Học sinh sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào năm 2024

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm trong thời đại ngày nay. Việc tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh là điều trăn trở của các bậc làm cha mẹ khi có con đi học xa. Bởi vì không muốn con mình giữ quá nhiều tiền mặt trong người. Vậy có những ngân hàng nào chấp nhận mở tài khoản cho trẻ vị thành niên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau với Infina nhé!

Thẻ ATM là gì?

ATM là viết tắt của từ tiếng Anh “Automated Teller Machine”. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “máy giao dịch tự động”. ATM là một thiết bị dùng để thực hiện các giao dịch (gửi, nạp, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, vấn tin tài khoản, đổi PIN, tra cứu thông tin thẻ hoặc các giao dịch khác).

Như vậy, thẻ ATM là thẻ dùng để thực hiện các giao dịch như gửi, nạp, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán dịch vụ hoặc các giao dịch khác thông qua máy ATM.

Học sinh sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào năm 2024

Thẻ trả trước vô danh

Thẻ trả trước vô danh được sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam tại thiết bị chấp nhận thẻ. Chủ thẻ không được sử dụng thẻ này để thực hiện giao dịch trên Internet, ứng dụng trên thiết bị di động và cũng không được dùng để rút tiền mặt.

Thẻ trả trước định danh

Thẻ trả trước định danh được sử dụng để thực hiện giao dịch theo thỏa thuận của chủ thẻ và ngân hàng.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không?

Quy định mở thẻ, tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

Theo quy định mới nhất từ ngân hàng nhà nước (thông tư 28/2019/TT-NHNN) cá nhân từ đủ 6 tuổi đến dưới 18 tuổi về việc mở thẻ, tài khoản như sau:

 • Độ tuổi 15 đến dưới 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ chính/thẻ phụ Thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước, thẻ nội địa và có thể đăng ký mở thẻ phụ thẻ tín dụng.
 • Độ tuổi 6 đến dưới 15 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được mở thẻ phụ Thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước.

Học sinh sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào năm 2024

Như vậy, đối với các cá nhân từ 15 tuổi trở lên sẽ được làm thẻ ATM tại ngân hàng với những điều kiện và quy trình nhất định.

Điều kiện mở thẻ

 • Đối tượng từ 15 tuổi thì phải có CCCD theo đúng quy định Pháp Luật.
 • Đối tượng dưới 15 tuổi thì phải có sự đồng ý của người đại diện về vấn đề chấp thuận mở thẻ.
 • Các trường hợp còn lại phải đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định Pháp Luật.

Quy trình mở thẻ ATM

Việc mở thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi được cha mẹ và các bạn trẻ vị thành niên quan tâm khi muốn mở tài khoản. Dưới đây là quy trình thực hiện, bạn cần tham khảo trước khi tiến hành mở thẻ:

 1. Đi đến chi nhánh ngân hàng bạn muốn mở thẻ ATM. Nếu mở thẻ online thì bạn cần tải app ngân hàng mình muốn mở vào điện thoại.
 2. Nhân viên sẽ đưa cho bạn các mẫu đơn xin mở thẻ và yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Lưu ý trước khi giao lại tờ đơn, kiểm tra kỹ các thông tin trên tờ khai và chữ ký trong mẫu đơn phải chính xác để có thể sử dụng các thủ tục rút tiền sau này.
 3. Sau đó nộp đơn cùng CMND hoặc CCCD của bạn cho nhân viên kiểm tra lại.
 4. Nộp tiền phí làm thẻ ATM (một số ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ này).
 5. Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ, thường là sau 7 ngày làm việc là bạn đã có thẻ ATM.

Lưu ý khi mở thẻ

Sau khi bạn nhận được thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn sử dụng thẻ cho bạn. Bên cạnh đó, còn có những lưu ý sau bạn nên nhớ để sử dụng thẻ được hiệu quả hơn.

Học sinh sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào năm 2024

 • Đổi mã PIN sau khi nhận thẻ: Mã PIN có thể hiểu đơn giản là mật khẩu để xác minh người sử dụng khi truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM. Trước khi thực hiện các giao dịch trong thẻ, bạn buộc phải đổi mã PIN tại các cây ATM của ngân hàng.
 • Không nhờ người lạ rút tiền: Dù bạn lần đầu đi rút tiền, chưa biết cách sử dụng cây ATM thì tuyệt đối cũng đừng nhờ người lạ rút tiền hộ. Việc này để tránh lộ thông tin, mật khẩu thẻ của bạn.
 • Đăng ký dịch vụ Internet Banking: Vì sự tiện lợi dịch vụ này, bạn nên đăng ký dịch vụ Internet Banking và cũng để quản lý tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn.

Khi đã tìm hiểu về những điều kiện, quy định về việc mở tài khoản cho trẻ vị thành niên. Dưới đây là TOP 5 những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Học sinh sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào năm 2024

1. Vietcombank

Là ngân hàng nhà nước đầu tiên đi đầu tiên phong cho việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến và hưởng ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó các sản phẩm thẻ ngân hàng này rất phong phú, linh hoạt cách mở tài khoản tiện dụng nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng cho mở Tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay.

