Đề thi toán đại học khối d 2023 năm 2024

Chiều 28/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Toán ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Phóng viên VTV News đã ghi nhận những đánh giá ban đầu của các thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi. Em Như Quỳnh (học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm) cho biết, em thấy đề Toán hơi khó hơn so với những lần thi thử tại trường: "Bắt đầu từ câu số 37 trở đi là em cần phải suy nghĩ kỹ và tính toán cẩn thận hơn. Với sức học của em thì chắc đề này em sẽ được 7 điểm".

Trong khi đó, em Trần Bình Minh (học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức) đánh giá đề Toán gần giống với năm 2022, không quá khó và dễ đạt được điểm khá: "Đề có tính phân hóa từ câu số 39 trở đi. Em nghĩ với đề này, những bạn học lực trung bình nếu ôn tập kỹ thì có thể đạt được điểm 7,5. Đây là môn nằm trong khối thi của em nên em làm bài khá thoải mái và tự tin".

Đồng quan điểm, em Quang Huy (học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt) đánh giá đề thi không quá khó. "So với năm ngoái, đề thi năm nay chỉ nhỉnh hơn một chút. Mọi người bảo năm nay đề khó hơn do chọn lọc nhiều vì là 2 năm cuối thi bộ chương trình cũ nhưng em thấy nó không quá khó. Trung bình các bạn sẽ có thể đạt được 8 điểm trở lên còn em nghĩ bản thân em sẽ đạt tầm 8,5 trở lên, tuy nhiên cũng có rất nhiều câu phân hóa học sinh nên em thấy đề thi năm nay ở mức ổn".

Đề thi toán đại học khối d 2023 năm 2024

Các thí sinh rạng rỡ sau khi kết thúc bài thi môn Toán, khép lại ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: Hương Uyên.

Theo Hệ thống giáo dục Hocmai nhận định, cấu trúc đề thi Tốt nghiệp THPT môn Toán 2023 giữ được tính ổn định, gần như không có sự thay đổi so với đề thi chính thức năm 2022 và tương đồng với đề tham khảo Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 1/3/2023. Điều này là hoàn toàn hợp lí bởi không gây ra sự xáo trộn trong việc ôn tập của thí sinh, phù hợp với mục đích chính là xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong đề vẫn có một số câu hỏi có cách cho dữ kiện đề bài mới lạ, mang tính thử thách dành cho những thí sinh muốn lấy điểm tuyệt đối.

Về nội dung kiến thức: Đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của đề thi Tốt nghiệp THPT những năm gần đây với 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11.

Về độ khó của đề thi: Đề thi chính thức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 có cấu trúc tương đương với đề thi tham khảo 2023 và so với năm 2022, đề thi có độ khó nhỉnh hơn.

Khoảng 45 câu hỏi trong đề (90%) là các dạng bài quen thuộc, học sinh đã được làm quen trong quá trình ôn tập. Trong đó, 38 câu đầu là các câu hỏi thuộc cấp độ nhận biết – thông hiểu, chỉ cần nắm vững nền tảng kiến thức là có thể dễ dàng giải quyết. Đề có 5 câu hỏi mang tính phân loại và nằm ở phần kiến thức lớp 12 thuộc các chủ đề Số phức, hàm số, mũ – logarit, hình Oxyz và tích phân (tương tự đề tham khảo 2023).

Các câu hỏi vận dụng - vận dụng cao hầu hết là các dạng bài quen thuộc đã từng xuất hiện trong các đề thi chính thức hoặc đề thi của các trường, các Sở Giáo dục và Đào tạo (như cực trị của hàm số, diện tích hình phẳng, min – max môđun số phức…).

Ngoài ra, đề thi có các câu hỏi vận dụng cao, cực khó, có tính phân loại cao như câu 43, câu 50… (mã đề 124). Học sinh cần có tư duy tốt để có thể xác định hướng giải đồng thời kết hợp nhiều kiến thức liên chuyên đề để có thể giải quyết các câu hỏi này.

Nhìn chung, đề thi bám sát đúng yêu cầu của kỳ thi nhưng vẫn có sự phân hóa ở nhóm các câu hỏi cuối. Với đề thi này, đỉnh của phổ điểm sẽ dao động ở mức 6-7 điểm, số lượng điểm 10 sẽ không nhiều.

Đề thi toán đại học khối d 2023 năm 2024

Sáng mai (29/6), thí sinh sẽ làm các bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Chiều 29/6, thí sinh thi môn Ngoại ngữ. Ngày 30/6 là lịch dự phòng.

Chậm nhất 17h ngày 15/7, Các Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, các Hội đồng thi sẽ tổ chức chấm thi tốt nghiệp THPT, đồng thời gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT, đối sánh kết quả thi.

