Nên đặt tên công ty như thế nào năm 2024

Tên công ty là thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp để giúp đối tác có thể dễ dàng tìm kiếm, thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển, do đó bạn cần chú ý khi đặt tên công ty làm sao cho dễ nhớ, thu hút và tránh sai phạm, nhầm lẫn và tranh chấp phát sinh về sau.

Nên đặt tên công ty như thế nào năm 2024

1,1 Nên đặt tên công ty như thế nào?

Cách đặt tên công ty \= Loại hình công ty( Doanh nghiệp tư nhân, TNHH, Cổ phần ..) + Tên riêng của doanh nghiệp.

a) Các loại hình công ty hiện nay:

 • “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • “Công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần;
 • “Công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh;
 • “Doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân

b) Tên riêng công ty:

 • Tên riêng của doanh nghiệp được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Tên riêng đứng sau tên loại hình doanh nghiệp và là thành tố bắt buộc phải có khi biểu thị tên doanh nghiệp

Ví dụ: CÔNG TY TNHH THỊNH VƯỢNG thì:

 • Tên loại hình: đứng trước tên riêng, thể hiện loại hình doanh nghiệp là CÔNG TY TNHH.
 • Tên riêng: THỊNH VƯỢNG

1,2 Lưu ý khi đặt tên công ty

Tên của công ty không chỉ cần hay, ý nghĩa mà còn phải đảm bảo các quy định của pháp luật. Việc đặt tên cho công ty là cả một nghệ thuật, vậy đặt tên viết tắt công ty cần lưu ý gì?

Một trong những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp là đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Cụ thể, các trường hợp được coi là tên gây nhầm lẫn, trong đó có:

 • Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký…

Thêm vào đó, khoản 3 Điều 17 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định, tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký.

Như vậy, không được đặt trùng tên viết tắt với doanh nghiệp đã đăng ký, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

 • Tên viết tắt phải có tên loại hình doanh nghiệp

Thường tên viết tắt được lấy từ tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp, một số trường hợp thắc mắc có bắt buộc phải có đuôi JSC hay CO.,LTD không?

JSC là viết tăt dùng cho loại hình công ty cổ phần, CO.,LTD là dùng cho loại hình công ty TNHH một thành viên và hai thành viên trở lên.

Theo đó, khi đặt tên viết tắt công ty bắt buộc phải có tên loại hình doanh nghiệp như đối với tên tiếng Việt.

Trong bài viết này, LÀNH GROUP chia sẽ với các bạn cách đặt tên công ty theo tuổi, hợp với các mệnh trong phong thủy : Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Nên đặt tên công ty như thế nào năm 2024

Việc đặt tên theo phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi hơn trong việc kinh doanh, thu hút những vận khí tốt. Sau đây, LÀNH GROUP xin gợi ý đến bạn cách đặt tên theo từng mệnh "Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ" trong ngũ hành như sau:

Theo quy ước phong thủy, mỗi chữ cái sẽ tương ứng với mỗi mệnh nhất định:

 • Mệnh Kim: Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái C, Q, R, S, X, Z
 • Mệnh Mộc: Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái G hoặc K
 • Mệnh Thủy: Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái Đ, B, F, M, H, P
 • Mệnh Hỏa: Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái D, J, L, N, T
 • Mệnh Thổ: Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái A, W, Y, E, O, I, U

2.1 Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính cách điềm đạm, giữ chữ tín, nói được làm được. Là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mọi người, người mệnh thổ biết được khả năng và thế mạnh của bản thân để phát huy điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu của mình.

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Thổ thì Hỏa sinh Thổ – Thổ Sinh Kim và tương Khắc Thủy và Mộc, vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Thổ bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Thổ (như mệnh Hỏa: D, J, L, N, T và mệnh Kim: C, Q, R, S, X, Z) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Thổ (mệnh Mộc: G hoặc K, mệnh Thủy: Đ, B, F, M, H, P)

Theo bát quái, mệnh cung của chủ doanh nghiệp phải hợp với quẻ của tên doanh nghiệp. Nếu trường hợp là Đông tứ mệnh thì sẽ hợp với các quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn, nếu là Tây tứ mệnh thì hợp với quẻ Càn, Cấn, Đoài, Khôn

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, W, Y, E, O, I, U. Số hợp mệnh Thổ: 2, 5, 8 và 9. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 2, 5, 8 hoặc 9 sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

