Top 1 youtube là ai ở việt nam năm 2024

Bằng việc upload các video lên kênh Youtube, nhiều người đã sở hữu mức thu nhập lên tới triệu USD mỗi năm.

Bằng việc upload các video lên kênh Youtube, nhiều người đã sở hữu mức thu nhập lên tới triệu USD mỗi năm.

Youtube đang trở thành một trong những kênh kiếm tiền hiệu quả của nhiều người Việt. Tuy nhiên, Youtube không bỏ tiền ra trả cho người làm video mà về bản chất, Youtube nhận tiền quảng cáo từ các công ty, tập đoàn, thương hiệu muốn quảng cáo trên Youtube (ví dụ: điện thoại, hãng máy bay, dầu gội, nước ngọt,….) sau đó Youtube sẽ trích tiền quảng cáo nhận được và chia cho người làm video một phần.

Số tiền những Youtuber này nhận về sẽ được tính theo công thức: Số click chuột hoặc lượt xem quảng cáo giá 1 click hoặc một lần xem. Và vì thế, với một mốc bất kỳ, ví dụ 1 triệu view, cũng chưa nói lên gì nhiều về số tiền quảng cáo mà người làm video kiếm được. Con số này còn phải phụ thuộc vào lượt nhấp quảng cáo hoặc lượt xem quảng cáo.

Điều khoản cộng đồng của Youtube cho biết một kênh đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất cho toàn bộ video và 1.000 người đăng ký (subscribe). Bên cạnh đó, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem (view) và đây là lượt xem thật, không phải lượt xem ảo. Việc phát hiện view thật hay ảo thực hiện thông qua công cụ chuyên dụng của Youtube.

Theo Social Blade – kênh thống kê hàng đầu về các Youtuber, dưới đây là top 7 Youtuber có số lượng người theo dõi lớn nhất tại thị trường Việt Nam cũng như doanh thu ước tính họ kiếm được mỗi năm.

1.Hau Hoang

Top 1 youtube là ai ở việt nam năm 2024

Hậu Hoàng sinh năm 1995 tại Hà Nội và là cựu sinh viên trường Học viện Tài chính. Cô là Youtuber khá đình đám với kênh Youtube có hơn 4 triệu người đăng kí theo dõi. Những video nhạc chế hay vlog trò chuyện của cô đều đạt con số view khủng, trong đó có những clip cán mốc 55 triệu view chỉ sau 1 tháng.

Số người theo dõi: 4,65 triệu

Số video upload: 54

Doanh thu ước tính mỗi năm: 391.300 – 6,3 triệu USD (9 tỷ đồng - 144,9 tỷ đồng).

2.Thơ Nguyễn

Top 1 youtube là ai ở việt nam năm 2024

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992. Ra đời từ 2016, kênh Youtube của 9X này hướng tới đối tượng trẻ em, với các nội dung mang tính giải trí như review đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn,…. Ngoài ra, kênh của Thơ Nguyễn còn đăng tải các video phim hoạt hình về cuộc sống của búp bê barbie, lớp học siêu quậy,…và được nhiều bạn nhỏ đón nhận.

Tính tới thời điểm hiện tại, kênh YouTube của Nguyễn Hồng Thơ đứng thứ 6 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 6,79 triệu

Số video upload: 882

Doanh thu ước tính mỗi năm: 244.300 USD – 3,9 triệu USD (5,6 tỷ đồng – 69,7 tỷ đồng).

3.Cris Devil Gamer

Top 1 youtube là ai ở việt nam năm 2024

Cris Devil Gamer tên thật là Cris Phan và bắt đầu sự nghiệp YouTuber vào năm 2014. Thông qua việc stream (phát trực tiếp) các tựa game nổi tiếng, Cris gây ấn tượng với người hâm mộ bởi sự hài hước và gương mặt được phong là "thánh biểu cảm".

Ngoài ra, Cris Devil Gamer còn phối hợp cùng nhóm hài FapTv thực hiện loạt hài ngắn vui nhộn, tham gia diễn xuất trong một số web drama (kịch trên website) như: Nam Phi liên hoàn kế, Bà 5 Bống, Lớp học bất ổn…Tính tới thời điểm hiện tại, kênh YouTube của Cris đứng thứ 4 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 7,39 triệu

Số video upload: 809

Doanh thu ước tính mỗi năm: 162.400 USD – 2,6 triệu USD (3,9 tỷ đồng - 62,6 tỷ đồng).

4.NTN Vlogs

Top 1 youtube là ai ở việt nam năm 2024

Sinh năm 1994, NTN tên thật là Nguyễn Thành Nam. Đây là Youtuber đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 3 nút Play vàng. Nguyễn Thành Nam nổi tiếng với những trò đùa và thử thách vô cùng bá đạo. Ngoài kênh NTN Vlogs, Nguyễn Thành Nam cũng sở hữu hai kênh Youtube khác với lượng người theo dõi tương đối lớn là Monster NTN (1,85 triệu lượt theo dõi) và Funny Game (1,52 triệu lượt theo dõi).

Tính tới thời điểm hiện tại, kênh YouTube của NTN Vlogs đứng thứ 3 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 8,08 triệu

Số video upload: 321

Doanh thu ước tính mỗi năm: 144.500 USD – 2,3 triệu USD (3,3 tỷ đồng- 52,9 tỷ đồng).

