Chất hóa học dùng trong công nghiệp làm giấy năm 2024

Công ty TNHH TM DV XNK Khánh An Sài Gòn

Khanh An SG Chemical Co., Ltd

Địa chỉ: 30/17 Đường HT31 - KP.01 - P.Hiệp Thành - Q.12 - TP.HCM Phone : (028).6683.3399 - (028).6683.4499 - Fax: (028).6250.7935 Hotline: 0986.399.499 - 0938.646.647 Website: hoachatkhanhan.com - Email: [email protected]

Hóa chất công nghiệp ngành giấy đang được các doanh nghiệp sản xuất giấy hay chế tạo bao bì từ giấy áp dụng vào trong quy trình chế tạo để nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Chất hóa học dùng trong công nghiệp làm giấy năm 2024

hóa chất công nghiệp ngành giấy

Vậy hóa chất công nghiệp ngành giấy là gì? Chúng có công dụng ra sao? Hóa chất Sao Mai xin phép được chia sẻ với các bạn về những loại hóa chất này để giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về hóa chất ngành giấy.

Hóa chất công nghiệp ngành giấy đem lại nhiều lợi ích?

Hóa chất công nghiệp ngành giấy có thể hiểu là các loại hóa chất có nhiều tính năng đặc biệt làm tăng chất lượng của sản phẩm nên thường được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất giấy.

Chất hóa học dùng trong công nghiệp làm giấy năm 2024

cung cấp hóa chất công nghiệp ngành giấy

Hóa chất công nghiệp ngành giấy không chỉ làm tăng các đặc tính vốn có của tờ giấy như độ bền, láng mịn hay độ hồ trên bề mặt giấy mà còn đáp ứng được các yêu cầu khác trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì như chống thấm nước, tăng sức dẻo, chống nhớ và hơn hết là còn chống được ăn mòn nên có thể bảo quản sản phẩm bên trong một các hoàn hảo. Thông thường các sản phẩm bao bì giấy được dùng để được các loại thực phẩm chăn nuôi, phân bón, xi măng do đó mà cần đảm bảo những đặc tính trên thì mới có thể giúp cho sản phẩm được di chuyển và lưu trữ một cách an toàn hơn.

Trong ngành sản xuất các hóa chất công nghiệp ngành giấy chủ yếu là các hóa chất: chất xút (NaOH), nhựa thông (C19H29COOH), phèn (Al2(SO4)3.nH2O), Chất độn (CaCO3), màu, tinh bột, chất phá bọt, cảm quan, keo oAKD, chất bảo lưu, cùng nhiều thành phần khác.

Công dụng của các loại hóa chất công nghiệp ngành giấy

Hóa chất công nghiệp ngành giấy có những công dụng ra sao sẽ phụ thuộc vào từng loại hóa chất sử dụng. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu công dụng của các loại hóa chất này.

  1. Chất sút (NaOH)

NaOH được chế tạo dựa trên phản ứng điện phân dung dịch NaCl bão hòa. Công dụng của xút giúp nấu nhựa thông cũng như điều chỉnh pH, làm cho bột dê phân tơ chồi hóa hỗ trợ cho quá trinh sản xuất giấy.

  1. Nhựa thông (C19H29COOH)

Nhựa thông là chất nhựa được lấy tư thân cây thông nhựa và được ứng dụng làm keo trong sản xuất, chất keo nhựa thông này có công dụng giúp làm tăng độ láng là kết dính của xơ sọi, chống thấm giúp cho bao bì giấy có khả năng chống nước, chống ẩm bảo quản sản phẩm hoặc in ấn tốt hơn. Hơn nữa còn có công dụng làm giảm khả năng biến dạng của tờ giấy.

  1. Phèn (Al2(SO4)3.nH2O)

Phèn nhôm sunfat là hóa chất công nghiệp ngành giấy có chức năng điều chỉnh pH ở khâu chuẩn bị bột và giúp cho quá trình kết tủa nhựa thông lên xơ sợi nhanh chóng hơn.

  1. Màu

Chất tạo màu sẽ giúp cho quá trình in ấn, sản xuất bao bì giấy tăng tính thẩm mỹ phù hợp với mong muốn của nhà sản xuất. Các chất tạo màu thường được sử dụng vào trong quá trình này: pigmen, phẩm nhuộm acid, bazơ,…

  1. Tinh bột

Đây có thể coi là thành phần hóa chất công nghiệp ngành giấy không thể thiếu trong quá trình sản xuất, tinh bột không chỉ giúp cho giấy tăng độ bền, dẻo dai và cả độ cứng mà còn giúp cho bề mặt của tờ giấy thêm láng, sắc nét và tăng thêm độ hồ hỗ trợ việc in ấn tốt hơn.

  1. Các chất khác

Trong quá trình sản xuất có nhiều loại hóa chất tham gia vào trong việc chế tạo mới có thể tạo nên một sản phẩm giấy đạt đúng yêu cầu mà nhà sản xuất cũng như khách hàng cần, mỗi loại hóa chất sẽ có những đặc điểm và tính năng riêng và quan trọng, ở trên là những hóa chất chủ yếu. Để tìm hiểu rõ thêm về những loại hóa chất hỗ trợ này hãy liên hệ với hóa chất Sao Mai để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hóa chất Sao Mai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực hóa chất.

Không chỉ cung cấp các hóa chất công nghiệp ngành giấy, hóa chất Sai Mai còn có danh tiếng trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm hóa chất chất lượng cho các ngành công nghiệp sản xuất: hóa chất tẩy rửa, khử mùi, xử lý nước thải,.. Quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mà chúng tôi đem lại. Mỗi sản phẩm là lời cam kết mà chúng tôi mang đến cho đối tác của mình, hóa chất Sao Mai hân hạnh là sự lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại hóa chất khác như: Dung Moi Butanol, kẽm oxit, sắt oxit, hóa chất xử lý nước thải, cồn thực phẩm, cồn công nghiệp… Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.