2 bữa ăn chính trong ngày là bữa nào năm 2024

Bữa sáng khởi động quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy calo, nó cũng cung cấp năng lượng cần để hoàn thành công việc. Đó là một trong những lý do tại sao bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

2 bữa ăn chính trong ngày là bữa nào năm 2024

Bữa sáng có tốt cho cơ thể không?

Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc ăn sáng với sức khỏe tốt, bao gồm tăng cường trí nhớ và sự tập trung tốt hơn, duy trì mức cholesterol LDL thấp hơn và giảm khả năng mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và thừa cân. Bên cạnh đó, chúng ta cần biết rằng bữa sáng cũng có tác dụng tạo dựng những thói quen lành mạnh để xây dựng lối sống lành mạnh hơn.

Chúng ta cũng nên làm rõ một điều là bỏ bữa ăn sáng có thể khiến cơ thể mất nhịp và nhịn ăn. Khi bạn thức dậy, lượng đường trong cơ thể cần để làm cho cơ bắp và não của bạn hoạt động thường bị xuống thấp và bữa sáng giúp bổ sung nó. Nếu cơ thể không nhận được nhiên liệu đó từ thực phẩm, bạn có thể cảm thấy bị cạn kiệt năng lượng và sẽ có nhiều khả năng ăn quá nhiều vào cuối ngày.

Bữa sáng cũng cho bạn cơ hội nhận được một số vitamin và chất dinh dưỡng từ thực phẩm lành mạnh như sữa, ngũ cốc và trái cây. Nếu bạn không ăn sáng, bạn khó có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bữa sáng thường được mô tả là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho bất kỳ hoạt động nào sắp diễn ra trong ngày. Như chuyên gia dinh dưỡng Adelle Davis đã nói, hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin. Theo các bằng chứng mới nhất, tất cả chúng ta nên nhắm đến việc tiêu thụ khoảng 15% đến 25% lượng năng lượng hàng ngày vào bữa sáng. Mặc dù có những khác biệt về văn hóa ăn sáng và loại thực phẩm chúng ta ăn, tuy nhiên vẫn có sự nhất quán trong các nền văn hóa về các loại mặt hàng được lựa chọn tiêu thụ vào bữa sáng, chưa kể đến sự quan tâm ngày càng tăng cho bữa ăn này. Nhiều người uống cà phê vì họ tin là nó nó giúp cải thiện sự tỉnh táo, nó cho thấy rõ ràng rằng những gì chúng ta ăn và những gì chúng ta uống vào buổi sáng đều có thể tạo ra một tác động khá lớn đối với cả sức khỏe và tinh thần của chúng ta.

Điều đầu tiên cần lưu ý ở đây là làm thế nào để lựa chọn được thực phẩm bạn ăn một cách lành mạnh nhất để không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Lời khuyên chung từ các chuyên gia sức khỏe là ăn một bữa sáng cân bằng đáng kể, một bữa ăn cung cấp năng lượng chậm trong suốt buổi sáng. Thật vậy, việc không ăn sáng đã được ghi nhận là có tác động sâu rộng đến hiệu suất nhận thức, giảm kết quả học tập của trẻ em trong độ tuổi đến trường

2. Bữa sáng và những điều cần lưu ý

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn sáng thường gầy hơn những người không ăn sáng. Điều đó có thể là do họ ăn thực phẩm có protein và chất xơ vào buổi sáng nên họ không có cảm giác thèm ăn trong phần còn lại của ngày. Nhưng ở một nghiên cứu khác nhằm mục đích so sánh việc giảm cân giữa những người ăn sáng với những người không ăn cho thấy không hề có sự khác biệt về cân nặng giữa hai nhóm người này.

Nếu bạn là người ăn kiêng, bạn không nên nghĩ rằng việc cắt giảm lượng calo bằng cách bỏ bữa ăn sẽ giúp ích cho việc giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người giảm cân đều ăn sáng mỗi ngày. Mặt khác, tốt hơn là bạn nên chú ý đến những gì bạn ăn, khi nào bạn ăn và bạn ăn bao nhiêu.

Đôi khi trẻ nhỏ không cảm thấy thích ăn vào buổi sáng, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải tạo cho chúng có thói quen ăn sáng. Vì cơ thể đang phát triển của trẻ cần các chất dinh dưỡng và nhiên liệu. Những đứa trẻ không ăn vào buổi sáng có thời gian tập trung ít hơn và chúng dễ trở nên mệt mỏi hơn ở trường. Chúng cũng có thể cáu kỉnh hoặc bồn chồn. Do đó, việc học của chúng cũng bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn sáng có điểm kiểm tra cao hơn những đứa trẻ không ăn. Hầu hết trẻ em không nhận được đủ tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết nếu chỉ ăn bữa trưa và bữa tối.

