, hạn mức cao và không cần thế chấp hay cầm đồ thì có thể liên hệ và tìm hiểu các dịch vụ của Dong Shop Sun qua số hotline 1800 5588 90 (cước gọi hoàn toàn miễn phí).

Chuyển tiền khi nào nhận được?

Thông thường sau 15 - 20 phút khi chuyển khoản tại quầy người thụ hưởng có thể nhận được tiền. Tuy nhiên, nếu khách hàng chuyển tiền tại quầy vào sát giờ nghỉ của nhân viên trước 30 phút thì số tiền đó người thụ hưởng có thể nhận được vào ngày làm việc hôm sau.

Chuyển tiền 24 7 Khi nào nhận được?

Đối với hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 Theo đó, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức sau khi người gửi hoàn tất giao dịch, bao gồm cả cuối tuần và ngày lễ. Thông thường, tính năng này sẽ được thực hiện trên Internet Banking hoặc Mobile Banking với mức phí được tính theo quy định riêng của từng ngân hàng.

Chuyển tiền qua Internet Banking bao lâu thì nhận được?

- Với ngân hàng chỉ có chuyển tiền thường: 24 tiếng đồng hồ là khoảng thời gian tối đa của các giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking. Trên thực tế, hầu hết các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng sẽ mất từ 30 phút cho tới 3 tiếng đồng hồ để hoàn tất.

Chuyển tiền qua số thẻ bao lâu thì nhận được?

Thông thường khi chuyển khoản qua số tài khoản bạn sẽ phải tốn một khoảng thời gian từ vài tiếng. Thậm chí đến 24h để người nhận nhận được tiền, đặc biệt là vào cuối tuần. Nếu bạn chuyển khoản trong thứ 6 thì đa số các ngân hàng sẽ chỉ tiến hành giao dịch vào đầu tuần sau.