2. Ngân hàng MB Bank

MB Bank là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi và là ngân hàng phát triển dịch vụ số, hỗ trợ trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay. Chính vì thế mà lượng khách hàng của MB kể cả đối tượng dưới 18 tuổi có thể tạo tài khoản online ngay tại nhà với các bước đơn giản theo hướng dẫn của ngân hàng.

3. Ngân hàng VietinBank

Vietinbank là một trong những ngân hàng triển khai mạnh việc cho mở tài khoản online tại nhà với đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi. Thủ tục rất nhanh và đơn giản, thuận tiện để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình tài khoản với sản phẩm thẻ công nghệ tuyệt vời.

Để thực nhanh chóng, thành công việc mở tài khoản online cho khách hàng dưới 18 tuổi ngân hàng Vietinbank. Bạn phải hoàn thành việc đăng ký dịch vụ iPay, truy cập tài khoản iPay để khám phá các dịch vụ hữu ích ngay tại nhà và có thể đăng ký phát hành thẻ. Chi tiết bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn từ ngân hàng.

Học sinh sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào năm 2024

4. Ngân hàng TPBank

TPBank hiện là một trong những ngân hàng mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất để mở tài khoản ngân hàng online. Mọi người không cần phải xếp hàng chờ đợi ở ngân hàng, giờ chỉ cần tải app TPBank về điện thoại. Sau đó với vài thủ tục đơn giản có thể mở ngay tài khoản ngân hàng, đồng thời phát hành thẻ nhận ngay tại nhà.

Ngoài ra, khi mở tài khoản xong, bạn còn nhận được những ưu đãi sau:

 • Miễn phí duy trì tài khoản và phát hành thẻ online.
 • Chuyển tiền và thanh toán hoá đơn hoàn toàn miễn phí
 • Quản lý tài khoản thẻ dễ dàng trên app điện thoại.

5. MSB – Ngân hàng số Tnex

Hiện nay ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử e-KYC tự động nhận diện. Cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán 100% trực tuyến và không cần đến điểm giao dịch của ngân hàng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và tận hưởng nhiều ưu đãi…

Vì thế lượng lớn khách hàng dưới 18 tuổi của MSB có thể đăng ký mở tài khoản online trên ứng dụng ngân hàng số Tnex. Để mở tài khoản trực tuyến thành công, khách hàng sẽ trải qua 2 bước xác thực.

 • Đầu tiên bạn cần xác thực giấy tờ tùy thân, tự động nhận diện các thông tin trên CCCD/CMND.
 • Sau đó là xác thực khuôn mặt, tự động chụp các góc mặt, sau đó đối chiếu hình ảnh KH trên giấy tờ tùy thân với hình chụp.

Xem thêm: Lãi suất tiền gửi hôm nay: Xuất hiện lãi suất cao tới 10,26% ở tháng đầu

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn ”sinh viên” là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 5.3%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn.

TẢI APP NGAY!!!

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu những ngân hàng cho phép mở tài khoản online cho trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, quý phụ huynh sẽ có thêm lựa chọn cho việc tạo và mở tài khoản online cho con em mình ngay tại nhà.

Học sinh nên dùng ngân hàng gì?

Vietcombank. Vietcombank được xem là một trong những ngân hàng cho mở Tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. Đây là ngân hàng nhà nước đầu tiên đi đầu tiên phong cho việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến và hưởng ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt.nullĐăng ký tài khoản ngân hàng online cho người dưới 18 tuổi có được ...mfast.vn › dang-ky-tai-khoan-ngan-hang-online-cho-nguoi-duoi-18-tuoi-c...null

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng khi chưa đủ 18 tuổi?

Không thể mở tài khoản ngân hàng online cho người dưới 18 tuổi mà chỉ có thể mở tại quầy giao dịch của ngân hàng. Khi ra quầy, bạn cần mang theo: Giấy tờ tùy thân: CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn hoặc giấy khai sinh (đối với cá nhân là công dân Việt Nam chưa đủ 15 tuổi và chưa có hộ chiếu).nullTừ 01 tuổi đã có thể mở tài khoản ngân hàng - Techcombanktechcombank.com › blog › bao-nhieu-tuoi-duoc-mo-tai-khoan-ngan-hangnull

Bao nhiêu tuổi mới được mở tài khoản ngân hàng Vietcombank?

Tìm hiểu Vietcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ ATM? Đối với ngân hàng Vietcombank sẽ có quy định rõ ràng về độ tuổi được làm thẻ ATM như sau: Với người Việt Nam sẽ cần phải đủ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ các năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật đề ra.nullVietcombank bao nhiêu tuổi được làm thẻ - FPT Shopfptshop.com.vn › vietcombank-bao-nhieu-tuoi-duoc-lam-the-179943null

ACB bao nhiêu tuổi được làm thế?

- Đủ 18 tuổi trở lên và năng lực hành vi dân sự đầy đủ.nullNhững câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng online - ACBacb.com.vn › thu-vien › nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-mo-tai-khoan-nga...null