Trẻ bỏ bữa sáng có nhiều khả năng dẫn đến thói quen ăn đồ ăn vặt trong ngày và gây ra tình trạng thừa cân. Nếu trẻ của bạn không muốn ăn vào buổi sáng ở nhà, hãy gói một vài thứ để chúng có thể ăn trên đường đến trường hoặc giữa giải lao.

2 bữa ăn chính trong ngày là bữa nào năm 2024

Bữa sáng quan trọng đặc biệt ở trẻ

Bữa sáng không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ nên ăn nhẹ một thứ gì đó nhỏ trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Bạn nên tránh các loại bánh ngọt hoặc bánh rán để giảm lượng đường cho cơ thể. Tốt nhất là bạn có thể chuẩn bị một bữa sáng với hỗn hợp các loại thực phẩm có carbohydrate, protein, chất béo lành mạnh và chất xơ. Carbs sẽ cung cấp cho bạn năng lượng ngay lập tức, và protein sẽ cung cấp cho bạn sau khi ăn và chất xơ giữ cho bạn cảm giác no.

Hãy thử một loại ngũ cốc nguyên hạt, sữa và trái cây ít béo, hoặc một ly sinh tố ăn sáng làm từ sữa chua ít béo, trái cây và một muỗng cà phê cám. Các loại hạt hoặc granola ngũ cốc nguyên hạt cũng là những lựa chọn dễ dàng và rất hữu ích để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số hoặc đặt lịch trực tiếp . Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: webmd.com; sciencedirect.com

XEM THÊM:

  • 10 thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng
  • Cách để ăn sáng nhanh gọn đủ chất
  • 8 mẹo để ăn ngon, lành mạnh, đủ chất

Bài viết này được viết cho người đọc tại Sài Gòn, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu bữa?

Ăn 2 bữa hay 3 bữa trong ngày là lựa chọn của mọi người, nhưng theo quy luật cuộc sống hiện đại, 3 bữa một ngày phù hợp hơn với thói quen sinh hoạt và nhu cầu dinh dưỡng của chúng ta. Nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn ít bữa và tập thể dục hợp lý mà không giảm lượng bữa ăn mỗi ngày.nullTại sao chúng ta thường ăn 3 bữa 1 ngày? - VTC Newsvtcnews.vn › tai-sao-chung-ta-thuong-an-3-bua-1-ngay-ar580802null

1 ngày nên ăn bao nhiêu bữa để giảm cân?

Kristin Kirkpatrick, Giám đốc chăm sóc sức khỏe tại Cleveland Clinic cho biết, điểm mẫu chốt không phải 1 ngày ăn mấy bát cơm để giảm cân mà là cắt giảm tổng lượng calo hàng ngày, bất kể có thường xuyên ăn no hay không, khi bạn tăng từ 3 lên 6 bữa/ngày thì cũng đạt được những lợi ích nhất định.nullGiảm cân thành công: Gợi ý nên ăn 6 bữa mỗi ngày - Vinmecwww.vinmec.com › giam-can-thanh-cong-goi-y-nen-6-bua-moi-ngaynull

1 ngày có bao nhiêu bữa ăn chính?

Thông thường, hầu hết chúng ta hiểu 3 bữa ăn trong ngày như sau: Bữa ăn sáng là bữa ăn phụ. Còn các bữa ăn trưa và tối là các bữa ăn chính. Trong 2 bữa ăn này, có người bữa trưa ăn nhiều hơn bữa tối. Ngược lại, cũng có người bữa tối ăn nhiều hơn bữa trưa.26 thg 9, 2022nullĂn mấy bữa trong ngày là tốt nhất?giaoducthoidai.vn › an-may-bua-trong-ngay-la-tot-nhat-post609218null

Bữa ăn chính là bữa ăn gì?

Trong nhiều cách sử dụng hiện đại, thuật ngữ bữa ăn chính dùng để chỉ bữa tối, hiện nay thường là bữa ăn thịnh soạn nhất trong ngày ở hầu hết các nền văn hóa phương Tây. Khi ý nghĩa này được sử dụng, các bữa ăn trước đó thường được gọi là bữa ăn sáng, bữa ăn trưa và có lẽ là tiệc trà.nullBữa ăn chính – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org › wiki › Bữa_ăn_chínhnull