Duolingo có bao nhiêu từ vựng tiếng Anh

Một app học Tiếng Anh nổi tiếng hot hiện nay và có thể nói là dễ sử dụng nhất cho việc học một ít Tiếng Anh miễn phí. Có thể nói học Tiếng Anh online miễn phí đang ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số cách để học Tiếng Anh trên Duolingo như thế nào thì tốt nha.

Giải Mã Khóa Học Tiếng Anh Trên Duolingo

Điều đầu tiên hãy cùng HTA24H đi giải mã khóa học Tiếng Anh trên Duolingo nha các bạn. Trước hết về mặt ứng dụng, Duolingo là một ứng dụng giúp bạn học đa ngôn ngữ cùng một lúc và miễn phí. Bạn có thể đăng ký một khóa học Tiếng Anh song song cùng một khóa học Tiếng Trung hay một vài các thứ tiếng khác mà bạn mong muốn.

Vậy thì, khóa học Tiếng Anh trên Duolingo có những gì?

Một khóa học ngôn ngữ nào đó trên Duolingo thường có rất nhiều bài học. Như khóa học Tiếng Anh hiện tại ở Duolingo bao gồm 5 mục lớn. Mỗi một (milestone test – bài test mốc 1, 2, 3, 4, 5). Trước mỗi bài test sẽ có 5 – 10 mục bài học. Mỗi mục bài học xoay quanh các chủ đề trong Tiếng Anh như (chào hỏi, món ăn, động vật, mua sắm, văn phòng….) Mỗi chủ đề bài học bao gồm 15 đến 17 câu hỏi để bạn luyện tập trả lời.

Như vậy nếu tính sơ qua bạn có thể sẽ làm số lượng bài luyện tập trên Duolingo như sau:

Milestone test 1 bạn phải hoàn thành: (8×5)x15 + 15 (bài test) = 615 câu

Milestone test 2: (8 x5)x15 +15 (bài test) = 615 câu

Milestone test 3: (10×5)x15+15= 765 câu

Milestone test 4: (13×5)x15+15 = 990 câu

Milestone test 5: (19×5)x15 +15= 1440 câu

Trong đó 5 là số level ở mỗi mục bài học. 15 là số câu của mỗi level và thêm 15 câu ở mỗi bài test vượt mốc lớn.

Như vậy tổng số câu mà bạn có thể sẽ phải làm trên một khóa học Tiếng Anh ở Duolingo là từ 4,425 câu cho tới hơn 5000 câu (trong trường hợp là các bài luyện tập có hơn 15 câu)

Bây giờ thì bạn đã biết số lượng câu mà bạn cần phải luyện tập rồi. Hãy đọc phần tiếp theo để biết thêm về các học Tiếng Anh bằng Duolingo sao cho hiệu quả nha.

Nên Học Tiếng Anh Bằng Duolingo Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Đầu tiên, phải nói rằng Duolingo có một cách sắp xếp và thiết kế các bài học đan xen luyện tập và đan xen giữa từ vựng với ngữ pháp và phát âm trong câu. Đây là một cách học khá tổng hợp và nhẹ nhàng như đang chơi một trò chơi vậy. Nếu bạn không tin, hãy tải ứng dụng và cho trẻ con từ 6 tuổi trở lên học cùng Duolingo, bạn sẽ thấy rằng, mặc dù đứa trẻ chưa học qua ngữ pháp Tiếng Anh mấy nhưng nó cũng bắt đầu học ghép các từ vựng thành câu văn một cách trọn vẹn.

Bạn đã biết về số lượng câu luyện tập trong khóa học Tiếng Anh trên Duolingo rồi. Bây giờ, bạn cần phải xác định số lượng thời gian mà bạn muốn bỏ ra để hoàn thành nó. Nếu bạn đã có kha khá vốn Tiếng Anh rồi thì bạn có thể hoàn thành 5000+ câu này trong vòng 30 ngày, 20 ngày hoặc thậm chí ít hơn thế nữa.

