Cách mở khóa cốp xe lead như thế nào năm 2024

Khi đi xe máy, không ít lần bạn bất cẩn để quên hoặc làm mất chìa xe vào không thể mở cốp ra được. Lúc này, nếu biết cách mở cốp mà không cần chìa sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bài viết tư vấn kinh nghiệm xe máy sau sẽ chỉ bạn cách mở cốp xe Lead không cần chìa khóa nhanh và đơn giản nhất.

Cơ chế hoạt động của khóa xe Lead

Honda Lead là mẫu xe ga phổ biến trên thị trường Việt Nam với giá rẻ và cốp rộng rãi. Phần cốp thường được tận dụng đựng đồ đạc laptop, túi xách, ví…. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần mở cốp nhưng phát hiện không có hoặc mất chìa khóa xe. Để biết cách mở cốp không cần chìa, trước hết bạn cần hiểu cơ chế hoạt động của khóa xe Lead như thế nào.

Khóa xe Lead thông thường có thiết kế gồm 2 nút mở cốp và nắp xăng. Phần nút bấm được nối qua 2 sợi dây thép với phần chốt khóa của cốp xe. Khi nhấn vào nút bấm, dây thép sẽ thu lại và kéo chốt cốp xe hoặc nắp xăng ra sau để mở. Đây là cơ chế hoạt động mà cả xe Lead Smartkey cũng sử dụng.

Dòng xe Lead Smartkey mới cũng có thiết kế khóa tương tự. Tuy nhiên, xe sử dụng khóa thông minh nên bạn cần nắm được các bộ phận chính như sau:

 • Bộ vi xử lý trung tâm ECU
 • Bộ điều khiển khóa thông minh
 • Núm khóa vặn bằng tay
 • Remote key FOB
 • Đầu kết nối khẩn cấp (được dùng trong trường hợp mất key FOB)

Hệ thống khóa Smartkey của xe Lead sử dụng công nghệ RFID để xác nhận key FOB và SCU. Sau khi bạn nhấn nút biểu tượng khóa trên FOB, SCU tiến hành quét mã ID để kích hoạt cụm ổ khóa và sau đó bạn tiến hành khởi động xe hoặc mở cốp bình thường.

Mở cốp xe Lead không cần chìa khóa trong trường hợp nào?

Đã không ít lần bạn khó khăn trong việc muốn mở cốp xe Lead nhưng không có chìa khóa. Điều này thật bất tiện nếu trong cốp có những món đồ quan trọng. Dưới đây là các trường hợp bắt buộc bạn phải tìm cách mở cốp xe Lead không cần chìa khóa:

 • Bỏ quên khóa trong cốp xe
 • Làm mất khóa xe
 • Chìa khóa bị gãy và kẹt trong ổ khóa
 • Chìa khóa thông minh Smartkey bị hỏng hoặc hết pin

Khi mua xe Lead, bạn sẽ được phát cho một quyển hướng dẫn sử dụng. Nhưng trong sách không có hướng dẫn bạn cách mở cốp xe Lead không cần chìa khóa. Tùy vào tình huống và đời xe, cách mở cốp xe Lead khi không có chìa khóa sẽ khác nhau. Bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết để xem các cách đó là gì nhé!

Cách mở khóa xe Lead đời cũ dùng khóa cơ

Thông thường, các dòng xe ga nói chung hoặc xe Lead đều có thao tác mở cốp rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm khóa vào ổ, vặn 2 lần đến vị trí SEAT/FUEL và ấn. Đối với xe Lead đời mới dùng smartkey, bạn cần thêm thao tác bật nút bật remote và thực hiện như bình thường. Vậy khi thiếu chìa khóa, bạn sẽ mở cốp xe Lead như thế nào?

