Viên đặt phụ khoa Briar có tốt không

Điều này khiến chị em tự ti, ít cảm giác khi gần chồng, đàn ông cũng không thỏa mãn. Đánh vào tâm lý này, hiện nay, các loại viên, gel được quảng bá giúp hỗ trợ se khít nhờ cơ chế phục hồi đàn hồi cơ hoành âm đạo, độ co giãn của cơ vòng âm đạo… đang được rao bán tràn lan trên các trang mạng. Vậy cùng tìm hiểu về loại viên đặt này như thế nào?

Viên đặt phụ khoa là gì?

Viên đặt phụ khoa là dạng khá phổ biến trong việc ngăn ngừa bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Viên đặt phụ khoa được bào chế dạng viên nén được sử dụng bên trong âm đạo. Việc đặt viên nén vào âm đạo sẽ giúp phụ nữ tránh được cảm giác buồn nôn, nôn ói hoặc các vấn đề tiêu hóa khác thường so với đường uống và giúp thẩm thấu sâu, trực tiếp được vào vùng bệnh để hỗ trợ điều trị.

Ngoài ra, việc sử dụng viên đặt phụ khoa sẽ trở nên kín đáo hơn, giúp phụ nữ yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Viên đặt phụ khoa Briar có tốt không
Thành phần và công dụng của các loại thuốc làm se khít âm đạo đều chưa qua kiểm nghiệm.

Thực hư tác dụng thế nào?

Không ai biết thành phần thực chất của các loại thuốc này là gì. Đa phần trên các trang website chỉ giới thiệu chung chung như: Được chiết xuất với các thành phần 100% từ thảo dược nên cực kỳ an toàn và mang lại hiệu quả, đảm bảo các chị em phụ nữ sẽ yêu ngay bé này sau lần sử dụng đầu tiên; chiết xuất từ hồng lam hoa, đào tươi, hà thủ ô, tinh dầu hoa hồng tươi, tinh dầu lá kim thảo, kim ngân hoa, cây ngải cứu, rễ cây dâu tằm núi, bạc hà, cây nhung tuyết, tinh chất mầm đậu nành… Vì đều là hàng trôi nổi, không được nhập chính ngạch, không được cấp phép nhập khẩu, hầu hết là sản phẩm chưa được kiểm định về chất lượng, không nguồn gốc rõ ràng và không có trong danh mục các loại thuốc dùng cho sản phụ khoa. Do vậy công dụng của các loại thuốc này thế nào đều chưa qua kiểm nghiệm về thực tế.

Âm đạo là vùng da niêm mạc và bán niêm mạc nên nguy cơ kích ứng và dị ứng cao hơn. Vì vậy, chị em cần cân nhắc kỹ khi sử dụng các loại thuốc đối với vùng da này. Những lời quảng cáo có cánh: làm khít âm đạo, trẻ hóa âm hộ, săn chắc, dễ đạt khoái cảm… đều không đáng tin cậy. Bất kỳ sản phẩm nào sử dụng trực tiếp trên cơ thể không rõ nguồn gốc, thành phần và tác dụng đều có thể gây bất lợi về sức khỏe. Khi dùng trên bề mặt da, niêm mạc, thuốc không rõ thành phần có thể gây phỏng, ngứa, khô hoặc ngược lại, tăng tiết dịch và những tác dụng phụ khác chưa thể biết rõ . Đó là chưa kể đến độc chất có thể chứa trong sản phẩm sẽ ảnh hưởng toàn cơ thể. Hiện nay trên thế giới không có một loại thuốc nào uống hay bôi mà có tác dụng thu nhỏ âm đạo.

Ngay với cả người đã từng sử dụng cũng không biết công dụng thực thế nào mà chủ yếu là khơi thông tâm lý. Một số người khi đặt thuốc bên trong hoặc bôi gel bên ngoài âm đạo sẽ có cảm giác âm đạo khít hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm giác “đánh lừa” của thuốc tại thời điểm đó. Còn về lâu dài, việc lạm dụng các loại hóa chất này sẽ khiến chị em có thể bị khô, dị ứng, viêm nhiễm vùng kín hay thậm chí bị… teo đi vì nhiễm các hóa chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này.