Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần 1 năm 2024

"Những thói quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt." (Aristotle)

Không biết bao nhiêu lần tôi nghe những người trẻ quanh mình than buồn, chán, bảo không biết gì để làm. Và rồi không biết làm gì nên ta giết thời giờ với những thú vui nhỏ nhặt, rong chơi cho qua ngày đoạn tháng, ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu đương.

Nhưng khi đã đi qua gần hết thời đôi mươi, ngấp nghé ở ngưỡng ba mươi, nhìn lại tôi mới thấy tiếc nuối. Thấy bây giờ cuộc sống có quá nhiều cơ hội, nhiều điều phải làm, nhiều thứ để học, mà mình lại không có đủ thời gian cho ngần ấy thứ. Nghĩ nếu mà mình biết những điều này khi còn đi học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan.

Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ ngắn ngủi biết bao nhiêu. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng rất nhiều người trẻ không biết làm gì có ích với thời gian của họ. Trên thực tế, có rất nhiều điều để làm, khi người ta còn trẻ.

Nếu có thể quay ngược quá khứ, trở lại thời còn mười tám đôi mươi, tôi sẽ dành thời gian để:

1. Đầu tư cho sức khỏe

Chạy bộ, đi bơi, đánh bóng bàn, tập yoga, học võ... Luyện tập thể dục thể thao không nhất thiết phải là mua một đôi giày hàng hiệu giá hai ba triệu, mua bộ đồ giá mấy trăm nghìn, hay đăng ký thẻ thành viên trung tâm thể hình sang trọng phí vài chục triệu một năm. Giày Việt Nam chất lượng cao là đủ để chạy, vài chục nghìn đồng là có cái kính bơi. Chạy bộ trong công viên không tốn tiền, đi bơi thì chỉ mười mấy nghìn đồng một vé, các lớp học võ ở trung tâm thể thao quận huyện khoảng một hai trăm nghìn một tháng, chịu khó tìm kiếm thì quanh bạn sẽ có không ít câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe miễn phí.

Luyện tập thể lực trước hết là đem lại một sức khỏe tốt, giúp tinh thần hưng phấn, đào thải chất độc bị hấp thụ từ môi trường sống ô nhiễm và thực phẩm độc hại. Một cơ thể lành mạnh là điều kiện tiên quyết để có một cuộc sống tốt. Thêm vào đó, tương tác trong những cộng đồng khác nhau giúp ta có nhiều mối quan hệ hơn, mở rộng tầm nhìn và quan điểm về cuộc đời.

2. Đọc sách

Phần lớn tri thức nhân loại đều nằm trong sách. Còn báo, tạp chí thường chỉ chứa thông tin, chưa kể báo mạng và mạng xã hội hiện nay đa phần là tin rác. Vậy mà ngày nay người ta đọc báo nhiều hơn đọc sách. Sự thật là sách giúp con người thay đổi cuộc đời. Những lúc tinh thần đi xuống, không muốn làm gì, tốt nhất là đọc sách. Vì sách không những nâng cao kiến thức mà còn tạo động lực thúc đẩy ta hành động tốt hơn.

Sách cũng không phải rẻ, nhất là với ví tiền mỏng manh của người trẻ. Nếu không có điều kiện mua sách giấy thì lên mạng tìm các trang web đọc ebook miễn phí như Sachvui.Com. Nếu đã đọc ebook thì tốt nhất là tìm ebook nguyên bản tiếng Anh, vừa có kiến thức vừa tăng thêm vốn từ vựng, một công đôi việc. Chỉ cần một tuần đọc một quyển sách. Một năm nhìn lại, thấy kiến thức của mình đã dày hơn vài phần.

Điều công bằng nhất trong cuộc sống này là chúng ta đều có quyền lựa chọn và quyết định con đường mình sẽ đi. Bạn sẽ tuyệt vọng hay ở trên một con đường mới, bạn sẽ biến mình thành một kẻ thất bại thảm hại hay lột xác thành công chúa kiêu hãnh? Bạn sẽ là ai? Cuộc đời bạn sẽ như thế nào?

Chẳng phải vì người đàn ông nào cả? trước hết là do bạn!

