Lễ Thánh 3 Vua 2023

Ở các quốc gia khác, lễ Hiển linh được tổ chức nhiều hơn đêm Giáng sinh. Nhưng tại sao thực sự?

06. 01. 2023, ngày 10. 4 giờ sáng

Lễ Thánh 3 Vua 2023

Thông tin

10 điều bạn nên biết về Tam Vương

Thông tin

hình chụp. dpa/Annette Riedl

Bởi Brigitte Bonder

nội dung của bài báo

Khi nào là "Tam vương" 2023?

Ngày của "Ba vị vua" luôn được tổ chức vào ngày 6 tháng 4 tại Đức. tổ chức vào tháng giêng. Vào năm 2023, ngày này rơi vào Thứ Sáu. Theo truyền thống, Giáo hội Kitô giáo cử hành Lễ Hiển linh vào ngày này. Matthias Kopp, phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Đức, giải thích: “Sau này, lễ này trở thành Lễ Ba Vua. “Vào cuối thời cổ đại, lễ Giáng sinh được tổ chức trong mười hai ngày và vào ngày thứ mười hai, sự xuất hiện của Chúa Giêsu được kỷ niệm. ' Ngày đó rơi vào ngày 6. Tháng Một. "Đã có những giáo phái Hy Lạp ngoại giáo cũng có từ thế kỷ thứ 6. Tháng Giêng," Matthias Kopp nói. “Lễ Hiển Linh có ở Giáo Hội Đông Phương ngay từ thế kỷ thứ 3. Thế kỷ có thể kiểm chứng, với quyền tự do tôn giáo của Hoàng đế Constantine vào khoảng năm 312 sau Công nguyên. Chr. lễ hội cũng trở thành nhà ở nhà thờ phương tây. “

Với sự tôn kính ngày càng tăng đối với "Ba vị vua", ngày tưởng niệm của họ sau đó được đặt vào một lễ hiển linh, phù hợp với thần học. Matthias Kopp nhấn mạnh: “Đó là về sự xuất hiện - nghĩa là sự hiện diện của Đấng Christ trên thế giới”. “Các nhà chiêm tinh từ Phương Đông đã đóng góp đáng kể vào việc này. Ba vị vua được cử hành cho đến thế kỷ 12. Thế kỷ chỉ ghi lại huyền thoại. Xương được tôn kính trong Nhà thờ Milan trước khi Tổng giám mục của Cologne, Reinald von Dassel, tặng chúng vào thế kỷ 13. Thế kỷ đến Cologne và sau đó xác định số ba. Chuyên gia của Hội đồng Giám mục Đức giải thích: “Con số ba không tồn tại trong buổi thờ phượng ban đầu”. “Đôi khi ba, đôi khi bốn, đôi khi chỉ một vị vua được miêu tả trong nghệ thuật Kitô giáo sơ khai. “

6. Tháng Một. Đâu là ngày lễ của Holy Three Kings ở Đức?

Chủ yếu là người Công giáo ăn mừng Lễ Hiển Linh và ba bang liên bang thậm chí còn cho cư dân của họ một ngày nghỉ. Đó là Baden-Württemberg, Bavaria và Sachsen-Anhalt

Lễ Thánh 3 Vua 2023

Giáng sinh 2022 - Tại sao chúng ta kỷ niệm ngày 2 tháng 12?. Ngày Giáng Sinh?

Giáng sinh 2022Giáng sinh 2022 - Tại sao chúng ta kỷ niệm ngày 2 tháng 12?. Ngày Giáng sinh?

Tên của ba vị vua là gì?

Theo câu chuyện Giáng sinh của Cơ đốc giáo, các nhà chiêm tinh từ phương đông đã được Ngôi sao Bethlehem dẫn đến hài nhi Jesus mới sinh. Tân Ước chưa nói về các vị vua và số lượng các nhà chiêm tinh cũng không rõ ràng. Thay vào đó, những chi tiết này xuất hiện vào thời điểm muộn hơn vào khoảng thế kỷ thứ 3. Thế kỷ từ những truyền thuyết khác nhau. Trong Nhà thờ phương Tây, những cái tên Caspar, Melchior và Balthasar lần đầu tiên được nhắc đến vào thế kỷ thứ 6. thế kỷ đề cập. Ở các vùng khác, ba nhà thông thái được biết đến với tên khác. Theo truyền thống, ba vị vua đại diện cho các lục địa được biết đến lúc bấy giờ là Châu Á, Châu Âu và Châu Phi và đại diện cho ba thời đại của loài người.

