Army là viết tắt của từ gì năm 2024

Những fandom này có tên rất dễ thương và ý nghĩa, bạn đã biết chưa? Cùng SAOstar tìm hiểu tên FC của các nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng như 2NE1, BlackPink, BTS, Girls' Generation, GOT7, TWICE... nhé.

Những fandom của các nhóm nhạc Hàn Quốc này có tên rất dễ thương và ý nghĩa!

Army là viết tắt của từ gì năm 2024
1. Wanna One: Wannable

Army là viết tắt của từ gì năm 2024

Wannable là một từ ghép, kết hợp giữa “Wanna One” và “able”. Từ này có nghĩa là có thể đạt được mọi thứ cùng nhau.

2. BTS: A.R.M.Y

Army là viết tắt của từ gì năm 2024

A.R.M.Y là viết tắt của cụm “Adorable Representative M.C for Youth” (Đại diện cho sự đáng yêu của thanh xuân). Cái tên này mang hàm ý nhóm nhạc Hàn Quốc BTS và người hâm mộ của mình sẽ luôn sát cánh cùng nhau giống như áo giáp (bangtannok) và đội quân luôn đi đôi với nhau. Ngoài ra, người hâm mộ còn là đội quân chiến đấu hết mình cho BTS.

3. Red Velvet: Reveluv

Army là viết tắt của từ gì năm 2024

Nguồn gốc của Reveluv xuất phát từ “level up” - một trong những câu khẩu điệp khúc của nhóm xuất hiện xuyên suốt bài “One of These Nights”. Nó cũng là phép chơi chữ, nghe gần giống như “level up” - vốn là tên 2 chương trình thực tế của họ, đồng thời cũng là viết tắt cho “Revel” (nickname của Red Velvet) và “love”. Fandom của Red Velvet cũng được gọi ngắn gọn là “Luvies”.

4. EXO: EXO-L

Army là viết tắt của từ gì năm 2024
EXO-L ra đời vì L là chữ cái nằm giữa K và M - hai nhóm nhỏ hơn EXO-K và EXO-M. L cũng là chữ cái thứ 12 trong bảng chữ cái và nhóm nhạc Hàn Quốc EXO có 12 thành viên. L còn là viết tắt của từ “love” - có liên quan đến bài hát “Let's love” của nhóm.

5. BIGBANG: V.I.P

Army là viết tắt của từ gì năm 2024

Fandom của Big Bang được đặt tên là V.I.P vì họ là những người rất quan trọng (very important people) với nhóm.

SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 24 tháng 5 năm 2021 -‘ARMY’ – nhóm fan hâm mộ BTS đang yêu thích ‘Butter’ – đĩa đơn mới của BTS – và đang thể hiện niềm đam mê của họ trên Twitter, nơi người hâm mộ đã Tweet về ‘Butter’ hơn 31 triệu lần trên toàn thế […]

SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 24 tháng 5 năm 2021 -‘ARMY’ – nhóm fan hâm mộ BTS đang yêu thích ‘Butter’ – đĩa đơn mới của BTS – và đang thể hiện niềm đam mê của họ trên Twitter, nơi người hâm mộ đã Tweet về ‘Butter’ hơn 31 triệu lần trên toàn thế giới vào ngày ra mắt và hơn 300 triệu Tweet trong một tháng trước khi phát hành đĩa đơn. Trong thế giới K- pop, ARMY có nghĩa là một nhóm fan cuồng của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, ARMY là viết tắt của A: Adorable, R: Representative, M: Master of Ceremonies, Y: Youth và được cho là lực lượng fan tận tâm và trung thành nhất của BTS. Đĩa đơn Butter’ được phát hành vào ngày 21 tháng 5 lúc nửa đêm (giờ ET – giờ miền Đông của Mỹ, Canada), sau đó là buổi biểu diễn đầu tiên thế giới vào ngày 23 tháng 5 lúc 8 giờ tối (theo giờ miền Đông của Mỹ, Canada) tại Lễ trao giải âm nhạc Billboard năm 2021 (BBMAs).

Thời gian được ghi nhận có nhiều tweet nhất là từ nửa đêm đến 1 giờ sáng (theo giờ miền Đông của Mỹ, Canada) ngày 21 tháng 5 vừa qua, khi đãi đơn ‘Butter’ của BTS được phát hành, với 5 triệu lượt tweet mỗi giờ.

