2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Deximet cùng với mét, centimet là những đơn vị đo độ dài thông dụng. Vậy 1 dm bằng bao nhiêu cm, bằng bao nhiêu mm, inch, m, ft, km? Cùng Gia Thịnh Phát tìm hiểu thông qua bảng chuyển đổi bên dưới nhé !

Đêximét (tiếng anh là decimetre) có ký hiệu dm là đơn vị đo độ dài trong Hệ mét. Deximet là đơn vị được suy ra từ đơn vị cơ bản mét, 1 dm bằng 0.1 m. Đơn vị đo diên tích và thể tích tương ứng là deximet vuông (dm2) và deximet khối (dm3).

Deximet được sử dụng để đo kích thước, khoảng cách ở mức nhỏ hoặc trung bình. So với centimet hay mét thì deximet không được sử dụng phổ biến bằng.

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

1 Dm bằng bao nhiêu cm, mm, inches, m, ft, km?

Theo thứ tự từ nhỏ tới lớn của các đơn vị đo độ dài trên: mm < cm < inch < dm < ft < m < km, trong đó 1 inch bằng 2.54 cm và 1 ft bằng 30.48 cm.

Toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm? Đây là dạng toán đo lường cơ bản mà các bé sẽ được học. Vậy nên, để giúp các con có thể hiểu và trả lời được câu hỏi trên chính xác. Hãy cùng Monkey tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây.

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

10 triệu++ trẻ em tại 108 nước đã
giỏi tiếng Anh như người bản xứ &
phát triển ngôn ngữ vượt bậc qua
các app của Monkey

Đăng ký ngay để được Monkey tư vấn sản phẩm phù hợp cho con.

*Vui lòng kiểm tra lại họ tên

*Vui lòng kiểm tra lại SĐT

ĐĂNG KÝ MUA!

Toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm?

Dm là đơn vị đo độ dài rất phổ biến mà các bạn nhỏ sẽ được học trong chương trình Toán lớp 2. Khi học về đề-xi-mét, các con sẽ đo lường và quy đổi các đơn vị. Trong đó, 1dm sẽ bằng 10cm. Đơn vị đo độ dài dm có tên đầy đủ là đề-xi-mét.

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Các dạng toán lớp 2 liên quan tới đơn vị đo

Liên quan đến đơn vị đo độ dài dm, các con sẽ được làm quen với rất nhiều dạng bài tập khác nhau như:

Dạng 1: So sánh độ dài của các đoạn thẳng

Đây là dạng toán mà các bé sẽ thực hành dùng thước kẻ để đo xem độ dài của các đoạn thẳng như thế nào sau đó rút ra kết luận đoạn thẳng nào ngắn hơn hay đoạn thẳng nào dài hơn. 

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Ví dụ: cho 2 đoạn thẳng sau đây.

Quan sát bằng mắt thường các con đã thấy đoạn thẳng CD ngắn hơn đoạn thẳng EF. Sử dụng thước để đo thì các bé sẽ thấy đoạn thẳng CD có độ dài 4 cm, đoạn thẳng EF có độ dài 5 cm.

Dạng 2: Đổi đơn vị

Dạng toán thứ hai mà các bé sẽ gặp trong chương trình kiến thức Toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm chính là đổi đơn vị. Các bé chỉ cần ghi nhớ 1 dm = 10 cm là có thể làm được dạng bài tập.

Ví dụ: 4dm = 40cm

Dạng 3: Thực hiện phép tính

Dạng toán tiếp theo các con sẽ làm quen ở chương trình Toán lớp 2 đó chính là thực hiện phép tính. Trong bài toán đôi khi sẽ cho các phép tính không thống nhất cùng một đơn vị.

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Vì vậy khi làm dạng bài tập này các bạn nhỏ sẽ tiến hành đổi các đơn vị thành một đơn vị thống nhất rồi thực hiện phép tính.

Ví dụ: 10dm - 3cm = 100cm - 3cm = 97cm.

Bài tập Toán lớp 2 đơn vị đo dm để bé tự luyện

Sau đây sẽ là một số bài tập Toán lớp 2 cho các bạn nhỏ có thể tự luyện 1dm bằng bao nhiêu cm:

Bài tập 1

Đoạn thẳng nào dài hơn đoạn thẳng nào

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Bài tập 2

Đổi các đơn vị sau:

 1. 3 dm = … cm

 2. 16 dm = … cm

 3. 35 dm = … cm

 4. 21 dm = … cm

Bà tập 3

Thực hiện các phép tính sau đây:

 1. 50 dm - 36 dm

 2. 50 dm + 6 dm

 3. 78 dm - 62 dm

 4. 150 dm - 36 dm

Bài tập 4

So sánh hai đoạn thẳng sau

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Bài tập 5

Đổi các đơn vị sau

 1. 30 cm = … dm

 2. 150 cm = … dm

 3. 60 cm = … dm

 4. 130 cm = … dm

Bài tập 6

Thực hiện các phép tính sau đây

 1. 1 dm + 40 cm

 2. 45 cm - 3 dm

 3. 18 dm + 20 cm

 4. 55 cm - 5 dm

Bài tập 7

Đoạn thẳng sau đây dài bao nhiêu cm?

