Lịch vạn niên ngày 8 tháng 6 năm 2023

Trong Chiêm tinh học Vệ Đà, Ý nghĩa của Panchang Hans Tevo. Panchang là một cuốn sách ghi lại tất cả các sự kiện thiên thể, được các nhà chiêm tinh khác tham khảo để tính toán các biểu đồ tự nhiên. Trong tôn giáo Hindu, người ta chỉ thực hiện các hoạt động quan trọng sau khi đề cập đến Panchang.

Mới có phần mềm tính biểu đồ. Có một phương pháp đọc niên giám. Nó giữ kỷ lục về tất cả các hoạt động của thiên thể trong một năm mặt trời. Kỷ lục về những ngày của anh ấy nằm trong niên giám. Nếu bạn biết lịch trình của tàu, bạn có thể xác định đội ngũ tốt lành cho mọi hoạt động. Ví dụ: các hành động như tân gia, kết hôn, đăng ký tài sản, mua tài sản khác, tấn công. SỰ CHUYỂN CHUYỂN VÀ VỊ TRÍ CỦA CÁC HÀNH TINH ĐƯỢC BIẾT BẰNG CÁCH QUAN SÁT HUI PanChang

Panchang có nghĩa là “năm” là Fave và “ang” là các nguyên tố. Các nhu cầu bắt đầu hoặc bắt đầu mới khác Xem tại đây Các yếu tố ưa thích cho người theo đạo Hindu. Mọi thứ xảy ra trong biểu đồ ngày sinh của chúng ta đều được thể hiện bằng năm yếu tố của lá số tử vi. Năm yếu tố này là Vaara (Ngày), Thithi (ngày âm lịch của Ấn Độ giáo), Nakshatra (chòm sao), Yoga (thời kỳ tốt lành hoặc không lành mạnh), Karana (Nửa giai đoạn của thithi) chúng đều rất khác nhau. Dựa trên những yếu tố ưa thích này, một ngày và giờ tốt lành hay "mohurt" hay tốt lành đã đến. Panchang đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn lịch Hindu trong tất cả các lễ hội và sự kiện tốt lành.

Nếu các tính toán được thực hiện bằng cách sử dụng các phép tính của Surya Siddhanta, thì Niên giám được chúng ta gọi là Niên giám Drik.

Bạn có thể xác minh xem ngày này có tốt cho một hoạt động cụ thể hay không bằng cách tham khảo Daily Panchang/ Aaj Ka Panchang/ Dainik Panchang.

Panchang ngày nay là lịch hàng ngày của Ấn Độ giáo, theo sau là chiêm tinh học Vệ đà làm sáng tỏ Tithi ngày nay, và thời gian tốt lành và không tốt lành trong số những người khác. Nó dựa trên Vijay Vishwa Panchang, là thứ hiếm nhất của Panchang, được các nhà chiêm tinh chuyên gia sử dụng trong hàng trăm năm. Thông qua Panchang hàng ngày, bạn có thể nhận được tất cả thông tin về thời gian, ngày tháng để xác định thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu một hoạt động tốt lành hoặc một dự án kinh doanh mới, tránh mọi tác động tiêu cực và những cuộc đấu tranh không cần thiết.

Các nhà hiền triết cổ đại và kinh Vệ Đà, nắm giữ sự khôn ngoan của họ, đã nói rõ từ thời xa xưa rằng khi một cá nhân hành động hài hòa với môi trường, thì môi trường cũng phản ứng lại một cách hài hòa, coi cá nhân đó là một phần của tổng thể. Panchang của đạo Hindu đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp những người theo đạo này hành động hài hòa với môi trường của họ bằng cách cung cấp cái nhìn sâu sắc về tithi (ngày tháng) quan trọng để bắt đầu một công việc thịnh vượng. Nếu không hỏi ý kiến ​​​​một Panchang trong tôn giáo Hindu, các sự kiện tốt lành như lễ kết hôn, các vấn đề dân sự, các sự kiện quan trọng, lễ nhậm chức, kỳ thi, phỏng vấn, bắt đầu kinh doanh / dự án mới và những khởi đầu mới sẽ không được thực hiện.

Theo các nhà hiền triết cổ đại và kinh Vệ đà, khi một cá nhân hành động hài hòa với môi trường, môi trường sẽ phản ứng theo hướng tích cực và giúp cá nhân đó hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Ngày Panchang của Ấn Độ giáo đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập sự hài hòa này và bằng cách sử dụng nó, người ta có thể đạt được những hiểu biết chiêm tinh về Tithi, yoga và thời gian tốt lành - không tốt lành. Họ có thể biết nhóm thích hợp dựa trên cấu hình thể vía và tận dụng tối đa nhóm và công việc của họ.