Còn nếu bạn là một người bắt đầu học Tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng tính năng nhắc nhở học bài của Duolingo để mỗi ngày tiến hơn một chút và hoàn thành khóa học. Theo yêu cầu cơ bản của Duolingo một ngày bạn chỉ cần làm 15 câu thì bạn cần tới 295 ngày để hoàn thành khóa học này.

Do vậy bạn nên tự đặt mục tiêu hoàn thành khóa học trong vòng khoảng 100 ngày. Như vậy bạn sẽ phải hoàn thành khoảng 45 – 50 câu/ngày.

Như vậy nếu buối sáng bạn dành khoảng 5-10 phút để làm khoảng 15 đến 20 câu thì mỗi ngày bạn mất khoảng 25 đến 30 phút tự học.

Để tự học Tiếng Anh hiệu quả hơn trên Duolingo, bạn nên chuẩn bị một file word và gõ vào những câu luyện tập bạn học qua. Cứ mỗi lần luyện tập bạn lại ghi chép lại và cuối khóa học bạn có vài ngàn câu Tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng rồi.

Ở trên Duolingo, bạn sẽ không có một bài học ngữ pháp kiểu đưa ra cấu trúc câu và một loạt giải thích về điểm ngữ pháp đó. Thay vào đó là cách câu được sắp xếp như thế nào. Các cụm từ nào thì được đặt ở vị trí nào trong câu. Chỉ cần bạn đọc thêm một cuốn sách ngữ pháp và sau đó đối chiếu với các câu luyện tập bạn sẽ thấy rằng ồ ngữ pháp không đến nỗi quá nhọc nhằn phải không?

Nếu câu hỏi tiếp theo của bạn là: Tôi có thể tự nói được hay giao tiếp được bằng Tiếng Anh sau khi học khóa học trên Duolingo hay không? Hãy cùng xem tiếp phần phía bên dưới nha.

Bạn Có Thể Nói Được Tiếng Anh Sau Khi Học Trên Duolingo Không?

Nếu bạn muốn một câu trả lời thật ngắn thì câu trả lời đó có thể là Không. Tuy nhiên, bạn cũng đừng buồn trong quá trình tìm kiếm một khóa học, một ứng dụng, một phương pháp giúp bạn nói Tiếng Anh trôi chảy. Với Duolingo, bạn có thể nghĩ nó như là một bước đệm và chuẩn bị cho bạn những câu nói Tiếng Anh để sau này bạn có thể sử dụng trong khi nói.

Để nói được lưu loát Tiếng Anh, điều bạn cần nhất là một môi trường để tự do nói và bộc lộ suy nghĩ khi sử dụng ngôn ngữ này. Do vậy, bạn cần học Duolingo và sau đó tìm một nhóm bạn cùng nói chuyện. Giá như Duolingo có thêm tính năng kết bạn và nói chuyện thì sẽ dễ dàng hơn cho mọi người và cũng là cơ hội tốt cho các bạn có thêm bạn bè, những người ham học hỏi và mê học ngôn ngữ mới.

Một điều bạn nên làm khi học xong khóa học với Duolingo đó là có được danh sách từ vựng và câu Tiếng Anh mà bạn đã học ở khóa học đó để ghi nhớ và hình thành nên những câu nói Tiếng Anh cho riêng bạn từ những từ vựng và câu mà bạn có.

Để nói được Tiếng Anh lưu loát hơn thì bạn phải tự tin mình là một người tạo ra được những câu nói bộc lộ suy nghĩ cho riêng bạn.

Chúc các bạn học Tiếng Anh vui vẻ và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Đừng quên nhấn like trên Fanpage để ủng hộ HTA24H đạt 10K lượt thích nha. Chúc các bạn thành công hơn nữa trong việc học Tiếng Anh của bản thân.