Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

Android là một hệ điều hành mở và việc root Android đem lại nhiều tính năng, tăng hiệu năng hoặc thời lượng pin, chặn quảng cáo, loại bỏ phần mềm do nhà sản xuất cài sẵn… và còn rất nhiều thứ hay ho nữa.

Mặc dù khi root máy Android người dùng sẽ hy sinh độ ổn định nhưng có khá nhiều người vẫn có nhu cầu này. Nếu như trước kia, người dùng cần phải vất vả cài Driver USB rồi công cụ SDK và phải nhập lệnh trong cửa sổ CMD thì giờ đây việc đó đã ‘khoẻ’ hơn nhiều. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu những cách root Android không cần máy tính chỉ trong 2 phút.

Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

Root Android là gì?

Root Android là thuật ngữ chỉ việc đổi khác quyền truy vấn sang mức độ cao nhất trong Android. Ở mức quyền này bạn có toàn quyền truy vấn mạng lưới hệ thống cũng như biến hóa, xóa, thêm mọi thứ vào trong máy, truy vấn các tính năng khác đã bị nhà phân phối hạn chế hoặc tắt đi .Hiểu đơn thuần, Root điện thoại thông minh Android là quy trình “ bẻ khóa ” và chiếm lấy quyền admin – quyền cao nhất trên các thiết bị chạy hệ điều hành quản lý Android .Root access là quyền truy vấn ưu tiên hay quyền truy vấn root, nếu bạn đã quen với Linux hay Unix thì Root access chính là quyền truy vấn admin, hoàn toàn có thể truy vấn khá đầy đủ mọi tính năng của mạng lưới hệ thống .Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm chi tiết cụ thể bài viết Root android là gì của NghienCongNghe tại đây .

Có nên Root máy Andoid không?

Nếu bạn thích sự không thay đổi và muốn điện thoại thông minh của mình nguyên bản, vừa đủ công dụng như khi mới xuất xưởng thì việc root là không thiết yếu .trái lại, nếu muốn tò mò các tính năng mới, can thiệp sâu hơn vào mạng lưới hệ thống để làm chủ điện thoại thông minh của mình thì việc root Android là bắt buộc và thiết yếu .

Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

Ưu điểm của root Android

Sau khi root máy thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể truy vấn quyền cao nhất trong điện thoại cảm ứng của mình, từ đó hoàn toàn có thể cài thêm các ứng dụng khác, hoàn toàn có thể tùy chỉnh được giao diện hoặc nhiều thứ khác .

 • Giải phóng bộ nhớ: Nhiều ứng dụng không cần thiết đã được nhà sản xuất cài sẵn trong máy. Và bạn không thể “delete” chúng được dù không sử dụng. Việc này khiến bộ nhớ điện thoại Android của bạn bị chiếm dụng. Lâu dài sẽ trở nên quá tải, gây cản trở cho việc cài đặt thêm app của bạn. Việc root máy giúp bạn xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết này đi, tải những ứng dụng mới hữu ích hơn để thay thế.
 • Gia tăng tốc độ xử lý: Không còn quá nhiều ứng dụng rác giúp cải thiện và gia tăng tốc độ xử lý của điện thoại.
 • Tiết kiệm pin: Việc xóa tất cả ứng dụng không cần thiết của nhà sản xuất sau khi root máy giúp tăng xung nhịp bộ nhớ và tiết kiệm pin hiệu quả.
 • Thay đổi giao diện: Khi root máy thành công, bạn dễ dàng thay đổi giao diện, font chữ hay icon theo ý thích.

Nhược điểm của root Android

Khi root máy cũng sống sót nhiều rủi ro tiềm ẩn tiềm ẩn, bạn cần thật sự hiểu mình đang làm gì và nên có kỹ năng và kiến thức nhất định khi root Android .

 • Mất bảo hành: Vì can thiệp sâu vào trong hệ thống cài đặt được nhà sản xuất thiết lập sẵn ngay từ đầu. Cho nên điện thoại Android của bạn sau khi root sẽ bị mất bảo hành.
 • Dễ bị tấn công: Root máy có thể làm giảm khả năng bảo mật thông tin trên hệ thống điện thoại. Do đó các tài khoản riêng tư, quan trọng của bạn dễ bị lấy cắp hoặc tấn công bởi hacker.
 • Dễ gặp trục trặc: Điện thoại Android sau khi root có thể bị chậm hoặc đơ nếu bản cài ROM không tốt.
 • Nguy cơ hư hại điện thoại: Nếu root máy không thành công, có thể khiến điện thoại Android của bạn trở thành cục gạch đúng nghĩa. Và bạn cũng không thể sử dụng các tiện ích trên điện thoại, thậm chí là cả tính năng nghe – gọi cơ bản
 • Không update được phần mềm từ nhà sản xuất: Sau khi root máy, cơ chế kiểm tra tính toàn vẹn của hệ điều hành Android đã không còn trọn vẹn. Do đó, các phiên bản Android mới sẽ không thể tự động update trừ khi bạn Flash thủ công.

