Đèn AUTH là gì

Đa số người dùng wifi khi mạng gặp phải bất cứ lỗi gì việc đầu tiên sẽ gọi điện lên tổng đài để hỏi. Tuy nhiên, khi phía nhân viên hỏi về các đèn tín hiệu trên modem wifi FPT có đang hoạt động thì thường không biết. Cho nên phía nhân viên cũng rất khó tư vấn, đưa ra giải pháp sửa chữa được. Vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đầy đủ các thông tin để các bạn có thể nắm sơ lược khi sử dụng mà xảy ra sự cố nhìn vào tín hiệu đèn báo có thể biết được nguyên nhân ngay.

Bạn đang xem: Các đèn trên modem wifi

Các đèn tín hiệu trên modem wifi FPT 

Bạn hãy chú ý đến cục modem wifi của chúng ta sẽ thấy có rất nhiều đèn xanh. Chúng thường sẽ nhấp nháy không ngừng khi hoạt động. Vậy những đèn tín hiệu đó là gì? Nó sẽ cho chúng ta biết điều gì khi đèn sáng và không sáng?

Đèn Power

Đèn Power chắc hẳn rất đơn giản với người dùng wifi rồi. Đây là đèn chỉ nguồn điện có đang được cấp vào thiết bị hay không.

Trạng thái đèn sáng xanh, đứng: Nguồn điện cho thiết bị vẫn đang bình thường.Trạng thái đèn chuyển trạng thái khác: Hiện đang có lỗi về nguồn điện.

Tuy nhiên, lúc này nguồn điện vẫn có thể vẫn ở cổng nơi cấp điện. Vì thế, muốn sửa chữa bạn hãy rút ổ cắm adapter ra khỏi nguồn điện cho an toàn đã.

Đèn AUTH là gì

Đèn Optical

Đèn Optical chính là đèn báo của phía nhà cung cấp mạng FPT.

Trạng thái đèn sáng xanh, đứng: Đang kết nối vật lý thành công.Trạng thái đèn chuyển trạng thái khác: Kết nối vật lý hiện đang không thành công. Bạn nên xem lại phần truyền dẫn và suy hao xem -> TIN

Đèn AUTH – Đèn tín hiệu trên modem wifi FPT

Cũng giống như đèn Optical đèn AUTH cũng là đèn báo từ nhà cung cấp mạng.

Xem thêm: Muốn Tìm Số Bị Chia Ta Làm Như Thế Nào, Lý Thuyết Tìm Số Bị Chia Toán 2

Trạng thái đèn sáng xanh, đứng: ONT vẫn đang xác thực thành công đối với OLTTrạng thái đèn chuyển trạng thái khác: ONT hiện đang xác thực không thành công với OLT nên kiểm tra lại cấu hình.

Đèn AUTH là gì

Đèn Internet

Đèn Internet chính là loại đèn báo tín hiệu đầu ra cho các cổng kết nối cũng như các bộ phận phát sóng wifi vẫn đảm bảo để truyền được tín hiệu.

Trạng thái đèn sáng xanh, đứng: ONT có IP WANTrạng thái đèn xanh nhấp nháy: ONT hiện đang trong quá trình để lấy IP hoặc vẫn chưa lấy được IP. Bạn hãy kiểm tra lại Inside cũng như cấu hình trên thiết bị.

Đèn WLAN

Đèn WLAN chính là đèn báo hiệu tín hiệu truyền phát sóng không dây có đang hoạt động hay không hoạt động.

Trạng thái đèn xanh nhấp nháy chậm: Wifi FPT của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.Trạng thái không sáng đèn: Wifi FPT hiện đang bị tắt.

Chào các bạn, hiện nay việc sử dụng internet để làm việc và phục vụ nhu cầu giải trí trong mỗi gia đình khá phổ biến. Ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet và truyền lớn như VNPT, FPT Telecom, Viettel, CMC… Ngoài tiêu chí để đánh giá như chất lượng đường truyền ổn định, tốc độ cao thì tiêu chí về hỗ trợ dịch vụ cũng được các nhà mạng ưu tiên hàng đầu như sửa chữa khi mạng hỏng, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Dưới đây, FPT Ninh Bình xin hướng dẫn một số cách khắc phục đơn giản khi đường truyền internet mất kết nối trước khi cần hỗ trợ từ phía nhà cung cấp dịch vụ mạng FPT.

