Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Có khá nhiều bậc cha mẹ khi chọn giày hoặc dép cho con thường rất phân vân giữa số size của bé có phù hợp hay không. Điều tốt nhất để chọn chính xác là ra cửa hàng gần nhất và thử size, tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để ra shop nên việc mua bán online sẽ rất đau đầu vì vấn đề size của bé. Bài viết này sẽ cho bạn về bảng quy đổi size chung nhất về giày sneaker trẻ em.

Bảng so sánh size giày trẻ em theo độ tuổi có chính xác không, bạn xem size giày trẻ em như thế nào là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm, mong rằng khi mua hàng sẽ chính xác hơn. Chỉ bằng cách này, trẻ mới có thể lớn lên khỏe mạnh, nếu đi giày không thoải mái, chân trẻ có thể bị biến dạng. Vì vậy, chúng ta phải thận trọng trong việc lựa chọn, tốt nhất nên tìm hiểu bảng so sánh size giày trẻ em theo độ tuổi để lựa chọn.

Độ tuổiKích thước chânKích thước giàySố size112cm/12,5cm13cm/13,5cm16/17213,5cm/14cm14,5cm/15cm19/202,514cm/14,5cm15cm/15,5cm20/21315cm/15,5cm16cm/16,5cm22/233,515,5cm/16cm16,5cm/17cm23/24416cm/16,5cm17cm/17,5cm24/254,516,5cm/17cm17,5cm/18cm25/265,517,5cm/18cm18,5cm/19cm27/286,518,5cm/19cm19,5cm/20cm29/30719,5cm/20cm20,5cm/21cm31/32820cm/21cm21cm/22cm32/34920,5cm21,5cm33/351021cm22cm34/361121,5cm22,5cm35/371222cm23cm36/38+

Điều khó khăn hơn của người lớn khi mua giày cho trẻ là trẻ đang trong giai đoạn tăng trưởng và chiều dài của bàn chân thay đổi liên tục nên không thể xử lý theo tiêu chuẩn tăng trưởng. Vì vậy, cần tính toán độ tuổi khi xem bảng so sánh size giày trẻ em, để có thể mua được đôi giày ưng ý nhất. Nhìn chung, bảng so sánh chủ yếu dựa vào quy luật tăng trưởng của trẻ em bình thường trong nghiên cứu khoa học nên có thể có một chút sai số so với tình hình thực tế, tuy nhiên con số là không lớn. Gợi ý tốt nhất mong các bậc phụ huynh nên đo đạc thực tế trước khi mua.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Nhận order dép cá mập size trẻ em

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Nhận order tất cả mẫu dép trẻ em

Tìm hiểu thêm:

 • Dép MLB
 • Dép Adidas 3 sọc
 • Dép Alphabounce
 • Dép Crocs
 • Dép Gucci trong suốt
 • Dép Adidas Adilette 22
 • Giày Cat & Sofa

Khi trẻ lớn lên, chân bé trai dài hơn nửa cm so với chân trẻ gái ở cùng độ tuổi, và dài hơn nửa cm khi chọn giày trong lĩnh vực này, và giày trẻ em phải lớn hơn một cỡ. 

Nói chung, chiều dài bàn chân của một bé gái 1 tuổi là 12cm, và chiều dài bên trong được chọn khi mua giày là 13cm và cỡ giày tương ứng là 16. Đến 2 tuổi, chiều dài bàn chân là 13,5cm, chiều dài bên trong là 14,5cm, và cỡ giày tương ứng là 19. Ở tuổi 3, chiều dài bàn chân của bé gái là 15 cm, phần đuôi trong của giày là 16 cm và kích thước của giày là 22 thước. Bảng so sánh này về cơ bản phù hợp với hơn 90% trẻ em hiện nay, tuy nhiên do môi trường khác nhau và cơ cấu khẩu phần ăn khác nhau nên có thể có sự khác biệt, vì vậy mọi người cần phải thực sự cân đo trong cuộc sống.

