Khi bạn bắt đầu lớp học 2023

Giáo dục công lập cơ sở và THCS sẽ được nghỉ nhiều ngày hơn các cơ sở giáo dục còn lại

Khi bạn bắt đầu lớp học 2023

Trong khi một số người sẽ tiếp tục đi nghỉ, những người khác sẽ phải quay lại vào thứ Hai tuần này. Pixabay

  • L.W.

04/09/2023 - 13. 15 CĐT

  • gửi bằng thư điện tử
hiển thị bình luận

Ngày trở lại các hoạt động của trường học đang đến gần, điều đó có nghĩa là đối với nhiều trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên, những khoảnh khắc giải trí tự do và giải trí không giới hạn của họ được đánh số.

Cần lưu ý rằng người quyết định thời gian nghỉ hè, ngày lễ và ngày nghỉ trong hệ thống trường học Mexico là Bộ trưởng Giáo dục Công cộng, SEP, một cơ quan xuất bản hàng năm Tôi xuất bản lịch học hợp lệ cho các cơ sở giáo dục cơ bản và cho phần lớn cấp trung học phổ thông

lễ Phục sinh

Theo lịch học của Ban Thư ký Giáo dục Công cộng, hơn 25 triệu học sinh mầm non, tiểu học và trung học ở Mexico sẽ có hai tuần nghỉ hè. Mặc dù thực tế là lịch đã được thay đổi, cơ quan giáo dục đã thông báo rằng 190 ngày của các lớp học được duy trì nói chung. Tức là chưa cắt giảm tổng thời lượng học của chu trình hiện tại.

Lịch này cũng có giá trị đối với các trường trung học phổ thông được kết hợp với SEP, vì vậy Colegio de Bachilleres, các trường Dạy nghề, Cetis và Cbetis, các trường Trung học Bang và Conalep, cũng sẽ được nghỉ hai tuần

UNAM trở lại trước phần còn lại

Các tổ chức được kết hợp với UNAM phải tuân theo lịch được xuất bản bởi nhóm nghiên cứu tối đa, khác với phần còn lại, vì nó dự tính chỉ có một tuần nghỉ trong giai đoạn này, mà các Trường Dự bị Quốc gia và Trường Cao đẳng Khoa học và Nhân văn , họ phải tiếp tục các lớp học vào thứ Hai tới, ngày 10 tháng 4

Khi nào trở lại trường học theo SEP?

Theo lịch do SEP cung cấp cho năm học 2022-2023, học sinh mầm non, tiểu học và trung học sẽ nghỉ lễ Phục sinh từ thứ Hai, ngày 3 tháng 4 đến thứ Sáu, ngày 14 tháng 4 năm 2023.

Theo cách này, trẻ em phải tiếp tục các hoạt động ở trường kể từ Thứ Hai ngày 17 cùng tháng.

công nhân không nghỉ ngơi

Mặc dù hầu hết các văn phòng và cơ quan chính phủ thường nghỉ vào Thứ Năm Tuần Thánh và Thứ Sáu Tuần Thánh, nhưng Luật Lao động Liên bang không coi đó là những ngày nghỉ chính thức bắt buộc nên hầu hết người lao động vẫn làm việc bình thường

Theo Mineduc, các lớp học sẽ bắt đầu vào những ngày đầu tiên của tháng 3. CƠ QUAN MỘT/ LƯU TRỮ

Chia sẻ

Trong khi hàng nghìn trẻ em và thanh thiếu niên vẫn đang tận hưởng những ngày nghỉ cuối cùng, nhiều phụ huynh và người giám hộ đã bắt đầu sắm sửa đồ dùng học tập để chuẩn bị quay trở lại trường học.

Do đó, điều quan trọng là phải biết lịch học năm 2023 là gì và khi nào các lớp học bắt đầu ở Chile.

Khi nào các lớp học năm 2023 bắt đầu ở Chile?

Bộ Giáo dục (Mineduc) báo cáo rằng thời gian bắt đầu năm học 2023 được ấn định từ Thứ Tư ngày 1 tháng 3 đến Thứ Sáu ngày 3 tháng 3. Tuy nhiên, ngày này có thể thay đổi tùy theo cơ sở, vì vậy tốt hơn bạn nên hỏi trực tiếp nhà trường

Trong khi đó, từ ngày 3 đến 14 tháng 7 sẽ là kỳ nghỉ đông và từ ngày 5 đến 19 tháng 12, kỳ nghỉ hè tiếp theo sẽ bắt đầu

Những ngày quan trọng cho năm học 2023

  • thứ sáu ngày 3 tháng 3. tuyển sinh học sinh chuyển cấp từ lớp 1 lên lớp 4
  • thứ hai ngày 6 tháng 3. tuyển sinh vào các lớp học sinh học theo phương thức Giáo dục dành cho Thanh thiếu niên và Người lớn (EPJA)
  • Thứ tư ngày 28 tháng 6. ngày học cuối cùng của học kỳ đầu tiên
  • Thứ Hai ngày 3 đến Thứ Sáu ngày 14 tháng 7. nghỉ đông ở cơ sở có chế độ học kỳ
  • thứ hai ngày 17 tháng 7. bắt đầu các lớp học học kỳ thứ hai
  • thứ sáu ngày 24 tháng 11. ngày cuối cùng của lớp học EPJA (36 tuần)
  • thứ ba ngày 5 tháng 12. ngày cuối cùng của lớp học với Full School Day (38 tuần)
  • thứ ba ngày 19 tháng 12. Ngày cuối cùng thành lập lớp học mà không có Ngày học Toàn khóa (40 tuần)

Trong trường hợp học sinh đang học lớp 4, năm học 2023 có thể kết thúc sớm, hai tuần trước ngày làm bài Kiểm tra khả năng tiếp cận giáo dục đại học (PAES)

Cần phải chỉ ra rằng mặc dù những ngày này là ngày chính thức do Bộ Giáo dục cung cấp, nhưng chúng chỉ là ước tính, vì vậy chúng có thể thay đổi tùy theo khu vực và cơ sở của quốc gia.

Khi nào các lớp học của năm 2023 bắt đầu?

Học sinh Porteño thuộc mọi cấp học sẽ có 192 ngày học trong năm nay. Họ trở lại lớp học vào ngày 27 tháng 2 . Kỳ nghỉ đông bắt đầu vào ngày nào và kết thúc khi nào?.

Khi nào năm học 2023 bắt đầu ở Chile?

Sau khi có thông tin chính thức từ Bộ Giáo dục (Mineduc), được biết ngày khai giảng tại Chile sẽ là Thứ Tư, ngày 1 tháng 3 năm 2023, el mismo en el que los docentes ingresarán a los establecimientos y comenzarán sus funciones.