Size 230 1 5 là size bao nhiêu?

Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những kinh đô nổi tiếng về lĩnh vực thời trang ở Châu Á. Hầu hết các sản phẩm về thời trang mang phong cách Hàn Quốc đều được các bạn trẻ yêu thích như quần áo, túi xách, mỹ phẩm…. Và không thể không kể đến những đôi giày sneaker mang thương hiệu của xứ sở này. Vậy size giày Hàn Quốc được tính như thế nào để giúp cho các bạn trẻ có thể lựa chọn được những đôi giày phù hợp nhất? Hãy cùng Foot tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau.

Nội dung chính

Toggle

Cách tính size giày Hàn Quốc đơn giản cho bạn trẻ Việt Nam

Đối với người Việt Nam chúng ta, thường đã quá quen thuộc với những size giày như size 35, size 36, size 37, hay size 38 và size 40…. Tuy nhiên, đối với những size có ký hiệu như 230, 235, 240 hay 245… của Hàn Quốc thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và xa lạ. Chính những điều này đã khiến cho nhiều người gặp khó khăn hơn trong vấn đề mua hàng và nhất là đối với những người hay mua hàng online.

Size 230 1 5 là size bao nhiêu?
Size giày của Hàn Quốc khác hoàn toàn so với size giày của Việt Nam

Size giày Hàn Quốc thường được ký hiệu với ba con số như 240, 245, 250… Như những hãng giày khác, con số này là để thể hiện về kích thước của chiều dài bàn chân. Ví dụ: số đo chiều dài bàn chân của bạn là 240 cm thì bạn sẽ phù hợp với những đôi giày có size là 240. Hoặc đơn giản hơn, nếu kích thước chiều dài bàn chân của bạn giao động từ 243 cm – 245 cm thì những đôi giày có size là 245 sẽ phù hợp với chân của bạn.

Bảng size giày của Hàn Quốc theo từng đối tượng

Mỗi một size giày của Hàn Quốc đều được chia thành bảng size cho nhiều đối tượng khác nhau. Từ người lớn là nam hoặc nữ cho đến cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, tất cả đều sẽ có một bảng size riêng phù hợp với từng kích thước của bàn chân. Dưới đây là từng bảng size giày tương ứng với từng đối đối tượng khác nhau, mời bạn cùng tham khảo:

Bảng size giày của Hàn Quốc cho đối tượng là nam

Size giày Hàn Quốc đối với nam thông thường sẽ có số size giao động từ 245 là nhỏ nhất cho đến 295. Mỗi một số size được quy định là cách nhau 5 con số, ví dụ như: 245 – 250 – 255 – 260 … Số size của những đôi giày sẽ tương ứng với từng kích thước chiều dài của bàn chân (như chúng tôi đã trình bày ở trên) . Bạn có thể quy đổi một cách dễ dàng để chọn cho mình những đôi giày phù hợp nhất.

Size 230 1 5 là size bao nhiêu?
Bảng size giày của Hàn Quốc dành cho nam

Bảng size giày của Hàn Quốc cho đối tượng là nữ

Cũng tương tự như số size giày của Nam, size giày Hàn Quốc của nữ cũng được tính cách nhau 5 con số (225 – 230 – 235…). Tuy nhiên, số size giày nhỏ nhất dành cho nữ là 225 và số lớn nhất sẽ là 275. Đương nhiên rồi, kích thước bàn chân của nữ luôn nhỏ hơn so với nam nên có bảng số size như vậy cũng không có điều gì lạ.

Size 230 1 5 là size bao nhiêu?
Bảng size giày của Hàn Quốc dành cho nữ

Bảng size giày của Hàn Quốc cho đối tượng là trẻ em

Khác hoàn toàn với hai bảng size giày của người lớn (Nam và Nữ), bảng size giày của trẻ em có sự khác biệt rất lớn, nó không theo một quy luật cách con số nào cả. Số size giày bé nhất của bảng size giày này là 152 và lớn nhất là 194. Điều này gây khó khăn cho việc chọn lựa giày của các bậc phụ huynh Việt Nam, nhất là khi mua hàng online.

Size 230 1 5 là size bao nhiêu?
Bảng Size giày của Hàn Quốc dành cho trẻ em

Để chọn lựa được size giày Hàn Quốc phù hợp, các bậc phụ huynh nên đo kích thước chân của con mình trước. Để tránh mua phải những đôi giày có size không phù hợp dẫn đến chật hoặc rộng sẽ gây khó khăn trong việc hoạt động.

Bảng size giày của Hàn Quốc dành cho trẻ sơ sinh và em bé

Cũng tương tự như bảng size giày của trẻ em bên trên, số size giày của trẻ sơ sinh cũng không theo một quy luật nào cả. Số size giày nhỏ nhất là 105 và số size giày lớn nhất là 146.