Các nhà chiêm tinh khuyên mọi người nên xem Ngày Panchang của họ hàng ngày và theo dõi nó để bắt đầu bất kỳ công việc mới nào hoặc thực hiện các sự kiện tốt lành như lễ cưới, các vấn đề dân sự, các sự kiện quan trọng, lễ nhậm chức, dự án kinh doanh mới, v.v.

Tithi của Ấn Độ giáo hay thithi là ngày âm lịch hoặc đội được đo bằng góc dọc giữa mặt trời và mặt trăng tăng thêm 12 độ. Tse Lunar Dias có thể cảnh giác trong thời gian và có thể ở nơi khác Betwin 21. 5 giờ là 26 giờ

Theo Chiêm tinh học Vệ đà, tháng âm lịch này bao gồm 30 Tithis trong ngày âm lịch đầy đủ của bạn. Chúng được chia thành 2 mặt paksha hoặc mặt trăng, được gọi là "Krishna paksha" và "Shukla paksha". H của Đảng Thống nhất 15 Tithis

Bằng cách biết Tithis quan trọng của người Hindu là điềm lành, bạn có thể xác định đội tốt nhất để đạt được thành công và hạnh phúc trọn vẹn trong mọi việc bạn làm.

Cuộn xuống để tìm hiểu thêm về Panchang và các câu hỏi liên quan thường xuyên phát sinh và có được thông tin chuyên sâu về Panchang và tầm quan trọng của nó.

1. Niên giám là gì?

Panchang là lịch chiêm tinh hàng ngày cung cấp thông tin có giá trị về ngày âm lịch dựa trên các vị trí hành tinh và vũ trụ. Nó nén các thuộc tính yêu thích- Tithi (Ngày âm lịch), Vara (Ngày trong tuần), Nakshatra (Dinh thự âm lịch), Yoga (Ngày âm lịch) và Karna (Ngày nửa âm lịch). Trên cơ sở năm thuộc tính này, các Nhà chiêm tinh xác định Muhurat hoặc thời điểm tốt lành để bắt đầu bất kỳ sự kiện mới nào hoặc thực hiện bất kỳ nghi lễ tôn giáo nào của đạo Hindu cũng như thời điểm không tốt mà một người nên tránh.

2. Các điều khoản của Panchang Men là gì?

Sau đây là các thuật ngữ cần thông thạo để hiểu rõ hơn về Niên giám ngày. Nó cung cấp thông tin chính xác về các sự kiện chiêm tinh khác nhau và theo một cách nào đó giúp bạn tìm được nhóm phù hợp nhất để bắt đầu bất kỳ điều gì mới.  

 • Bình minh và Hoàng hôn – Độ dài của một ngày được xem xét từ hai nguồn trong lịch Hindu. Vì vậy, nhóm mặt trời mọc và mặt trời lặn có tầm quan trọng rất lớn trong chiêm tinh học. Tất cả các quyết định quan trọng chỉ được đưa ra sau khi xem xét vị trí của Mặt trời và Mặt trăng.
 • Mặt trăng mọc và mặt trăng lặn – Mặt trăng mọc và mặt trăng lặn đóng một vai trò quan trọng trong lịch Hindu để xác định thời gian thuận lợi.  
 • Shaka Samvat – Shaka Samvat là lịch dân sự chính thức của Ấn Độ, được thành lập vào năm 78 Yad.
 • Tháng Amanat - Lịch Hindu, tháng nào và tháng âm lịch vào ngày trăng non, được gọi là tháng Amanat. Andhra Pradesh, Gujarat, Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Kerala, West Bengal và Tripura là một số bang theo lịch Hindu này.
 • Tháng Purnimanta - Lịch Hindu Tháng nào và ngày Trăng tròn theo Âm lịch được gọi là Tháng Purnimanta. Haryana, Himachal Pradesh, Jammu và Kashmir, Jharkhand, Madhya Pradesh, Orissa, Punjab, Rajasthan, Uttarakhand và Uttar Pradesh là những bang theo lịch Hindu này.
 • Dấu hiệu Mặt trời và Dấu hiệu Mặt trăng – Dấu hiệu Mặt trời biểu thị tính cách của một cá nhân dựa trên cung hoàng đạo và được xác định bởi vị trí của Mặt trời trong một Cung hoàng đạo trong biểu đồ của một người bản địa vào thời điểm người đó sinh ra. Cung Mặt trăng tiết lộ khía cạnh cảm xúc trong tính cách của một cá nhân và được xác định bởi vị trí của Mặt trăng trong một Cung hoàng đạo trong biểu đồ của một người vào thời điểm người đó sinh ra.
 • Paksha – Tithi được chia thành hai nửa Tevo. H 'một nửa' được biết đến như một bữa tiệc. Có pakshas re tavo, cúi xuống. Shukla Paksha và Krishna Paksha

