Kế hoạch kiểm tra kinh doanh dịch vụ văn hóa năm 2024

Trong giai đoạn 2019-2024, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Sơn Hà được triển khai toàn diện trên các mặt công tác. Thông qua phong trào thi đua đã hình thành, phát triển rộng khắp và mạnh mẽ những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị Vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và trình độ sẳn sàng chiến đấu trong lực lượng vũ trang huyện và gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, phát huy được tiềm năng, thế mạnh, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, củng cố Quốc phòng - An ninh.

Qua thực hiện phong trào thi đua, 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh cho 1.165 cán bộ, đảng viên, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư và hơn 2.575 học sinh; nâng tỷ lệ Dân quân tự vệ đạt 2,25% so với dân số; công tác đăng ký, quản lý Quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật được tiến hành chặt chẽ, nền nếp; đúng đủ biên chế. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nhiều năm liền đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện những năm qua đã kết hợp chặt chẽ với phong trào Thi đua yêu nước của địa phương, từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình, tấm gương tiêu biểu, điển hình có cách nghĩ, cách làm hay, sáng tạo, thực sự xứng đáng để thúc đẩy, cổ vũ mọi người học tập, noi theo…

Với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Quyết thắng”, Đại hội đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2029 là tiếp tục đẩy mạnh phong trào TĐQT thường xuyên, liên tục, bền vững, sâu rộng cả trong lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ và Dự bị động viên, đồng thời, tạo bước đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời, có hiệu quả mọi tình huống xảy ra; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; thực hiện tốt công tác chính sách, dân vận, đền ơn đáp nghĩa. Xây dựng được nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Luật - Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích của lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong phong trào thi đua quyết thắng thời gian qua. Đồng thời, đề nghị lực lượng vũ trang huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2024 - 2029 và những năm tiếp theo. Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ về thi đua yêu nước và phong trào thi đua quyết thắng; phát hiện, kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu; gắn phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Thi đua Quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019 - 2024.

01/06/2024


Tại Hội thảo, các thành viên tham dự được nghe đại diện tổ chức tầm nhìn Thế giới, giới thiệu về cấu trúc thiết kế, quy trình, nguyên tắc và cách thức tổ chức triển khai thực hiện nội dung của chương trình vùng Sơn Hà; giới thiệu về các chương trình cụ thể gồm: Bảo trợ trẻ em, y tế - dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em, sinh kế, chính sách tài chính và kế hoạch hành động.

Mục tiêu chung của chương trình đặt ra là đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ và chăm sóc trẻ em trong gia đình và cộng đồng một cách bền vững; phát triển các mô hình dự án sinh kế giảm nghèo tại cộng đồng có hiệu quả, tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập, phối hợp cùng các chương trình mục tiêu quốc gia góp phần thực hiện giảm nghèo tại các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện.

Theo đó, thời hạn thực hiện chương trình là 14 năm được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 là từ năm 2024 - 2027; giai đoạn 2 từ 2028 -2032; giai đoạn 3 từ năm 2033 - 2037 tại địa bàn 6 xã nằm trong vùng dự án là: Sơn Bao, Sơn Thượng, Sơn Giang, Sơn Hải, Sơn Ba và Sơn Cao.

31/05/2024


Chi tiết xem file đính kèm 30/05/2024


Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Sơn Hà đã báo cáo tóm tắt về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV năm 2024. Theo đó, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo Phòng Dân tộc, các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đảm bảo thời gian, nội dung theo quy định. Đến nay, huyện đã cơ bản hoàn thành các nội dung như Dự thảo Báo cáo chính trị, Quyết tâm thư của đại hội, kịch bản, diễn văn khai mạc, bế mạc của đại hội… Dự kiến Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Sơn Hà lần thứ IV năm 2024 sẽ diễn ra trong 1 ngày 14/6/2024.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hồ Ngọc Thịnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm triển khai các nội dung của Ban Chỉ đạo Đại hội huyện Sơn Hà, nhất là việc triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã đề nghị Ban Chỉ đạo Đại hội huyện Sơn Hà tiếp tục rà soát các văn bản chỉ đạo, hệ thống các văn kiện; bổ sung, hoàn thiện một số nội dung trong Dự thảo Báo cáo chính trị, Quyết tâm thư cũng như quan tâm bảo đảm kinh phí, cơ sở vật chất, làm tốt mọi công tác chuẩn bị; đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội nhằm tạo không khí thi đua, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân…

30/05/2024


Khoảng 1 giờ sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, do kết cầu nhà bị cháy là nhà sàn, được làm bằng gỗ, nên đám cháy lây lan rất nhanh làm cháy rụi hoàn toàn ngôi nhà. Rất may vụ hỏa hoạn không thiệt hại về người. Uớc tính thiệt hại khoảng hơn 65 triệu đồng.

Theo nhận định ban đầu nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện gây ra khi hai ông bà đang ngủ. Hộ gia đình ông Đinh Văn Du thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống đã rất khó khăn, này lại thêm khó khăn khi ngôi nhà và các vật dụng, đồ dùng trong nhà đều bị cháy hoàn toàn. Trước sự việc, UBND xã đã sắp xếp bố trí nơi ở tạm thời cho gia đình ông Du.

Đến sáng ngày 30/5, UBND xã Sơn Thượng đã tổ chức Đoàn đến thăm, động viên, đồng thời hỗ trợ bước đầu 2,5 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm để gia đình ông Du tạm thời vượt qua khó khăn trước mắt.