Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Thủ thuật sửa lỗi treo logo trên điện thoại Zenfone dưới đây sẽ giúp bạn tự khắc phục để truy cập vào thiết bị của mình một cách đơn giản nhất, thường khi khởi động lại Asus Zenfone, bạn sẽ gặp phải lỗi treo logo này.

Hướng dẫn Root Zenfone 5, sửa lỗi Root Zenfone 5 treo Logo Cách sửa, fix lỗi Zenfone 5 treo Logo ? Lumia treo Logo, fix lỗi treo Logo Windows Phone Điện thoại Xiaomi bị treo logo, cách khắc phục, sửa lỗi Điện thoại Oppo bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi treo logo được xem là vấn đề nan giải của tín đồ công nghệ trong lúc “độ” lại thiết bị Android. Với những người sử dụng thiết bị Zenfone cũng không phải là ngoại lệ. Việc treo logo có rất nhiều nguyên nhân, vậy làm thế nào để có thể khắc phục và sửa lỗi treo logo trên điện thoại Zenfone mà bạn đang sử dụng. Bài hướng dẫn sau đây mình sẽ giúp các bạn giải quyết được khó khăn đó.

Cách khắc phục và sửa lỗi treo logo trên Zenfone

Trong trường hợp bạn không thể flash bản ROM mới bằng ADB cũng như dùng lệnh “Factory Reset” để khắc phục tình trạng treo logo giống như bạn Teoct, thì chỉ còn duy nhất một cách là flash đúng bản recovery gốc mà máy Zenfone của các bạn đang chạy. Cách này áp dụng cho cả 3 thiết bị Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6.

Hiện tại, Asus Zenfone 4, 5 và Zenfone 6 đã có recovery gốc (recovery.img). Các bạn tải theo link dưới:

  • Tải recovery gốc cho Asus Zenfone 4 Tại đây
  • Tải recovery gốc cho Asus Zenfone 5, các bạn tải Tại đây
  • Tải recovery gốc cho Asus Zenfone 6 Tại đây

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Các bạn lưu ý chọn đúng phiên bản phần mềm cũng như số phiên bản hiện tại mà máy đang chạy.

Nếu bạn nào chưa cài đặt Driver trên máy tính để kết nối với Zenfone thì tải về Tại đây. Rồi tải ADB & Fastboot về Tại đây. Sau đó, giải nén file ADB & Fastboot vào trong một thư mục > khởi chạy file Start.cmd > trên Zenfone vào Fastboot bằng cách: tắt nguồn hẳn > nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng âm lượng cho đến khi thấy màn hình sáng lên thì thả phím nguồn ra, chỉ giữ phím tăng âm lượng cho đến khi vào được môi trường Fastboot như hình minh họa phía dưới:

Sau khi vào được Fastboot, bạn kết nối Zenfone với máy tính thông qua cáp USB sẽ dòng thông báo trên thiết bị như hình dưới:

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Trên máy tính mở thư mục ADB & Fastboot mà khi nãy bạn đã giải nén

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Các bạn nhớ chép file recovery.img vào thư mục ADB luôn nhé. Để dễ gõ lệnh trong Start.cmd, bạn có thể đổi tên cho file Recovery.img như hình minh họa phía dưới

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Khởi chạy Start.cmd và gõ dòng lệnh adb devices để kiểm tra xem Zenfone có kết nối được với máy tính chưa

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Nếu kết quả trả về một dải số giống như hình minh họa dưới thì xem như khâu kết nối đã hoàn tất

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Tiếp theo gõ dòng lệnh: Fastboot flash recovery duong.img ( chính là file recovery.img khi nãy các bạn đã đổi tên cho dễ gõ lệnh) và nhấn Enter

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Nếu kết quả trả về như hình minh họa phía dưới thì xem như bạn đã Flash thành công recovery gốc cho máy

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Thông báo Flash thành công recovery gốc trên Zenfone. Sau đó, bạn dùng phím tăng hoặc giảm âm lượng để điều hướng lên/xuống > chọn Factory Reset > chọn dòng reboot để khởi động lại máy

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

Các bạn lưu ý, sau khi Flash recovery gốc cho Zenfone xong rồi > chọn Factory Reset > chọn dòng reboot để khởi động lại máy. Nếu máy vẫn còn treo logo thì các bạn hãy flash lại bản ROM mới bằng ADB. Vì lúc này chúng ta đã có recovery gốc rồi, nên có thể tùy thích Flash lại ROM bằng ADB.

Điện thoại Asus Zenfone treo logo hiện đang là một lỗi khá phổ biến trên thiết bị này. Việc lỗi treo logo trên Zenfone có rất nhiều nguyên nhân xảy ra khi thiết bị dính lỗi ngày thường thì sẽ bị cho là một lỗi hết sức nghiêm trọng và đem ra thợ sửa chữa thường bị chặt chém rất cao.

Hôm nay BAK sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa khắc phục điện thoại Android Zenfone của bạn mà bị treo logo.

Cách khắc phục lỗi Asus Zenfone bị treo logo:

- Cách xử lý hiệu quả nhất trong trường hợp không thể flash bản ROM mới bằng ADB cũng như dùng lệnh “Factory Reset” để khắc phục tình trạng treo logo. Thì bạn chỉ còn cách là recovery về bản ROM gốc. Bạn có thể tải các bản ROM gốc ở trên các thiết bị Asus Zenfone 4, Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 6.

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo

- Sau khi tải được bản ROM gốc dành cho thiết bị của bạn bạn gắn dây cáp từ thiết bị đến máy tính. Bạn cần có Driver trên máy tính dành cho iPhone thì mới có thể kết nối được. Sau đó bạn tải ADB & Fastboot về giải nén file ADB & Fastboot vào trong một thư mục > khởi chạy file Start.cmd > trên Zenfone vào Fastboot bằng cách: tắt nguồn hẳn > nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng âm lượng cho đến khi thấy màn hình sáng lên thì thả phím nguồn ra, chỉ giữ phím tăng âm lượng cho đến khi vào được môi trường Fastboot như hình minh họa phía dưới đây:

- Trên máy tính mở thư mục ADB & Fastboot mà khi nãy bạn đã giải nén - Các bạn nhớ chép file recovery.img vào thư mục ADB luôn nhé. Để dễ gõ lệnh trong Start.cmd, bạn có thể đổi tên cho file Recovery.img như hình minh họa phía dưới - Khởi chạy Start.cmd và gõ dòng lệnh adb devices để kiểm tra xem Zenfone có kết nối được với máy tính chưa?

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo
- Nếu kết quả trả về một dải số giống như hình minh họa dưới thì xem như khâu kết nối đã hoàn tất.

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo
- Tiếp theo gõ dòng lệnh: Fastboot flash recovery duong.img ( chính là file recovery.img khi nãy các bạn đã đổi tên cho dễ gõ lệnh) và nhấn Enter. - Nếu kết quả trả về như hình minh họa phía dưới thì xem như bạn đã Flash thành công recovery gốc cho máy.

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo
- Thông báo Flash thành công recovery gốc trên Zenfone. Sau đó, bạn dùng phím tăng hoặc giảm âm lượng để điều hướng lên/xuống > chọn Factory Reset > chọn dòng reboot để khởi động lại máy.

Lỗi zenfone 5 khoi dong bi dung logo
- Sau khi Flash recovery gốc cho Zenfone xong rồi > chọn Factory Reset > chọn dòng reboot để khởi động lại máy. Nếu máy vẫn còn treo logo thì các bạn hãy flash lại bản ROM mới bằng ADB. Vì lúc này chúng ta đã có recovery gốc rồi, nên có thể tùy thích Flash lại ROM bằng ADB.

Như vậy là chúng ta đã có thể giải quyết nhanh gọn các thiết bị Asus Zenfone bị treo logo rồi nhé. Cách này có thể thực hiện được ở trên tất cả các dòng máy Zenfone hiện nay