 1. Theo ngữ nghĩa

Mệnh thổ nên tránh màu xanh, những từ ngữ liên quan đến cây cối. Bởi lẽ Cây cối tượng trưng cho Mộc. Mà mộc khắc thổ, cây cối bám vào đất và ăn hết chất dinh dưỡng của đất, khiến chúng trở nên khô cằn. Ngược lại mệnh Thổ có tương sinh là Hỏa nên chọn những cái nên mang màu sắc của mệnh hỏa như: Hồng Quang, Bình Minh, Rạng Đông…

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Thổ hay tham khảo

 • Công ty cổ phần Nam Thăng Long
 • Công ty CP Dược Hậu Giang
 • Công ty CP chứng khoán Sài Gòn
 • Công ty cổ phần Thép Thăng Long
 • Công ty Cp địa ốc Sài Gòn Thương Tín
 • Công ty TNHH gốm Sứ CTC Bát Tràng
 • Công ty TNHH Thiên Phú
 • Công ty TNHH Đại Hùng
 • Công ty Cp địa ốc Trung Phát
 • Công ty TNHH nhà đất Phú Thịnh
 • Công ty Cp địa ốc Khải Phát
 • Công ty TNHH bất động sản Tín Phát

2.2 Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Người mệnh mộc là người nhanh nhẹn, thẳng thắn và có khả năng ngoại giao cực tốt. Đặc biệt họ sở hữu tư duy phản biện cực cao, tư duy logic phát triển, người nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống. Cách đặt tên công ty theo mệnh Mộc như sau:

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa và tương khắc là Mộc khắc Thổ, vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Mộc bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Mộc (như mệnh Thủy: chữ cái Đ, B, F, M, H, P ) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Mộc (mệnh Thổ: A, W, Y, E, O, I, U)

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Mộc: G hoặc K. Số hợp mệnh Mộc: 1 và 3. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 1 hoặc 3 thuộc mệnh Mộc sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho công ty và gia chủ.

c) Theo ngữ nghĩa

Mệnh mộc nên tránh những màu trắng, bạc, kem hoặc xám ghi, vàng, nâu đất. Bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim - 2 mệnh khắc với mệnh Mộc. Nên lựa chọn những từ ngữ liên quan đen (màu quyền lực), xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây...

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Thổ hay tham khảo

 • Công Ty TNHH Bình An
 • Công ty CP Võng Trúc Xuân
 • Công ty TNHH Thanh Minh

2.3 Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có lòng nhân đạo, thương người. Tính cách người mệnh Thủy thường rất cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực. Họ cũng là người mềm mỏng và giỏi ăn nói nên đối mặt với các tình huống xấu họ biết cách ứng xử.

Đồng thời họ cũng như ứng biến và tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhờ sự thông minh và tài năng của mình. Cách đặt tên công ty theo người mệnh Thủy như sau:

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Thủy thì Kim sinh Thủy (Kim sinh Thủy: Kim loại được nung chảy bởi lửa, trở thành dạng lỏng), Thủy sinh Mộc và tương khắc là Thủy khắc Hỏa

Vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Thủy (như mệnh Mộc: chữ cái G hoặc K) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Thủy (mệnh Hỏa: D, J, L, N, T)

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Thủy thường là những từ với âm bắt đầu bằng chữ Đ, B, F, M, H, P. Số hợp mệnh Thủy: 1, 4, 6 và 7. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 1, 4, 6 hoặc 7 thuộc mệnh Thủy sẽ mang lại sự thuận lợi cho doanh nghiệp.

c) Theo ngữ nghĩa

Người mệnh thủy hợp với màu xanh biển đậm nhạt, màu đen nhất vì đây là hai màu tương sinh. Bên cạnh đó màu hợp với mệnh thủy còn có màu trắng. Các màu này sẽ giúp người mệnh thủy được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Các màu tương khắc với mệnh Thủy là màu vàng, nâu đất. Do đó đặt tên công ty cần tránh những từ có ý nghĩa thiên hướng của màu vàng hoặc nâu đất như Ánh Kim, Sao Kim…

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Thủy hay tham khảo

 • Công ty CP Cát Sông Hồng
 • Công ty TNHH Du lịch Thanh Bình Hạ Long
 • DNTN Thiên Bình

2.4 Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Theo phong thủy thì người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt. Cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa như sau:

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và tương khắc với mệnh hỏa là Hỏa khắc Kim. Vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Hỏa bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Hỏa (như mệnh Thổ: chữ cái A, W, Y, E, O, I, U) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Hỏa (mệnh Kim: C, Q, R, S, X, Z)

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Hỏa thường là những từ với âm bắt đầu bằng chữ D, J, L, N, T. Số hợp mệnh Hỏa: 1 3, 4 và 9. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 3, 4 hoặc 9 sẽ mang lại sự thuận lợi cho công ty với người mệnh Hỏa.

c) Theo ngữ nghĩa

Người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím vì đây là những màu tương sinh. Các màu này sẽ giúp người mệnh Hỏa được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Các màu tương khắc với mệnh Hỏa là màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng. Do đó đặt tên công ty cần tránh những từ có ý nghĩa thiên hướng những màu tương khắc với mệnh Hỏa để mang lại sự thuận lợi và may mắn.