Size 230 1 5 là size bao nhiêu?
Bảng size giày của Hàn Quốc dành cho trẻ sơ sinh

Cũng có thể hiểu được điều này, bởi khi còn quá nhỏ, kích thước chân của các bé thường thay đổi thất thường hoặc có thể là phát triển rất nhanh. Chính vì vậy, dựa theo cấu trúc của bàn chân người Hàn Quốc mà có những size giày “kỳ quặc” đến vậy. Foot.vn khuyên các mẹ hãy thông thái hơn trong việc lựa chọn size cho các bé nhé theo cách đo chiều dài của bàn chân như sau.

Tham khảo thêm:

  • Các hãng giày bóng rổ nổi tiếng làm giới trẻ siêu lòng
  • Bật mí cách vệ sinh giày thể thao luôn sạch bóng

Hướng dẫn cách đo chiều dài của bàn chân để chọn size giày phù hợp

Để có thể lựa chọn được những đôi giày vừa vặn với số size “kỳ quặc” của Hàn Quốc như trên. Điều quan trọng nhất chính là bạn biết về kích thước chiều dài chân của mình. Vậy bạn đã biết cách đo chiều dài chân của mình chưa? Nếu chưa biết, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước trong kinh nghiệm chọn giày đơn giản sau đây mà thôi:

Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể đo được kích thước bàn thân một cách chính xác nhất phù hợp với size giày Hàn Quốc. Việc đầu tiên là bạn phải chuẩn bị một tờ giấy trắng (to hơn bàn chân của mình nhé), một cái bút, một cái thước kẻ và một đôi tất (vớ).

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn đặt tờ giấy trắng đã chuẩn bị trước đó lên sàn nhà hoặc một mặt phẳng có thể đặt được bàn chân lên. Sau đó để lòng bàn chân của mình vào giữa tờ giấy trắng đó, ngay ngắn và thẳng (làm như vậy sẽ khiến cho quá trình đo được chính xác hơn).
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng bút kẻ theo đường bàn chân của mình một cách chính xác nhất. Hãy đánh dấu điểm dài nhất ở đầu ngón chân và điểm cuối ở gót chân.
  • Bước 3: Sau khi đã kẻ xong, bạn hãy nhấc chân ra và tiến hành dùng thước để đo lại khoảng cách giữa hai điểm đã đánh dấu (đầu ngón chân dài nhất và gót chân).
  • Bước 4: Khi đã xác định được kích thước chiều dài của bàn chân. Nếu kích thước là số lẻ bạn có thể làm tròn trong khoảng sai số là 0,5cm nhưng hãy nhớ là làm tròn xuống nhé. Bởi thông thường khi đo sẽ xảy ra nhiều đường nét không chuẩn xác.

Size 230 1 5 là size bao nhiêu?
Cách đo kích thước bàn chân đơn giản dễ thực hiện

Những lưu ý khi tiến hành đo kích thước chân

  • Đo kích thước bàn chân vào buổi chiều hoặc tối cuối ngày, bởi lúc này, bàn chân đã hoạt động nhiều, dãn nở tối đa. Do vậy việc đo kích thước để chọn size giày sẽ chuẩn xác hơn.
  • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ, bạn hãy kẻ ra hai đường thẳng song song để đảm bảo được kết quả đo không bị sai số quá nhiều.
  • Khi đo kích thước, bạn nên đeo tất (vớ) và ấn chân mạnh lên tờ giấy để có kích thước đúng chuẩn như đang hoạt động.
  • Nên tiến hành đo cả hai bàn chân, vì thông thường hai bàn chân của chúng ta sẽ có kích thước không bằng nhau. Khi đo được kích thước của cả hai bàn chân chúng ta sẽ lấy kích thước của bàn chân nào dài hơn để quyết định.

Đo kích thước của bàn chân là một giải pháp vô cùng hữu hiệu và tối ưu nhất cho việc chọn size giày. Điều này giúp cho bạn có thể tự tin và thoải mái hơn trong việc chọn lựa được đôi giày Hàn Quốc phù hợp với mình hoặc cho một người nào đó.

Lời kết

Với những thông tin mà Foot.vn chia sẻ về size giày Hàn Quốc, bạn đã hiểu được cách chọn size giày của xứ sở Kim Chi này chưa? Cũng khá là đơn giản phải không các fan của Hàn Quốc? Tại Foot.vn còn rất nhiều thông tin liên quan đến những size trên toàn thế giới. Nếu bạn thích thú, hãy thường xuyên truy cập để tìm hiểu về vấn đề này nhé. Foot.vn chúc bạn sẽ chọn được những đôi giày ưng ý nhất với mình.

235 là có bao nhiêu?

Bảng size giày Trung Quốc thông dụng nhất hiện nay.

220 là size bao nhiêu?

1.21 Bảng size giày Charles and Keith.

Size 240 nữ là size bao nhiêu?

2. Bảng size giày Hàn Quốc Nữ.

Size giày W là gì?

2.2 Cách chọn size giày dựa theo chiều rộng bàn chân Nhiều giày có cả kích thước chiều ngang, xếp theo thứ tự: AA, A, B, C, D, E, EE, và EEEE. Kí hiệu: Narrow (N) là size nhỏ, Medium (M) là size vừa, Wide (W) là size lớn và Extra Wide (EW, 2W, 3W, … ) là ngoại cỡ.