Lưng dài là bao nhiêu cm

Gần đây, danh sách những mỹ nhân có cặp chân dài nhất làng mẫu Việt được công chúng quan tâm bởi trong đó xuất hiện không ít nhân vật có số đo vượt xa 112 cm của Thanh Hằng - người từng được coi là "đệ nhất chân dài". Vậy chiều dài đôi chân được đo như thế nào?

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học quốc gia Hoa Kỳ (NCBI), đôi chân chúng ta có chiều dài bề ngoài và chiều dài thực tế. Cách đo:

- Chiều dài bề ngoài: Đo từ rốn đến mắt cá chân phía trong.

- Chiều dài thực tế: Đo từ xương hông đến mắt cá chân phía trong của cùng bên đó.

Lưng dài là bao nhiêu cm

 

 

Cách đo chiều dài chân

Ngoài ra, để biết tỷ lệ đôi chân là dài, ngắn hay vừa vặn so với cơ thể, người ta dựa vào chỉ số Skelie. Công thức:

Chỉ số Skelie = (Chiều cao đứng – chiều cao ngồi) : chiều cao ngồi x 100.

Chỉ số này sẽ nằm trong khoảng từ 70 đến 100. Nhỏ hơn 84,9 là chân ngắn, 85-89 là chân vừa phải, trên 89 là chân dài.

- Cách đo chiều cao đứng: Đứng thẳng, dựa sát tường sao cho đầu, lưng, mông và gót chân chạm nhẹ vào tường. Đo lấy chiều dài từ gót tới đỉnh đầu.

Thắt lưng là một trong những phụ kiện không thể nào thiếu. Mặc dù nó là phụ kiện vô cùng quen thuộc. Thế nhưng không phải ai cũng có thể chọn được cho mình độ dài thắt lưng phù hợp. Để giúp có thể tôn dáng nhưng nó không quá thô kệch, phô trương.

Và để có thể làm được điều này thì chúng ta cần phải nắm được size thắt lưng. Vậy cách đo thắt lưng như nào để lấy được số đo chuẩn nhất. Để có một chiếc thắt lưng đẹp, tôn dáng.

Lưng dài là bao nhiêu cm

Những size thắt lưng cơ bản

Thắt lưng là một trong những phụ kiện thiết yếu thế nhưng không phải ai cũng biết thắt lưng có size cơ bản. Tuy nhiên trên thực thế thì trong ngành chế tác thắt lưng da thì luôn có những kích thước cơ bản như sau:

+ Những chiếc thắt lưng có kích thước bản ngang là: 30mm, 32mm, 35mm thì thường để mặc quần Âu

+ Những thiết kế mà có bản to hơn là 38mm, 40mm. Thì kích thước này thường hợp hơn với quần Jean hoặc quần Kaki.

+ Ngoài ra thì nó cũng có quy luật size thắt lưng theo quy tắc thế giới là S – Small, M- Medium, L – Large. Tương ứng với các size 32, 34, 36 và 38 của một số thương hiệu thời trang.

+ Còn về chiều dài của thắt lưng thì nó có một kích thước chung. Dựa vào số đo vòng quần thì kích thước thắt lưng thường tăng lên từ 3 tới 7 cm.

Nhưng đây chỉ là size thắt lưng da chung. Nhưng không phải ai cũng phù hợp với kích thước này. Vì vậy khi chọn thắt lưng thì chúng ta cần chú ý không nên chọn những thắt lưng có chiều dài hơn 1,5 lần vòng eo. Vì như vậy nó sẽ làm mất đi thẩm mỹ và gây vướng víu, lộ khuyết điểm vòng eo. Còn nếu chọn loại ngắn quá thì sẽ tạo cảm giác khó chịu.

Lưng dài là bao nhiêu cm

Cách đo độ dài thắt lưng phù hợp

Và để có thể chọn được độ dài thắt lưng phù hợp chúng ta có thể tham khảo một số cách dưới đây. Để có thể chọn được ra cho mình một chiếc thắt lưng phù hợp nhất.

Cách đo thắt lưng theo kiểu truyền thống

Đối với những cách đo độ dài thắt lưng phù hợp theo kiểu truyền thống thì nó thường sẽ mất thời gian hơn vì chúng ta đo trực tiếp. Nhưng đối với cách đo độ dài thắt lưng này thì lại khá chuẩn.

Cách chọn size thắt lưng nữ, nam đo vòng eo

Một trong những cách đơn giản dễ thực hiện và vô cùng phổ biến đó là đo theo vòng em. Đối với cách đo độ dài thắt lưng phù hợp này chúng ta chỉ cần lấy thước dây. Sau đó để có thể ở chế độ bình thường thoài mái nhất có thể để đo.

Chúng ta sẽ lấy kết quả đó cộng thêm với khoảng 5 cm. Khi này bạn sẽ có độ dài thắt lưng phù hợp với mình. Việc cộng thêm 5 cm này bị nhiều người bỏ qua. Thế nhưng tuy nhiên điều này dẫn đến tình trạng chiếc thắt lưng đó không ăn nhập với cơ thể. Đôi khi nó quá ngắn hoặc quá dài và nhìn hơi thô.

Đó là kích thước về chiều dài. Còn đối với bản ngang thì khi mua thắt lưng bạn nên đo trực tiếp với thiết kế của quần mà bạn thường mặc. Đối với những thắt lưng cho quần jean thì chúng ta nên thường chọn bản to khoảng 30 mm đến 40 mm. Những đối với những chiếc quần Âu, Tây  thì chúng ta nên chọn những chiếc thắt lưng có bản nhỏ hơn một chút khoảng 35 cm để có thể phù hợp với nét lịch lãm tinh tế.

