Những ngày lễ của năm 2023 ở Chi-lê là gì?

Kiểm tra kỳ nghỉ tiếp theo ở Chile là gì, nếu chúng là cần thiết và vào ngày nào sẽ có một ngày cuối tuần dài

  • Công thức bánh sữa chua
  • ChatGPT, AI làm mọi thứ bạn yêu cầu

Những ngày lễ của năm 2023 ở Chi-lê là gì?

Bởi Javiera López Godoy

03/04/2023 - 17. 59h CLT

  • WhatsApp

03/04/2023 - 17. 59h CLT

Những ngày lễ của năm 2023 ở Chi-lê là gì?

© Cơ quan UnoFeriados

Những ngày lễ của năm 2023 ở Chi-lê là gì?

Bởi Javiera López Godoy

Cho đến nay, các ngày lễ duy nhất trong năm ở Chile là lễ mừng năm mới. Phần còn lại của tháng 1, giống như tháng 2, không có ngày nghỉ và điều tương tự sẽ xảy ra với tháng 3. Tin vui cho những ai đang tìm vài ngày nghỉ là tháng 4 sẽ có nghỉ lễ

Chúng ta sắp kết thúc năm 2022 và đầu năm 2023, nhiều người thắc mắc năm tới sẽ có bao nhiêu ngày lễ và cuối tuần dài?

Trong năm 2023, sẽ có 17 ngày nghỉ lễ, trong đó có 4 ngày nghỉ cuối tuần, tức là Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật, và tổng cộng có 9 ngày nghỉ cuối tuần dài được sắp xếp theo lịch chính thức, nhiều hơn 3 ngày so với năm 2022

Kỳ nghỉ đầu tiên của năm sẽ là Chủ nhật, ngày 1 tháng 1, không thể miễn trừ, sau đó là một kỳ nghỉ bổ sung vào Thứ Hai, ngày 2 tháng 1, cả hai đều cho Năm Mới. Do sau này, nó sẽ là một ngày cuối tuần dài.

Sau đó, các ngày lễ tiếp theo là Thứ Sáu Tuần Thánh và Thứ Bảy Tuần Thánh, lần lượt rơi vào Thứ Sáu ngày 7 và Thứ Bảy ngày 8 tháng Tư, tạo ra một kỳ nghỉ cuối tuần dài khác. Sau đó, Ngày Quốc tế Lao động đến vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Năm, vì vậy đây cũng sẽ là một ngày cuối tuần dài.

Lễ hội tiếp theo là vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 5, ngày mà Ngày Vinh quang Hải quân được tổ chức. Một tháng sau, vào Thứ Tư, ngày 21 tháng 6, Ngày Quốc khánh của Người Bản địa được kỷ niệm.

Sau đó, vào tháng 6 sẽ có một kỳ nghỉ khác, vào thứ Hai ngày 16 tháng 6, lễ hội Thánh Peter và Thánh Paul, cho phép một ngày cuối tuần dài. Sau đó, chúng ta sẽ có kỳ nghỉ Lễ Đức Trinh Nữ Carmen, sẽ được kỷ niệm vào Chủ nhật, ngày 16 tháng Bảy.

Kỳ nghỉ học kỳ thứ hai

Về các ngày lễ của học kỳ thứ hai năm 2023, ngày đầu tiên trong số đó sẽ dành cho Lễ Đức Mẹ Lên Trời, sẽ rơi vào Thứ Ba, ngày 15 tháng 8 (có lẽ một số có thể được thực hiện xen kẽ hoặc "bánh mì kẹp" vào Thứ Hai đó). Sau đó, đến các ngày Lễ Quốc khánh, lần này sẽ là Thứ Hai, ngày 18 tháng 9 và Thứ Ba, ngày 19 tháng 9, cả hai đều rất quan trọng, với kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài bốn ngày.

Sau đó, vào thứ Hai, ngày 9 tháng 10, là Cuộc gặp gỡ của hai thế giới, sẽ kéo theo một ngày cuối tuần dài khác. Cuối tuần dài tiếp theo sẽ song hành với Ngày của các Giáo hội Tin lành và Tin lành, sẽ được cử hành vào Thứ Sáu, ngày 27 tháng 10.