Lưu ý khi root Android

Để tránh các quyền hạn của bạn, bạn nên root máy sau khi máy đã hết thời hạn bảo hành chính hãng .Sau khi root, bạn nên hạn chế đăng nhập các thông tin cá thể, riêng tư của mình nhưu các thông tin tài khoản MXH, các thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Vì khi root, bạn hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của hacker vì điện thoại cảm ứng của bạn rất dễ bị xâm nhập .

Điện thoại Android của bạn có nguy cơ mất hết tất cả các chức năng từ cơ bản đến tiện ích thông minh khi root máy không thành công (Hiện tượng “Brick”). Vì thế, bạn cần tham khảo thông tin kỹ lưỡng từ những cá nhân có kinh nghiệm root máy thành công hoặc thợ chuyên nghiệp.

Có thể điện thoại cảm ứng của bạn không sử dụng được nữa. Hãy tâm lý về toàn bộ những rủi ro đáng tiếc khi root máy trước khi đọc tiếp phần dưới nhé .

8 Cách root Android không cần máy tính thành công 100%

Framaroot – Ứng dụng Root máy Android phổ biến

Framaroot là một phần mềm root Android phổ biến và hiệu quả nhất để root máy điện thoại Android của bạn trực tiếp mà không cần sử dụng PC (máy tính) chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ứng dụng không chỉ cho phép bạn root thiết bị Android của mình trong vài giây mà nó có thể hủy root tức UnRoot Android về phiên bản cũ như lúc chưa Root máy.

Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

Bước 1: Tải file apk Framaroot tại đây

Bước 2: Download File thành công bạn cài đặt như những phần mềm bình thường. Khi cài đặt thành công mở lên bạn sẽ nhận được giao diện như trên ảnh

Bước 3: Bạn nhấn install Superusser nếu thành công sẽ hiện thông báo có tích xanh.

Vroot – Phần mềm Root Android đơn giản

Vroot là một ứng dụng root điện thoại cảm ứng Android bằng một cú nhấp chuột được tăng trưởng tại Trung Quốc, tương hỗ tốt cho các điện thoại cảm ứng Trung Quốc .

Bước 1: Tải Vroot tại đây.

Bước 2: Sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi root.

Bước 3: Bấm vào nút Root. Máy sẽ tự động thực hiện.

Bước 4: Nếu ứng dụng thấy khó root, nó sẽ tự khởi động ở chế độ khởi động nhanh để tiếp tục root.

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn phải khởi động lại máy.

Vroot thiết lập một số ít ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể gỡ chúng nếu thấy không thiết yếu .

Z4root – Ứng dụng Root điện thoại Android tốt

Nếu máy của bạn sử dụng những chip phổ cập từ Qualcomm hay MediaTek, Z4root là lựa chọn không tồi. Ứng dụng này tương hỗ giao diện người dùng tốt nhất và hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên hầu hết các điện thoại thông minh được cho phép root trong thời điểm tạm thời hoặc root vĩnh viễn máy Android của bạn .

Bước 1: Tải file apk Z4root tại đây.

Bước 2: Bấm vào nút Root. Bạn có hai lựa chọn nhưng hãy ưu tiên tùy chọn root vĩnh viễn.

Ứng dụng sẽ khởi đầu root. Chỉ cần đợi một lúc đến khi hiển thị một thông tin thành công xuất sắc .

Bước 3: Bây giờ khởi động lại điện thoại để hoàn thành.

Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

C4 Auto Root – Root máy Android Samsung

Phần mềm này thích hợp tốt nhất với điện thoại thông minh Samsung .

Bước 1: Tải C4 Auto Root tại đây

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấp vào nút Root

Bước 3: Chờ khoảng một đến hai phút.

Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra máy đã root hay chưa.

KingRoot – Root điện thoại Android không cần máy tính

King Root sẽ hoạt động giải trí tốt trên điện thoại thông minh dùng chip MediaTek sử dụng Android v4. 4 trở lên. Ứng dụng này thích hợp với hầu hết các thiết bị .

Bước 1: Tải xuống file apk KingRoot tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng để root.

Bước 3: Bấm vào tùy chọn root.

Bước 4: Một ứng dụng quản lý sẽ được cài sau khi hoàn thành root.

Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

Towel Root – Ứng dụng Root Android được sử dụng nhiều

Towel Root là ứng dụng root được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ do nó thích hợp với hầu hết các thiết bị. Hoạt động tốt nhất với các phiên bản Android mới nhất và cao hơn v4. 4.2 .

Bước 1: Tải xuống file apk Towel Root tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấp vào tùy chọn Ra1n có sẵn trên màn hình

Bước 3: Phần mềm sẽ bắt đầu root máy.

Bước 4: Chờ trong vài giây để máy được root.

Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

KingORoot

Ứng dụng này rất dễ sử dụng và bảo đảm an toàn, thích hợp với các thiết bị Android v1. 5 trở lên .

Bước 1: Tải xuống file apk KingORoot tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng để root máy

Bước 3: Nhấp vào nút One Click Root và đợi hoàn thành.

Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

IRoot – Root máy Android trong 1 giây

Với IRoot, bạn không chỉ hoàn toàn có thể root điện thoại cảm ứng Android mà còn hoàn toàn có thể unroot bằng một cú nhấp chuột. Ứng dụng này thích hợp với hầu hết các thiết bị Android từ phiên bản v2. 3 trở lên. Hỗ trợ HTC, Samsung, Google, Sony và hầu hết toàn bộ các điện thoại cảm ứng có tên thương hiệu .

Bước 1: Tải xuống IRoot tại đây.

Bước 2: Nhấn vào Root Now.

Bước 3: Đợi quá trình root sẽ mất khoảng vài phút.

Bước 4: Khi root thành công máy sẽ tự khởi động lại. Trường hợp nếu không khởi động lại bạn hãy khởi động lại máy nhé.

Cách xác minh điện thoại đã được Root Android hay chưa?

Nếu bạn không chắc như đinh về việc root có được thực thi đúng cách hay không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng root checker để kiểm tra .

Bước 1: Tải ứng dụng Root máy Android Checker tại đây.

Bước 2: Cài đặt nó trên thiết bị

Bước 3: Mở ứng dụng và cấp quyền cho superuser.

Bước 4: Trong trường hợp ứng dụng không hỏi, có thể tiếp tục bước tiếp theo.

 1. Nếu điện thoại của bạn đã được root đúng cách thì bạn sẽ nhận được thông báo thành công.
 2. Nếu chưa root, hãy chuyển sang ứng dụng root khác.
  Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

Cách Unroot điện thoại sau khi root

Nếu bạn không muốn liên tục root thiết bị của mình, hoàn toàn có thể Unroot thiết bị bất kể khi nào. Ứng dụng SuperSU được cho phép bạn làm điều đó .

Bước 1: Tải file apk SuperSU tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng.

Bước 3: Chuyển đến trang cài đặt của ứng dụng.

Bước 4: Cuộn xuống để mở tuỳ chọn Full unroot.

Bước 5: Nhấp vào tiếp tục nếu bạn muốn unroot.

 1. Ứng dụng sẽ bắt đầu giải nén.
 2. Sau khi giải nén, nó sẽ tự động khởi động lại và gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng không mong muốn cùng với SuperSU.
  Hướng dẫn chuyê n kingroot sang supersu

Có thể bạn cần biết

Root Android là gì?

Root có nhiều cách hiểu tùy vào từng thiết bị và trường hợp. Khi dùng root Android, thì ở đây root là việc mở khóa thiết bị Android để cho phép truy vấn nhiều hơn đến ứng dụng cốt lõi hoàn toàn có thể đã bị đơn vị sản xuất thiết bị chặn .

Root android để làm gì?

– Cài đặt Custom ROM – Gỡ bỏ Preinstalled Crapware – Chặn quảng cáo (Ads) trên bất kỳ một ứng dụng nào – Cài đặt các ứng dụng không tương thích – Tăng tốc quá trình khởi động thiết bị Android và kéo dài tuổi thọ pin – Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Root Android có làm hỏng máy không?

Nguy cơ luôn tiềm ẩn, ví dụ như bạn ngừng giữa chừng khi đang root hay bạn chọn nhân không tương thích. Dù vậy trọn vẹn hoàn toàn có thể tránh được nếu xem kĩ hướng dẫn thao tác thường rất rõ ràng. Nhưng không có gì là bảo vệ 100 % một khi đã can thiệp vào mạng lưới hệ thống vốn đang hoạt động giải trí không thay đổi .

Tại sao phải root máy Android

Sau khi root bạn có toàn quyền trấn áp thiết bị của mình. Bạn hoàn toàn có thể cài ROM khác, gỡ ứng dụng thông thường không hề gỡ bỏ, sao lưu và Phục hồi tài liệu theo đúng nghĩa của 2 từ này .

Có thể tiếp tục nhận các bản cập nhật chính hãng không?

Có và không. Khi đã root, máy sẽ không thể tự động cập nhật OTA từ hãng. Nhưng bạn có thể lên trang web hãng, tải bản cập nhật và cài đặt thủ công.

Vậy là GhienCongNghe đã cùng bạn tìm hiểu những cách root Android không cần máy tính, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình ít nhất một phương pháp để áp dụng. Đừng quên Like & Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích với mình nhé!Vậy là GhienCongNghe đã cùng bạn khám phá những cách root Android không cần máy tính, kỳ vọng bạn sẽ tìm được cho mình tối thiểu một chiêu thức để vận dụng. Đừng quên Like và Share nếu bạn thấy bài viết có ích với mình nhé !Tham khảo Getdroidtips