Xem thêm:

 • Dạy trẻ học cách trượt ván tốt nhất
 • Mua giày trượt ván trẻ em tốt?
 • Cách chọn giày trẻ em phù hợp cho mùa đông

Một số lưu ý dành cho các bậc cha mẹ:

 • Nói chung, chiều dài bàn chân của trẻ là + 1cm hoặc 0,5 cm là chiều dài bên trong phù hợp nhất của đôi giày, thường là + 0,5 cm vào mùa hè, + 1cm vào mùa xuân và mùa thu, còn vào mùa đông, vì trẻ cần đi tất dày nên bạn có thể cân nhắc để nới rộng.
 • Vì mùa hè là mùa dài nhất của trẻ em, và thời gian tương đối dài nên trẻ em cần nhiều hơn 1 đôi giày hoặc dép và tốt nhất nên có kích thước chênh lệch giữa 2 đôi.
 • Trước khi đi học tiểu học, trẻ em thường có chiều dài bàn chân khoảng 0,5 cm trong một mùa, sau khi học tiểu học, về cơ bản chúng tăng chiều dài bàn chân 0,5 cm mỗi năm.
 • Trẻ em nên mang nhiều hơn hai đôi giày trong bất kỳ mùa nào, điều này sẽ giúp chân trẻ khô và khỏe mạnh.
 • Một đôi giày tốt là đế ngoài, mũi giày và gót phải cứng, đế và phần upper của giày rất mềm, 1/3 phía trước có thể uốn cong.
 • Trẻ em có một số loại giày không thể thiếu như giày đế bằng (thể thao khi trời nóng), giày chạy bộ, dép quai hậu, dép đi biển,…
 • Các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý khi chọn giày, bởi giày tốt sẽ giúp trẻ tránh được nhiều bệnh về chân, đảm bảo cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể và trí tuệ của trẻ.

Hiện tại, giaytrecon chỉ kinh doanh các dòng sản phẩm có số size từ 24 – 35, tức ứng với độ tuổi từ 4 tuổi trở lên. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ chúng tôi nhé.

Dưới đây là thông tin rất hay về Chân 22cm đi giày size bao nhiêu được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Chân 22cm đi size giày bao nhiêu chuẩn? Việc chọn size giày rất quan trọng, do đó bạn cần biết chiều dài chân dài 22cm sẽ đi size giày nào chuẩn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu 4 hệ thống quy chuẩn size giày phổ biến

Trên thế giới hiện nay có 4 hệ thống quy chuẩn size giày phổ biến. Đó là Anh(UK), Mỹ(US), châu Âu(EU) và châu Á(CM), điều này cũng khiến cho nhiều người gặp khó khăn khi chọn size giày đến từ khác thương hiệu khác nhau. Dưới đây sẽ là những hệ thống quy chuẩn size giày phổ biến nhất mà bạn cần biết:

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Tìm hiểu 4 hệ thống quy chuẩn size giày phổ biến

Nội dung

Size giày chuẩn Anh

Bảng quy chuẩn size giày chuẩn Anh được áp dụng tại các quốc gia: Anh, Scotland, Ireland và xứ Wales. Size giày này sẽ được tính theo các công thức sau:

 • Size UK = (3 x Chiều dài bàn chân tính theo Inch) – 23

Với chiều dài chân 23cm tính theo bảng size giày quy chuẩn Anh sẽ có UK = 2,5.

Size giày chuẩn Mỹ

Size giày chuẩn Mỹ được sử dụng phổ biến tại các khu vực Bắc Mỹ, gồm Hoa Kỳ và Canada. Công thức tính toán cũng sẽ tương tự như hệ thống quy chuẩn của Anh. Tuy nhiên, hệ số 23 sẽ được thay bằng 20,5.

 • Size US = (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 20.5

Size giày chuẩn châu Âu

Size giày Eu khá quen thuộc tại một số quốc gia thuộc châu Âu và ngoài khu vực, trong đó có Việt Nam cũng sử dụng cách tính size giày này. Công thức sẽ được tính dựa trên chiều dài khuôn giày theo đơn vị Paris point.

 • Size EU = 3/2 x Chiều dài khuôn giày(Last) tính bằng cm

Xem thêm:  [REVIEW AZ] Da ếch bao nhiêu calo và ăn có béo không?

