Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM

  • Học Bác sĩ thú y có khó không?
  • Thú Y - Ngành học nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam

1. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM
1. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam đào tạo ngành Thú Y

Là 1 trong 3 cơ sở đại học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, có bề dày lịch sử hình thành và phát triển qua nhiều năm. Học viện Nông Nghiệp Việt Nam luôn là cái nôi đào tạo, nghiên cứu các ngành về kỹ thuật nông nghiệp, trong đó ngành Thú Y cũng là một trong những ngành trọng điểm của học viện. Tại đây học viên được cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về: sinh lý, hóa sinh, giải phẫu, bệnh lý học, tổ chức học, động vật học, vi sinh vật thú y vào các hoạt động chuyên ngành như xét nghiệm, chẩn đoán cùng các hoạt động khác liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi – thú y

Địa chỉ: Trâu Qùy – Gia Lâm – Hà Nội

2. Đại học Lâm Nghiệp

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM
2. Đại học Lâm Nghiệp đào tạo ngành Thú Y

Đại học Lâm nghiệp hiện là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu ở Việt Nam, đồng thời là cơ sở đào tạo số một về lĩnh vực lâm nghiệp, chế biến lâm sản và phát triển nông thôn, quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; kỹ thuật – công nghệ, mỹ thuật và kiến trúc cảnh quan. Hàng năm trường đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nguồn nhân lực có thế mạnh, chuyên môn về lâm nghiệp của cả nước, đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

3. Đại học Lương Thế Vinh

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM
Trường Đại học Lương Thế Vinh đào tạo ngành Thú Y

Trường ĐH Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng. Trực thuộc trên địa bàn tỉnh Nam Đinh, trường đào tạo đa ngành, đa hệ với các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế Toán, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, Công nghệ thông tin, Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử.

Một trong những ngành được đầu tư phát triển đó là ngành Thý Y. Trường không chỉ cung cấp các kiến thức cần thiết cho thí sinh về chuyên ngành mà còn sẵn sàng tạo điều kiện, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Mã trường Đại học Lương Thế Vinh: DTV

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

4. Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM
4. Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM đào tạo ngành Thú Y

Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đại diện phía Nam có đào tạo ngành Thú Y. Trường hiện đào tạo  đa ngành và đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế.

Năm 1955, trường thành lập Khoa Chăn Nuôi Thú Y với mục tiêu đào tạo những thế hệ Kỹ sư chăn nuôi và Bác sĩ thú y giỏi lý thuyết, thạo tay nghề. Các trình độ đào tạo của ngành bao gồm: đại học, sau đại học (Thạc Sĩ và Tiến Sĩ).

Ngành Thú Y của trường hiện đang đào tạo các bác sĩ có năng lực chuyên môn về thú y. Cụ thể có khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng một số dược phẩm, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi; hóa chất, biết xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; giao tiếp; kiến thức về tiếp thị, nắm được các kiến thức của các ngành liên quan: chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi trồng thủy hải sản, trồng trọt.

Trụ sở chính: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

5. Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM
5. Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM đào tạo ngành Thú Y

Một trong những địa chỉ nổi tiếng, đại diễn khu vực phía Nam về đạo tạo ngành Thú Ý không thể không kể đến trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, đào tạo đa ngành với hơn 45 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Quản trị, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học xã hội – nhân văn và Ngoại ngữ.

Trường cũng đào tạo đa bậc: từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ . Đối với các chương trình Sau đại học, trường đào tạo Thạc sĩ 11 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, du lịch, ngoại ngữ; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 02 chuyên ngành Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh.

Thú y là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này thực sự đóng vai trò rất lớn cho xã hội, góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về chuyên môn, luật pháp, thị trường thuốc men – chăn nuôi cũng như kiến thức mở rộng về một số ngành liên quan.

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM

Các trường Đại học có ngành thú y ở TPHCM