8h ngày 18/7, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi. Chậm nhất ngày 20/7, các Sở GD&ĐT xét công nhận tốt nghiệp THPT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Theo Công văn 1515/BGDĐT-QLCL hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 07/04/2023.

Căn cứ Phụ lục 1 ban hành kèm theo Công văn 1515/BGDĐT- QLCL năm 2023, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Dưới đây là danh sách đề thi thử toán tốt nghiệp THPT 2023 có đáp án được cập nhật và tham khảo:

Tỉnh thành

Đề thi thử toán tốt nghiệp THPT 2023

Hà Nội

đây

Tp Hồ Chí Minh

đây

Bà Rịa-Vũng Tàu

đây

Bắc Giang

đây

đây nữa

Bình Dương

đây

Bình Phước

đây

đây nữa

Bình Thuận

đây

Cà Mau

đây

Cần Thơ

đây

Đắk Nông

đây

Hà Nam

đây

Hà Tĩnh

đây

ddaay nuawx

Hải Dương

đây

Hải Phòng

đây

đây nữa

Hậu Giang

đây

Hòa Bình

đây

đây nữa

Hưng Yên

đây

Kiên Giang

đây

Kon Tum

đây

Lạng Sơn

đây

Lào Cai

đây

Nam Định

đây

Nghệ An

đây

Ninh Bình

đây

đây nữa

Phú Thọ

đây

đây nữa

Quảng Bình

đây

Sóc Trăng

đây

Sơn La

đây

đây nữa

Thái Bình

đây

Thái Nguyên

đây

ddaay nuawx

Thanh Hóa

đây

đây nữa

Thừa Thiên Huế

đây

Tiền Giang

đây

Trà Vinh

đây

Vĩnh Phúc

đây

Yên Bái

đây

Đang cập nhật....

Đề thi toán đại học khối d 2023 năm 2024

Đề thi thử toán tốt nghiệp THPT 2023 cả nước có đáp án? Tải đề thi thử toán tốt nghiệp THPT tại đâu? (Hình từ Internet)

Thi tốt nghiệp THPT 2023 gồm những môn nào?

Căn cứ quy định tại Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT về Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 26/05/2020.

Tại Điều 3 Quy chế thi ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT có quy định về bài thi tốt nghiệp THPT như sau:

Bài thi
Tổ chức thi 05 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (viết tắt là KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (viết tắt là KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Như vậy, các môn thi tốt nghiệp THPT 2023 được xác định như sau:

- Đối với thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên:

+ Toán;

+ Ngữ văn;

+ Tiếng anh;

+ Vật lí, Hóa học, Sinh học trong 01 bài thi tổ hợp.

- Đối với thí sinh thi tổ hợp Khoa học Xã hội:

+ Toán;

+ Ngữ văn;

+ Tiếng anh;

+ Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

- Đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông thi tổ hợp Khoa học Xã hội:

+ Toán;

+ Ngữ văn;

+ Tiếng anh;

+ Lịch sử, Địa lí.

Như vậy, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ thực hiện bài thi với các môn thi nêu trên. Nội dung môn thi tốt nghiệp THPT sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Trong đó, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi chung là bài thi trắc nghiệm); bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận (gọi chung là bài thi tự luận).

Thời gian làm bài thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là bao nhiêu phút?

Căn cứ theo Điều 4 Quy chế thi ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT có quy định như sau:

Ngày thi, lịch thi, nội dung thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi/môn thi
1. Ngày thi, lịch thi: Được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GDĐT.
2. Nội dung thi: Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.
3. Hình thức thi: Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi chung là bài thi trắc nghiệm); bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận (gọi chung là bài thi tự luận).
4. Thời gian làm bài thi/môn thi: Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KHXH.

Theo khoản 4 Điều 4 Quy chế thi ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT nêu trên thì thời gian làm bài thi các môn được tính như sau:

- Ngữ văn: 120 phút;

- Toán: 90 phút;

- Tiếng anh: 60 phút;

- Bài thi tổ hợp: 50 phút đối với mỗi môn thi trong tổ hợp bài thi.

Như vậy, đối với môn toán, thí sinh sẽ có 90 phút để làm bài. Bài thi được thực hiện dưới hình thức thi trắc nghiệm khách quan với nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Thi môn Toán vào ngày nào?

Căn cứ Phụ lục 1 ban hành kèm theo Công văn 1515/BGDĐT- QLCL năm 2023 về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

Đề thi toán đại học khối d 2023 năm 2024

Theo đó, ngày thi môn Toán được xác định là chiều ngày 28/6/2023. Cụ thể, thí sinh sẽ được phát đề lúc 14 giờ 20 và bắt đầu làm bài thi lúc 14 giờ 30.