Sử dụng thanh kim loại

Đối với dòng xe Lead đời cũ, bạn chỉ cần dùng 1 que kim loại chọc vào khe nút bấm. Khi đó, phần lẫy sẽ kéo mở dây cáp và cốp được bật ra. Cách này chỉ áp dụng cho trường hợp xe Lead đời cũ chạy bằng dây phanh. Các bước chi tiết để mở cốp xe Lead khi mất chìa khóa bằng thanh kim loại như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 thanh kim loại có kích thước vừa phải. Thanh kim loại phải lọt được qua khe hở giữa nút mở cốp với ổ khóa cơ.
 • Bước 2: Uốn cong 1 đoạn khoảng 1 - 1,5cm ở phần đầu thanh kim loại.
 • Bước 3: Từ từ đưa thanh kim loại vào phía trên của khe giữa ổ khóa và nút mở cốp.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn lựa theo chiều lẫy trong lỗ để nhấn xuống. Lưu ý, bạn nên đẩy nhẹ nhàng đúng vị trí cho tới khi thấy tiếng “tạch” là được.

Sử dụng tay

Nếu bạn không có thanh kim loại, dùng tay cũng là cách mở cốp xe Lead khi quên chìa khóa. Bạn chỉ cần cho tay vào khe hở nhỏ ở cổ xe để dò tìm dây nối ổ khóa với cốp. Tiếp theo, bạn từ từ kéo nhẹ đoạn dây tới khi nghe tiếng “tạch”. Lúc này cốp xe đã được mở thành công.

Trường hợp khó cho tay vào phần cổ xe, bạn hãy tìm người hỗ trợ nâng yên xe lên. Việc của bạn là cho tay trực tiếp vào cốp để lấy đồ. Tuy nhiên, phương án này chỉ áp dụng cho những bạn tay nhỏ.

Cách mở khóa xe Lead đời mới bằng smartkey

Khi bạn mua xe, cửa hàng thường đưa cho bạn bộ chìa khóa thông minh bao gồm:

 • Một điều khiển cầm tay
 • Một thẻ ID code
 • Một dụng cụ bằng nhựa có đầu hình lục giác

Bạn phải cất giữ thật cẩn thận thẻ ID code và thanh nhựa lục giác. Trường hợp bạn làm mất chìa khóa hoặc smartkey hết pin, 2 thứ này sẽ rất hữu dụng trong việc mở khóa cốp xe.

Mở cốp xe Lead bằng ID code

ID code là một đoạn mã 6 - 9 ký tự số ngẫu nhiên được in trên thẻ nhựa màu trắng. Đây chính là mật khẩu để mở ổ khóa thông minh trong trường hợp khẩn cấp. Dưới đây là hướng dẫn cách mở cốp xe Lead không cần chìa khóa bằng ID code:

 • Bước 1: Nhấn giữ 5 giây ở núm vặn khóa tới khi đèn sáng thì nhả tay
 • Bước 2: Khi đèn nhấp nháy, bạn hãy nhấn nhẹ thêm 1 lần nữa để xác nhận
 • Bước 3: Sau đó tiến hành nhấn các mã số tiếp theo tương ứng với số in trên thẻ. Ví dụ số 1 nhấn 1 lần; số 2 nhấn 2 lần,…
 • Bước 4: Sau khi bấm xong dãy số khoảng 3 - 5 giây, xe sẽ tự động mở khóa điện và hoạt động bình thường. Lúc này, bạn có thể thoải mái mở cốp ra để lấy đồ.

Bạn cần lưu ý sau mỗi lần bấm, bạn phải chờ đèn nhấp nháy mới được ấn số tiếp theo. Trường hợp số 0, bạn bỏ qua không ấn và chờ đèn kêu sau đó nhấn số kế tiếp. Nếu muốn hủy chế độ nhập mã khẩn cấp, bạn hãy nhấn giữ nút núm vặn trong 5 giây.

Sử dụng thanh nhựa hình lục giác

Nếu bạn không có smartkey hoặc ID code, bạn có thể dùng thanh nhựa lục giác để mở. Bạn hãy quan sát chiếc nắp cố định bên cạnh núm vặn khóa thông minh. Hãy đặt tay vào phần lẫy sát bên ổ khóa để mở nắp ra, bạn sẽ thấy bên trong có một chiếc lỗ hình lục giác. Bạn chỉ cần đưa thanh lục giác đặt khớp vào lỗ và gạt. Khi nào nghe thấy tiếng “tạch” nghĩa là đã mở khóa thành công. Sau khi thực hiện xong, bạn nhớ đậy nắp lại cẩn thận nhé.

