Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Sau khi đã lên đến cấp độ 50, người chơi sẽ tiếp tục đến một cảnh giới mới của trò chơi – Cấp độ Hồng Môn. Vậy cấp độ Hồng Môn là gì?

Cấp độ Hồng Môn

Cấp độ Hồng Môn xuất hiện sau khi người chơi lên tối đa cấp độ (ở phiên bản hiện tại là Level 50). Nếu cấp độ chính cho bạn những kĩ năng cơ bản nhất của từng hệ phái để bạn có đủ bộ kĩ năng vào đấu trường thì cấp độ Hồng Môn cho bạn những chỉ số cộng thẳng vào thuộc tính nhân vật để bạn có thể chinh phục những phụ bản với mức độ khó tăng dần trong trò chơi.

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Với mỗi cấp độ Hồng Môn đạt được, người chơi sẽ tích lũy được 5 điểm Hồng Môn.

Sử dụng cấp độ Hồng Môn như thế nào

Điểm Hồng Môn tích lũy nhờ vào việc lên cấp độ Hồng Môn tuy nhiên nó sẽ không tự động cộng vào cho bạn. Để cộng điểm Hồng Môn, bạn sử dụng phím P để mở bảng thuộc tính nhân vật sau đó chọn Thuộc tính để bắt đầu cộng điểm.

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Với phiên bản hiện tại, cấp độ Hồng Môn tối đa là 50HM20 và để max cấp độ là việc rất khó khăn vì cột exp cần rất nhiều.

Vũ khí PVP Thăng thiên

 • Nâng cấp lên từ vũ khí bão tố cực kỳ mạnh mẽ trong PVP. Còn nguyên liệu nâng cấp chính vẫn là thanh long cực kỳ tốn nhiều thanh long nhé

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Tìm cho mình một người bạn hợp ý và cùng nhau tham gia chiến trường 6vs6 để đổi Vũ khí Bão tố (chuyên dùng PVP) để sử dụng cho các hoạt động PVE, săn Vệ hồn, tìm nguyên liệu nâng cấp vũ khí Hổ Phách.

Nhưng lưu ý Vũ khí Thăng Thiên dùng đi PVP thôi nhé, vì Vũ khí Sao Băng/Thiên Thạch bạn nhận được sau khi nâng cấp vũ khí Hổ Phách đến mức cao nhất, cực kỳ mạnh mẽ trong các hoạt động PVE đấy. Sau khi lên Vũ khí Sao Băng/Thiên Thạch sẽ tiếp tục đến Vũ Khí Quạ cực kỳ tốn vàng nên các bạn cày trâu vào nhé.

Vệ hồn

Hãy nhớ phải học kỹ hướng dẫn của phụ bản rồi mới đi săn để tiết kiệm thời gian các bạn nhé.

 • Vệ hồn vua quạ là vệ hồn tím chuyên dùng cho các hoạt động PVE

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

 • Vệ hồn chiến trường Cá voi trắng cực kỳ dễ tìm nhưng lại rất mạnh trong PVP nhờ tăng nhiều máu, phòng thủ, kháng chí mạng.

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Vệ hồn này nếu full bộ sẽ rất trâu bò. Phiên bản mới giờ đã update vệ hồn cam.

 • Mảnh 6, 7, 8 Cần thắng 100 trận tại Chiến trường Cá voi trắng

Nhiệm vụ hằng ngày

Mỗi cấp Hồng Môn cho bạn rất nhiều sức mạnh cộng thêm, do đó hãy chú ý hoàn thành các nhiệm vụ hằng ngày càng nhiều càng tốt, một số địa điểm có nhiệm vụ cho nhiều EXP và nguyên liệu hữu dụng như:

 • Toàn bộ các Phụ bản cấp độ Anh hùng
 • Cảng bóng mờ kiếm bột vũ khí với boss ẩn nếu không biết cứ vào bay long mạch đến chỗ nào đông nhất cứ chạy theo và cố gắng last hit boss thôi
 • Tháp võ thần
 • Chuỗi nhiệm vụ PVP 1vs1, 3vs3, 6vs6
 • Tháp vô tận

Học nghề

Người chơi có thể học 2 trong số 6 nghề nghiệp trong Blade & Soul khi đạt cấp độ 50:

 • Hội giả kim
 • Hội chiêm tinh
 • Hội vệ hồn
 • Hội ẩm thực
 • Hội thần y
 • Hội thợ rèn

Hãy ưu tiên học nghề chế tạo vệ hồn trước để có thể nâng cấp chỉ số của các mảnh Vệ hồn mà bạn đang mang, còn nghề thứ 2 các bạn có thể chọn tùy theo sở thích.