Ai trong ba vị vua mang lại điều gì?

Theo những câu chuyện trong Phúc âm Ma-thi-ơ, các nhà thông thái từ phương Đông đã mang theo những món quà quý giá và sau một hành trình dài, họ đã tặng cho hài nhi Giê-su vàng, nhũ hương và mộc dược. Trong số những thứ khác, dựa trên số lượng ba món quà, sau này người ta kết luận rằng có ba người vinh danh đứa trẻ. Vì những món quà vàng, nhũ hương và mộc dược được liên kết với các vị vua trong Cựu Ước, nên sau này người ta nói về ba vị vua thánh. Theo nguồn lịch sử thời trung cổ "Historia Trium Regum" của Johannes von Hildesheim, Melchior được cho là đã mang vàng, Balthasar nhũ hương và Caspar mộc dược.

phong tục và truyền thống. Lễ Hiển linh được tổ chức như thế nào?

Ngày "Epiphany/Ba Vua" được tổ chức theo những cách khác nhau ở Châu Âu. "thứ 6. Theo truyền thống, tháng Giêng là ngày lễ Giáng sinh thực sự trong Giáo hội Chính thống, ví dụ như ở Hy Lạp, Síp, Armenia và Georgia,” Matthias Kopp từ Hội đồng Giám mục Đức giải thích. Vì vậy, quà cho trẻ em ở Ý hay Tây Ban Nha thường chỉ được tặng vào ngày này chứ không tặng vào đêm Giáng sinh.

Ở Đức, ngày này là một ngày nghỉ lễ ở một số vùng nhất định, đặc biệt là ở các cơ sở nhà thờ và hiện nay chủ yếu gắn liền với các ca sĩ hát mừng. Những cuộc diễu hành này hóa trang thành ba vị vua từ Giáng sinh đến ngày 6 tháng 12. Tháng Giêng của hội thánh, ban phước cho các ngôi nhà và quyên góp cho công việc truyền giáo của trẻ em "Die Sternsinger"

Lễ Thánh 3 Vua 2023

Nicholas 2022 - Truyền thuyết về Nicholas of Myra, những món quà và Ngày Thánh Nicholas

Giày, quà tặng và truyền thuyếtNicholas 2022 - Truyền thuyết về Nicholas of Myra, quà tặng và Ngày Thánh Nicholas

ca sĩ hát mừng. Chữ viết tắt C+M+B nghĩa là gì?

Ba chữ C, M, B tượng trưng cho lời chúc truyền thống. Đây không chỉ là những chữ cái đầu của ba vị vua thánh Caspar, Melchior và Balthasar, mà còn là chữ viết tắt của lời chúc phúc bằng tiếng Latinh "Christus villaem benedicat". Điều đó có nghĩa là "Chúa ban phước cho ngôi nhà này"

Ở các quốc gia liên bang Đức nào Lễ hiển linh là một ngày nghỉ lễ?

Lễ Tam vương là một ngày nghỉ lễ ở Baden-Württemberg, Bavaria và Sachsen-Anhalt . Tuy nhiên, Lễ hiển linh (sự xuất hiện của Chúa), như lễ hội được gọi trong bối cảnh Kitô giáo, cũng là một lễ hội nhà thờ ở các quốc gia liên bang khác.

Trong đó liên bang Đức đứng thứ 6. Kỳ nghỉ tháng Giêng?

Lễ Hiển Linh là ngày nghỉ lễ ở đâu? . Ở Đức và Thụy Sĩ lần thứ 6. Tháng 1 năm 2024 một ngày lễ khu vực. Các quốc gia liên bang của Đức nơi Lễ hiển linh không có việc làm là Baden-Württemberg, Bavaria và Sachsen-Anhalt .

Thứ 6 ở ​​đâu trên nước Đức. Tháng Giêng không có ngày nghỉ?

6 . Tháng 1 . Nơi nào là ngày lễ "Epiphany" hợp pháp ở Đức ? . 6. Tháng 1 một ngày lễ hợp pháp. Người dân ở Bavaria, Baden-Württemberg và Sachsen-Anhalt được miễn phí.

là thứ 6. Tháng một ở Berlin một ngày nghỉ lễ?

Lễ hiển linh là một ngày nghỉ lễ ở các bang liên bang sau . Baden-Wuerttemberg. Bayern. Béc-lin.