Văn khấn cúng thần tài rằm tháng giêng năm 2024

Đã từ xa xưa, tín ngưỡng thờ cúng thần tài đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong truyền thống của người Việt Nam. Hơn nữa, bài văn khấn thần tài rằm tháng giêng được coi là cách để người Việt cầu mong được tài lộc và bình an. Tuy nhiên, rất ít ai biết bài khấn và cách khấn đúng cách, bài viết sau đây của Dabaochau sẽ giới thiệu cho bạn biết 2 bài văn khấn thần tài rằm tháng giêng chi tiết, và hay nhất.

Bài văn khấn thần tài rằm tháng giêng cầu tài lộc và bình an cần phải chuẩn bị một cách cẩn thận và tôn trọng để bày tỏ lòng thành và sự kính trọng với ông bà, tổ tiên và thần linh. Dưới đây là 2 bài văn khấn thần tài rằm tháng giêng chuẩn, đầy đủ nhất, mời các bạn cùng theo dõi:

Văn khấn Thần Tài Rằm tháng Giêng số 1

Bài văn khấn thần tài rằm tháng giêng thường là lời cầu nguyện, mong muốn được bình an, cũng như bày tỏ lòng biết ơn và thành kính đến các vị thần linh. Dưới đây là văn khấn thần tài rằm tháng giêng số 1 chi tiết và đầy đủ nhất, mời các bạn tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:… Ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Hôm nay là ngày rằm tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hạnh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Văn khấn cúng thần tài rằm tháng giêng năm 2024
Bài văn khấn Thần Tài rằm tháng giêng số 1

Văn khấn Thần Tài Rằm tháng Giêng số 2

Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài Rằm tháng Giêng số 2 vô cùng ngắn gọn, nhưng đầy đủ, mời các bạn cùng tham khảo:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Văn khấn cúng thần tài rằm tháng giêng năm 2024
Văn khấn Thần Tài được dùng để mong cầu tài lộc và may mắn

Xem thêm:

 • Văn khấn thần tài Thổ địa mùng 10 hàng tháng
 • Văn khấn Thổ Công ngày mùng 1

Sắm lễ cúng Thần Tài Rằm tháng Giêng đầy đủ nhất

Ngoài việc đọc văn khấn Thần Tài Rằm tháng Giêng gia chủ cần phải sắm sửa các lễ vật để chuẩn bị mâm cúng, bởi nó cũng là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình tổ chức lễ cúng. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng Thần Tài:

 • 2 ly đèn cầy màu đỏ
 • 1 bó hương (nhang)
 • 3 ly nước lọc, 3 ly rượu
 • 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối
 • Tiền giấy, vàng mã
 • 2 bao thuốc lá
 • Bộ tam sên: Thịt lợn luộc hoặc quay, 3 quả trứng vịt hoặc gà luộc, 3 con tôm hay cua hấp chín
 • 1 bình hoa tươi như hoa cúc, hoa huệ …
 • Bánh kẹo các loại
 • 1 dĩa đựng 1 lá trầu tươi và xếp lên trên 3 quả cau đẹp
 • 1 đĩa xôi giò
  Văn khấn cúng thần tài rằm tháng giêng năm 2024
  Mâm lễ dâng cúng Thần Tài rằm tháng giêng phải tươm tất và đầy đủ

Một số lưu ý khi cúng ban Thần Tài Rằm tháng Giêng

Việc tiến hành thực hiện lễ cúng và khấn bài văn khấn Thần Tài Rằm tháng Giêng là một nghi lễ vô cùng quan trọng trong việc tôn kính và thờ cúng. Dưới đây là một số lưu ý khi tiến hành nghi lễ để đảm bảo rằng không ảnh hưởng đến phong thủy, cũng như tránh xúc phạm đến Thần Tài và các vị thần linh, xin mời mọi người theo dõi:

 • Gia chủ hoặc người tiến hành việc khấn vái cần phải ăn mặc trang nghiêm, lịch sự, đầu tóc gọn gàng, chỉnh tề, và thái độ đúng mực, kính cẩn
 • Cần phải sử dụng bài văn khấn Thần Tài Rằm tháng Giêng một cách phù hợp tùy theo điều kiện và mục đích cúng vái
 • Không cần phải chuẩn bị mâm cao cỗ đầy, chỉ cần gia chủ thành tâm là được. Trường hợp dâng lễ cúng quá nhiều có thể dẫn đến lãng phí
 • Tuyệt đối không nói tục, chửi bậy khi thực hiện nghi lễ cúng và khi đọc văn khấn Thần Tài Rằm tháng Giêng
 • Không nên đốt quá nhiều giấy vàng mã gây ô nhiễm môi trường, bởi đốt vàng mã chỉ là một hành động mang ý nghĩa tâm linh
  Văn khấn cúng thần tài rằm tháng giêng năm 2024
  Khi cúng Thần Tài phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự

Trên đây là tổng hợp 2 bài văn khấn Thần Tài Rằm tháng Giêng đầy đủ, chi tiết và chuẩn phong thủy nhất hiện nay. Hi vọng rằng từ những thông tin này, các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích, nhiều kiến thức mới mẻ để áp dụng thành công trong việc cúng bái gia tiên tại nhà nhằm mang lại may mắn, và tốt lành cho gia đình!

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì?

Mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng ngoài trời Mâm cơm cúng rằm tháng giêng với các món: xôi, gà luộc, thịt đông, nem rán, canh măng, chè kho, dưa hành muối, món nộm giải ngán, bát canh như canh miến, canh bóng,... Mâm ngũ quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau.nullHướng dẫn chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ, chỉn chu, thu ...honglam.vn › huong-dan-chuan-bi-mam-cung-ram-thang-giengnull

Cúng Rằm tháng Giêng Thần Tài cần những gì?

Mâm lễ mặn cúng Rằm tháng Giêng thường gồm có: Hương thơm, hoa tươi (hoa cúc vàng, trầu 3 lá, cau 3 quả, đĩa quả (5 loại quả, mỗi quả 1 màu), 1 bao thuốc lá, 1 gói chè (loại 1 lạng/gói), 1 chén rượu, 1 chén trà (khô), 1 chén nước, 1 chén gạo, 1 chén muối, 1 đĩa to bánh kẹo các loại, 1 đĩa xôi (hoặc bánh chưng), 1 con ...nullCúng Rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì? - Báo Dân tộcbaodantoc.vn › cung-ram-thang-gieng-can-chuan-bi-nhung-gi-170859278...null

Ngày vía Thần Tài hàng tháng là ngày nào?

Ngoài ngày vía Thần Tài là 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, thì với những người làm ăn, kinh doanh họ có thể cúng chủ đạo vào các ngày mùng 1, 15 (rằm) hoặc mùng 10 âm lịch hàng tháng. Việc dâng lễ cúng Thần Tài quanh năm như một lời cảm tạ và cầu mong mọi điều suôn sẻ, làm ăn buôn bán phát đạt.nullNgày vía Thần Tài là ngày nào? Nên làm gì để hút tài lộcdienmaycholon.vn › kinh-nghiem-mua-sam › ngay-via-than-tai-la-ngay-na...null

Ngày vía Thần Tài cầu gì?

Ngày vía thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10.01 Âm lịch ), những gia đình làm ăn buôn bán thường làm lễ cúng để cầu tài lộc, may mắn.nullVăn khấn ngày vía thần tài 2024 chuẩn nhất để rước tài lộc, may mắnmediamart.vn › meo-vat-doi-song › van-khan-ngay-via-than-tainull