Last thường lớn hơn chiều dài của bàn chân khoảng 1,5cm. Bạn cũng có thể áp dụng trực tiếp với công thức tính sau:

 • Size EU = 3/2 x (Chiều dài bàn chân tính bằng cm + 1.5)

Size giày chuẩn châu Á

Size giày cm được áp dụng ở nhiều nước thuộc khu vực châu Á, đặc biệt là Nhật Bản. Khi tính cỡ giày theo bảng quy chuẩn này, bạn cần phải cộng thêm 1,5cm – 2cm so với bàn chân thực tế.

Với bảng tính size giày châu Á, với chân 22cm, bạn nên lựa chọn giày có kích thước 23cm – 23,5cm. Tương đương với size 35-36.

Hướng dẫn các bước đo size giày bàn chân

Để biết được chân nữ 22cm đi giày size bao nhiêu thì đầu tiên bạn cần xác định được các bước đo size giày bàn chân. Dưới đây là các bước đo size giày bàn chân đúng chuẩn nhất.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo size bàn chân

Cũng như các bước đo size giày khác, dụng cụ đo size giày bàn chân gồm có như sau:

 • 1 tờ giấy A4
 • 1 cái bút chì/ bút bi
 • Thước kẻ dài 30cm hoặc thước dây có cm

Bước 2: Tư thế đo size bàn chân

Để đo được size giày chuẩn xác nhất bạn nên đứng thẳng, đặt chân lên tờ giấy đã chuẩn bị hoặc mặt phẳng đã định trước đó. Đặt chân thẳng vuông gốc, không nên để chân lệch hay chéo sẽ dẫn đến việc đo size chân bị lệch, bị sai. Để có được kết quả chính xác nhất, bạn nên đặt giấy vào sát tường, sau đó đứng sát vào tường.

Bước 3: Đo chiều và (L) và chiều rộng (N) của bàn chân

 • Đo chiều dài: Dùng bút vạch vào mũi bàn chân và gót chân chỗ ngón dài nhất và nhô cao ra nhất. Khi tiến hành bạn nên dựng thẳng bút để đo được chính xác nhất, tránh các trường hợp gạch lên hoặc nghiêng, bạn cần vạch thẳng không được vạch vuông góc hay chéo so với bàn chân. Lấy thước đo sẽ xác định được chiều dài của bàn chân.
 • Đo chiều rộng: Bạn đứng lên tờ giấy đã đo chiều dài và dùng bút đánh dấu 2 bên của bàn chân song song với nhau. Bạn đánh dấu phần mu bàn chân vì đây là phần to nhất. Sau đó bạn lấy thước để đo khoảng cách giữa 2 vạch đã kẻ để xác định được chiều dài của bàn chân.

Xem thêm:  Sữa căng nhưng vắt không ra - nguyên nhân và cách điều trị

Bước 4: Tiến hành tính size giày

Sau khi đã đo được chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Bạn nên tìm đến bảng quy chuẩn size giày của thương hiệu mà bạn định mua để chọn size giày sao cho chuẩn xác nhất.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Hướng dẫn các bước đo size giày bàn chân

Chân dài 22cm đi size giày bao nhiêu?

Chân 22cm mang size gì? Size giày thông thường sẽ được xác định bằng chiều dài của lòng bàn chân, trừ trường hợp những đôi giày có chiều ngang dày và rộng hơn so với bình thường thì chiều rộng sẽ được sử dụng. Bạn lấy size giày đã đo được và đối chiếu với bảng quy chuẩn size giày sẽ xác định được size giày của mình.

Đầu tiên, bạn đối chiếu chiều dài để xác định được size chuẩn, sau đó đối chiếu chiều ngang. Nếu chiều rộng và mu bàn chân rộng dày hơn bình thường nên cộng thêm 1 size. Khi đã đối chiếu xong thì chân 22cm nữ sẽ mang giày 36, còn nam sẽ mang size 37. Tuy nhiên, size 37 nam là khá hiếm và dường như là không có, nên sẽ được đặt làm riêng.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Chân dài 22cm đi size giày bao nhiêu?

