Khắc phục lỗi font tiếng việt trên macbook năm 2024

là một kỹ năng cần thiết cho những ai thường xuyên làm việc với văn bản trên phần mềm này. Việc sử dụng phông chữ không đúng cách có thể gây ra các lỗi trong tài liệu, có thể kể đến như chữ bị thiếu hoặc hiển thị không đúng. Hãy cùng màn hình máy tính Tomko khám phá chi tiết cách sửa font chữ bị lỗi trong Word với bài viết sau, giúp việc khắc phục tình trạng lỗi này được nhanh, chính xác nhất nhé.

Khắc phục lỗi font tiếng việt trên macbook năm 2024

1. Nguyên nhân lỗi font chữ trong Word – Bạn đã biết?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook hay làm sao để sửa lỗi font chữ trong Word trên hệ điều hành Windows, để có thể nắm bắt tình trạng lỗi chính xác, bạn cần hiểu thêm về những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng lỗi này. Trên cơ sở đó, đưa ra cách khắc phục lỗi phông chữ trong Word 2010 chính xác nhất.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi font chữ trong word win 10 cũng như trên macOS, trong đó điển hình và phổ biến hơn cả có thể kể đến như:

1.1. Font chữ bị lỗi do chưa được cài đặt trên máy tính

Trong trường hợp font chữ bị lỗi, nguyên nhân phổ biến nhất là do font chữ đó chưa được cài đặt đúng trên hệ thống. Tương ứng thì khi tài liệu sử dụng font chữ đó sẽ bị lỗi hoặc không thể đọc được.

Khắc phục lỗi font tiếng việt trên macbook năm 2024
Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra việc lỗi font là do font chữ đó chưa được cài đặt đúng

1.2. Tài liệu sử dụng font chữ đặc biệt

Nếu tài liệu Word mà bạn sử dụng một phông chữ đặc biệt, không phải là font chữ thông dụng thì khi gửi tài liệu này đến 1 người nhận tài liệu khác, họ có thể gặp phải tình trạng tài liệu này bị lỗi font.

Tương đồng với tình trạng lỗi này thì khá nhiều người dùng khi tải một tài liệu trên internet về cũng thường xuyên gặp phải sự cố lỗi fontchữ này và cần tiến hành cách sửa lỗi font chữ trong word khi tải về để có thể đọc được tài liệu một cách bình thường.

1.3. Phiên bản Word khác nhau

Khi tài liệu Word được tạo ra bằng một phiên bản Word khác với phiên bản Word mà người nhận sử dụng, tài liệu cũng có thể sẽ bị lỗi font chữ và không thể đọc được và người dùng cũng sẽ cần can thiệp các bước sửa lỗi font chữ trong Word.

Khắc phục lỗi font tiếng việt trên macbook năm 2024
Phiên bản Word khác nhau cũng có thể gây ra tình trạng lỗi font chữ

1.4. Lỗi hệ thống

Đôi khi lỗi hệ thống hoặc tình trạng bị virus tấn công cũng có thể ảnh hưởng đến việc tài liệu khi mở ra bị lỗi font chữ trong Word.

2. Bật mí cách sửa lỗi phông chữ trong Word chuẩn bài bản

Khi gặp lỗi font chữ trong Word, bạn có thể dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu như chữ bị mã hóa không hiển thị bình thường, không thể đọc được. Hoặc cũng có thể là chữ vẫn hiện nhưng chữ viết hoa, chữ viết thường không theo quy tắc nào, đôi khi xuất hiện các kí tự đặc biệt,…

Đây là những biểu hiện rõ ràng cho thấy tài liệu của bạn đang gặp lỗi font chữ và cần phải tiến hành cách sửa lỗi sai font chữ trong Word ngay để không ảnh hưởng đến việc đọc và sử dụng tài liệu.

Có nhiều cách để bạn có thể can thiệp, sửa lỗi font chữ trong word trên android hay sửa lỗi font chữ trong word khi tải về. Tùy sự thuận tiện mà bạn có thể áp dụng cách sửa lỗi phông chữ trong Word phù hợp. Một số gợi ý để bạn tham khảo cách sửa lỗi font chữ trong Word bao gồm:

2.1. Trên windows

2.1.1. Sửa lỗi phông chữ thông qua Unikey

Bạn có thể áp dụng cách sửa font chữ bị lỗi trong Word 2010 hoặc khắc phục lỗi font chữ trong Word 2003 cũng như các phiên bản Word khác nhanh chóng thông qua phần mềm Unikey đã được cài đặt sẵn trên máy tính.

Không phải là phần mềm sửa lỗi font chữ trong Word chuyên biệt, tuy nhiên, Unikey hỗ trợ khắc phục tình trạng lỗi font khá đơn giản mà bạn cũng chẳng cần cài đặt thêm phần mềm nào khác.

