Nghệ sĩ thu hiền sinh năm bao nhiêu

NSND Thu Hiền là một trong những nghệ sĩ vẫn tích cực tham gia ca hát dù ở tuổi “thất thập cổ lai hy”.

Thuộc thế hệ những nghệ sĩ trưởng thành từ thời chiến, tiếng hát của Thu Hiền suốt nửa thế kỷ qua vẫn luôn được yêu mến. Thế nhưng, bà khá kín tiếng về cuộc sống riêng của mình.


Chân dung Ca sĩ Nsnd Thu Hiền


Nsnd Thu Hiền- Ca sĩ nổi tiếng Thái Bình


Hình ảnh mới nhất về Ca sĩ Nsnd Thu Hiền


Một hình ảnh chân dung của Ca sĩ Nsnd Thu Hiền

Bình luận:

(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)

Tên bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1952 và ngày 3-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nsnd Thu Hiền

 • George VI của nước Anh qua đời; con gái mình trở thành Elizabeth II (06 Tháng 2).
 • Hội nghị NATO phê chuẩn quân đội châu Âu (tháng hai).
 • Vua Farouk của Ai Cập có bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự (tháng 23). Tổng Mohammed Naguib giả điện.
 • Anh tuyên bố phát triển vũ khí nguyên tử (tháng mười). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.

Ngày sinh Nsnd Thu Hiền (3-5) trong lịch sử

 • Ngày 3-5 năm 1937: Margaret Mitchell đã đoạt giải Pulitzer trong tiểu thuyết cho Gone With the Wind.
 • Ngày 3-5 năm 1948: Quyết định Shelley v. Kraemer Tòa án tối cao tuyên bố rằng nó là vi hiến cho một tòa án để thực thi một giao ước hạn chế, giúp ngăn chặn người dân của một chủng tộc nào đó từ việc sở hữu hoặc chiếm hữu.
 • Ngày 3-5 năm 1979: Margaret Thatcher đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được bầu làm Thủ tướng của nước Anh.
 • Ngày 3-5 năm 1986: Ở tuổi 54, huyền thoại ngựa jockey Bill Shoemaker đã trở thành người cao tuổi nhất để giành chiến thắng Kentucky Derby, cưỡi Ferdinand để chiến thắng.
 • Ngày 3-5 năm 1999: Kansas và Oklahoma đã trúng một ổ dịch của hơn 55 cơn lốc xoáy, trong đó có một đo tại F5 trên thang Fujita.
 • Ngày 3-5 năm 2001: Hoa Kỳ, một thành viên của Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc kể từ khi thành lập, mất ghế của mình. Nó sẽ được khôi phục năm sau.
 • Ngày 3-5 năm 2003: New Hampshire ’ biểu tượng s, đá granite Old Man của núi, bị sụp đổ trong trạng thái ’ s. Franconia núi
Hiển thị toàn bộ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nsnd Thu Hiền được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Nsnd Thu Hiền có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: .

NSND Thu Hiền sinh năm 1952, là nữ ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc cách mạng, trữ tình, dân ca. Yêu âm nhạc và nghệ thuật từ nhỏ, Thu Hiền chạm làng nghệ thuật bằng tiếng hát từ khi mới chỉ là cô bé 10 tuổi. Ở tuổi tròn trăng, Thu Hiền theo dấu chân người lính vào chiến trường để rồi trong bom đạn khốc liệt tiếng hát của nghệ sĩ Thu Hiền vút bay hóa thành giai thoại.

NSND Thu Hiền trẻ trung dù ở độ tuổi U70.

Người ta thường bảo, những học trò của Thu Hiền đều là người tài giỏi thành công, vì thế không phải ai cũng được bà giảng dạy. Thế nhưng khi được hỏi đến tiêu chí lựa chọn học sinh được học lớp của cô Thu Hiền, bà cười xòa nói: "Tôi không có lựa chọn ai cả đâu vì tôi coi các em như hậu bối của mình mà thôi. Tôi luôn cố gắng để giúp các em được trở nên xuất sắc nhất. Rất vui là nhiều em được tôi giảng dạy đã trở thành ngôi sao và gặt hái nhiều thành tựu như Thành Lê, Bích Hồng, Thu Hằng, Huyền Trang…".

Suốt chặng đường đi hát của mình, NSND Thu Hiền hát nhiều ca khúc về quê hương đất nước nhưng có lẽ khán giả nhớ nhất về bà với những ca khúc về Bác, về những năm tháng lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Có lẽ vì sinh ra trong thời chiến, nên ý niệm của bà khi bắt đầu đi hát và mãi về sau này là muốn đem tiếng hát để phục vụ cho đất nước. Còn sau này thế hệ trẻ trong thời bình khi đi hát lại hướng đến những mục đích riêng.

NSND Thu Hiền chia sẻ trăn trở: "Nghệ thuật là một món ăn tinh thần hiệu quả, mỗi người một sở thích riêng nên bất kể hướng đi âm nhạc của các bạn trẻ ra sao, tôi luôn khuyến khích. Tôi thấy âm nhạc của thế hệ trẻ bây giờ rất độc đáo, hiện đại và mới mẻ, kể cả có hát nhạc dân tộc thì vẫn sáng tạo một phong cách rất mới".

NSND Thu Hiền bằng lòng với hạnh phúc hiện tại của mình.

NSND Thu Hiền là người dành cả cuộc đời để cống hiến cho âm nhạc, rất hiếm khi khán giả thấy bà chia sẻ gì về mình và luôn giữ được hình ảnh đẹp. Nói về lý do ít xuất hiện trên báo chí, truyền thông, NSND Thu Hiền khẳng định: "Tôi muốn khán giả nhớ về mình và cho mình những đóng góp trong ca hát, ngoài ra cuộc sống riêng thì tôi muốn kín tiếng hơn. Mình làm nghệ sĩ chỉ công khai với khán giả âm nhạc của mình thôi. Tôi muốn dành thời gian để đi hát và chia sẻ kinh nghiệm cho các em chứ không muốn xuất hiện nhiều trên mặt báo".

NSND Thu Hiền hiện tại sống ở TP.HCM cùng với gia đình nhưng hàng tháng bà đều ra Hà Nội để đi diễn. "Ở trong kia có chồng, có con nhưng tôi cứ thích ra Hà Nội để tìm lại cái gì xưa của mình, mặc dù chỉ có một mình. Hình như ở tuổi U70 người ta thích hoài niệm" - NSND Thu Hiền bộc bạch.

NSND Thu Hiền không giấu việc yêu và gắn bó với ông xã của mình là bởi lối sống giản dị, biết thông cảm và sẻ chia. Ngoài tình chồng vợ, giữa hai người còn là tình nghĩa, chiến hữu và cũng là đồng đội.