Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Nhìn những bức ảnh này thôi chúng ta cũng đã cảm thấy được tâm trạng "lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa" của chủ sở hữu chiếc smartphone bóng bảy của nhà iPhone.

Không cần phải bàn cãi, iPhone 7 và iPhone 7 Plus Jet Black là một trong những smartphones tuyệt vời nhất từng được tạo ra. Đơn giản là chẳng có thứ gì có thể sánh được với mặt sau của một chiếc iPhone Jet Black khi nó được hoàn thiện với một vẻ bóng bẩy hào nhoáng, phản chiếu lại chỉ một lượng ánh sáng vừa đủ để mang lại cho bạn cảm giác như có một lớp kính ôm trọn lấy mặt sau của chiếc điện thoại.

Điều ấy thật tuyệt vời phải không nào? Ấy vậy nhưng chúng ta cũng cần phải nhìn lại thứ mà mình vừa khẳng định. Đúng vậy, iPhone 7 và iPhone 7 Plus Jet Black là một trong những smartphones “tài sắc vẹn toàn” nhất từng được tạo ra … trong vòng 3 phút cho tới khi ta lấy chúng ra khỏi hộp. Sau 3 phút đó, chiếc Jet Black có thể bị trầy xước và bám vân tay tới mức khủng khiếp.

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Trước khi chính thức cho ra mắt sản phẩm của mình vào tháng 9 vừa rồi, Apple chính xác là không hề thừa nhận bất cứ thông tin nào về độ “mỏng manh” của vỏ 2 chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus Jet Black cả. Thậm chí, sau đó còn chối bỏ sự thực này. Đây là những dòng mà họ đã đăng trên website của mình:

“Mặt lưng của Iphone 7 Jet Black được hoàn thiện qua quá trình oxy hóa anod và đánh bóng một cách tỉ mỉ bao gồm 9 giai đoạn. Bề mặt này, có thể nói, sở hữu độ cứng cáp sánh ngang với các sản phẩm được oxy hóa anod khác của Apple. Tuy nhiên, với vẻ bóng bẩy của mình, bề mặt của một chiếc Jet Black có thể bị hao mòn đi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về điều này, chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng những chiếc ốp lưng đang hiện hành để bảo vệ chiếc iPhone của mình.”

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Nói cách khác, mặt lưng của một chiếc Jet Black rất dễ xước. Vậy đấy.

Trang Reddit đã đăng một bài mong muốn mọi người chia sẻ hình ảnh chiếc iPhone Jet Black của mình trong quá trình sử dụng và sau đó đã nhận được rất nhiều phản hồi. Qua những hình ảnh này, chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra điều gì sẽ xảy tới với chiếc Iphone Jet Black của mình khi ra cầm chúng trên ta. Và điều này là hoàn toàn ngược lại so với những hình ảnh Apple đã đăng tải.

Dưới đây là hình ảnh một chiếc iPhone 7 Plus Jet Black chỉ mới qua 2 tuần sử dụng của một người dùng Reddit – KateWalls.

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Như các bạn có thể thấy, mặt lưng có rất nhiều vết xước dù nhìn từ nhiều góc độ khác nhau.

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Một người dùng khác – ctsikh đã đăng tải hình ảnh về chiếc iPhone 7 Jet Black của anh với những vết xước dễ thấy cùng với vô số lớp vân tay và bụi bẩn.

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Nếu những bức ảnh trên vẫn chưa đủ làm cho bạn chán nản thì đây, hãy thử nhìn qua tấm này đi.

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Và cả đây nữa!

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

Quả là một nỗi ác mộng đối với người dùng phải không? Vì vậy nếu bạn đang có ý định "tậu" một chiếc iPhone Jet Black thì hãy suy nghĩ thật kỹ kẻo hối không kịp!

Cả hai màu sắc mới này sẽ là lựa chọn được Apple mang đến để thay thế cho màu xám trên dòng iPhone 6 và 6S. Trong khi màu Black có thiết hơi mờ ở mặt sau thì ở bản Jet Black có thiết kế với mặt sau làm bằng vật liệu nhôm bóng.

Theo PhoneArena, hai màu sắc này chắc chắn sẽ thu hút không ít người sử dụng, đặc biệt trong bối cảnh lựa chọn màu “Black” đã biến mất kể từ ngày iPhone 6 ra mắt. Nhưng bên cạnh màu sắc, có những điểm khác biệt tinh tế giữa hai phiên bản này mà không phải ai cũng nhận ra nhanh chóng.

Thứ nhất, ở cái nhìn đầu tiên, Jet Black có mặt sau bóng, phản chiếu mạnh. Còn ở phiên bản Black thì mặt sau mờ hơn, mức độ phản xạ thấp hơn.

Thứ hai, Jet Black trông đen hơn. Black cũng khá tối, nhưng nó giống như một màu xám tối.

Iphone 7 plus jet black là gì năm 2024

iPhone 7 Jet Black (trái) có ngoại hình bóng bẩy hơn so với bản Black

Thứ ba, Jet Black có khả năng in dấu vân tay và vết ố, còn Black sạch hơn.

Thứ tư, Jet Black sẽ cảm thấy trơn khi cầm trong tay, còn Black thì không.

Thứ năm, theo thời gian Jet Black có thể ghi lại những vết trầy xước nhỏ trong quá trình sử dụng bình thường, còn Black chịu đựng tốt hơn nhiều.

Thứ sáu, Jet Black và Black đều mang đến phong cách mạnh mẽ.

Thứ bảy, riêng phiên bản Jet Black sẽ yêu cầu người dùng chi tiền nhiều hơn để mua vì chỉ có sẵn với hai lựa chọn lưu trữ 128 GB và 256 GB. Trong khi đó, Black sẽ cung cấp thêm tùy chọn 32 GB rẻ hơn.