5.Khoa Pug

Top 1 youtube là ai ở việt nam năm 2024

Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa sinh năm 1992 bắt đầu làm youtube với những video về loài chó pug. Sau khi rẽ hướng sang review đồ ăn, địa điểm du lịch cùng sự mạnh tay đầu tư số tiền "khủng" trong việc ăn uống, đi lại, lưu trú,... Cái tên Khoa Pug bắt đầu nổi lên "như diều gặp gió".

Nội dung xuyên suốt những video của Khoa Pug là “giả nghèo”, đến những nơi xa xỉ sử dụng các dịch vụ cao cấp với vẻ ngoài giản dị. Những video với tiêu đề như “Giả nghèo vào khách sạn 5 sao…”, “Giả nghèo ăn vi cá mập…”, “Giả nghèo cầm 500 triệu mua đồng hồ Rolex…”. Tiêu đề của những video này thường kết thúc bằng cụm từ “và cái kết”. Trong đó, cái kết của Khoa Pug thường gây tranh cãi bằng những thiệt thòi mà YouTuber này phải chịu.

Tính tới thời điểm hiện tại, kênh YouTube của Khoa Pug đứng thứ 69 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 2,26 triệu

Số video upload: 330

Doanh thu ước tính mỗi năm: 89.600 USD – 1,4 triệu USD (2 tỷ đồng- 32 tỷ đồng).

6.Bà Tân Vlog

Top 1 youtube là ai ở việt nam năm 2024

Bà Tân Vlog tên thật là Nguyễn Thị Tân sinh 1967, kênh youtube của bà nổi tiếng tại Việt Nam với nội dung xoay quanh việc nấu các món ăn như bình thường nhưng ở dạng "siêu to khổng lồ". Kênh Youtube của bà Tân có hơn 3 triệu người đăng ký và hiện đứng thứ 36 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam. Bà cũng là người phụ nữ nông dân đầu tiên nhận nút vàng Youtube, thời gian để nhận nút vàng chỉ có 20 ngày.

Số người theo dõi: 3,31 triệu

Số video upload: 116

Doanh thu ước tính mỗi năm: 82.700 USD – 1,3 triệu USD (1,9 tỷ đồng- 30 tỷ đồng)

7.Sơn Tùng MTP

Top 1 youtube là ai ở việt nam năm 2024

Sơn Tùng tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1994 tại Thái Bình. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Sơn Tùng đã nắm trong tay nhiều tác phẩm ấn tượng, được người hâm mộ yêu thích như: Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Chạy ngay đi, Nơi này có anh...

Đầu tháng 7 vừa qua, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng được công chiếu và ngay lập tức gây tiếng vang lớn. Với số lượt xem ngay tại thời điểm công chiếu là 637.000, Sơn Tùng M-TP đã chính thức lập kỷ lục thế giới, trở thành nam nghệ sĩ solo sở hữu MV có lượt xem đồng thời tại thời điểm công chiếu cao nhất trên YouTube . Tiếp đó, chỉ sau 15 ngày ra mắt, MV đạt mốc 100 triệu lượt xem và là MV Vpop cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay, đồng thời lọt vào top 100 MV có 100 triệu lượt xem nhanh nhất toàn cầu.

Tính tới thời điểm hiện tại, kênh Youtube của Sơn Tùng đứng thứ 11 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 5,77 triệu

Số video upload: 81

Doanh thu ước tính mỗi năm: 55.600 USD – 889.600 USD (1,3 tỷ đồng – 20,5 tỷ đồng).

Dù vậy, thực tế thì thu nhập từ Youtube của các chủ kênh tại Việt Nam vẫn là một ẩn số và không có công thức nào đo đếm được một cách chính xác doanh thu mà chủ kênh có thể thu về. Những tính toán của Social Blade cũng chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán và có biên độ dao động cực kì lớn.

YouTube số 1 Việt Nam là ai?

Một trong những kênh YouTube có số lượng người đăng ký nhiều nhất tại Việt Nam không thể không kể đến Sơn Tùng M-TP Official. Sơn Tùng là một ca sĩ nổi tiếng, đã gây được tiếng vang và trở thành thần tượng của rất nhiều người.

Ai kiếm tiền nhiều nhất YouTube Việt Nam?

Mình đưa ra top 10 youtuber giàu nhất Việt Nam 2023 như một hình mẫu để chúng ta phấn đấu vì đó là số tiền rất khủng mà các youtuber kiếm tiền được. Youtuber giàu nhất Việt Nam 2023 là kênh Pops Kids với số tiền thu nhập khủng từ Youtube lên tới 282 tỷ đồng mỗi năm.

Ai có nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam?

Top 1: BEN EAGLE Cán mốc 19,8 triệu subs và trở thành kênh YouTube có nhiều người đăng ký nhất Việt Nam chỉ sau gần 3 năm hoạt động. Con số này vượt qua rất nhiều cái tên YouTuber nổi tiếng như Cris Devil Gamer, Lâm Vlog...

iGAMING TV là ai?

9. iGAMING TV. Ứng cử viên tiếp theo, iGAMING TV do Thanh Phat sáng tạo, với nội dung về đồ chơi, đặc biệt là súng đồ chơi. Kênh đã thu hút 9,28 triệu đăng ký và hơn 2 tỷ lượt xem trong chỉ 107 video.