Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024

Your connection is not private là một lỗi kết nối khá phổ biến mà nhiều người gặp phải trên máy tính. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng nhất ngay tại bài viết này nhé.

TÓM TẮT NỘI DUNG

1/ “Your connection is not private” xuất phát từ đâu?

“Your connection is not private” – dịch ra Tiếng Việt là kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Đa số tất cả mọi người dùng Internet đều sử dụng trình duyệt Google Chrome. Lỗi “Your connection is not private” xuất phát từ lỗi SSL.

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, hiểu một cách đơn giản đây là một công cụ mà các trang web sử dụng để lưu trữ thông tin dữ liệu người dùng nhập trên trang một cách bảo mật và riêng tư. Nếu như bạn gặp lỗi kết nối không riêng tư tức là trang web bạn muốn kết nối vào có thể không an toàn nên hệ thống hiển thị “Your connection is not private” để cảnh báo.

Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024

Chắc hẳn ai dùng máy tính cũng sẽ có đôi lần gặp tình trạng này

Những nguyên nhân gây ra lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư có thể kể đến sau đây:

  • Chứng chỉ của bên thứ 3 không được công nhận: Trang web mà bạn định truy cập có thể có chứng chỉ không rõ ràng. Trước khi bạn có thể truy cập một trang web nào đó, Google Chrome sẽ kiểm tra xem trang web đó có an toàn không. Nếu như nhận thấy trang web chứng chỉ có vấn đề, Google Chrome sẽ không cấp quyền truy cập.
  • Chứng chỉ của Website bạn đăng nhập vẫn chưa được cập nhật: hiểu đơn giản, trang web bạn đăng kí có thể đã được cấp chứng chỉ, tuy nhiên, trong một thời gian ngắn chứng chỉ đó vẫn chưa được cập nhật. Vậy nên, Google Chrome không cho phép bạn truy cập.
  • Kết nối giữa websites và trình duyệt có khả năng không an toàn nên trình duyệt cấm truy cập.

Để khắc phục lỗi kết nối không riêng tư, các bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Xem xét lại các thông tin của máy tính

Bởi đôi khi máy tính cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến kết nối. Các thông tin cần kiểm soát trên máy tính của bạn đó là: thời gian ngày, giờ cần phải chính xác tuyệt đối. Các phần mềm diệt virus có thể cũng sẽ chặn những trang web bạn định truy cập, khi đó, bạn nên truy cập vào ứng dụng và cài đặt lại để bỏ chặn những trang web lạ.

Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024

Bạn xem lai cài đặt thời gian trên máy tính

Dọn dẹp dữ liệu rác trên trình duyệt

Trình duyệt bạn sử dụng để kết nối nên được dọn dẹp sạch sẽ tất cả những dữ liệu rác:

– Nếu bạn sử dụng Chrome, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: vào mục cài đặt của Chrome

Bước 2: Chọn Hiển thị và nâng cao

Bước 3: Chọn Xóa dữ liệu duyệt web trong mục Bảo mật

Bước 4: Tích 4 ô đầu trong tổng số 8 ô => chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024

Thực hiện xóa dữ liệu trên Chrome để khắc phục lỗi Your connection is not private

Nếu như sau khi xóa dữ liệu rác vẫn chưa khắc phục được lỗi, các bạn có thể reset lại Chrome bằng cách: vào cài đặt => kéo xuống chọn Đặt lại cài đặt.

– Nếu bạn sử dụng Cốc Cốc, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp Ctrl + Shift + Del => chọn Nâng cao.

Bước 2: Chỉnh sửa phạm vi thời gian thành “Từ trước đến nay”, tích 4 ô đầu => chọn Xóa dữ liệu

Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024

Xóa Cache trên Cốc cốc

Loại bỏ cảnh cáo truy cập trang

Truy cập vào trang bị lỗi, bên dưới thông báo “Your connection is not private” có đường link Advanced, các bạn nhấn vào đường link => chọn Proceed to (unsafe).

Đôi khi khi bạn truy cập vào https://facebook.com hay https://google.com đều gặp thông báo là ” Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” hay

  • Thông báo “NET::ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID” hoặc
  • Lỗi “ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID“,

Vậy nguyên nhân nào khiến thiết bị của bạn gặp lỗi này?

Nguyên nhân gây lỗi Your connection is not private

Với lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư hay còn được biết đến là “Net::ERR_CERT_DATE_INVALID” trên trình duyệt Google Chrome do lỗi SSL. SSL (Secure Sockets Layer) được các trình duyệt web sử dụng để lưu trữ tất cả các thông tin. Nếu thiết bị gặp lỗi SSL “Net::ERR_CERT_DATE_INVALID” trên trình duyệt Chrome cũng đồng nghĩa với việc kết nối Internet bị chặn Chrome load các trang bảo mật và riêng tư.

Các nguyên nhân gây lỗi SSL, bao gồm:

  • Chứng chỉ không phải do tổ chức bên thứ ba đáng tin cậy cung cấp nên không được Google công nhận cấp quyền.
  • Chứng chỉ của trang web chưa được cập nhật nên Google Chrome sẽ không thể xác minh trang web có an toàn và riêng tư hay không.
  • Kết nối giữa trình duyệt Internet và trang web không an toàn.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư một cách đơn giản nhất mà bạn có thể thao tác ngay được.

Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024
Có nhiều cách để khắc phục lỗi kết nối riêng tư

Đối với thiết bị điện thoại và máy tính sẽ có những cách khắc phục lỗi Your connection is not private khác nhau. Bạn có thể tham khảo nội dung hướng dẫn sau:

3 cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư trên máy tính

1. Thay đổi cài đặt mạng

Chúng ta hãy tiến hành đăng nhập vào cổng mạng, trong trường hợp mạng nhà bạn hay mạng cơ quan có cổng đăng nhập cho Wifi. Bạn hãy truy cập một trang web dạng http bất kỳ nào đó có thể là http://dantri.com.vn hay http://vnexpress.net hoặc http://www.bbc.com …Sau khi truy cập các website trên thì cổng wifi sẽ mở ra, việc còn lại là đăng nhập vào cổng và sử dụng Internet bình thường.

2. Truy cập ẩn danh

Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở trình duyệt ẩn danh dành cho Chrome (Cái này chỉ dành riêng cho máy tính thôi nhé).

Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024
Khắc phục lỗi kết nối riêng tư để không gặp phải phiền toái khi sử dụng

Trong trường hợp mở trang web trong cửa sổ ẩn danh được thì chắc chắn là do một Plugin nào của Chrome gây ra lỗi đó. Để khắc phục lỗi nay bạn hãy tắt tiện ích của Chrome bằng cách truy cập vào địa chỉ sau chrome://settings/ tìm đến mục Tiện ích và lần lượt bỏ các tiện ích có trong đó để kiểm tra.

3. Cài đặt lại phần mềm diệt virus

Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024
Hãy thử tắt phần mềm diệt Virus trên máy tính xem

Nếu máy tính của bạn cài phần mềm diệt virus hãy thử tắt bỏ tính năng Bảo vệ https hoặc quét https khi bật tính năng nay phần mềm diệt virus sẽ ngăn chặn Chrome cung cấp bảo mật. Để khắc phục bạn hãy tạm thời tắt chế độ bảo vệ https khi duyệt web trên các trang có cung cấp cài đặt chứng chỉ ssl https, lưu ý sau khi duyệt xong các trang cài https các bạn nên bật lại chế độ bảo vệ https trên phần mềm diệt virus nhé.

  • Tham khảo: [Tổng hơp] 4 cách tắt phần mềm diệt virus trên Windows

4. Tuỳ chỉnh cài đặt lại ngày, giờ

Lỗi SSL có thể phát sinh do thiết bị thiết lập sai ngày, giờ dẫn đến tình trạng Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, người dùng chỉ cần đặt lại chính xác ngày giờ theo múi giờ của Việt Nam là UTC +07:00 (Bangkok, Hanoi, Jakarta) rồi kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa là được.

Xem thêm: iPhone Pro Max 15 1TB với độ bảo mật được đánh giá cao từ khi vừa ra mắt.

5. Dọn dẹp bộ nhớ đệm trên trình duyệt web

Thêm một giải pháp để khắc phục lỗi kết nối trên Chrome chính là dọn sạch rác trên trình duyệt. Để xóa bộ nhớ cache, lịch sử cùng các dữ liệu khác trên trình duyệt web Chrome rồi đóng trình duyệt, khởi động lại xem đã khắc phục được lỗi hay chưa.

6. Reset lại trình duyệt web

Trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên màn vẫn chưa thể khắc phục được lỗi Chrome, tăng tốc trình duyệt thì chỉ còn giải pháp cuối cùng là reset trình duyệt Chrome. Bạn cũng không cần quá lo lắng về mật khẩu các tài khoản được lưu trên trình duyệt và bookmark bởi nếu tài khoản đã được Goodle đồng bộ với Chrome thì có thể import tất cả dữ liệu này bằng cách đăng nhập trình duyệt bằng tài khoản Google là xong.

Cách khắc phục lỗi trên điện thoại Android

1. Chạy Chrome ở chế độ ẩn danh

Thử mở trang trình duyệt mới ở chế độ Ẩn danh xem trang có hoạt động hay không. Nếu trang vẫn hoạt động bình thường ở chế độ ẩn danh thì có thể các tiện ích mở rộng của bạn đang bị sự cố bảo mật và nên xóa tiện ích đó đi.

2. Thay đổi lại cài đặt ngày, giờ trên điện thoại

Tương tự như trên máy tính, người dùng có thể khắc phục lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư bằng cách cài đặt lại ngày và giờ trong phần Cài đặt ngày và giờ trên thiết bị Android.

Hướng dẫn fix lỗi your connection is not private năm 2024
Cách cài đặt lại ngày và giờ trên điện thoại Android

3. Xoá dữ liệu trình duyệt web

Việc xóa dữ liệu trên trình duyệt web Chrome là một trong những giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi kết nối SSL trình duyệt trên Chrome.

4. Tắt phần mềm diệt virus trên điện thoại

Nếu người dùng đang sử dụng ứng dụng hoặc chương trình diệt virus trên điện thoại Android thì hãy thử tắt nó trong khoảng 1 thời gian ngắn rồi kiểm tra xem thiết bị còn bị lỗi kết nối nữa không. Nếu sau đó bạn thấy lỗi đã được khắc phục thì nguyên nhân có thể do phần mềm diệt virus bị xung đột. Hãy gỡ bỏ cài đặt trình diệt virus trên thiết bị Android là được.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư rất đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn thao tác thành công và sẽ không gặp phải phiền toái khi sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm hay mong muốn đặt mua iPhone 15 Pro, đừng quên Viettel Store đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Viettel Store để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!