Đèn AUTH là gì

A. Trường hợp 1: Đèn Opticalinternet trên modem vẫn sáng bình thường nhưng không vào mạng được.
Nguyên nhân:
1. Chưa cắm cáp LAN kết nối giữa modem Wifi FPT và máy tính.
2. Chưa mở công tắt wifi trên laptop.
3. Card mạng trong máy tính bị disable (bị tắt đi).
4. Card mạng bị lỗi.
5. Trình duyệt internet (IE, Firefox, Chrome,…) bị gán proxy.
6. Thiết lập IP tĩnh không đúng trong card mạng.
7. Modem bị treo. (Tắt modem khoảng 5 phút sau đó mở lại)
Cách khắc phục: (tương ứng với từng nguyên nhân như trên).
1. Kiểm tra cáp LAN kết nối giữa modem và máy tính đã được cắm vào chưa.
2. Kiểm tra công tắc wifi trên laptop đã được mở lên chưa.
3. Cách kiểm tra card mạng có bị disable hay không ta làm như sau:
a) Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP:
Vào Control Panel à Network Connections (hoặc vào Start à Run à gõ lệnh ncpa.cpl) : Nếu có biểu tượng 2 máy tính (Local Area Connection) màu đen thì ta kích chuột phải và chọn Enable để kích hoạt lại card mạng.
b) Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7:
Vào Control Panel > Network and Sharing Center Change adapter settings (hoặc vào Start à Run à gõ lệnh ncpa.cpl): Và kiểm tra tương tự như trên máy sử dụng hệ điều hành Windows XP.
4. Nếu biểu tượng card mạng trong máy tính có dấu chéo màu đỏ hoặc dấu chấm than màu vàng hoặc không tìm thấy biểu tượng card mạng thì có thể card mạng đã bị hỏng, thiếu driver và ta nên mang máy đến nơi sửa chữa máy tính để kiểm tra lại card mạng.
5. Cách kiểm tra trình duyệt internet có bị gán proxy hay không:
Mở Internet Explorer (IE) lên: Trên thanh Menu ta vào Tools à Internet Options à chọn thẻ Conections à Lan settings: Nếu trong mục Proxy sever có dấu tích chọn vào dòng dòng chữ “Use a proxy sever for you Lan” thì ta bỏ chọn đi và bấm OK.
6. Kiểm tra lại thiết lập IP tĩnh trong card mạng và nên để ở chế độ Automatic.
B. Trường hợp 2: Đèn Optical trên modem sáng bình thường nhưng internet không sáng:
Nguyên nhân:
1. Modem bị treo.
2. Modem mất cấu hình.
Cách khắc phục:
1. Tắt modem khoảng 5 phút sau đó mở lại. Nếu vẫn không vào mạng được ta làm theo cách bên dưới.
2. Gọi tổng đài 1900 6600 hỗ trợ để được hướng dẫn cài đặt hoặc mang modem lên chi nhánh gần nhất để KTV cấu hình lại.
Lưu ý: Không mở modem liên tục sẽ dẫn đến bị treo, nên tắt modem vào ban đêm hoặc những lúc không sử dụng.

HI FPT – Ứng dụng tra cước, báo hỏng mạng, thanh toán trực tuyến…
C. Trường hợp 3: Đèn Opticalinternet trên modem không sáng:
Nguyên nhân:
1. Chưa cắm dây line vào cổng Optical sau modem.
2. Đứt cáp trong nhà hoặc bên ngoài.
Cách khắc phục:
1. Kiểm tra dây line sau modem đã cắm đúng vào cổng Optical hoặc cổng line chưa.
2. Kiểm tra kỹ đường cáp trong nhà có bị đứt hay không và nối lại nếu có thể.
3. Gọi tổng đài báo sự cố để được KTV đến hỗ trợ.

Đèn AUTH là gì

Modem FPT không vào được mạng nguyên nhân là gì? có tự khắc phục được hay không, trong bài viết này Internet FPT HCM sẽ giải đáp cũng như hướng dẫn cho bạn cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Đèn AUTH là gì
Modem FPT không vào được mạng

Modem FPT không vào được mạng sẽ khiến cho bạn bị gián đoạn kết nối internet, với lỗi này khá đơn giản hãy thực hiện theo từng bước để đường truyền internet của bạn hoạt động lại bình thường

Modem FPT không vào được mạng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến modem wifi FPT không vào được mạng, với người am hiểu về kỹ thuật thì không khó khăn gì, tuy nhiên nếu bạn không biết thì sẽ làm gián đoạn kết nối gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, học tập và giải trí của mình. Hãy theo dõi các nguyên nhân bên dưới đây được https://fpthcm.com.vn/ liệt kê và thực hiện theo bạn nhé!

Modem wifi FPT không sáng đèn internet

Đèn AUTH là gì
Modem wifi FPT không sáng đèn internet

Việc modem wifi FPT không sáng đèn internet thì chứng tỏ đường truyền internet của bạn đã bị mất có thể nguyên nhân từ phía nhà mạng, nhưng cũng có một số lỗi khách quan sau đây.