Auspicios Teame / Đội ngũ tốt

 • Abhijit Nakshatra - Khi quá trình chuyển đổi của Chúa Brahma xảy ra trong Cung hoàng đạo Ma Kết hoặc Ma Kết, nó được gọi là Abhijit Nakshatra. Đây được coi là hai trong số những giai đoạn thuận lợi nhất để nhận nhiệm vụ mới và mua hàng mới.
 • Amrit Kalan – Đây là đội cho Annaprashan Sanskar và cho các nghi lễ Hindu khác. Đây được coi là khoảng thời gian rất tốt lành

đội thanh tra

 • Gulikai Kalan – Gulik Là Con Của Người, Ali Sat. Thời kỳ này được gọi là Gulikai kalan. Nó không được coi là tốt lành, vì vậy nên tránh các công việc khác trong thời gian này.
 • Yamganal – Thái Lan là một thời kỳ không rõ ràng, và là một người theo đạo Hindu, một liên doanh thành công và thịnh vượng khác.
 • Cửa Muhurtam - Nó xảy ra một lần trong một ngày trước khi mặt trời lặn. Nhóm này nên tránh trước khi tham gia các hoạt động tốt lành khác.
 • Varjayam Kalan – Varjayam hoặc Vishgatik là đội bắt đầu từ ngày hiện tại và kết thúc vào ngày hôm sau. Đây không được coi là thời kỳ lành tính
 • Rahu Kalam – Thời kỳ của Rahu không được coi là tốt cho các công việc khác. Ảnh hưởng của Rahu nên hoàn toàn tránh cho các sáng kiến ​​​​mới khác.

3. Thời gian mặt trời lặn và mặt trời mọc trong niên giám có khác với thông tin thiên văn không?

Mặt trời mọc thiên văn được coi là thời điểm chi trên (tuổi của mặt trời và mặt trăng) của mặt trời xuất hiện trong khoảnh khắc đầu tiên. Tương tự như vậy, hoàng hôn là đội biến mất của chi trên của mặt trời. Trong khi đó, về mặt chiêm tinh học, mặt trời mọc là thời điểm mà đĩa giữa hoặc đĩa giữa của Mặt trời lặn phía trên đường chân trời phía đông. Ngoài ra, Chiêm tinh học Vệ Đà bỏ qua sự khúc xạ của Mặt trời mọc

4. Rahu Kalam hay Rahu Kaal là gì?

Theo chiêm tinh học, có tám phân đoạn hoặc muhurats giữa hoàng hôn và bình minh biểu thị những thời điểm tốt lành và không tốt lành trong ngày. Rahu Kaal là một trong tám đoạn này kéo dài 90 phút mỗi ngày. Trong thời kỳ này, nổi bật là Rahu, hành tinh ác tính. Bất kỳ điều gì khác được thực hiện hoặc phân tầng trong thời kỳ Rahu đều bị ảnh hưởng, bây giờ kết quả tiêu cực này. Vì vậy, không nên thực hiện các sự kiện tốt lành khác trong thời kỳ Rahu.

5. Điều gì xảy ra khi chúng ta để người khác làm việc trong những thời điểm không xác định?

Mỗi ngày giữa bình minh và hoàng hôn, có những khoảng thời gian nhất định mà tôi không nên thực hiện một công việc tốt lành khác hoặc bắt đầu một công việc mới khác. Đội này được gọi là in-auspicious hoặc sau này. Đối với chúng tôi, các nhà chiêm tinh, trong giai đoạn này, các ngôi sao và vị trí của các hành tinh đều không thuận lợi và không thuận lợi. Nó ảnh hưởng đến hành động của sự tiêu cực bản địa và báo trước những hậu quả xấu hoặc thất bại. Đôi khi, việc bắt đầu những dự án kinh doanh mới trong thời đại này không mang lại kết quả như mong đợi hoặc bị dừng lại vì những lý do không mong muốn. Ở Hindu Panchang, Rahu Kalan hay Varjayam được coi là đội không phù hợp nhất để làm những công việc tốt khác.

6. Shukla Paksha và Krishna Paksha là gì?

Đội của mặt trăng sáp được gọi là Shukla Paksha. Đó là khoảng thời gian từ trăng non đến trăng tròn khi mặt trăng sáng. Đội ở đâu khi mặt trăng mờ dần hình dạng của nó được gọi là Krishna Paksha. Thời gian bắt đầu từ trăng tròn và kết thúc khi trăng non. H của những khoảng thời gian này bao gồm 15 ngày, lần lượt được gọi là Shukla Paksha Tithi và Krishna Paksha Tithi. Hơn nữa, những ngày như Purnima Tithi và Amavasya Tithi của Hindu Panchang được coi là Tithis quan trọng nhất trong truyền thống Hindu.