Hoặc nếu như đối với những trang phục cần những chiếc thắt lưng da có bản nhỏ hơn hoặc to hơn. Thì các bạn cũng có thể lựa chọn xưởng làm thắt lưng da theo yêu cầu. Để có một chiếc thắt lưng phù hợp về độ dài cũng như bản thắt lưng.

Lưng dài là bao nhiêu cm

Độ dài thắt lưng phù hợp theo thắt lưng đã dùng

Một trong những phương pháp thủ công khác đó là chúng là chúng ta đo theo thắt lưng cũ. Đối với cách này thì nó cũng đem đến cho chúng ta kết quả chính xác. Với cách đo này nó có ưu điểm là khi đo chúng ta không cần đắn đo suy nghĩ để có thể tìm được ra kích thước chuẩn. Thế nhưng nó chỉ đúng với những chiếc thắt lưng mà nó có kích thước chuẩn và phù hợp với bạn trước đó.

Ngoài ra khi sử dụng phương pháp này các bạn cần chú ý cơ thể của bạn có thể thay đổi sau 1 thời gian. Béo lên hoặc gầy đi thì nó sẽ có những kích thước mới. Thêm nữa với những chất da khác nhau hoặc kiểu khóa khác nhau. Thì sẽ cần có độ dài thắt lưng phù hợp khác. Vì vậy cho nên khi sử dụng cách đo này chúng ta cần phải hết sức chú ý.

Lưng dài là bao nhiêu cm

Chọn thắt lưng theo số đo

Đối với việc đo thắt lưng theo kiểu truyền thống trên là chúng ta sẽ đo trực tiếp. Còn nếu như muốn mua tặng hoặc không muốn đo trực tiếp vì phực tạp thì chúng ta có thể đo độ dài thắt lưng phù hợp theo số đo.

Số đo của thắt lưng được tính ra sao

Trước khi lựa chọn thắt lưng theo số đo thì các bạn cần phải hiểu rõ cách người ra tính độ dài thắt lưng phù hợp ra sao. Để sau này có thể bắt trước để đo. Cụ thể thì chiều dai của thắt lưng da sẽ bất đầu từ phần đầu. Không tính phần khóa cho đến điểm nhọn cuối cùng của dây. Tức là chiều dài của toàn bộ dây da.

Còn chiều dài vừa với vòng eo của bạn sẽ được tính từ đầu dây da đó. Cũng không tính phần khóa cho tới điểm lỗ hay điểm khóa ở giữa dây. Thông thường thì 1 sợi dậy da sẽ được đục khoảng 5 lỗ hoặc tạo 5 điểm dập nổi mỗi điểm đó cách nhau khoảng 2,54 cm.

Khi mua về nếu như chúng có thể tự tiến đục lỗ thắt lưng thêm. Nhưng khoảng cách giữa mỗi điểm là phải đúng với tiêu chuẩn và đều như những lỗ đã đục trước đó.

Lưng dài là bao nhiêu cm

Thắt lưng dài bao nhiêu là vừa?

Việc sử dụng một chiếc thắt lưng vừa vận với cơ thể sẽ không chỉ tạo được sự thoải mái. Mà nó còn giúp cho chúng ta có thể tôn được nên sự sang trọng, lịch sự. Mỗi có thể sẽ có một số đo khác nhau. Nếu như mà chúng ta tìm được số đo phù hợp với mình thì mới tạo được điểm nhấn thời trang.

Cụ thể chiều dài hợp lý cho thắt lưng da là dựa vào số đo vòng 2 sau đó nhân với 1,5. Với kích thước cơ thể chuẩn chắc chắn bạn sẽ có ngay một độ dài thắt lưng phù hợp.

Ví dụ nếu như vòng bụng của bạn là 63 thì chiếc thắt lưng có chiều dài hợp lý nhất nên dùng thắt lưng có chiều dài là 94.5 cm.

Chúng ta hãy cố gắng chọn những thiết kế sao cho phù hợp để có thể tạo được sự thoải mái, tôn dáng và khẳng định được gu thời trang của mình.

Lưng dài là bao nhiêu cm

Chọn size thắt lưng theo số đo

Trong trường hợp nếu như mà bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn. Thì bạn có thể chọn mua online và chọn kích thước theo số đo size quần đang mặc. Hoàn toàn sẽ có được kích thước chính xác nếu như mà bạn có một chiếc quần mặc vừa vặn và chuẩn size.

Chiều dài của thắt lưng sẽ tương ứng với chiều dài đo từ phần đầu gắn với khóa cho đến lỗ chính giữa của thắt lưng. Và dưới đây là bảng size thắt lưng theo số đo bạn có thể tham khảo

Bảng size thắt lưng nam

Mã size

R

Q

P

O

N

M

L

Chiều dài (cm)

105

110

115

120

125

130

135

Size quần

42

44

46

48

50

52

54

Bảng size thắt lưng nữ

Mã size

TRONG

TRONG

T

S

R

Q

Chiều dài (cm)

85

90

95

100

105

110

Size quần

34

36

38

40

42

44

Đó là 2 cách đo độ dài thắt lưng phù hợp khá đơn giản. Nhưng nếu như chúng ta không biết cách đo hoặc muốn mua hoặc đặt làm thắt lưng da đẹp thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: