Lỗi tải xuống google drive lỗi tác vụ năm 2024

Nếu không mở được Google Drive trên máy tính thì đừng quá lo lắng. Tham khảo các bước dưới đây để tìm và xử lý sự cố của bạn.

Nội Dung Chính

Bạn có thể gặp phải những sự cố chung sau với Drive cho máy tính:

Các tệp không đồng bộ hóa giữa máy tính của bạn và thư mục My Drive – Drive của tôi. Drive dành cho máy tính để bàn dừng hoặc thoát đột ngột.

Cố gắng khắc phục sự cố bằng các bước cơ bản sau:

1.1 Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định. Một số cài đặt tường lửa, proxy và mạng khác có thể cản trở hoạt động của Drive cho máy tính. Tìm hiểu thêm về cài đặt tường lửa và proxy của Drive tại đây.

1.2 Khởi động lại Drive cho máy tính

Bước 1: Hãy mở Drive lưu trên máy tính của bạn (không phải trình duyệt web)

  • Với máy dùng Mac: Trong thanh menu trên cùng, nhấp vào Settings >> Quit.
  • Với máy dùng Windows: Ở thanh tác vụ dưới cùng bên phải, nhấp vào Settings >> Quit.

Bước 2: Khởi động Drive trên máy tính của bạn.

1.3 Ngắt kết nối và kết nối lại tài khoản Drive của bạn

Quan trọng: Mọi tệp không đồng bộ hóa trước đây có thể đã được chuyển sang thư mục Lost & Found của bạn. Thư mục này sẽ bị xóa khi tài khoản của bạn bị ngắt kết nối. Trước khi ngắt kết nối tài khoản của mình, hãy sao chép các tệp đó vào vị trí an toàn.

Bước 1: Hãy mở Drive lưu trên máy tính của bạn (không phải trình duyệt web)

Bước 2: Nhấp vào Settings >> Preferences >> Advanced Settings.

Bước 3: Tìm tài khoản bạn muốn ngắt kết nối.

Bước 4: Nhấn vào Disconnect account.

Nếu đồng bộ hóa tệp không thành công, Drive cho máy tính sẽ đề xuất di chuyển các tệp chưa được đồng bộ hóa sang Máy tính để tránh mất dữ liệu.

Bước 5: Đăng nhập lại.

Bước 6: Chọn vị trí mới để lưu thư mục Google Drive.

1.4 Cài đặt lại Drive trên máy tính để bàn

Bước 1: Trên máy tính của bạn, hãy truy cập trang tải xuống Drive hoặc click vào đây. Bước 2: Tải xuống phiên bản Drive cho máy tính mới nhất. Bước 3: Cài đặt ứng dụng.

\>> Xem thêm: Cách chia sẻ file Google Drive trên máy tính chi tiết nhất

2. Khắc phục sự cố không mở được Google Drive trên máy tính

Nếu trên đây chưa phải là vấn đề bạn đang gặp phải với Drive, thử tìm xem có sự cố của bạn bên dưới đây không nhé:

2.1 Google Drive không thể sao lưu hoặc đồng bộ hóa thư mục của bạn

Bạn phải cấp quyền đọc và ghi cho thư mục đã chọn để Drive đồng bộ hóa thư mục của bạn.

Với macOS:

Bước 1: Chọn thư mục của bạn trong Finder.

Bước 2: Ở góc trên bên trái, nhấp chuột phải hoặc chọn File.

Bước 3: Chọn Get Info.

Bước 4: Trong bảng của mục Sharing & Permissions, hãy đảm bảo tên người dùng của bạn có đặc quyền Read & Write.

Với Windows:

Bước 1: Chọn thư mục của bạn trong File Explorer .

Bước 2: Click chuột phải chọn Properties.

Bước 3: Nhấp vào tab Security.

Bước 4: Trong phần tên nhóm hoặc tên người dùng, hãy nhấp vào tên người dùng của bạn, đảm bảo bạn đã bật Allow đối với tất cả các quyền và không có dấu tick trong phần Deny.

Bước 5: Để chỉnh sửa quyền của bạn, hãy nhấp vào Edit >> Ok.

2.2 Google Drive không khởi động được do lỗi thư mục cấu hình

Drive sử dụng thư mục cấu hình để lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng quan trọng; bạn phải cấp toàn quyền và quyền sở hữu cho thư mục này để Google Drive khởi động.

Đối với macOS:

Cấp quyền cho các thư mục này. Để cấp quyền cho thư mục, hãy sử dụng các bước ở trên.

Quan trọng: Theo mặc định, thư mục Library trong macOS bị ẩn. Nếu nó bị ẩn đối với bạn, bạn có thể mở Finder, ở góc trên cùng bên trái, nhấp vào Go >> Library.

/Users//Library/Application Support/Google

Nếu bạn không có quyền đối với thư mục này, bạn sẽ không có thư mục DriveFS. Sau khi cấp quyền cho thư mục này, bạn có thể khởi động ứng dụng và ứng dụng sẽ tạo thư mục DriveFS.

/Users//Library/Application Support/Google/DriveFS

Đối với Windows:

Cấp quyền cho các thư mục này. Để cấp quyền cho thư mục, hãy làm theo các bước ở trên.

C:\Users\\AppData\Local\Google\

Nếu không có quyền truy cập vào thư mục này thì bạn sẽ không có thư mục DriveFS bên dưới. Sau khi cấp quyền cho thư mục này, bạn có thể khởi động ứng dụng và ứng dụng sẽ tạo thư mục DriveFS.

C:\Users\\AppData\Local\Google\DriveFS

Kết

Chưa tìm thấy sự cố mà bạn gặp phải với Google Drive? Tham khảo thêm các bài viết tại chuyên mục kiến thức của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Nếu gặp vấn đề khi xem tệp trong Google Drive, bạn có thể thử cách dưới đây để khắc phục vấn đề đó.

1. Hãy đợi và thử mở lại các tệp của bạn sau

  • Đợi một vài giây: Nếu bạn thấy thông báo “Lỗi tạm thời (502)” khi cố mở tệp trong Drive, điều đó có nghĩa là tài liệu của bạn tạm thời không sử dụng được. Sự cố này thường chỉ là tạm thời, vì vậy, hãy chờ một lát rồi cố mở lại những tệp đó.
  • Kiểm tra Trang tổng quan trạng thái của Google Workspace: Nếu xảy ra sự cố ngừng hoạt động đối với các máy chủ Drive hoặc Google, thì Trang tổng quan trạng thái của Google Workspace sẽ xuất hiện một chấm màu đỏ bên cạnh sản phẩm đó. Hãy nhấp vào dấu chấm đó để biết chi tiết về sự cố.

2. Thử các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Bước 1: Kiểm tra kết nối Internet

Nếu bạn thấy thông báo lỗi "Đang cố gắng kết nối" hoặc nếu tài liệu của bạn tải rất chậm trong Drive dành cho web, hãy kiểm tra kết nối Internet. Kết nối Internet yếu là nguyên nhân phổ biến gây ra nhiều lỗi kết nối. Hãy thử kết nối với một mạng khác để xem tệp của bạn có tải bình thường không.

Bước 2: Kiểm tra phiên bản trình duyệt

  1. Kiểm tra yêu cầu về hệ thống và trình duyệt được hỗ trợ để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hệ điều hành và trình duyệt được hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng Drive với 2 phiên bản mới nhất của tất cả các trình duyệt phổ biến.
  2. Hãy đảm bảo rằng bạn bật cookie và JavaScript® trên trình duyệt.
  3. Bạn nên sử dụng Chrome dành cho Drive. Tuy nhiên, bạn có thể thử mở Drive bằng một trình duyệt khác, chẳng hạn như Mozilla® Firefox®, Microsoft® Internet Explorer® hoặc Apple® Safari®.

Bước 5: Bật và tắt chế độ truy cập ngoại tuyến

Nếu kết nối Internet kém, hãy thiết lập chế độ truy cập khi không có mạng. Khi dùng chế độ truy cập khi không có mạng, bạn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu ngay cả khi không có Internet. Khi bạn có kết nối Internet trở lại, tài liệu của bạn sẽ đồng bộ hoá những thay đổi mới nhất.

Nếu bạn đã bật chế độ truy cập khi không có mạng và vẫn gặp vấn đề khi mở tệp, hãy thử tắt rồi bật lại để giải quyết vấn đề. Chuyển đến phần Cài đặt và bên cạnh Ngoại tuyến, bỏ chọn hoặc chọn hộp Đồng bộ hoá để chỉnh sửa ngoại tuyến để bật hoặc tắt chế độ truy cập này.

3. Thử các phương pháp khắc phục sự cố nâng cao

Bước 6: Kiểm tra phần mềm quét vi-rút

Đôi khi, phần mềm quét vi-rút và trình chặn quảng cáo trên hệ thống cục bộ của bạn đôi khi có thể ảnh hưởng đến các tệp trên Drive, chẳng hạn như Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Hãy chắc chắn rằng phần mềm này hiện không chặn Google Workspace.

Bước 8: Kiểm tra tính năng Trình chống theo dõi nâng cao của Firefox trên trình duyệt máy tính có thể khiến các tệp hiển thị không đúng cách. Để khắc phục vấn đề này, hãy .