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Thủy hay tham khảo

 • Công ty TNHH Điện Máy Hồng Quang
 • Điện máy Xanh
 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Sản Xuất Bao Bì ánh Sáng
 • Công ty CP Bóng đèn Ánh Sáng

2.5 Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Tương ứng với mỗi mệnh thì người thuộc mệnh đó sẽ có những tính cách khác nhau. Người mệnh Kim là những người mang đặc trưng trong tính cách mạnh mẽ, có chính kiến và bảo vệ ý kiến mình tới cùng. Người mệnh Kim cực kỳ thông minh, có khả năng thuyết phục người khác, biết cách tổ chức và sắp xếp vận hành công ty cực tốt.

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Kim thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và tương khắc với mệnh Kim là Kim khắc Mộc. Vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Kim bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Kim (như mệnh Thủy: chữ cái Đ, B, F, M, H, P) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Kim (mệnh Mộc: G hoặc K)

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Kim thường là những từ với âm bắt đầu bằng chữ C, Q, R, S, X, Z. Số hợp mệnh Kim: 7, 8, 2, 5 và 6. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 7, 8, 2, 5 hoặc 6 sẽ mang lại sự thuận lợi cho công ty với người mệnh Kim.

c) Theo ngữ nghĩa

Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, bạch, nâu, xám vì đây là những màu tương sinh. Các màu này sẽ giúp người mệnh Kim được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Các màu tương khắc với mệnh Kim là màu màu đỏ, hồng, cam. Do đó đặt tên công ty cần tránh những từ có ý nghĩa thiên hướng những màu tương khắc với mệnh Kim để mang lại sự thuận lợi và may mắn.

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Kim hay tham khảo

 • Công Ty CP nội thất Nguyên phong
 • Công ty TNHH Phượng Cát
 • Công ty CP Phú Hưng
  Việc chọn cái tên công ty để thành lập doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Công ty LÀNH GROUP là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp tại Tây Ninh với dịch vụ chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu mọi rủi ro và cam kết 100% thành công giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định và phát triển.

Nên đặt tên công ty như thế nào năm 2024

Đội ngũ nhân sự LÀNH GROUP ngoài việc tư vấn mọi vấn đề pháp lý để đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp sau khi thành lập, họ còn trực tiếp soạn thảo hồ sơ, làm việc với các cơ quan ban ngành cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đồng thời mọi vấn đề pháp lý sau khi hoạt động, LÀNH GROUP cũng đồng hành, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp để đảm bảo mọi quyền lợi, đúng quy định và doanh nghiệp hoàn toàn chuyên tâm tập trung kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

3.1 Lợi ích sử dụng dịch vụ thành lập công ty – LÀNH GROUP

 • Đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn, hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề về hồ sơ thủ tục thành lập công ty, hồ sơ kế toán, thuế,….
 • Tư vấn chi tiết các thông tin quan trọng, cần thiết khi thành lập doanh nghiệp như: đặt tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp….. theo đúng quy định pháp luật.
 • Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan ban ngành.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian sau khi thành lập doanh nghiệp.
 • Đồng hành cùng doanh nghiệp xử lý những vấn đề phát sinh trước – trong – sau khi thành lập công ty.

3.2. Quy trình thành lập công ty tại Lanh Group

Đến với LÀNH GROUP, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào ổn định kinh doanh và phát triển. Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Tây Ninh thực hiện các bước như sau
 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đăng ký thành lập công ty
 • Bước 2: Tư vấn khách hàng các vấn đề liên quan đến hồ sơ, pháp lý. Đặc biệt và tư vấn vốn điều lệ, đặt tên công ty…
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo văn bản liên quan.
 • Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh
 • Bước 5: Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
 • Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bàn giao cho khách hàng. Bước 7: Tư vấn và hoàn tất cả thủ tục liên quan sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp như các vấn đề về kê khai thuế, hóa đơn, hồ sơ, sổ sách….