Hoặc có thể chọn nghề giả kim để chế ngọc 6 cạnh nếu mở ra ngọc tấn công có thể bán được rất nhiều vàng, hehe. Chế tạo đá biến đổi sương bạc bạn có thê học nghề thợ rèn cái này rất hot cho các bạn cày trâu.

Hội ẩm thực Chế thuốc lak ăn để tăng dame khi đi pb hoặc đánh nhau,

Thông tin chi tiết về nghề nghiệp trong Blade And Soul.

Không chỉ để trưng cho đẹp, Vệ Thạch là một trang bị tăng sinh lực và sức phòng thủ khác rất quan trọng trong Blade & Soul những phụ bản sau này. Cũng như Hồn Lực, Vệ Thạch khi được đầu tư (không tốn như Soul nhưng vẫn hao tài) sẽ rất hữu dụng, giúp bạn trâu bò hơn – cả PvE lẫn PvP nhé.

Ngoài ra, skin Vệ Thạch có thể được thay đổi tự do như skin vũ khí. Và dĩ nhiên, skin Vệ Thạch cũng có thể được nâng cấp phiên bản cao cấp, lấp lánh óng ánh vàng với hình ảnh được thay đổi chút xíu.

Kiếm bộ trang bị cam

 • Nhẫn vua rồng ở phụ bản nhà tù hắc long.

Để kiếm vàng ở phiên bản này nhanh nhất là nhà tù hắc long nâng cao ,nhà Tù Hắc Long được xem là một phụ bản yêu cầu có cơ chế hoàn chỉnh nhất cần được game thủ thực hiện nếu không muốn “lau sàn” vài lần trước khi diệt boss. Dù có Ap đè mech (cơ chế), tuy nhiên quá trình đánh boss cũng rất “hên xui” và dễ chết (đặc biệt nếu máu quá ít).

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

 • Phụ bản lăng mộ lãng quên để có thể kiếm được dây chuyền vua rồng nhé.

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

 • Phụ bản hỏa ngục để có được thắt lưng vua rồng tăng độ trâu bò của mình

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Bộ trang sức vua quạ bid “cao ngất trời” và giờ thì đỡ rùi

Khuyên tai Vua Quạ gồm hệ Sét và Lửa, Khuyên tai Mâu thuẫn gồm hệ Băng và Gió, Khuyên tai Tự an gồm hệ Đất và Bóng tối.

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Nhẫn Vua quạ gồm hệ Gió và Bóng tối, Nhẫn Mâu thuẫn gồm hệ Đất và Sét, Nhẫn Tự an gồm hệ Băng và Lửa.

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Hạ gục Aman trong Điện thờ Aman – chế độ Khó có tỉ lệ nhận được Rương đá cổ đại. Mở Rương đá cổ đại nhận được Vòng tay Long khí, sau đó nâng cấp lên thành Vòng tay Mãnh Hổ hoặc Vòng tay Thiên Long. Xem thông số chi tiết về vòng tay aman.

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Và hồn hiệu cũng là trang bị không thể thiếu được nhé. Xem chi tiết các loại hồn hiệu.

Hồn hiệu dễ kiếm và kiếm nhanh nhất là đi leo Tháp tầng 16 đến 20 nhé.

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Khi các bạn đã lên được rất nhiều đồ có thể nạp tiền mua nước thánh hông môn nâng cấp lên hồn lực hoặc chờ nv tuần lên khá lâu đó

Hướng dẫn chơi blade and soul hồng môn

Kiếm team 12 người đi Julia – Đền bão tố để kiếm các vật phẩm và outfit của Julia rất đẹp

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin cần thiết để làm quen với phiên bản 50, hi vọng thông qua đó các bạn sẽ có những bước chân vững vàng đặt nền móng cho một cao thủ vang danh Blade & Soul trong tương lai nha. À quên còn cách khắc phục lỗi mất kết nối đến máy chủ BNS.