Đeo vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt năm 2024

Đeo vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận mệnh và sức khỏe của chính chủ nhân. Bởi vòng phong thủy không chỉ đơn thuần là một loại trang sức hay phụ kiện đeo tay mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Hãy cùng công ty Vòng Tay Phong Thủy (https://vongtayphongthuy.co/) tìm hiểu ý nghĩa đằng sau những số hạt vòng phong thủy nên đeo thông qua bài viết tổng hợp sau đây.

Vòng phong thủy là một món phụ kiện được làm từ các loại đá thiên nhiên như mắt hổ, mã não, ruby, thạch anh, … không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà nó còn có tác dụng về mặt phong thủy. Tùy theo mỗi quan niệm mỗi người mà ta sẽ trả lời câu hỏi đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tốt, mang lại sự may mắn, tài lộc và sự bình an.

Số hạt vòng đeo tay theo quan niệm của Phật giáo

Chuỗi hạt đeo tay (Niệm Châu) của Phật giáo vừa có ý nghĩa sâu sắc trong tôn giáo và phong thủy, vừa là món trang sức có giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn chọn số hạt vòng đeo tay theo quan niệm Phật giáo thì những con số 14, 18, 27, 36, 42, 54 và 108 được xem là những con số may mắn.

Đeo vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt năm 2024

Mặc dù mỗi con số đều có những tầng ý nghĩa sâu xa nhưng nhìn chung, số hạt vòng đeo tay nói trên đều mong cầu người đeo có thể giữ tâm thanh tịnh, không vướng vào thị phi và những điều xấu xa mà chỉ gặp những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ý nghĩa của mỗi con số được thể hiện như sau:

 • Đeo vòng phong thủy 12 hạt: Số 12 đại diện cho 12 nhân duyên của con người, trong Thuyết Duyên Khởi được gọi là thập nhị nhân duyên. Đeo vòng phong thủy 12 hạt mang lại cho chủ nhân những cuộc gặp gỡ thuận lợi, tạo nên nhiều mối nhân duyên tốt cho công việc, tình yêu và cuộc sống.
 • Đeo vòng phong thủy 14 hạt: Trong Phật giáo, vòng tay 14 hạt sẽ tượng trưng cho 14 phước lành và 19 Pháp Vô Úy của Quan Thế Âm Bồ Tát. Đeo vòng phong thủy có 14 hạt giúp tâm hồn trở nên an yên và tĩnh lặng, đồng thời cũng mang đến sự bình an và nhiều điều may mắn cho người đeo.
 • Đeo vòng phong thủy 16 hạt: Vòng tay 16 hạt tượng trưng cho Thập Địa (10 quả vị tu chứng) và Lục Ba La Mật (chỉ 6 phương pháp tu tập trong Phật giáo). Chính vì vậy, vòng tay 16 hạt sẽ mang đến cuộc sống đức hạnh, không bị phiền nhiễu. Ngoài ra, con số 16 còn tượng trưng cho sự bình an, tài lộc và sung túc.
 • Đeo vòng phong thủy 21 hạt: Trong Phật giáo, số 21 đại diện cho 21 giai vị khác nhau như Ngũ Trí Phật, Ngũ Lực, Ngũ Căn, Thất Bồ Đề Phần,… Đeo vòng tay phong thủy 21 hạt mang đến sức khỏe tốt, trừ tà ma, âm khí, tránh cho người đeo bị ốm vặt do trúng phong hàn.
 • Đeo chuỗi phong thủy 54 hạt: Ngoài vòng đeo, nhiều người lựa chọn các chuỗi hạt phong thủy 54 hạt để cầu may mắn và bình an. Bởi theo Phật giáo, con số 54 đại diện cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát Quan Âm.

Đặc biệt nhất là chuỗi 108 hạt. Trong Phật giáo, 108 là con số thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa con người với tự nhiên và vũ trụ. 108 hạt tượng trưng cho sự tiêu tan của 108 nỗi phiền não của con người trong cuộc sống này. Cách tính 108 hạt được bắt nguồn như sau:

 • Lục Căn – Lục Trần – Lục Thức: 3 trạng thái này kết hợp tượng trưng cho tâm, sinh và vật lý trong sự hình thành của con người.
 • Tam Ứng (3 thể): Lạc – Khổ – Vô Ký.
 • Nhị Thể (2 thể): Thiện – Bất Thiện.
 • Tam Thời (3 thể): Quá Khứ – Hiện Tại – Tương Lai.

