Trong quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào năm 2024

Là một trong những ngành học có sức hút lớn, Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào đã và đang là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh học môn gì, có những chuyên ngành nổi bật nào sẽ là bước đệm giúp bạn xây dựng được định hướng cụ thể hơn cho bản thân trong tương lai. Ngay sau đây, hãy cùng VinUni tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo của chuyên ngành này nhé!

Trong quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào năm 2024

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Đôi nét về ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh không phải là một ngành học quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Quản trị kinh doanh là gì hay Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Để có cái nhìn tổng quan nhất về chuyên ngành này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến quá trình xây dựng và quản lý sự vận hành của một doanh nghiệp. Vậy nên khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ được tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau như Kế toán, Marketing, Quản trị rủi ro, Kinh doanh quốc tế,… Từ đó, bạn có thể dễ dàng xây dựng kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp và giám sát hoạt động của các phòng ban khác.

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?

Hiện nay, theo phương án tuyển sinh của các trường Đại học, thí sinh có thể xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh theo các tổ hợp môn sau sau:

  • Khối A00: Toán học – Vật lý – Hóa học
  • Khối A01: Toán học – Vật lý – Tiếng Anh
  • Khối C00: Ngữ Văn – Lịch sử – Địa lý
  • Khối D01: Ngữ văn – Toán học – Tiếng Anh
  • Khối D07: Toán học – Hóa học – Tiếng Anh

Ngành Quản trị kinh doanh học bao nhiêu năm?

Bên cạnh câu hỏi Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào thì thời gian học của chuyên ngành này cũng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Hiện nay đa phần các trường Đại học tại Việt Nam sẽ đào tạo ngành Quản trị kinh doanh trong vòng 4 – 5 năm. Ngoài ra tùy nhu cầu mà bạn có thể đăng ký thêm những chương trình sau Đại học trong và ngoài nước với thời gian từ 2 – 3 năm.

Trong quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào năm 2024

Tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Khi theo học chuyên ngành này chắc hẳn Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào sẽ là vấn đề quan trọng được người học ưu tiên hàng đầu. Vậy học Quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào và nên học ở đâu? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Quản trị doanh nghiệp: Chuyên ngành này tập trung vào các hoạt động chính trong một doanh nghiệp như quản lý tài chính, giám sát bộ phận nhân sự, xây dựng chiến lược kinh doanh, quản lý rủi ro,… Nhờ đó, người học được trang bị đầy đủ kiến thức và áp dụng dễ dàng vào những đơn vị thực tế.

Quản trị khởi nghiệp: Đây là nguyên ngành liên quan đến các kiến thức và kỹ năng của quá trình thành lập, phát triển và quản lý hoạt động của một doanh nghiệp mới. Qua đây, bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp xây dựng ý tưởng khởi nghiệp cùng một số hoạt động quan trọng để hiện thực hóa ý tưởng này. Các hoạt động được học chuyên sâu như: quản lý đội ngũ nhân sự, quản lý rủi ro, kêu gọi vốn,…

Quản trị Logistics: Khám phá cách thức hoạt động cũng như phương pháp quản lý hiệu quả hệ thông chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp.

Quản trị Marketing: Tìm hiểu tất cả kiến thức về hoạt động quảng bá sản phẩm như: quản lý bán lẻ, tiếp thị truyền thông số, phân tích dữ liệu, quảng cáo, nghiên cứu, xây dựng thương hiệu,…

Digital Marketing: Digital Marketing là một chuyên ngành được tách ra từ Marketing, liên quan đến các hoạt động quảng bá, tiếp thị và phân phối sản phẩm trên một sốnền tảng trực tuyến. Thông qua các chiến dịch trực tuyến, Digital Marketing góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp và nâng cao giá trị thương hiệu.

Kinh doanh quốc tế: Đây là chuyên ngành tập trung vào những kiến thức kinh doanh trong môi trường quốc tế, giúp người học hiểu hơn về chiến lược kinh doanh toàn cầu, thương mại quốc tế, quản lý chuỗi cung ứng quốc tế,… tại những doanh nghiệp đa quốc gia.

Quản trị khách sạn: Trang bị cho người học kiến thức vềquá trình quản lý và điều hành các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Chuyên ngành tập trung vào việc cung cấp kỹ năng và kiến thức cho hoạt động quản lý du lịch và lữ hành như quản lý tour du lịch, chiến lược tiếp thị, quản lý dịch vụ lữ hành, quản lý rủi ro trong quá trình du lịch,…

Quản trị truyền thông đa phương tiện: Chuyên ngành này giúp sinh viên tìm hiểu về quá trình xây dựng chiến lược truyền thông, quảng cáo và tiếp thị nên các phương tiện truyền thông, giám sát nội dung truyền thông để dễ dàng đo lường và đánh giá hiệu quả của những chiến dịch này,…

Quản trị nhân sự: Chuyên ngành bày bao gồm một số nội dung như xây dựng kế hoạch tuyển dụng, đào tạo nhân sự, quản lý các rủi ro liên quan đến nhân sự cũng như xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa doanh nghiệp và ứng viên.

Quản trị tài chính: Tìm hiểu kiến thức liên quan đến các lĩnh vực Quản lý tài chính, Đầu tư cũng như Tổ chức trung gian tài chính

Quản trị thương mại: Chuyên ngành này thường tập trung vào quá trình quản lý, giám sát và đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Trong chương trình học sinh viên sẽ được tìm hiểu nhiều mảng như tìm hiểu thị trường, xây dựng chiến lược thương mại, quản lý bán hàng và tiếp thị, thương mại điện tử,…

Trong quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào năm 2024

Tổng hợp chuyên ngành thuộc Quản trị kinh doanh

VinUni – Trường đào tạo Quản trị kinh doanh chất lượng top đầu

VinUni là Trường Đại học tư thục, phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập bởi Tập đoàn Vingroup với khát vọng đào tạo nguồn nhân lực với chuyên môn và trình độ cao ở nhiều ngành nghề khác nhau. VinUni được hình thành nên bởi nhiều Viện khác nhau, trong đó Viện kinh doanh quản trị chính là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh chất lượng hàng đầu hiện nay.

Hiện VinUni đang cung cấp chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh theo chuẩn quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa nhất của giáo dục đại học toàn cầu. Tất cả nội dung giảng dạy, nghiên cứu, đội ngũ giảng viên, chất lượng cơ sở vật chất tại Viên kinh doanh quản trị của VinUni đều đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của các tổ chức kiểm định và xếp hạng hàng đầu thế giới, ví dụ như ABET, AACSB, Quacquarelli Symonds (QS) và Times Higher Education (THE).

Ngoài ra, khi theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên của VinUni còn có cơ hội thực tập ngay trong chương trình học tại nhiều doanh nghiệp để mở rộng kiến thức chuyên môn cũng như tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt, Viện kinh doanh quản trị còn hỗ trợ người học tìm hiểu kiến thức thuộc nhiều chuyên ngành khác như Kỹ thuật, Khoa học Máy tính,… Qua đó, sinh viên ngành sẽ được nâng cao năng lực bản thân toàn diện hơn.