Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem khu vực của bạn có phải là khu vực mạng yếu hay không. Ngoài ra, theo những ghi nhận từ nhiều người dùng, nếu bạn đang ở trong khu vực hẻm sâu, xung quanh có nhiều tòa nhà cao tầng hoặc tường cao, điện thoại của bạn cũng có thể gặp sự cố mất sóng tạm thời hoặc sóng yếu.

2. Tắt chế độ máy bay

Có lúc khi bật chế độ máy bay, điện thoại vẫn có thể kết nối được với WiFi, vì vậy người dùng thường không nhận ra được sự cố không nhận SIM trên điện thoại của mình. Vì vậy, hãy thử kiểm tra xem điện thoại Samsung Galaxy S23 của bạn có đang ở chế độ máy bay hay không. Nếu điện thoại đang ở chế độ máy bay, chỉ cần tắt chế độ này là có thể sử dụng điện thoại bình thường trở lại.

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024

3. Restart (Khởi động lại) điện thoại

Đây là một phương pháp truyền thống nhưng vẫn luôn hữu dụng mỗi khi điện thoại gặp phải các lỗi nhỏ. Tuy nhiên, tùy theo từng thương hiệu (Samsung, Xiaomi điển hình là dòng Xiaomi 13 Ultra, Huawei,...) bạn cần tắt và khởi động lại điện thoại một cách đúng cách, sau đó kiểm tra xem điện thoại đã nhận lại SIM chưa.

4. Vệ sinh sạch lõi đồng trên thẻ SIM

Sử dụng lâu ngày hoặc tháo SIM ra ngoài có thể làm cho lõi đồng trên thẻ bị bẩn hoặc bám nhiều bụi. Điều này có thể dẫn đến việc chiếc Galaxy S23 của bạn không thể nhận được SIM nữa.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tháo thẻ SIM ra khỏi điện thoại và sử dụng một miếng vải mềm và có thấm một chút cồn để lau sạch lõi đồng trên thẻ SIM. Sau đó, lắp lại thẻ SIM vào điện thoại và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

5. Kiểm tra ổ cắm SIM

Điều này xảy ra khá phổ biến ở những dòng điện thoại có khe cắm thẻ SIM rời. Nếu chiếc Xiaomi 13 Ultra của bạn không nhận SIM, hãy kiểm tra khe cắm SIM trên điện thoại xem có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt không. Nếu có, bạn nên đưa điện thoại đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để thay thế khe cắm SIM. Ví dụ như dòng Pixel 7a ổ cắm SIM cũng rất dễ bám bụi bẩn.

6. Thiết lập điện thoại để tự động kết nối với mạng

Đôi khi các mẫu điện thoại có thể gặp phải một số lỗi phần mềm nhỏ hoặc xung đột, gây ra việc máy không nhận diện thẻ SIM một cách chính xác. Trong trường hợp này, bạn có thể thử thiết lập cài đặt mạng trên điện thoại về chế độ tự động để khắc phục sự cố.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Kết nối.

Bước 2: Chọn mục Các mạng di động > Chọn chế độ mạng cho SIM 1 hoặc chọn chế độ mạng cho SIM 2 tùy vào SIM đang gặp sự cố.

Bước 3: Chọn chế độ kết nối LTE/3G/2G tự động.

7. Cắm thẻ SIM vào một điện thoại khác

Nếu bị sự cố không nhận SIM trên chiếc Pixel 7a của bạn, hãy thử cắm thẻ SIM vào các điện thoại khác để kiểm tra lại. Nếu SIM không hoạt động trên các điện thoại khác, có thể thẻ SIM của bạn đã hỏng. Hãy đến nhà mạng để thay thẻ SIM mới. Nếu SIM hoạt động trên các điện thoại khác nhưng không hoạt động trên điện thoại của bạn, điều đó có thể chứng tỏ điện thoại của bạn có vấn đề và cần được sửa chữa.

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024

Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể dễ dàng sửa lỗi điện thoại Samsung, Xiaomi, Android không nhận SIM hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu iPhone, Samsung, Google Pixel, Xiaomi,... các mẫu smartphone khác đầy chất lượng thì hãy ghé đến MobileWorld nhé.

Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) là chuỗi cửa hàng điện thoại uy tín đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google, Fullbox, quốc tế, like new. Điện thoại tại MobileWorld luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

Thẻ SIM có thể bị lệch so với vị trí ban đầu khi bạn vô tình làm rơi điện thoại hoặc va chạm với các vật cứng. Để khắc phục, bạn hãy tháo thẻ SIM và gắn lại, tùy thuộc vào thiết bị, bạn có thể sử dụng que chọc SIM hoặc kẹp giấy.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh thẻ SIM và khay cắm bằng cách sử dụng bình xịt khí nén hoặc một miếng vải sợi mềm, bởi lẽ bụi bẩn có thể làm các chấu tiếp xúc hoạt động không chính xác.