Trong khi đó, vào tháng 11, đó là lễ kỷ niệm Ngày Các Thánh vào Thứ Tư ngày 1. Cuối cùng, hai ngày lễ cuối cùng trong năm, sẽ tương ứng với lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội vào Thứ Sáu, ngày 8 tháng 12 và Thứ Hai, ngày 25 tháng 12 để Lễ Giáng Sinh, sẽ không thể thiếu. Cả hai sẽ là những ngày cuối tuần dài

Chúng ta hãy nhớ rằng vào những ngày lễ không thể thay đổi, hoạt động buôn bán phải đóng cửa, chỉ những cơ sở có chủ sở hữu, trạm dịch vụ, nơi bán thực phẩm tiêu thụ tại cơ sở và các hiệu thuốc trực ban mới được phép hoạt động.

Lịch nghỉ lễ 2023 ở Chile

Ngày. Vinh quangThứ tư, ngày 21 tháng 6Ngày quốc khánh của người bản địaThứ hai, ngày 26 tháng 6San Pedro và San Pablo✔Chủ nhật, ngày 16 tháng 7Ngày của Đức Trinh Nữ CarmenThứ ba, ngày 15 tháng 8Lễ Đức mẹ lên ngôiThứ hai, ngày 18 tháng 9Quốc khánh (không thể thay đổi)✔Thứ ba, ngày 19 tháng 9Ngày Vinh quang của quân đội ( không thể tránh khỏi) ✔Thứ Hai, ngày 9 tháng 10Encuentro de Dos Mundos ✔Thứ Sáu, ngày 27 tháng 10Ngày của các Giáo hội Tin Lành và Tin Lành ✔Thứ Tư, ngày 1 tháng 11Ngày Các Thánh

Khu vực và ngày lễ cụ thể

Ngoài các ngày lễ đã đề cập, các ngày lễ khu vực và cụ thể cũng sẽ được tổ chức trong năm 2023. Lần đầu tiên trong số đó sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 7 tháng 6, nhân dịp Cuộc tấn công và chiếm giữ Morro de Arica, điều này sẽ mang lại lợi ích cho Vùng Arica và Parinacota.

Sau đó, có Lễ ra đời của Anh hùng Độc lập để kỷ niệm ngày sinh của Bernardo O'Higgins tại các xã Chillán và Chillán Viejo, thuộc Vùng Ñuble.

Ngoài ra, Kỳ nghỉ Ngân hàng sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 31 tháng 12, mang lại lợi ích cho người lao động từ các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, điều này sẽ không tạo ra những thay đổi hoặc tác động lớn, bởi vì cả văn phòng và chi nhánh của các ngân hàng đều không mở cửa vào Chủ nhật

Ngày lễ năm 2023 của Chile là những ngày nào?

Ngày lễ không thể thay đổi sẽ là ngày 1 tháng 1 năm mới. Sau đó vào tháng Năm, Ngày Lao động, sẽ là Thứ Hai ngày 1. Tháng 9, theo thường lệ, ngày 18 và 19 là ngày lễ quốc gia. Và cuối cùng, vào ngày 25 tháng 12, lễ Giáng sinh.

Năm 2023 có bao nhiêu ngày lễ?

Năm nay 2023 đến là một tin vui, bởi khác với năm 2022, năm nay có 17 ngày nghỉ lễ theo quy định của Chính phủ. Năm bắt đầu với Chủ nhật, ngày 1 tháng 1, một ngày lễ, được thêm vào Thứ Hai, ngày 2 tháng 1, tiếp tục với danh sách các ngày màu đỏ trên lịch.

Các ngày lễ ở Chile là gì?

Chủ nhật hàng năm trong năm. Ngày 1 tháng 1 (Năm mới), ngày 29 tháng 6 (Thánh Peter và Paul), ngày 15 tháng 8 (Lễ Đức Mẹ Lên Trời), ngày 1 tháng 11 ( Ngày Lễ Các Thánh ), ngày 8 tháng 12 (Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội), ngày 25 tháng 12 (Lễ Giáng Sinh) và các ngày lễ động của Chúa Thăng Thiên và Mình Máu Thánh Chúa.

Tháng 3 năm 2023 có những ngày lễ nào?

Tháng 3 chỉ có một ngày lễ. Ngày tưởng niệm sự thật và công lý toàn quốc được xác định cố định vào ngày 24, kỷ niệm mỗi lần kỷ niệm cuộc đảo chính năm 1976. Tháng thứ ba trong năm không có ngày nghỉ lễ nào khác ngoài ngày nghỉ cuối tuần.