Dịa chỉ bảo tàng văn hóa sa huỳnh năm 2024

Bảo tàng Văn hoá Sa Huỳnh - Chămpa tọa lạc tại thôn Kiệu Châu xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Bảo tàng nằm trên trục đường ĐT 610, cách Thành phố Hội An 19 km về phía Tây, thuộc quản lý của Ban QL Di sản văn hóa Mỹ Sơn. Bảo tàng Văn hoá Sa Huỳnh - Chămpa có kiến trúc độc đáo vừa mang dấu ấn phật giáo lại vừa mang sức sống Chămpa. Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh - Chămpa là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều phiên bản, bản gốc được sưu tầm và khai quật bởi các nhà khảo cổ trong và ngoài nước. Với 200 hiện vật có niện đại từ 2.000 năm đến 2.500 năm được trưng bày như: Mộ chum, bình, nồi gốm và các khuyên tai, chuỗi hạt mã não cùng nhiều hiện vật Chămpa như các tượng vật thần, phù điêu, mộ chum… được sưu tầm và khai quật tại các di chỉ khảo cổ: Chiêm Sơn, Trung Phường, gò Mã Vôi, gò Dừa… phản ánh rõ nét đời sống văn hóa, xã hội của các cư dân tiền - sơ sử.

Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh tọa lạc tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa Sa Huỳnh – một nền văn hóa có niên đại cách đây hàng ngàn năm. Bảo tàng này là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Hội An và Quảng Nam, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi đến tham quan mỗi năm.

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh được thành lập vào năm 1995 và được xây dựng trên diện tích hơn 2.000m2. Nó bao gồm 2 tòa nhà, có gần 1000 hiện vật, tài liệu và hình ảnh, giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về văn hóa Sa Huỳnh, từ những đồ vật cổ xưa, đến những hình ảnh và tài liệu liên quan đến cuộc sống của người Sa Huỳnh.

Các hiện vật trong bảo tàng được sắp xếp theo từng chủ đề và giai đoạn của nền văn hóa Sa Huỳnh. Khách tham quan có thể thấy được các đồ vật của người Sa Huỳnh như trống đồng, các vật dụng gốm sứ, gỗ, đá và thủy tinh, và các vật phẩm đồng hồ Sa Huỳnh. Ngoài ra, bảo tàng còn giữ một số tài liệu quý về văn hóa Sa Huỳnh như tài liệu nghiên cứu, bản đồ, hình ảnh và video về cuộc sống của người Sa Huỳnh.

Dịa chỉ bảo tàng văn hóa sa huỳnh năm 2024
Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh

2. Tại sao nên đến Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh?

 1. Tìm hiểu về văn hóa Sa Huỳnh: Bảo tàng hiện có gần 1000 hiện vật và tài liệu liên quan đến văn hóa Sa Huỳnh, giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về nền văn hóa này. Các hiện vật được sắp xếp theo từng chủ đề và giai đoạn của nền văn hóa Sa Huỳnh, từ những đồ vật cổ xưa, đến những hình ảnh và tài liệu liên quan đến cuộc sống của người Sa Huỳnh.
  Dịa chỉ bảo tàng văn hóa sa huỳnh năm 2024
  Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh
 2. Tìm hiểu về lịch sử và văn hóa địa phương: Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh cũng có các trưng bày về lịch sử và văn hóa địa phương, giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của Hội An và Quảng Nam.
  Dịa chỉ bảo tàng văn hóa sa huỳnh năm 2024
  Các hiện vật tại bảo tàng
 3. Tham quan nơi trưng bày các hiện vật quý: Bảo tàng có nhiều hiện vật quý như trống đồng, các vật dụng gốm sứ, gỗ, đá và thủy tinh, và các vật phẩm đồng hồ Sa Huỳnh. Ngoài ra, bảo tàng còn giữ một số tài liệu quý về văn hóa Sa Huỳnh như tài liệu nghiên cứu, bản đồ, hình ảnh và video về cuộc sống của người Sa Huỳnh.
  Dịa chỉ bảo tàng văn hóa sa huỳnh năm 2024
  Các hiện vật tại bảo tàng
 4. Trải nghiệm các hoạt động thú vị: Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh thường tổ chức các hoạt động như hướng dẫn thăm quan, các buổi diễn giải và các hoạt động tương tác khác, giúp du khách có thêm những trải nghiệm thú vị và tăng cường kiến thức về văn hóa Sa Huỳnh.
  Dịa chỉ bảo tàng văn hóa sa huỳnh năm 2024
  Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh
 5. Tận hưởng không gian yên tĩnh và tĩnh lặng: Bảo tàng được xây dựng trên một khu đất rộng lớn, nằm trong khu vực Hội An cổ, cho phép du khách thư giãn và tận hưởng không gian yên tĩnh và tĩnh lặng giữa những cơn đông đúc của thành phố.
  Dịa chỉ bảo tàng văn hóa sa huỳnh năm 2024
  Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh

3. Những điều cần lưu ý khi đến Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh

 • Thời gian mở cửa của Bảo tàng là từ 7h00 đến 21h00 hàng ngày, và vào các ngày lễ thì có thể có thời gian mở cửa khác.
 • Bạn có thể mua vé tham quan Bảo tàng tại các địa điểm như:
  • Quầy vé được đặt tại Quảng trường Sông Hoài
  • Quầy vé phía sau Chùa Cầu
  • Quầy vé tại chợ Hội An
 • Giá vé:
  • Khách Việt Nam: 80.000 VNĐ/người
  • Khách quốc tế: 150.000 VNĐ/người
 • Không nên đem các vật dụng hoặc thức ăn vào bên trong Bảo tàng để tránh gây hư hại đến các hiện vật.
 • Không nên sử dụng đèn flash khi chụp ảnh với các hiện vật trong Bảo tàng vì sẽ làm tổn hại đến chất liệu của các hiện vật.
 • Nếu cần, du khách có thể thuê dịch vụ hướng dẫn viên để hiểu rõ hơn về các hiện vật và lịch sử văn hóa Sa Huỳnh.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức và lý do để đến tham quan Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh. Hãy lên kế hoạch để có một chuyến đi thú vị và bổ ích khi đến với Hội An, Quảng Nam.

Tổ chức các hoạt động như vậy giúp tạo sự phong phú cho các hoạt động du lịch tại Hội An, Quảng Nam. Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh là một địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai muốn tìm