Bài tập tiếng anh tiểu học vừa học vừa chơi năm 2024

Nhu cầu học, làm bài tập tiếng Anh thông qua các ứng dụng trực tuyến ngày càng được các phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho con em mình. Chính vì vậy, việc lựa chọn app làm bài tập tiếng Anh rất quan trọng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phần mềm hiện đang thịnh hành trên các nền tảng.

Bài tập tiếng anh tiểu học vừa học vừa chơi năm 2024

Nội dung chính

1. Vai trò của các app làm bài tập tiếng Anh cho trẻ

Bên cạnh những app học từ vựng tiếng Anh, app rèn luyện kĩ năng nghe – nói,… thì những app làm bài tập môn tiếng Anh là lựa chọn tối ưu trong khoảng thời gian ôn thi học kỳ, hoặc thi các chứng chỉ tiếng Anh.

So với hình thức ôn tập tiếng Anh kiểu truyền thống với giáo trình, vở viết,… việc ôn tập thông qua các app làm bài tập tiếng Anh mang đến nhiều điểm ưu việt khi sử dụng cho cả cha mẹ và trẻ. Thay vì phải tự tổng hợp lại kiến thức và ôn luyện một cách nhàm chán, với các app làm bài tập tiếng Anh này trẻ có thể chủ động chọn hình thức ôn tập: học từ vựng, chơi trò chơi, ngữ pháp,… vừa được nhắc lại kiến thức học vừa được thư giãn qua các game tương tác.

Bài tập tiếng anh tiểu học vừa học vừa chơi năm 2024
Việc ôn tập trên app mang đến nhiều thuận lợi hơn cho trẻ

Và qua kết quả từ những bài tập, bài kiểm tra năng lực mà bé thực hiện trên ứng dụng, cha mẹ sẽ nắm được năng lực của con ở thời điểm hiện tại, con học tốt và chưa tốt phần nào. Từ đó, biết được con cần trau dồi, cải thiện kỹ năng hoặc vấn đề gì.

2. Tổng hợp các app làm bài tập tiếng Anh giúp con ôn tập hiệu quả

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ứng dụng nổi bật giúp trẻ làm bài tập, ôn tập tiếng Anh sau đây:

2.1. Babilala

Đây là ứng dụng học và làm bài tập tiếng Anh được xây dựng bởi các chuyên gia nước ngoài theo đúng tiêu chuẩn CEFR châu Âu. Hệ thống bài giảng được soạn theo giáo trình Cambridge. Vận dụng những phương pháp học hiện đại nhất giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Hệ thống bài tập, nhiệm vụ được lồng ghép tinh tế qua các trò chơi, bài hát phân theo từng cấp độ phù hợp với độ tuổi, năng lực giúp trẻ thuận lợi trong quá trình học và ôn tập.

Bài tập tiếng anh tiểu học vừa học vừa chơi năm 2024
Hệ thống bài tập trong app Babilala được phân theo từng cấp độ theo độ tuổi và năng lực của trẻ

  • Level 1: Khởi đầu cho trẻ 3 – 4 tuổi:

Ở mức độ này, trẻ cần hoàn thành 98 từ vựng, 20 mẫu câu và 13 bài hát, lượng kiến thức này chiếm 30% chương trình Cambridge Starter.

  • Level 2: Dành cho trẻ 5 – 6 tuổi:

Trẻ cần học 100 từ vựng, 20 mẫu câu và 11 bài hát và các nguyên âm, lượng kiến thức này chiếm 60% chương trình Cambridge Starter.

  • Level 3: Giai đoạn cuối dành cho trẻ 7 – 8 tuổi (đạt trình độ tương đương Starter):

hối lượng kiến thức bao gồm 104 từ vựng, 20 mẫu câu và 11 bài hát, trẻ khi hoàn thành level này trình độ sẽ tương đương với chứng chỉ Starter (theo giáo trình Cambridge).

Bố mẹ có thể tải app Babilala trên Google Play hoặc App Store, click để tải:

\>> Tải Babilala trên Google Play \>> Tải Babilala trên App Store

2.2. Word Fun World

Word Fun World là ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh một cách có hiệu quả. Đây là trợ thủ đắc lực ôn luyện từ vựng cho trẻ do chính NXB Cambridge phát hành, bám sát theo đề thi Starters – Movers – Flyers. Hệ thống từ vựng lên tới 700 từ chia thành các nhóm với các chủ đề khác nhau như: Động vật, gia đình, bạn bè, trường học,… được thiết kế thông qua các trò chơi tương tác có âm thanh sống động, hình ảnh minh họa trực quan.

Bài tập tiếng anh tiểu học vừa học vừa chơi năm 2024
Word Fun World là trợ thủ đắc lực để ôn luyện từ vựng cho trẻ

Ứng dụng Word Fun World giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng đồng thời phát triển khả năng ghi nhớ sáng tạo, giúp ích cho quá trình học từ vựng được hiệu quả. Ngoài ra phần mềm này trang bị từ điển bằng tranh ảnh nhằm tổng hợp các từ mà trẻ đã học thông qua phần trò chơi từ trước.

\>> Tải Word Fun World trên App Store

2.3. Monkey Puzzle

Monkey Puzzle là một trong những app làm bài tập tiếng Anh hiệu quả giúp trẻ ôn tập và rèn luyện từ vựng. Ứng dụng này được phát triển bởi Đại học Cambridge.

Bài tập tiếng anh tiểu học vừa học vừa chơi năm 2024
Monkey Puzzle với hệ thống bài tập trọng tâm giúp trẻ ôn tập và rèn luyện từ vựng hiệu quả

Hệ thống bài học được thiết kế theo mô tuýp nhân vật nhập vai là chú khỉ đi qua nhiều nơi và tham gia các trò chơi nhỏ khác nhau. Các từ được lồng ghép trong trò chơi đều bám sát với các bài thi Starters – Movers – Flyers thích hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Thông qua ứng dụng vốn từ vựng và khả năng nhận diện từ của trẻ sẽ được nâng cao thông qua các trò chơi.

\>> Tải Monkey Puzzle trên Google Play

Trên đây, là thông tin chi tiết về những app làm bài tập tiếng Anh hiệu quả cho bé. Hy vọng, sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc tham khảo và lựa chọn ứng dụng có lộ trình, phương pháp phù hợp với con em mình.