Mô hình rửa xe ô to

Bạn đang có ý định mở cửa hàng rửa xe theo mô hình kinh doanh Detailing Workshop. Thì chí phí đầu tư ban đầu đã và đang là vấn đều đau đầu của nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các chi phí mở tiệm rửa xe ô tô cần thiết. Để giúp cho các bạn có thể nắm bắt được vốn đầu tư ban đầu. Nhằm giúp tối ưu được khoảng kinh phí đầu tư cần thiết nhất cho chủ tiệm.

Tham khảo thêm => [LƯU Ý] Những rủi ro khi kinh doanh tiệm rửa xe 

Chia sẽ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới

Theo như chia sẽ cũng những người đi trước đã và đang kinh doanh thành công. Trong ngành rửa xe theo mô hình kinh doanh detailing này. Thì khâu chuẩn bị để mở tiệm rất quan trọng. Những bước bắt đầu này chiếm đến 70% tỷ lệ thành công. Các công việc chủ đầu tư cần thực hiện trước khi mở gara rửa xe bao gồm:

 • Vốn đầu tư mở tiệm rửa xe ban đầu cần bao nhiêu. Trong đó có vốn thuê mặt bằng, vốn đầu tư thiết bị, thuê nhân công và cơ sở hạ tầng,…
 • Tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng, thiết kế và SET-UP cửa tiệm.
 • Trang bị các thiết bị và dụng cụ rửa xe cần thiết.
 • Dự trù nguồn vốn và nhân sự.
 • Lên kế hoạch cũng như phương án kinh doanh để thu hồi vốn nhanh và kiếm lời cao.
Mô hình rửa xe ô to
Mở trạm rửa xe ô tô theo mô hình Detailing
Xem thêm => kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe ô tô cao cấp thu hồi vốn sau 3 tháng

Chi phí mở tiệm rửa xe ô tô ban đầu cho người mới bắt đầu

Các chủ tiệm đang có ý định kinh doanh trạm rửa xe theo mô hình Detailing. Chắc hắn không thể bỏ qua những khoảng chi phí đầu tư ban đầu cho cửa tiệm. Sau đây Công ty Tiến Thành sẽ tổng hợp các khoảng chi phí đầu tư cho người mới như sau:

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Đối với những chủ đầu tư đã có mặt bằng kinh doanh của mình. Thì khoảng kinh phí này có thể bỏ qua. Còn với những người chưa có mặt bằng thì vấn đề này rất quan trọng. Vì dịch vụ rửa xe ô tô theo mô hình này thường có sức cạnh tranh rất lớn. Do có rất nhiều dịch vụ chăm sóc và rửa xe được cung cấp tại trạm. Khác với mô hình kinh doanh truyền thống chỉ phục vụ cho việc rửa xe.

Mô hình rửa xe ô to
Kinh doanh trạm rửa xe ô tô theo mô hình Detailing

Dẫn đến việc chọn 1 mặt bằng rửa xe có diện tích rộng sẽ có lợi thế cao. Có thể phục vụ với số lượng xe lớn. Do đó giá thê mặt bằng rửa xe cũng rất cao so với loại hình truyền thống cộng với chi phí phát sinh. Do nhu cầu diện tích mặt bằng khá rộng nên để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tránh những nỏi như mặt tiền ngã tư hoặc có vị trí đắt địa.

Chi phí thi công xây dựng cửa hàng rửa xe

Hầu như các mô hình kinh doanh detailing đều được xây dựng trên mặt bằng thuê. Nên chủ đầu tư phải cân nhắc trước các chi phí thi công xây dựng cửa tiệm. Đặc biệt là phần chi phí thiết kế, chi phí kết cấu bắt buộc và chi phí trang trí. Các chủ tiệm mới thiếu kinh nghiệm thường băn khoăn nên chọn vật tư như nào tốt. Cũng như chọn mẫu thiết kế nào cho phù hợp.

Mô hình rửa xe ô to
Mở trạm chăm sóc ô tô thì chi phí xây dựng rất quan trọng

Thường thì chi phí xây dựng trạm rửa xe ban đầu. Có thể chiếm khoảng 60% – 80% trong tổng vốn đầu tư cần thiết. Để tối ưu chi phí bạn nên chọn các vật liệu có nhiều công năng. Vừa đảm bảo tính năng xây dựng và vừa có tính thẫm mỹ cao. Để tiết kiệm chi phí lót gạch thì bạn có thể thay thế bằng thảm lót sản nhựa chịu lực. Chúng mang đến tình thẫm mỹ cao và tiết kiệm kinh phí.

Chi phí đào tạo nhân viên rửa xe chuyên nghiệp

Nhân viên chính là bộ mặt của cửa tiệm. Do đó việc đào tạo nhân viên tại trung tâm rửa xe ô tô là yếu tố quan trọng. Đây không giống như thợ rửa xe được tuyển tràn lan không có trình độ chuyên môn. Những nhân viên rửa xe được qua đào tạo chuyên nghiệp sẽ có khả năng làm việc tốt hơn. Giúp việc vận hành rửa xe trơn tru và đảm bảo chất lượng hơn.

Ngoài ra, trình độ và tay nghề của người thợ cũng là yếu tố quan trọng. Giúp cho tiệm rửa xe có thể thu hút và lôi kéo được nhiều khách hàng hơn.