Từ đó lấy Lục Căn x Tam Ứng x Nhị Thể x Tam Thời = 6 x 3 x 2 x 3 = 108 hạt.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm của Công giáo

Ngoài cách chọn theo quan niệm Phật giáo, đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt theo Công Giáo cũng được nhiều người theo đạo này quan tâm.

Đeo vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt năm 2024

Trong Công giáo, ta thường bày tỏ lòng tôn kính với Đức Mẹ và Đức Thánh Cha qua việc lần chuỗi Mân Côi (Mai Khôi).

 • Số hạt vòng đeo tay kính Đức Mẹ Maria: Chuỗi hạt sẽ gồm 13 hạt, trong đó có 12 hạt con và 1 hạt cái. Chuỗi này sẽ dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ Maria. Hạt cái là hạt để khởi đầu cho việc đọc kinh Lạy Cha và cũng để đọc kinh kết thúc là kinh Sáng Danh.
 • Chuỗi chục kinh Mân Côi: Chuỗi hạt này gồm có 10 hạt và 1 thắt nút hoặc 10 hạt con và 1 hạt cái. 10 hạt là để đọc 10 kinh Kính Mừng, hạt cái hoặc thắt nút thì được dùng để đọc kinh Lạy Cha lúc khởi đầu và đọc kinh Sáng Danh lúc kết thúc.

Số hạt vòng đeo tay phong thủy theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Đeo vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt năm 2024

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số hạt vòng đeo tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của một đời người. Trong đó, Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3 và Tử số 4.

Vòng tuần hoàn luân hồi này sẽ được lặp đi lặp lại, vì vậy có thể thấy những con số chia hết cho 4 sẽ rơi vào cung “Tử” và không mang lại điều may mắn.

Theo đó, số hạt vòng đeo tay chuẩn nhất là những số chia cho 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi những số này sẽ rơi vào cung “ Sinh” trong vòng luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” của đời người.

Bên cạnh đó, những số chia cho 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,… cũng được xem là số đẹp bởi chúng rơi cung “Lão” trong vòng luân hồi.

Số hạt vòng đeo tay theo quan niệm của phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, số hạt vòng đeo tay phong thủy mang số lẻ đại diện cho tính dương, mang đến nhiều dương khí, là nguồn năng lượng tích cực cho con người mỗi ngày.

Đeo vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt năm 2024

Vậy nên nếu bạn đang phân vân đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt chuẩn nhất thì có thể chọn các số lẻ như 13, 17, 19, 21, 25…

Trong các số chẵn, có đúng một số cũng mang ý nghĩa tốt đó là số 18 vì con số này vừa đúng với số hạt trên vòng tay niệm kinh Phật. Vậy nên bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy 18 hạt (Lục giác nhân với Tam).

Có thể thấy, trong phong thủy tùy vào mục đích và sự mong cầu mà sẽ có những kiến giải khác nhau về quan niệm số lượng hạt của vòng đá phong thủy.

Số hạt vòng phong thủy theo quái số

Để biết được đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt, trước hết ta cần biết được quái số là gì?

 • Nếu số lượng hạt của vòng phong thủy có tổng là 1 chữ số thì lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra được quái số.
 • Nếu số lượng hạt của vòng phong thủy có tổng là 2 chữ số thì lấy 2 chữ số đó cộng lại với nhau đến khi còn tổng là 1 chữ số, sau đó trừ cho 5 sẽ được quái số.

Đeo vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt năm 2024

Ý nghĩa của “quái số” sẽ cho biết ý nghĩa của số lượng hạt:

 • Tổng = 1 (Nhất phú quý): Tượng trưng cho sự giàu có và sung túc.
 • Tổng = 2 (Nhì bần tiện): Tượng trưng cho sự nghèo khổ và thiếu thốn.
 • Tổng = 3 (Tam vinh hiển): Tượng trưng cho sự uy quyền và danh vọng.
 • Tổng = 4 (Tứ đạt đạo): Tượng trưng cho thuận buồm xuôi gió, thuận lợi trong công việc.
 • Tổng = 5 (Ngũ biệt ly): Tượng trưng cho sự chết chóc.

Dựa trên ý nghĩa này, bạn có thể chọn số hạt vòng phong thủy có tổng sau khi trừ cho 5 được các số 1, 3 hay 4 sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và những điều thuận lợi trong cuộc sống.

Charm trong vòng tay phong thủy có được tính là một hạt hay không?