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? PDF của tác giả Rosie Nguyễn nếu chưa có điều kiện.

Tất cả sách điện tử, ebook trên website thuviensach.vn đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích các bạn nếu có điều kiện, khả năng xin hãy mua sách giấy.

Chúng tôi đang cần tìm đối tác, nhà đầu tư để chung tay xây dựng và phát triển Thư Viện Sách. Quý bạn hữu nếu quan tâm vui lòng liên hệ với ban quản trị qua email: [email protected] Xin chân thành cám ơn!


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN:

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)

Bình Luận: (*)

Lưu tên và email của tôi trong trình duyệt này cho lần bình luận tiếp theo


Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần 1 năm 2024

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH:

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần 1 năm 2024
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần 1 năm 2024


KHOA HỌC TÂM LINH:

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần 1 năm 2024

Ánh Sáng Và Con Đường Tâm Linh: Chương 4. Các Phương Pháp Để Cân Bằng Thực Thể Trong Không Gian Đa Chiều

Cuốn sách là những câu chuyện những chiêm nghiệm của Rosie Nguyễn qua hành trình cuộc sống được rút ra từ gần 10 năm tuổi trẻ của mình. Chị muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ Việt nam rằng những năm tháng tuổi trẻ vô cùng quý giá và đừng để nó trôi đi 1 cách vô nghĩa.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần 1 năm 2024

  • Giá bán:Liên hệ

Phần 1: “Tôi đã học như thế nào” chủ yếu tập trung vào những thói quen tốt mà các bạn trẻ nên có như sức khỏe, đọc sách. Trong phần này bạn sẽ có thêm những kĩ năng khi đọc sách đồng thời tác giả khuyên bạn nên loại bỏ những thói quen xấu như việc xem TV, đọc báo, tạp chí…vv. Và kết thúc phần này chị viết 1 câu chuyện tự sự về “Giá trị của nghịch cảnh” truyền đi thông điệp: ”Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân” Có nghĩa là rồi bạn sẽ sống một cuộc sống tương xứng với năng lực của chính mình.

Phần 2: “Học đi đôi với hành” với khá nhiều những câu chuyện và đặc biệt cuốn sách chỉ cho chúng ta cách khai phá tiềm năng của chính mình. Hiểu rõ hơn về đam mê của bản thân cách tìm kiếm và kích thích nó hoạt động. Hơn nữa chị còn đề cập đến sự quan trọng của hướng nghiệp và công thức để tìm được công việc phù hợp. Thông qua những câu chuyện rất thật khiến cho người đọc tìm thấy chính mình hiểu được những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại đem lại tác động lớn như dốc hết tâm trí vào điều mình làm, tạo thói quen hành động như “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi.”

Phần 3: “Đi là một cách tự học” Chị khuyến khích mọi người đi du lịch bụi bởi vì ngoài việc khám phá ra những điều mới mẻ thì nó còn mang lại cho chúng ta những bài học giá trị thông qua chính những trải nghiệm của bản thân như thử đi nhờ xe, thử ở nhờ nhà người khác,...vv. Kết lại phần này chị gởi đi thông điệp “Những người trẻ hãy sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình. Và “Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi.”

Phần 4: ” Lấp lánh trước khi tỏa sáng” trọng tâm của phần này là nhấn mạnh vào đam mê, sự hoàn thiện bản thân để chờ một ngày tỏa sáng. Đặc biệt những bài viết khích lệ tinh thần tuổi trẻ dám đi dám làm, kết phần này chị gởi đi câu chuyện” Chúc thành công” cũng chính là lời chúc chị muốn dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Phần 5: “Quà tặng kèm” gồm những bài viết chị gởi tặng cho các bạn đọc về những vấn đề khác như “Vượt qua khủng hoảng tuổi đôi mươi”, “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”, “Chương trình tự học thay thế bằng thạc sĩ”, “Sách cho em tuổi hai mươi”. Như một lời muốn nói rằng tất cả những gì chị có chị đều gởi tặng mọi người với những lời nhắn nhủ chân thành tiếp thêm sức mạnh cho những người trẻ.