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Bài tập 8

Quy đổi các đơn vị sau

 1. 1 dm 8cm = … cm

 2. 5 dm 7 cm = … cm

 3. 15 dm 9 cm = … cm

 4. 3 dm 3 cm = … cm

Bí quyết giúp bé học toán lớp 2 quy đổi đơn vị hiệu quả

Các bậc phụ huynh muốn cho con học Toán lớp 2 nâng cao liên quan đến 1dm bằng bao nhiêu cm mình phải trang bị một vài bí quyết riêng. Bởi việc quy đổi đơn vị đôi khi sẽ khiến cho các bạn nhỏ cảm thấy khá bối rối và không đưa ra được kết quả phù hợp. Những quyết đó là:

Học toán lớp 2 đa dạng kiến thức cùng Monkey Math

Nếu như các bà phụ huynh chưa tìm được một địa chỉ để giúp các con có thể học Toán lớp 2 nói chung và Toán lớp 2 liên quan đến việc đổi đơn vị nói riêng thì bố mẹ nên lựa chọn ứng dụng học toán Monkey Math.

Ứng dụng học toán này hiện nay đang được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn bởi ứng dụng mang đến cho các bạn nhỏ không gian học tập rất thoải mái và thú vị.

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Các con sẽ được học trong một môi trường vừa học vừa chơi. Mặc dù vậy thì chương trình kiến thức mà Monkey Math giảng dạy vẫn đảm bảo theo chuẩn chương trình kiến thức sách giáo khoa của Bộ giáo dục. Vậy nhưng các con sẽ không bao giờ cảm thấy toán học khô khan hay những đơn vị đo độ dài rắc rối.

Sau khi được học về đơn vị đo độ dài thì các bạn nhỏ còn được trực tiếp thực hành các bài tập. Và thông qua những bài tập này thì các con có thể hiểu hơn về những lý thuyết mà mình đã được học đồng thời các bé cũng có thể thể hiện được sự hiểu biết của mình ở mức độ như thế nào.

Monkey Math được thiết kế theo kiểu ứng dụng nên các bé có thể học ở mọi lúc mọi nơi. Bố mẹ chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị sau đó đăng ký tài khoản là các con có thể học Toán ở bất cứ nơi đâu.

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Bé học toán đơn vị đo độ dài với các ví dụ thực tiễn

Việc cho con học toán với đơn vị đo độ dài thông qua các ví dụ thực tiễn thực sự là một cách học hiệu quả. Bởi khi các bé trực tiếp học với những ví dụ thực tiễn thì các con sẽ thấy những đơn vị đo độ dài rất dễ hiểu.

Bố mẹ có thể trực tiếp sử dụng thước ghi đơn vị độ dài dm cho bé thực hành đo chiều dài của bàn học, đo các đồ dùng trong gia đình,... Cách dạy học này vừa giúp các con cảm thấy hứng thú lại vừa mang lại hiệu quả cao hơn cho bé khi học.

Nên mang đến cho các bạn nhỏ những trò chơi liên quan đến đơn vị đo độ dài

Vừa học vừa chơi luôn là một trong những phương pháp học rất tích cực. Và đặc biệt là khi dạy bé học với đơn vị đo độ dài thì bố mẹ cũng nên lồng ghép các trò chơi vào trong đó để các con cảm thấy hứng thú hơn.

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Chẳng hạn như bố mẹ có thể cho bé chơi trò bốc thăm trúng thưởng với những câu hỏi xoay quanh các dạng bài tập đơn vị đo độ dài.

Khi các con rút được câu hỏi nào thì bé sẽ thực hành trả lời và khi các con trả lời đúng thì các con sẽ có thưởng. Phần quà sẽ khích lệ thêm tinh thần của các bạn nhỏ để giúp cho các con hứng thú hơn đối với việc học.

Cùng bé làm bài tập mỗi ngày

Việc cho bé làm bài tập mỗi ngày sẽ là phương pháp giúp cho các con có thể học Toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm hiệu quả hơn. Vì đôi khi các bạn nhỏ nếu lâu lâu mới làm các bài tập liên quan đến việc đổi đơn vị độ dài thì các con có thể sẽ đổi sai đơn vị.

Tuy nhiên nếu như các bé thực hành mỗi ngày thì các con sẽ ghi nhớ được cách thực hiện bài tập như thế. Cũng từ đó mà các bé sẽ trang bị thêm cho mình được những kiến thức chắc chắn hơn tạo nền tảng để tiếp thu tiếp những kiến thức khác.

Giúp bé nắm chắc các đơn vị đo độ dài

Dm hay cm thì cũng đều là các đơn vị đo độ dài. Chính vì thế để giúp cho các con có thể làm được bài tập hiệu quả thì bố mẹ cần phải giúp các con nắm chắc được các đơn vị đo độ dài.

2dm6cm bằng bao nhiêu cm

Khi các bạn nhỏ đã nắm chắc đơn vị đo độ dài là dm và cm thì các bài tập liên quan đến việc quy đổi rất đơn giản. Bé chỉ cần vận dụng những kiến thức mình đã tiếp thu được rồi tiến hành quy đổi là xong.

Xem thêm: Tổng hợp 50+ bài tập toán lớp 2 nâng cao có lời giải cùng bé ôn tập hiệu quả

Vừa rồi, Monkey chia sẻ chi tiết cho các bậc phụ huynh và các con chương trình kiến thức Toán lớp 2 1dm bằng bao nhiêu cm. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn nhỏ thêm hứng thú hơn với chương trình kiến thức Toán học.