Trước khi phát hành ‘Butter’, Twitter đã tung ra các biểu tượng cảm xúc (emoji) đặc biệt để người hâm mộ BTS trên toàn thế giới chia sẻ sự phấn khích của mình đối với sự kiện ra mắt của đĩa đơn. Mỗi biểu tượng cảm xúc có thể được thêm vào Tweet bằng cách sử dụng hashtags

BTS_Butter với logo Butter, cũng như

BTS, #방탄소년단 và

BTSARMY với BTS và biểu tượng màu vàng của ARMY. Twitter cũng khiến ARMY bất ngờ khi phát hành hai hashtag mới, với hình ảnh bơ chảy phản chiếu lời bài hát và

Got_ARMY_Behind_Us để thể hiện tình yêu của BTS đối với ARMY, sau khi đĩa đơn được phát hành vào ngày 21 tháng 5 vừa qua.

BTS cũng đã phát hành Tweet cho ‘Butter’ thông qua tay cầm chính thức của BTS, @bts_bighit và tay cầm của các thành viên BTS, @BTS_twt. Sau khi phát hành đĩa đơn “Butter”, BTS đã giành được “Giải thưởng nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu”, “Bộ đôi / nhóm nhạc hàng đầu”, “Bài hát bán chạy nhất” và “Nghệ sĩ có bài hát bán chạy hàng đầu” tại Lễ trao giải âm nhạc Billboard (BBMAs) được tổ chức vào ngày 24 tháng 5.

Điều đáng chú ý là, BTS đã giành được ‘Giải thưởng nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu’ năm thứ 5 liên tiếp. Trong Lễ trao giải âm nhạc Billboard, BTS cũng đã biểu diễn ca khúc “Butter” và bày tỏ lòng biết ơn đối với người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong ba giờ từ 14 giờ chiều đến 15 giờ chiều (theo giờ miền Đông của Mỹ, Canadag) khi Lễ trao giải âm nhạc Billboard được tổ chức, người hâm mộ trên toàn thế giới đã gửi hơn 14,4 triệu Tweet liên quan đến BTS.

Liên kết có thể nhúng: https://twitter.com/bts_bighit/status/1395641306429284360

Người hâm mộ ở các quốc gia gồm Hàn Quốc, Mỹ, Indonesia, Brazil, Nhật Bản, Philippines, Mexico, Thái Lan, Ấn Độ và Peru là những người lớn tiếng nhất trong việc thể hiện sự mong đợi và ăn mừng ‘Butter’ của họ trên Twitter, thúc đẩy nhiều cuộc trò chuyện nhất. Người hâm mộ trên khắp thế giới đã sử dụng các hashtag # sau để nói về ‘Butter’ và chia sẻ sự phấn khích của họ:

BTS_Butter

BTS

#방탄소년단 (BTS)

BTSBackWithButter

BTSARMY

SmoothLikeBTS

GetItLetItRoll

ButterToday

SpreadTheButter

SmoothLikeButter

Ông YeonJeong Kim, Trưởng bộ phận Đối tác K-pop Toàn cầu của Twitter, cho biết: “

BTSARMY rất đam mê và nổi tiếng vì tình yêu của họ đối với các bản phát hành mới của BTS. ‘Butter’ đã cho thấy người hâm mộ của họ đạt đến tầm cao mới trong việc tôn vinh các nghệ sĩ yêu thích của họ. Từ việc chia sẻ sự mong đợi của họ đối với đĩa đơn mới, cho đến việc chia sẻ phản ứng của họ khi nó xảy ra, để kỷ niệm các hình ảnh và âm thanh của video âm nhạc bắt đầu ngay sau khi phát hành, người hâm mộ của BTS đã chia sẻ tất cả những điều này với nhau, thông qua Twitter. Twitter sẽ tiếp tục ủng hộ BTS và ARMY luôn kết nối thông qua các cuộc trò chuyện công khai trên toàn thế giới mà không gặp bất kỳ rào cản nào”.

Đội ngũ những người hâm mộ K-pop đang tìm ra nhiều cách hơn để cập nhật thông tin về các nghệ sĩ yêu thích của họ bằng cách sử dụng Các chủ đề Twitter. Các chủ đề là một cách khác để xem nội dung thú vị và phù hợp nhất về những thứ họ quan tâm, cho dù đó là BTS, BLACKPINK, NCT, SEVENTEEN, ITZY hay bất kỳ nghệ sĩ K-pop nào khác mà họ yêu thích. Người hâm mộ âm nhạc có thể tham gia các cuộc trò chuyện về

KpopTwitter ngay bây giờ để nhận thông tin cập nhật theo thời gian thực về các nghệ sĩ K-pop yêu thích của họ và hơn thế nữa.

Thông tin về Twitter, Inc.

Twitter là những gì đang xảy ra và những gì mọi người đang nói về ngay bây giờ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập about.twitter.com và theo dõi @Twitter và @TwitterKorea. Hãy nói chuyện!