Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024

Danh sách phim võ thuật hay đỉnh cao đã được Ví MoMo tổng hợp lại rồi đây! Chuẩn bị bắp nước để không bỏ lỡ bất kì bộ phim nào nè, còn giơ cùng Ví MoMo thưởng thức bạn nhé!

Danh sách phim võ thuật đỉnh cao nhất đã được Ví MoMo tập hợp lại, thưởng thức ngay hôm nay để có những giây phút tuyệt vời bên màn ảnh nhỏ bạn nhé!

Hai Phượng (2019)

Nhắc đến Hai Phượng chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến ngay câu thoại nổi tiếng “Con tao đâu?” nhưng bên cạnh đó không thể bỏ qua những pha hành động đỉnh cao, ngang tầm với phim Hollywood. Hành trình tìm lại con gái của Hai Phượng cũng sẽ cuốn hút hơn với bối cảnh trữ tình từ miền Tây sông nước cho đến sự xa hoa của Sài Gòn hoa lệ. Thưởng thức Hai Phượng cho một buổi tối bùng nổ cảm xúc sẵn sàng cho Thanh Sói sắp tới sẽ được đả nữ Ngô Thanh Vân trình làng nhé!

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Hai Phượng được ví như John Wick bản nữ của Việt Nam.

The Villainess (2017)

Có thể nói hành động trong phim này chém ngọt cái kịch bản luôn. Trải nghiệm cùng The Villainess có lẽ là đau đớn giùm các nhân vật, cảm xúc gương mặt được đẩy lên cao trào vốn là thế mạnh của nền điện ảnh Hàn Quốc. Sở hữu một mô típ không mới nhưng khi xem phim sự đồng cảm và thấu hiểu cùng nhân vật chính thông qua mạch phim đan xen giữa hiện tại và quá khứ vừa quen mà lại vừa phấn khích tò mò.

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024

Hiếm có bộ phim nào của Hàn Quốc có thể miêu tả sự tàn độc trong kết liễu đối thủ như The Villainess.

The Man From Nowhere (2010)

Siêu phẩm của siêu phẩm xứ sở Kim Chi là đây, tàn bạo lạnh lùng và đẫm máu là những gì The Man From Nowhere đem lại. Nhưng bên cạnh đó tính người, sự thương cảm và nỗi cô đơn tột cùng của nhân vật chính cũng được xây dựng rất khéo léo song song cùng những cảnh máu me. Là một trong những bộ phim cuối cùng của Won Bin mang gam màu u tối và ngột ngạt cùng những phân cảnh hành động chân thật, trải nghiệm 2 tiếng đồng hồ cùng phim là trải nghiệm tuyệt vời nhất về điện ảnh Hàn mà bất cứ ai cũng phải xem một lần.

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Won Bin là cái tên gắn với các tuyệt phẩm của điện ảnh Hàn Quốc.

The Raid 1 & 2 (2014)

Đây có lẽ là phần phim thành công nhất của đất nước vạn đảo Philippines, vươn tới tận trời tây. Câu chuyện của phim hết sức đơn giản nhưng cái níu người xem ở lại chính là võ thuật. Tàn bạo, dứt khoát và không ngại những cảnh máu me đến lòi cả xương chinh phục những nhà phê bình phim khó nhất. Bạn muốn một bộ phim đã mắt đã tai và tràn đầy năng lượng, The Raid sẽ là lựa chọn số một!

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Tay không anh cũng đánh, vũ khí anh cũng cân.

The Night Come For Us (2018)

Thêm một bộ phim nữa đến từ đất nước vạn đảo, The Night Come For Us là tổng hòa của hành động máu me, cảnh quay tàn bạo và không hề dành cho những người yếu tim. Câu chuyện vẫn như các thể loại hành động võ thuật khác, tập trung vào các phân cảnh hành động thay vì các tình tiết cảm xúc hay câu chuyện truyền cảm. Chính vì thế phim không quá lê thê và dài dòng, giải quyết các vấn đề nhanh gọn lẹ như những nắm đấm của nhân vật trong phim.

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Xinh đẹp là thứ vũ khí chết người nhất trong The Night Come For Us.

Ong Bak 3 (2010)

Sequels đỉnh cao của Ong Bak (Truy Tìm Tượng Phật) đã góp phần đưa tên tuổi của Tony Jaa và cả dòng võ thuật Muay Thai ra ngoài thế giới. Đòn thế hiểm hóc, câu chuyện cuốn hút và sát nhất với xã hội của Thái Lan là những điểm cuốn hút mà tất cả các phần phim Ong Bak đem lại. Chỉ cần nhắc đến Ong Bak người ta sẽ nhớ tới chàng thanh niên trẻ do Tony Jaa thủ vai với những miếng đòn chỏ và gối chết người sẵn sàng trút lên đối thủ của mình một cách không thương xót.

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Tony Jaa trong thế gối truyền thống của Muay Thai.