Các bước sửa lỗi phông chữ trong word 2007 qua Unikey thực hiện tương ứng như sau:

 • Bước 1: Tiến hành mở tài liệu hoặc văn bản Word xảy ra tình trạng lỗi font chữ. Tiếp đến, bôi đen toàn bộ đoạn văn bản bị lỗi và nhấn Ctrl + C để copy.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6 để mở nhanh chóng hộp thoại Unikey Toolkit.
 • Bước 3: Trong cửa sổ Unikey Toolkit, chọn font TVCN3 (ABC) ở mục Nguồn và font Unicode ở mục Đích.
 • Bước 4: Nhấn chọn tại mục Chuyển mã để bắt đầu cách sửa lỗi phông chữ trong Word.
 • Bước 5: Nếu xuất hiện thông báo Successfully converted RTF clipboard, bạn đã thực hiện chỉnh sửa thành công. Tiếp đến, click OK để hoàn thành.
  Khắc phục lỗi font tiếng việt trên macbook năm 2024
  Sửa lỗi phông chữ nhanh chóng với Unikey

Trường hợp hệ thống thông báo Cannot read clipboard, bạn cần thực hiện lại từ bước 1 để copy lại đoạn văn bản.

 • Bước 6: Quay lại văn bản Word ban đầu, nhấn Ctrl + V để dán văn bản đã sửa lỗi font chữ. Vậy là bạn đã hoàn thành việc sửa lỗi font chữ trong word 2010 nói riêng hay các phiên bản Word khác nói chung.

2.1.2. Sửa lỗi phông chữ bằng cách tải và thực hiện cài bộ Font Full

 • Bước 1: Trên internet, bạn tìm kiếm và tải về bộ Font Full được tích hợp sẵn.
 • Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, nhấn chuột phải vào tệp đã tải xuống và chọn Extract Here để bắt đầu quá trình giải nén.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện giải nén các tệp font chữ nằm trong thư mục đã mà bạn đã triển khai việc giải nén ở trên.
 • Bước 4: Mở từng tệp font chữ đã được giải nén và nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ font chữ. Sau đó, nhấn chuột phải và chọn Copy để tiến hành sao chép các font chữ này.
 • Bước 5: Nhấp chuột vào This PC hoặc My Computer trên giao diện chính của màn hình máy tính, chọn đường dẫn – C:WindowsFonts để vào tệp font chữ. Nhấn chuột phải và chọn Paste để thiết lập toàn bộ font chữ vào tệp font.
  Khắc phục lỗi font tiếng việt trên macbook năm 2024
  Tiến hành cách sửa lỗi phông chữ trong Word bằng cách cài lại bộ Font Full
 • Bước 6: Do trên máy tính của bạn về cơ bản đã có sẵn một số font chữ nên khi thực hiện thiết lập bộ Font Full, hệ thống sẽ hiện một cửa sổ thông báo, lúc này, chọn Yes để ghi đè lên font chữ cũ.

2.2. Macbook

Tương tự Windows, bạn cũng có thể thực hiện sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook đơn giản ngay tại nhà.

2.2.1. Sửa lỗi phông chữ bằng việc cài đặt lại các font chữ tương ứng

Khi sử dụng bộ gõ chữ trên MacBook, lỗi font chữ không tương thích có thể xảy ra và làm ảnh hưởng đến các tác vụ liên quan.

Khắc phục lỗi font tiếng việt trên macbook năm 2024
Có thể thực hiện cài đặt lại các font chữ tương ứng để tránh việc lỗi font chữ

Tương ứng, cách sửa lỗi phông chữ trong word 2016 trên MacBook lúc này bạn có thể áp dụng là tiến hành cài đặt từng font một thay vì thực hiện cài đặt toàn bộ cùng một lúc.

Việc này đồng thời sẽ giúp hệ thống nhận biết các font chữ mới một cách kỹ lưỡng hơn, giúp quá trình cài đặt thành công và loại bỏ tình trạng lỗi font chữ không mong muốn.

2.2.2. Sửa lỗi phông chữ bằng việc tắt tính năng tự sửa lỗi

Tính năng tự sửa lỗi có thể dẫn đến việc gây tình trạng lỗi font trên Macbook. Lúc này, khắc phục lỗi font chữ trong Word 2007 trên Macbook có thể thực hiện nhanh chóng thông qua việc tắt tính năng tự sửa lỗi này đi.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Command + Space để mở tìm kiếm, nhấn chọn tại System Preference, nhấn Enter.
 • Bước 2: Tại mục Language & Text, bạn chọn tại mục Text, sau đó bỏ dấu tích trong ô Correct spelling Automatically.

3. Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Word đơn giản, nhanh chóng, giúp tối ưu sự thuận tiện cho bạn khi gặp phải tình trạng lỗi này. Việc phát hiện tình trạng lỗi và thực hiện chỉnh sửa lỗi font chữ trong Word chuẩn xác giúp bạn có thể tránh được những sự cố không mong muốn trong tài liệu của mình.

Ngoài tham khảo chi tiết về cách sửa lỗi phông chữ trong Word, trong quá trình làm việc, học tập trên máy tính, nếu muốn tối ưu trải nghiệm, cho hình ảnh hiển thị chân thật, sắc nét nhất, quý khách hàng có thể cân nhắc nâng cấp một chiếc màn hình lớn, độ phân giải tốt hơn. Để được tư vấn chi tiết mẫu màn hình phù hợp, hãy liên hệ Tomko ngay!