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024
Bị tấn công mạng sẽ khiến bạn bị mất bao nhiêu tiền?

(PLO)- Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky đã công bố một báo cáo cho thấy doanh nghiệp sẽ tốn khoảng 716.000 USD nếu bị tấn công mạng.

2. Khởi động lại thiết bị

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các sự cố không rõ nguồn gốc. Để thực hiện, bạn hãy nhấn im nút nguồn khoảng 2-3 giây, sau đó bấm reboot hoặc restart để khởi động lại thiết bị.

Nếu đang sử dụng iPhone, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut Down (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, bạn hãy nhấn nút nguồn vài giây để khởi động lại thiết bị.

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024

Khởi động lại thiết bị là cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Cập nhật hệ điều hành

Nếu phiên bản iOS hoặc Android đã lỗi thời, bạn có thể sẽ gặp phải các lỗi liên quan đến thẻ SIM. Để khắc phục, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Ngoài việc khắc phục các lỗi không rõ nguồn gốc, bản cập nhật còn giúp cải thiện hiệu suất tổng thể, đồng thời vá các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm. Do đó, người dùng nên tập thói quen thường xuyên cập nhật hệ điều hành ngay khi nhà sản xuất công bố.

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024

Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Bật/tắt chế độ máy bay

Để khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối mạng, kết nối di động, Bluetooth… bạn có thể bật Airplane mode (chế độ máy bay) trong phần Settings (cài đặt) hoặc Notification Center (trung tâm thông báo).

Lúc này, điện thoại sẽ ‘làm mới’ toàn bộ kết nối và khắc phục các lỗi không rõ nguyên nhân. Sau đó, người dùng chỉ cần chờ khoảng 10 giây và tắt Airplane mode (chế độ máy bay).

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024

Bật/tắt chế độ máy bay trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Thử một thiết bị khác

Để loại trừ dần các sự cố, bạn hãy thử lắp SIM vào một chiếc điện thoại khác, nếu nó vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra các bước khắc phục ở phần 6.

6. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật

Nếu gần đây bạn đã thay đổi nhà cung cấp dịch vụ hoặc thiết bị, bạn có thể sẽ gặp các sự cố liên quan đến thẻ SIM. Trong trường hợp này, cách xử lý đơn giản nhất là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà sản xuất thiết bị để được hỗ trợ.

Ngoài ra, khi trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ, bạn hãy hỏi xem thẻ SIM đã được kích hoạt hoặc đăng ký đúng cách hay chưa.

7. Đặt lại cài đặt mạng

Đôi khi trục trặc liên quan đến mạng có thể khiến thẻ SIM hoạt động không đúng cách. Để đặt lại cài đặt mạng, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset & Transfer (chuyển hoặc đặt lại iPhone) - Reset (đặt lại) - Reset network settings (đặt lại cài đặt mạng). Lưu ý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu hiện có trên iPhone.

Đối với các thiết bị Android, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - About phone (về điện thoại) - Reset (đặt lại).

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024

Đặt lại tất cả cài đặt mạng trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

8. Làm lại thẻ SIM mới

Nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy đến trực tiếp các cửa hàng của nhà mạng để làm lại thẻ SIM mới, hoặc chuyển SIM vật lý sang eSIM chỉ với vài thủ tục đơn giản.

Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại năm 2024
5 cách xử lý khi SIM điện thoại bị mất sóng

(PLO)- Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng SIM bị mất sóng. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Tại sao điện thoại có SIM mà không có dịch vụ?

Nếu sau khi lắp SIM sang thiết bị khác mà vẫn không nhận sóng thì lỗi do SIM đã hỏng; Còn nếu thiết bị nhận được sóng thì điện thoại của bạn đã bị hỏng. Để biết điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ là do SIM hay do thiết bị, bạn hãy tháo SIM ra lắp vào máy khác.

SIM không xác định là gì?

Vậy, cuộc gọi không xác định là gì? Hiểu một cách đơn giản, cuộc gọi không xác định là cuộc gọi đã được người gọi ẩn số đi vì một số lý do. Vậy nên, người nhận cuộc gọi sẽ không thể biết được số thuê bao đang liên lạc với mình và ai ở bên kia đầu dây (dù là Android hay iPhone).

Invalid SIM là gì?

Lỗi iPhone không nhận SIM là khi thiết bị không nhận diện được thẻ SIM. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ thấy thông báo Invalid SIM (SIM không hợp lệ) hoặc No SIM Card Installed (Không có thẻ SIM) trên màn hình của iPhone. Lỗi này sẽ ảnh hưởng đến khả năng gọi điện, nhắn tin và sử dụng dữ liệu di động của bạn.

SIM Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Cụ thể, sau 5 lần bạn nhập sai mã thẻ cào liên tiếp, thì sim thuê bao Viettel sẽ tạm khóa và bạn sẽ chẳng gọi hay thực hiện bất kỳ thao tác nào trên sim được nữa.