Có thể dùng thẻ visa ảo để thanh toán không năm 2024

Ngay khi được ra mắt, thẻ Visa ảo đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía khách hàng. Đặc biệt trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc sử dụng thẻ ảo dường như đang trở thành một xu hướng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn hiểu hơn về loại thẻ tín dụng tuyệt vời này.

Thẻ Visa ảo là gì?

Có thể dùng thẻ visa ảo để thanh toán không năm 2024
Tìm hiểu về thẻ Visa ảo

Thẻ Visa ảo là một trong những loại thẻ trả trước thuộc tổ chức tín dụng Visa. Mặc dù nó cũng có các chức năng giống như các thẻ Visa thông thường nhưng vì là thẻ ảo nên trên thực tế, khách hàng hoàn toàn không sở hữu chiếc thẻ vật lý của loại thẻ này.

Phân loại thẻ Visa ảo

Có thể dùng thẻ visa ảo để thanh toán không năm 2024
Thẻ visa ảo có mấy loại?

Thẻ vô danh

Hiểu một cách đơn giản thì đây là loại thẻ không yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thông tin dùng để kích hoạt thẻ cũng không cần xác thực như các loại thẻ thông thường khác. Thẻ vô danh có thể được kích hoạt chỉ bằng một số thông tin cơ bản của khách hàng như họ tên, số điện thoại, email,…

Đối với loại thẻ này, bạn chỉ được nạp tiền một lần, tối đa là 5 triệu đồng. Nếu bạn nạp nhiều hơn số tiền này, thẻ sẽ không hoạt động. Đây là quy định chung của Ngân hàng Nhà nước dành cho chủ thẻ. Vì vậy tốt nhất bạn nên biết để tránh những sai lầm khi sử dụng thẻ vô danh.

Thẻ định danh

Khác với thẻ vô danh, khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để kích hoạt thẻ định danh. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải hoàn thành đơn đăng ký giống như làm thẻ visa thực. Khi bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này, quá trình ký hợp đồng sử dụng thẻ sẽ có hiệu lực.

Điểm vượt trội của thẻ định danh là nó không giới hạn số lần nạp tiền và định mức số tiền cho mỗi lần nạp. Do đó, bạn có thể tự do nạp bất kỳ số tiền nào vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Chức năng của thẻ Visa ảo

Chức năng chính của thẻ Visa ảo là để thanh toán các hóa đơn giao dịch, mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, do là một thẻ ảo nên nó không có khả năng rút tiền như thẻ vật lý. Số tiền bạn nạp vào thẻ sẽ chỉ được dùng để thực hiện thanh toán trực tuyến. Đồng thời, số tiền giao dịch của thẻ cũng sẽ bị giới hạn trong số tiền bạn nạp vào thẻ. Trong trường hợp thẻ đã hết hạn sử dụng mà bạn vẫn chưa tiêu hết tiền thì số tiền dư đó cũng sẽ bị mất.

Ngoài việc thanh toán, khách hàng còn có thể dùng thẻ để xác minh các tài khoản trực tuyến như Google Adwords, Facebook Credit hoặc đăng ký các dịch vụ trực tuyến như Google Play Store, Apple Store,… Trong những trường hợp trên, thẻ Visa ảo có thể giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro về việc mất cắp thông tin tài khoản.

Ưu nhược điểm của thẻ Visa ảo

Ưu điểm

Hiện nay, rất nhiều người đang lựa chọn sử dụng thẻ Visa ảo. Lý do bởi loại thẻ này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể:

  • Dễ dàng sở hữu nhanh chóng: Khách hàng không cần đến ngân hàng để mở thẻ mà có thể đăng ký trực tuyến qua ứng dụng. Việc mở thẻ cũng không mất nhiều thời gian chờ ngân hàng xác thực thông tin cá nhân, chứng minh khả năng tài chính,…
  • Rất tiện lợi và dễ sử dụng: Thẻ cho phép khách hàng thanh toán mọi giao dịch bằng cách online, không khác gì so với thẻ vật lý.
  • Tiết kiệm chi phí: Chủ thẻ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khác ngoài phí phát hành thẻ.
  • An toàn: Không có nguy cơ bị hack và mất tài khoản như thẻ Visa vật lý.

Nhược điểm

  • Không thể rút tiền trực tiếp tại ATM
  • Chỉ được dùng để thanh toán trực tuyến
  • Cần xác nhận trong quá trình thanh toán để đảm bảo tính bảo mật

Làm thẻ Visa ảo ở đâu?

Có thể dùng thẻ visa ảo để thanh toán không năm 2024
Đăng ký mua thẻ Visa ảo ở đâu?

Tại các ngân hàng

Để sở hữu một chiếc thẻ Visa ảo, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại các ngân hàng có cung cấp loại thẻ này như Vietinbank, Eximbank, Sacombank, VPBank,… Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ làm thẻ khi bạn đến trực tiếp. Hoặc nếu muốn tiện lợi và nhanh chóng hơn, bạn có thể đăng ký làm thẻ online qua các ứng dụng hoặc website của ngân hàng.

Tại các đơn vị phân phối

Làm thẻ Visa ảo tại ngân hàng là một giải pháp an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề rủi ro. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua hay làm thẻ tại các đơn vị phân phối như Bảo Kim, TrustCard,… Đây đều là những đơn vị phân phối uy tín được đông đảo khách hàng chứng nhận. Bạn có thể đăng ký làm thẻ tại đây để sở hữu thẻ nhanh chóng hơn.

Lời kết

Thẻ Visa ảo luôn có những đặc điểm nổi bật mà hiếm có chiếc thẻ vật lý nào có được. Đây là loại thẻ thanh toán trực tuyến hoàn hảo cho thời đại công nghệ ngày nay. Vì vậy, nếu bạn muốn đơn giản hóa việc mua sắm và thanh toán online, hãy lấy đăng ký mở thẻ ngay bây giờ nhé!