Bảng quy chuẩn size giày của các thương hiệu nổi tiếng

Để biết rõ hơn về bảng size giày đến từ các thương hiệu nổi tiếng, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn bảng quy chuẩn size giày chính xác hơn.

Bảng size giày Adidas

Giày Adidas được thiết kế ôm chân, nên với giày của thương hiệu này khi chọn bạn nên tăng lên 1 size để đi vào sẽ thoải mái chân hơn nhé.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Bảng size giày Adidas

Bảng size giày Nike

Giày Nike được thiết kế form không ôm sát chân, dễ dàng có thể chỉnh bằng dây. Nên khi chọn size giày bạn cần chọn mẫu giày chuẩn size.

Xem thêm:  Lý Thuyết Và Bài Tập Tính Theo Phương Trình Hóa Học Có Đáp Án

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Bảng size giày Nike

Bảng size giày Converse

Với mẫu giày Converse, bạn cũng cần chọn đúng size để lên chân sẽ thật hoàn hảo khi mang.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Bảng size giày Converse

Bảng size giày Vans

Giày Vans cũng nên chọn đúng size, mẫu giày được thiết kế không bó sát chân nên bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Bảng size giày Vans

Bảng size giày Puma

Chất liệu giày Puma không quá mề, do đó cần chọn chuẩn size giày của mình. Tuy nhiên khi đi lên chân vẫn mang đến cảm giác thoải mái.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Bảng size giày Puma

Bảng size giày Fila

Với giày thuộc thương hiệu giày Fila, bạn cũng nên chọn size giày sao cho phù hợp, sử dụng chất liệu cao cấp, thiết kế phóng khoáng với bộ đế cao, không ôm sát chân nên cần chọn đúng size.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Bảng size giày Fila

Bảng size giày New Balance

Để chọn size giày New Balance chuẩn, bạn nên chọn giày đúng size, không nên chọn giày rộng hơn hay chật hơn sẽ gây tổn thương đến chân của bạn.

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Bảng size giày New Balance

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn về chân nữ 22cm đi size giày bao nhiêu chuẩn nhất? Những bạn có chiều dài chân 22cm thường sẽ đi giày 35-36 là chuẩn nhất. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào form giày của thương hiệu làm ra giày. Để chọn mua được giày chính hãng, giá tốt, Thế Giới Giày chính là địa chỉ mà bạn cần tham khảo. Chúc bạn sẽ chọn cho mình một đôi giày đẹp, đúng size, vừa chân nhé.

>>> XEM THÊM:

 • https://thegioigiay.com/cach-phoi-do-voi-giay-mlb-cho-nu-n11274
 • https://thegioigiay.com/cach-khu-mui-hoi-giay-n11263
 • https://thegioigiay.com/huong-dan-chon-size-giay-n1775

Đẹp 22cm là size bao nhiêu?

Nguyễn Văn Sỹ

Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!

22cm đi size bao nhiêu?

Vd: Nếu bạn đo chiều dài của mình là 22.5cm thì giày của bạn cần cộng thêm 1.5 cm sẽ là 24cm. Sau đó bạn so sánh cột cm (ở bảng quy đổi giày mục 3) để tìm ra được cỡ giày bạn là 38- 39 (size Việt Nam), size UK là 7 và size US là 8.

Bàn chân 22cm đi giày size bao nhiêu?

Vậy, chân 22cm đi giày size bao nhiêu? Nếu chân nữ 22cm thì sẽ mang giày size 36, còn nam thì sẽ mang giày size 37.

Bàn chân dài 21cm đi giày size bao nhiêu?

Chân 21cm đi giày size bao nhiêu? Với kết quả đo kích thước bàn chân được 21cm, chủ nhân có thể vừa size 34 của giày dép Việt. Thông thường, kích cỡ chân người lớn là 21,5 mới vừa khít size 34 như quy đổi tại bảng size nhưng chúng ta còn cần cân nhắc dựa trên cấu trúc bàn chân.

Bé trai 2 tuổi đi đẹp size bao nhiêu?

Bảng kích thước giày dép trẻ em.