Đà nẵng hội an bao nhiêu km

Hội An và Đà Nẵng là hai địa điểm du lịch khá gần nhau, có lẽ vì thế mà người ta thường kết hợp đi du lịch Hội An và Đà Nẵng trong cùng một chuyến đi. Chính vì vậy các vấn đề như “Hội An cách Đà Nẵng bao nhiêu km”, “đi Hội An từ Đà Nẵng như thế nào” được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu cho chuyến đi của mình.

Nếu cũng đang thắc mắc những vấn đề như vậy, bạn hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé. Cattour.vn đã tìm hiểu và đưa ra câu trả lời chính xác, chi tiết cho các vấn đề này.

I. Hội An cách Đà Nẵng bao nhiêu km?

Hội An là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam. Thành phố này là một địa điểm du lịch nổi tiếng với phố cổ Hội An xưa cũ nơi có những ngôi nhà cổ kính với lối kiến trúc độc đáo, cùng những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc lung linh khắp phố to, ngõ nhỏ.

Đà nẵng hội an bao nhiêu km

Phố cổ Hội An với những mái nhà rêu phong

Còn Đà Nẵng là một thành phố nổi tiếng với những bãi biển đẹp, những khu du lịch hấp dẫn thú vị như Bà Nà Hills, núi Thần Tài hay Hòa Phú Thành...

Đà nẵng hội an bao nhiêu km

Đà Nẵng - thành phố biển nổi tiếng

Theo định vị của Google Map thì Hội An cách Đà Nẵng khoảng gần 30 km đường bộ (tính từ Phố cổ Hội An đến sân bay quốc tế Đà Nẵng), bạn sẽ chỉ mất khoảng trên dưới 45 phút đi ô tô để đi Hội An từ Đà Nẵng hay ngược lại. Vì hai địa điểm này rất gần nhau nên người ta thường đi cả Đà Nẵng và Hội An trong cùng 1 chuyến du lịch.

Đà nẵng hội an bao nhiêu km

Hội An cách Đà Nẵng khoảng gần 30 km đường bộ

II. Đi Hội An từ Đà Nẵng

Hiện nay các phương tiện di chuyển để đi Hội An từ Đà Nẵng khá đa dạng và phong phú, bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô, xe bus hoặc taxi.

1. Đi bằng xe máy, ô tô

Nếu bạn đi đến Đà Nẵng bằng xe máy hay ô tô của bạn thì tất nhiên là bạn cũng nên đi Hội An từ Đà Nẵng bằng chính chiếc xe ấy của mình rồi. Cách này sẽ vừa thuận tiện lại còn tiết kiệm nữa chứ.

Tuy nhiên nếu bạn đi đến Đà Nẵng bằng máy bay hay xe khách nhưng vẫn muốn đi đến Hội An bằng xe máy thì cũng rất dễ vì ở Đà Nẵng có rất nhiều địa chỉ cho thuê xe máy với giá chỉ từ 80.000 – 150.000 VNĐ/ ngày.

Đà nẵng hội an bao nhiêu km

Khách du lịch thường thích đi xe máy giữa Hội An và Đà Nẵng

Đường đi Hội An từ Đà Nẵng cũng khá dễ đi, bạn có thể lựa chọn đi theo 2 tuyến đường chính dưới đây:

Tuyến đường 1: Từ nơi bạn nghỉ ở Đà Nẵng, bạn tìm đường ra đường Võ Nguyên Giáp, rồi bạn đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp/ Lạc Long Quân sau đó rẽ phải vào đường Hai Bà Trưng đến ngã tư Hai Bà Trưng giao với Phan Chu Trinh là đến nơi.

Tuyến đường 2: bạn đi thẳng theo Nguyễn Hữu Thọ qua cầu Nguyễn Tri Phương qua Nguyễn Chí Công, hết đường Nguyễn Chí Công thì rẽ phải qua đường Trần Đại Nghĩa, tiếp tục đi thẳng theo đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Tất Thành sau đó vào đường Hai Bà Trưng rồi rẽ vào Phan Chu Trinh là đến nơi.

Bạn có thể tra Google Map để biết chính xác và chi tiết các tuyến đường Hội An – Đà Nẵng.

2. Đi bằng xe taxi

Taxi là hình thức di chuyển khá thông dụng với du khách tại Đà Nẵng với nhiều hãng taxi nổi tiếng như Mai Linh, Sông Hàn, VinaSun, Hàng Không, Tiên Sa… Tuy nhiên có một điều bạn cần cân nhắc khi lựa chọn thuê taxi đi Hội An đó chính là giá cả khá đắt đấy nhé.

3. Đi bằng xe bus

Cách di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An rẻ nhất có lẽ sẽ là xe bus. Từ Đà Nẵng đi Hội An bạn có thể bắt tuyến xe bus số 1, thời gian hoạt động từ  5h30 đến 18h với tần suất khoảng 20 phút có một chuyến. Hành trình tuyến xe bus 01 như sau:

Hành trình Đà Nẵng – Hội An: Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lê Duẩn – Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Bến xe Hội An.

Hành trình Hội An: Bến xe Hội An – Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Bạch Đằng – Phan Đình Phùng – Yên Bái – Lê Duẩn -Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng.

Với hình thức di chuyển này bạn sẽ chỉ mất 16.000 - 20.000 VNĐ/ vé xe để đi từ Đà Nẵng đến Hội An. Cách này rất tiết kiệm chi phí nhưng thời gian di chuyển của xe bus có lẽ sẽ lâu hơn so với các phương tiện di chuyển khác.     

Đà nẵng hội an bao nhiêu km

Xe bus là phương tiện tiết kiệm để đi lại giữa Hội An và Đà Nẵng

Như vậy, bài viết này đã giải đáp chi tiết các vấn đề “Hội An cách Đà Nẵng bao nhiêu km”, “đi Hội An từ Đà Nẵng như thế nào”, mong rằng nó sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Từ điển bán đi Hội An bao nhiêu km?

Thị xã Điện Bàn nằm ở phía bắc tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Tam Kỳ 45 km, cách thành phố Đà Nẵng 25 km, cách thành phố Hội An 10 km và có vị trí địa lý: Phía bắc giáp huyện Hòa Vang và quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Phía nam giáp huyện Duy Xuyên.

Từ Đà Nẵng đi Hội An như thế nào?

Quãng đường từ Đà Nẵng đi Hội An dài khoảng 30Km, theo hướng Nam. ... .
– Tuyến 1: đi theo đường Trường Sa sang Võ Nguyên Giáp/Lạc Long Quân rồi rẽ vào Thành phố Hội An..
– Tuyến 2: đi theo đường Võ Chí Công qua Lạc Long Quân/Võ Nguyên Giáp rồi rẽ vào Thành phố Hội An..

Đà Nẵng Hà Nội cách nhau bao nhiêu km?

Theo Google Maps thì khoảng cách từ Hà Nội đến Đà Nẵng khoảng 766km nếu đi theo quốc lộ 1A.

Từ sân bay Đà Nẵng đi Hội An mất bao lâu?

Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến Hội An chỉ khoảng 30km. Nếu di chuyển bằng phương tiện ô tô hay xe máy các bạn cũng chỉ mất khoảng 60 phút để tới nơi. Cũng chính nhờ sự thuận lợi về khoảng cách địa lý mà nhiều du khách thường kết hợp đi cả Hội An và Đà Nẵng trong chuyến du lịch của mình.