Nếu bạn thử sử dụng những cách mở cốp xe Lead ở trên nhưng không hiệu quả. Phương án cuối cùng là mang ra tiệm sửa xe. Bạn có thể phải thay lại toàn bộ ổ khóa để đảm bảo an toàn nhưng chi phí thay khóa sẽ khá cao.

Cách mở khóa cốp xe lead như thế nào năm 2024
Sử dụng thanh nhựa hình lục giác

Những lưu ý khi dùng khóa xe Lead

Để hạn chế các sự cố xảy ra, bạn cần ý thức việc giữ gìn khóa xe cẩn thận. Đối với dòng xe Lead dùng smartkey thế hệ mới, bạn cần lưu ý thêm một vài điểm sau đây:

 • Khi được cửa hàng đưa cho bộ khóa smartkey, hãy cất giữ cẩn thận ID code và thanh nhựa lục giác. Bạn có thể lưu lại mã ID vào điện thoại, máy tính.
 • Tuyệt đối không làm ướt bộ điều khiển, gây chập mạch dẫn đến giảm khả năng nhận diện.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng smartkey để tránh những rủi ro không đáng có. Remote điều khiển có tác dụng nhận diện trong phạm vi 2m. Do đó, nếu bạn bị rơi chìa khóa, chắc chắn xe không vận hành được.
 • Để ý quan sát tới các tín hiệu phát ra từ remote. Nếu thấy đèn nháy sáng 5 lần khi mở khóa, bạn nên mang đi thay pin.
 • Nắm rõ những cách mở khóa xe Lead không cần chìa khóa để phòng các sự cố quên, mất chìa khóa

Bài viết đã chia sẻ toàn bộ về cách mở cốp xe Lead không cần chìa khóa. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp các bạn xử lý được các tình huống khẩn cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về xe Lead, hãy tìm đọc thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua bán xe Lead giá rẻ nhưng vẫn còn chưa tìm được địa chỉ uy tín, thì hãy trải nghiệm ngay chuyên trang mua bán tại Chợ Tốt Xe. Tại đây, bạn sẽ có thể tìm kiếm các dòng xe Honda giá rẻ và thực hiện mua bán một cách dễ dàng.

Làm sao mở cốp xe Lead?

Để mở bình xăng, cốp xe Lead 2024 thì bạn chỉ cần xoay nút vặn vào chữ “SEAT, FUEL” sau đó ấn nút (SEAT/FUEL) trên ổ khóa xe là có thể mở cốp sau hoặc bình xăng.

Tại sao không mở được khóa xe Lead?

1 Nguyên nhân Xe Lead không mở được khóa SmartkeyCục thu sóng SCU khiến Smartkey bị lỗi kêu. Smartkey bị lỗi do tuột anten thu tín hiệu. Smartkey bị nhiễu sóng do quá gần laptop hay wifi. Smartkey có khả năng bị lỏng pin, yếu pin hay hết pin.

Xe Lead đời cũ đổ xăng ở đâu?

Cụ thể, nắp bình xăng của Honda Lead được thiết kế tại vị trí mới nằm bên ngoài, đặt ngay dưới hộc đồ phía trước nên có thể ngồi trên xe đổ xăng, không cần phải mở yên khi đổ xăng mang lại tiện lợi cho người sử dụng.

Thay pin chìa khóa xe lead bao nhiêu tiền?

Thay pin chìa khóa Smartkey Honda Lead 125 giá sẽ tầm khoảng 35.000đ và thường sử dụng loại pin thương hiệu Maxell. Nếu các bạn có nhu cầu thay pin chìa khóa Smartkey xe máy Honda Lead 125 thì có thể ghé Shop2banh để mua loại pin chính hãng. Pin remote Smartkey zin Honda SHVN, Vision, AB, Lead, SH Mode...