Mô hình rửa xe ô to
Chi phí thuê nhan không là không thuể thiếu tại trạm rửa xe

Chí phí trang bị thiết bị dụng cụ rửa xe cần thiết

Mở tiệm rửa xe cần những gì? Để giải đáp vấn đề này. Công ty Tiến Thành xin cập nhật các thiết bị rửa xe cần thiết tại 1 trạm rửa xe như sau:

 • Cầu nâng rửa xe ô tô chuyên dụng: Đây là thiết bị cơ bản hỗ trợ nâng hạ rửa xe. Giúp cho việc làm sạch xe 1 cách tốt nhất ở những chổ như gầm xe, mâm hay dè xe. Đồng thời còn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe.
 • Máy xịt rửa xe chuyên dụng: Tất nhiên ở tiệm rửa xe thì nhất định phải có máy rửa xe. Hiện có nhiều máy rửa xe cơ bản trên thị trường. Để tiết kiệm nước và điện trong lúc rửa xe ít bị tiêu hao. Thì cần quan tâm đến hiệu suất cao và mức tiêu thụ điện năng thấp.
 • Bình bọt tuyết và dụng dịch chuyên dụng: Cần lựa chọn bình có dung tích phù hợp. Đồng thời chọn đúng dụng dịch tẩy rửa phù hợp và chất lượng. Giúp cho việc xịt rửa phù hợp hơn.
 • Máy nén khí chuyên dụng: Đây là thiết bị hỗ trợ vấn hành các thiết bị khác. Cụ thể là cầu nâng 1 trụ, bình phun bọt tuyết và dùng để xịt khô, bơm hơi,…
 • Dung cụ rửa xe chuyên dụng: Một số dụng cụ cần thiêt là khăn lau, bàn chải,…
Mô hình rửa xe ô to
Căn nhắc kỹ khi mua trọn bộ thiết bị rửa xe để tối ưu chi phí

Chi phí mua lắp đặt thiết bị chiếu sáng

Để giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc và rửa xe ô tô tốt nhất. Thì mô hình detailing workshop cần phải có nguồn sáng ổn định. Và được bố trí đầy đủ ở khắp các vị trí trong cửa tiệm. Các hệ thống đèn chiếu sáng nàu cần đảm bảo hiệu suất vận hành và độ sáng đồng bộ.

Mô hình rửa xe ô to
Lắp đặt đèn chiếu sáng hỗ trợ chăm sóc xe tốt nhất

Dự phòng kinh phí đầu tư

Kinh phí dự phòng là khoảng tiền mặt để sử dụng cho mục đích ban đầu. Trong tổng số vốn mở trạm rửa xe ô tô của mô hình detailing. Có rất nhiều khoảng chi phí phụ trong khi mở cửa hàng rửa xe ở thời điểm đầu. Do đó chủ tiệm cần phải có khoản chi phí dự trù thích hợp. Để tránh tình trạng cạn kiệt khoản tiền mặt trong quá trình đầu tư xây dựng. Các bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn về kế hoạch và chi phí đầu tư từ người có kinh nghiệm.

Xem thêm => kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô từng bước phát triển chuyên nghiệp

Giải pháp tư vấn – Set up mở tiệm rửa xe toàn diện cho người mới

Phần lớn các Công ty trên thị trường cho hướng đến việc bán hàng. Mà không thực sự hiểu khách hàng cần những gì và muốn gì. Đồng thời chỉ tư vấn với mục đích bán thiết bị sẽ dễ xảy ra rủi ro khi kinh doanh tiệm rửa xe ô tô. Và không tối ưu được chi phí đầu tư.

Nắm bắt được tình hình trên. Công ty Tiến Thành luôn định hướng cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng. Những người mới bắt đầu mở gara rửa xe ô tô như sau:

 • Tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh trạm rửa xe và chăm sóc xe.
 • Hướng dẫn cách lựa chọn mặt bằng và đánh giá thị trường. Nhằm đưa ra loại hình kinh doanh phù hợp.
 • Chuyên cung cấp các bộ thiết bị rửa xe và dung dịch rửa xe chuyên dụng. Phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền khách hàng, giúp tối ưu ngân sách.
 • Có nhiều chính sách bảo hành uy tín chuyên nghiệp. Thường xuyên có nhân viên thâm hỏi bảo trì sản phẩm.
 • Hỗ trợ và hướng dẫn việc đào tạo nhân viên rửa xe chuyên nghiệp.
 • Đưa ra các giải pháp giúp chủ đầu tư kinh doanh hiệu quả, nhanh chống thu hồi vốn và lãi.
Mô hình rửa xe ô to
Tư vấn – thiết kế – Set up tiệm rửa xe cho người mới

Lời kết

Kinh doanh dịch vụ rửa xe theo mô hình detailing được nhiều người quan tâm nhất. Bởi vậy mà trong bài này chúng tôi mang đến một số thông tin về sản phẩm. Giúp các chủ tiệm có thể nắm bắt được nhiều thông tin hơn về khoản chi phí đầu tư.

Chủ tiệm đang có nhu cầu mua thiết bị rửa xe chính hãng tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi Công Ty Tiến Thành sẽ hỗ trợ tư vấn báo giá tốt nhất. Công ty chúng tôi có tư vấn – thiết kế – setup miễn phí cho người mới bắt đầu. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0862.212.1380942.832.538.