Đi giày size 42 thì đi dép size bao nhiêu

Nếu đi những đôi giày dép nhỏ hơn chân thì nó có thể dẫn tới những bệnh như đau nhức bàn chân, phồng rộp gót chân và còn rất nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Còn với những đôi giày dép size lớn hơn chân của bạn sẽ làm cho những bước chân của bạn không vững vàng.

Sau đây là các bước đo size giày dép để bạn có thể tự đo tại nhà

Dụng cụ đo để xách định kích thước chân:

  • Một mãnh giấy lớn hơn so với bàn chân.
  • Một cây bút chì, một cây thước

Cách đo bàn chân để xác định kích thước của giày, dép khi mua hàng trên mạng

Quy ước:

  • Chiều rộng bàn chân là N
  • Chiều dài bàn chân là L

Bước 1: Vẽ kích cỡ

– Đặt tờ giấy xuống sàn, sau đó đặt và giữ chân bạn thật chắc chắn trên tờ giấy. – Dùng bút chì để vẽ lại khung chân của bạn. Để chính xác thì bạn phải đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, vạch chính xác theo khuôn hình của chân bạn. – Bạn hãy chắc chắn là không được xê dịch chân khi bạn tạm dừng bút chì.

Bước 2: Đánh dấu các số đo L và N

– Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn (như hình)

Bước 3: Đo lường L

– Sử dụng thước để kẻ và đo chiều dài từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên và dưới. – Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoảng 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ khuôn chân của bạn, các đường kẻ thường chênh lên một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn. cach do ban chan de xac dinh co giay

Size giày và size dép thực chất không giống nhau? Bạn có thể dựa trên size giày để lựa chọn size dép nhưng ngược lại bạn không thể dùng size dép để chọn giày một cách chính xác được. Vậy làm sao để có thể đo được size giày chính xác của bạn là bao nhiêu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về size giày và size dép. Hãy cùng iChina đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Size giày và size dép khác nhau như thế nào?

Khác với lầm tưởng của nhiều người cho rằng size giày và size dép giống nhau. Thực tế, có sự sai khác giữa size của giày và dép. Cụ thể size của giày thường sẽ rộng hơn so với size của dép. Nhưng sự chênh lệch này thường không quá lớn chính vì vậy ít người có thể nhận ra sự khác biệt này.

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này là do bạn sẽ cần sử dụng thêm tất khi đi giày. Thêm vào đó giày thường kín không có độ hở như dép, vì vậy để giúp người đi thoải mái các nhà thiết kế thường thiết kế form rộng hơn một chút để đảm bảo sự thoải mái ngay cả khi đi giày trong một thời gian dài

Đi giày size 42 thì đi dép size bao nhiêu

Size giày và dép có sự khác biệt nhưng không nhiều

Hướng dẫn cách đo size giày chuẩn nhất

Để chọn được size giày chuẩn và phù hợp với kích cỡ chân của mình là điều rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đo cỡ chân mình để chọn đúng size giày. Dưới đây là các bước đo size giày chuẩn:

Bước 1: Vẽ khuôn bàn chân

Hãy đặt bàn chân bạn lên giấy hoặc bìa cứng, giữ yên bàn chân tại một vị trí cố định. Sủe dụng bút để vẽ lại khung bàn chân của mình. Hãy vẽ ôm sát theo khuôn bàn chân để có được kích thước chính xác nhất.

Đi giày size 42 thì đi dép size bao nhiêu

Dẫm chân lên tờ giấy giữ cố định để vẽ khuôn bàn chân chính xác

Bước 2: Chọn điểm đo chuẩn kích thước bàn chân

Tại các điểm đâu của ngón chân và gót chân. Vẽ hai đường thẳng song song với nhau. Đây là hai điểm để đo kích thước bàn chân chuẩn và chính xác nhất.

Đi giày size 42 thì đi dép size bao nhiêu

Dùng bút để xác định các điểm nối ở những điểm cần đo

Bước 3: Tính size giày chuẩn

Sau đó sử dụng thước để đo chiều dài và chiều ngang của bàn chân bạn. Sau khi đo xong đối chiếu kích thước theo bảng size dưới đây để chọn được kích thước thích hợp nhất với chân mình.

Đi giày size 42 thì đi dép size bao nhiêu

Bảng so sánh size giày theo tiêu chuẩn

Dựa vào kích thước này bạn sẽ chọn được size giày phù hợp với chân của mình. Đây là cách làm đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại giúp bạn có được số đo chuẩn xác nhất.

Để giúp khách hàng chọn được những sản phẩm chất lượng nhất, iChina giới thiệu tới bạn những link order giá rẻ và chất lượng:

Đi giày size 42 thì đi dép size bao nhiêu

Mua giày dép ở Quảng Châu giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng

  • Link mua sỉ giày trên 1688
  • Link mua lẻ giày trên taobao
  • Link mua hàng chính hãng trên Tmall

Đây là những link shop cung cấp những sản phẩm giày uy tín với mức giá cạnh tranh, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đọc thêm bài hướng dẫn cách nhập giày Quảng Châu để biết cách mua giày với giá rẻ và chất lượng nhất.

Nếu khách hàng muốn vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với iChina để được tư vấn và hỗ trợ. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, iChina sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi "size giày và size dép có giống nhau không?". Với những thông tin được chia sẻ, chúc bạn sẽ chọn được sản phẩm thích hợp nhất cho mình.

Dép nam size 42 là bao nhiêu cm?

Bảng size dép, sandal Nike.

Đẹp số 42 là size bao nhiêu?

QUY ĐỔI SIZE GIÀY NỮ.

Chân 235 cm đi đẹp size bao nhiêu?

Bạn cần biết chân dài 23cm là số đo của những đôi giày nữ. Với những cô nàng chân 23cm sẽ mang giày cỡ size 37 hoặc 38. Đây cũng là số đo chân phổ biến của phụ nữ Việt Nam. Size giày 37 rất phổ biến đối với chân của chị em phụ nữ Việt Nam.

Size 42 là size bao nhiêu Hàn Quốc?

Bảng quy đổi size giày nam.