Việc modem sử dụng quá lâu sẽ khiến cho modem bị treo, không hoạt động được ổn định và đúng chức năng của nó và sẽ khiến cho internet của bạn bị mất tạm thời, bạn chỉ cần cho modem nghỉ khoảng 5 – 10 phút bằng cách ngắt nguồn điện kết nối với modem sau đó cắm lại, đợi modem khởi động khoảng 1 – 2 phút là sẽ có internet trở lại.

  • Modem FPT bị mất cấu hình

Không phải bạn chỉnh sửa gây ra lỗi này mà ngay cả khi bạn không động đến thì tự nhiên modem FPT đôi khi cũng tự mất cấu hình, vấn đề này đòi hỏi bạn phải am hiểu các thông số kĩ thuật của nhà mạng thì mới cài đặt lại được, cách tốt nhất bạn liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Lỏng dây tín hiệu cáp quang đến modem

Lỏng dây cáp quang của nhà mạng đến modem là lý do khiến cho modem wifi FPT không sáng đèn internet, với lỗi này thì vô cùng đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra phần kết nối dây ở đằng sau modem xem có bị tuột ra không và ấn lại nhé, ngay cả việc kết nối modem chính bằng dây mạng lan với bộ phát wifi cũng thường xuyên xảy ra lỗi này.

Nếu dây cáp internet bị đứt thì không còn cách nào khác bạn có thể liên hệ với tổng đài FPT để báo kĩ thuật viên kiểm tra lại đường truyền, kéo lại dây cho bạn, với lỗi này thì bạn không thể tự mình khắc phục được bởi công nghệ cáp quang bây giờ nối dây cần phải có máy hàn chuyên dụng.

Modem wifi FPT sáng đèn nhưng không vào được mạng

Với lỗi này thì bạn cần phải kiểm tra lại thiết bị kết nối mạng của mình là máy tính hoặc điện thoại xem có bị lỗi gì không, thông thường thì các thiết bị này sẽ có các lỗi như sau khiển cho việc modem wifi FPT sáng đèn nhưng không vào được mạng.

Bị nhiễm virut là nguyên nhân phổ biến, bạn cần kiểm tra và cài phần mềm diệt virut hoặc cài lại win.

Hỏng card mạng, hoặc driver mạng trên máy tính của bạn bị lỗi, không nhận.

Kiểm tra xem đã kết nối đúng với mạng wifi cần truy cập chưa

Kiểm tra máy có bị nhiễm virut hay không

Modem wifi fpt chỉ sáng đèn power

Trong modem wifi FPT thì đèn Power là đèn chỉ nguồn điện của bạn có đang kết nối vào modem hay không, nếu chỉ có nguyên đèn power sáng thì đến 99% là đường truyền internet của bạn đã bị mất kết nối, như bài viết đã hướng dẫn ở bên trên thì lúc này bạn không còn cách nào khác là liên hệ với nhà mạng FPT để nhận được sự hỗ trợ chính xác nhất.

Modem FPT không nhận dây mạng

Đèn AUTH là gì
Modem FPT không nhận dây mạng

Có 3 lý do khiến cho modem FPT không nhận dây mạng, hầu hết các lỗi này chúng ta đều có thể khắc phục được.

Bạn cần phải kiểm tra lại kết nối dây mạng từ modem và đằng sau máy tính có lỏng hay không, cần chắc chắn rằng bạn đã cắm đúng cách và không bị lỏng

Dây mạng bị gập, gẫy, đứt thì sẽ không thể kết nối được, để chắc chắn hơn thì bạn cần phải thay đổi sang một dây mạng mới để kết nối. Đôi khi dây mạng lan bị đứt ngầm bên trong bằng mắt thường chúng ta sẽ không thể nhìn thấy, để kiểm tra thì cần có thiết bị đo dành riêng.

  • Card mạng hoặc driver mạng máy tính bị lỗi

Lỗi này phía trên bài viết đã đề cập tới, nếu card mạng hoặc driver mạng máy tính bị lỗi thì sẽ không thể kết nối được, bạn cần phải mang máy ra hiệu máy tính gần nhất để thợ sửa chữa có thể kiểm tra

Như vậy trong bài viết này đã chỉ cho bạn nguyên nhân tại sao modem FPT không vào được mạng cũng như cách khắc phục nhanh chóng, ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho đường truyền internet của bạn bị mất, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết https://fpthcm.com.vn/su-co-mang-fpt-hom-nay/ để có thể nắm rõ hơn các lỗi này cũng như cách khắc phục tốt nhất.