Bên cạnh thắc mắc về số hạt theo nguyên tắc đeo vòng phong thủy và ý nghĩa của chúng thì cách đếm số hạt như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, vấn đề được băn khoăn nhiều nhất đó là charm trong vòng tay có được tính là một hạt hay không?

Đeo vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt năm 2024

Việc kết hợp thêm hạt charm cho vòng tay thường để tăng thêm tính thẩm mỹ và có tác dụng thu hút thêm may mắn, tài lộc. Vì thế số hạt trong vòng phong thủy chỉ phụ thuộc vào các hạt đá mang năng lượng là chính. Charm ở đây chủ yếu giúp chiếc vòng tay đẹp hơn nên không được tính vào số hạt.

Còn nếu vòng tay có gắn thêm tỳ hưu hay hồ ly bằng đá phong thủy tự nhiên thì sẽ vẫn mỗi linh vật như vậy vẫn được tính là 1 hạt trong vòng.

Cách chọn kích thước hạt khi đeo vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy có nhiều kích thước hạt khác nhau như: 5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 18 ly,… Tùy theo kích cỡ vòng cổ tay của mình, số hạt mong muốn hoặc sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn kích thước hạt phù hợp nhất.

Đeo vòng đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt năm 2024

Tuy nhiên thường thì gu thẩm mỹ của nam và nữ rất khác biệt nên bạn có thể dựa vào gợi ý sau để chọn được chiếc vòng vừa vặn nhất:

 • Các bạn nữ nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 12 ly hoặc 10 ly trở xuống sẽ trở nên vừa vặn và đẹp mắt hơn.
 • Các bạn nam nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 10 ly hoặc 12 ly trở lên, sẽ thể hiện được sự nam tính và mạnh mẽ.

Có những người chỉ vì sợ quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử hay những quan niệm khác mà trở nên bất an vì lỡ mua nhầm chiếc vòng có số hạt không như mong muốn. Chính những bất an và sự lo âu này đã làm tiêu hao rất nhiều năng lượng tích cực trong tâm trí bạn.Thực chất, ngoài việc quan tâm đến việc đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì hãy cân nhắc về sự thoải mái để chọn một chiếc vòng phù hợp về kích thước và sự vừa vặn với cổ tay. Không nên chỉ vì những con số mà mang chiếc vòng quá chật, để chúng hằn những vết lằn lên cổ tay hoặc mang một chiếc vòng thật rộng để rồi làm rơi và đánh mất nó.

Hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể giải đáp đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là chuẩn, từ đó có sự lựa chọn phù hợp, để vòng tay vừa có tính thẩm mỹ cao, đeo thoải mái vừa vặn và mang lại hiệu quả phong thủy như ý muốn.

Vòng tay đá phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt?

Nên khi lựa chọn vòng tay phong thủy có thể chọn các số lẻ như 13, 17, 19, 21, 25 … Trong các số chẵn có 1 số cũng có ý nghĩa tốt đó là số 18 vì nó vừa đúng với số hạt trên vòng đeo tay niệm kinh Phật. Vậy nên bạn cũng có thể đeo vòng đá phong thủy 18 hạt (Lấy lục giác nhân với Tam).

Vòng 12 ly có bao nhiêu hạt?

Tuy nhiên tùy thuộc vào cổ tay lớn hoặc nhỏ mà bạn cũng có thể đeo tầm 17 hoặc 18 hạt. - Ngoài ra vòng tay còn có nhiều kích thước đa dạng và số hạt tương ứng với size như: 8ly (20 hạt), 12ly (16 hạt), 14ly (14 hạt), 16ly (12 hạt), 18ly (10 hạt), 20ly (8 hạt).

Đeo vòng bao nhiêu hạt là tốt?

Trong quan niệm đạo Phật thì vòng tay thường có 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54 hay 108 hạt. Đây là số lượng hạt phổ biến được dùng trong giới tăng ni, phật tử và cư sĩ, mỗi một số lượng hạt thể hiện một ý nghĩa khác nhau nhưng chuỗi 108 hạt được xem là tốt nhất.

Vòng đeo tay bao nhiêu hạt là hợp với mệnh Kim?

Người mệnh Kim khi lựa chọn vòng phong thủy có thể lựa chọn theo những quan niệm như sau: Theo quan niệm Phật giáo, người Mệnh Kim nên đeo vòng có số hạt là 108. Bạn còn có thể lựa chọn số hạt trên vòng phong thủy là số có thể chia cho 4 và dư 1 như 17, 21, 25 hạt,…