Sát Phá Lang 2 (2015)

Nếu phần đầu tiên 2005 đã có quá nhiều trên đĩa lậu lồng nhạc sống ở Việt Nam thì phần hai của Sát Phá Lang có lẽ là siêu phẩm nâng tầm võ thuật của xứ Hong Kong đến thế giới. Phim còn có sự góp mặt của Tony Jaa với thế võ đặc trưng của Muay Thai, chẳng còn gì ngoài một bữa tiệc đầy đủ các thể loại võ thuật dưới ống kính của đạo diễn Trịnh Bảo Thuỵ. Bạn muốn sống lại những giây phút tuổi thơ, Sát Phá Lang 2 sẽ đưa bạn trở lại nhưng với cách tàn bạo hơn!

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Trung Hoa võ thuật đấu với Muay xứ Chùa Vàng.

IP Man 4: The Finale (2019)

Phần cuối cùng của Diệp Vấn ở nơi đất khách quê người: Hoa Kỳ. Không còn quá nhanh nhẹn như phần đầu tiên của Diệp Vấn, tuổi tác đã làm người thầy già có vẻ yếu hơn nhưng những đường quyền của Vịnh Xuân vẫn đầy uy lực khi đối diện trước kẻ thù, không chú trọng vào những thế võ bạo lực, phần bốn tập trung miêu tả những kỹ năng đã đạt tới trình độ thượng thừa kèm với đó là những trăn trở làm sao để có thể truyền bá lại Vịnh Xuân cho thế hệ mai sau. Nếu bạn muốn có một bộ phim võ thuật mà cái tình với cái tâm có nhiều hơn là võ thuật thì Diệp Vấn 4 sẽ là món ăn hoàn hảo cho bạn.

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Vịnh Xuân chu du xứ Bắc Mỹ trước khi về lại Hong Kong.

Nhất Đại Tông Sư (2013)

Cùng là về Diệp Vấn, nhưng gói gọn trong một bộ phim không có phần sau. Đây là bộ phim võ thuật có lẽ là ấn tượng nhất về Diệp Vấn hơn cả 4 phần của Chân Tử Đan, hình ảnh đẹp thế võ độc tàn kết liễu đối thủ nhanh gọn. Như đúng tựa phim, Nhất Đại Tông Sư miêu tả đúng một đại sư võ thuật thiên bẩm từ trẻ đến lúc quay đầu về núi, có những trăn trở và cả những nuối tiếc kèm cả tình yêu chưa bao giờ nói. Nhất Đại Tông Sư là bộ phim mà bất cứ ai yêu võ thuật đều nên xem một lần và cảm nhận cái hay của Vịnh Xuân và cái tình của Diệp Vấn.

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Nhất Đại Tông Sư là bộ phim hay nhất về cuộc đời Diệp Vấn.

Blade of The Immortal (2017)

Đây là bộ phim hiếm hoi của xứ Phù Tang gây được tiếng vang miêu tả sự tàn khốc của một samurai đích thực. Mục đích tồn tại của bản thân luôn được đặt lên trên hết, cái ác phải bị tiêu diệt dưới lưỡi kiếm sắc lẹm. Ánh mắt vô hồn khi kết liễu kẻ thù cùng các bước di chuyển nhanh đầy dứt khoát sẽ cho ta thấy được một góc nhìn mới về một samurai ở Nhật Bản chiến đấu thực tế sẽ như thế nào.

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Bộ phim mô tả cuộc sống Samurai một cách tàn bạo máu me nhất trên màn ảnh.

Tai Chi Zero (2012)

Thái Cực Quyền vốn đã là một văn hoá của Trung Quốc, Tai Chi Zero là một bộ phim miêu tả về sự tuyệt diệu của bộ môn này. Lấy bối cảnh vào thời Thanh, phim nghiễm nhiên được lồng các yếu tố mà phim Trung Quốc thường có đó là ảo diệu và bay nhảy như chim. Phim vẫn tập trung vào cốt lõi của Thái Cực Quyền, trong nhu có cương trong âm có dương tạo nên bản chất của môn võ mà Võ Đang bao đời tự hào. Không tàn bạo hay máu me, Tai Chi Zero là một bộ phim miêu tả cái đẹp của võ học mà ở đây là Thái Cực Quyền.

Top những phim hành động xe tăng hay năm 2024
Những cảnh duy nhất hiếm hoi sát với thực tế của Tai Chi Zero.

Những bộ phim trong danh sách này hy vọng sẽ làm một ngày của bạn thêm tràn đầy năng lượng và cảm hứng làm việc. Hẹn gặp lại các bạn trong các danh sách phim tiếp theo nhé!

Danh sách phim thảm hoạ thiên nhiên

Armageddon (1998), San Andreas (2015), The Day After Tomorrow (2015), Noah (2014), The Wandering Earth (2019), Deep Impact (1998), Crawl (2019), The Wave (2015), 2012 (2009). Xem thêm phim thảm hoạ thiên nhiên hay.

Phim khoa học viễn tưởng đáng xem

The Tomorrow War, Infinite, Maze Runner 1-2-3, Prometheus, Edge Of Tomorrow, Oblivion, Inception, Interstellar, The Martian, Pacific Rim 1-2, The Matrix 1-2-3. Xem thêm phim khoa học viễn tưởng hay.