2 xị la bao nhiêu ml

Việc quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu kg diễn ra khá thường xuyên trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.Tuy nhiên,không phải ai cũng để ý hết các trọng lượng này.Ví dụ như 1 lít nước bằng bao nhiêu kg? 1 lít rượu bằng bao nhiêu kg? 1 lít dầu ăn bằng bao nhiêu kg? 1 lít xăng bằng bao nhiêu kg? 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg? 1 lít sữa bằng bao nhiêu kg? Để hiểu rõ hơn về cách quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu kg này hãy cùng Nhật Minh tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

 

Sơ lược về lít và kg

Lít là gì?

Lít là đơn vị dùng để đo thể tích thuộc hệ mét.Tuy nhiên lít lại không thuộc bảng đơn vị SI như mét nhưng về thực tế lít vẫn được chấp nhận sử dụng.Thay vì đơn vị thể tích lít thì trong bảng đơn vị SI đơn vị thể tích là mét khối m3.

Kg là gì?

Kg là ký hiệu viết tắt của từ Kilogam.Nó là đơn vị đo lượng khối lượng cơ bản trong 7 đơn vị đo lường quốc tế SI.Đơn vị nhỏ hơn kg là gam cũng rất hay được sử dụng.1 kg = 100 g.

Vậy, 1 lít bằng bao nhiêu kg???

Quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu kg ?

Thông thường mọi người thường hiểu rằng 1 lít bằng 1 kg.Tuy nhiên,điều này không hoàn toàn đúng.1 lít bằng 1 kg nó chỉ đúng với nước tinh khiết- loại nước không lẫn tạp chất.Còn trường hợp nước có lẫn một số tạp chất thì nó có thể nhẹ hơn hoặc nặng hơn 1kg.Vì vậy,với một số loại dung dịch khác nhau sẽ cho ra khối lượng khác nhau.Việc quy đổi lít sang kg sẽ chính xác hơn khi bạn biết một số chất phổ biến được quy đổi như sau:

 

* 1 lít nước bằng bao nhiêu kg?

1 lít nước = 1 kg

Với điều kiện nước đó là nước tinh khiết.Còn nếu không phải nước tinh khiết nó sẽ lớn hơn hoặc nhỏ hơn 1kg tùy thuộc vào loại và lượng tạp chất ở trong nước.

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít nước bằng bao nhiêu kg ? => 1 lít nước tinh khiết = 1kg

* 1 lít xăng bằng bao nhiêu kg ?

1 lít xăng = 0,7 kg

Do xăng có chứa rất nhiều hydrocacbon,mà hydrocacbon lại nhẹ hơn nước.Bạn có thể để ý khi pha xăng vào nước sẽ thấy xăng nổi lên trên mặt nước là vậy.

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít xăng bằng bao nhiêu kg? 1 lít xăng = 0,7 kg 

* 1 lít dầu máy (dầu Diesel) bằng bao nhiêu kg?

1 lít dầu máy (Dầu Diesel) = 0,8 kg

Tương tự như xăng,dầu máy được chắt lọc từ các mỏ dầu thô,dầu Diesel lẫn nhiều tạp chất hơn xăng nên nặng hơn xăng một chút.Tuy nhiên,dầu máy vẫn nhẹ hơn so với nước.

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít dầu máy bằng bao nhiêu kg? => 1 lít dầu máy = 0,8 kg

* 1 lít dầu ăn bằng bao nhiêu kg?

1 lít dầu ăn = 0,9 kg

Dầu ăn hằng ngày của chúng ta được chiết xuất từ thân,hạt hay cùi quả của một số thực vật như cây dừa,hướng dương,thầu dầu,đậu nành,…Vì vậy mà sẽ không tránh khỏi các tạp chất nhất định nên nó nhẹ hơn so với nước.Khi cho dầu vào nước nó nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít dầu ăn bằng bao nhiêu kg? => 1 lít dầu ăn = 0,9 kg

* 1 lít sữa bằng bao nhiêu kg?

1 lít sữa = 1,03 kg

Điều này đúng khi đó là sữa nguyên chất 100%.Với các loại sữa nhiều chất béo có thể nặng hơn 1,03kg tuy nhiên tỷ lệ này rất thấp.

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít sữa bằng bao nhiêu kg? = > 1 lít sữa = 1,03 kg

* 1 lít rượu bằng bao nhiêu kg?

1 lít rượu = 0,79 kg

Rượu được nấu từ rất nhiều loại khác nhau nên sẽ lẫn nhiều tạp chất khác nhau.

Ngày trước,có thể bạn còn được nghe đến đơn vị “Xị” – Một đơn vị đo lường truyền thông của Việt Nam thời xa xưa.

1 xị = 250 ml = 0,25 lít

Vì vậy 1 lít = 4 xị

Thời xưa đi mua rượu mọi người sẽ thường nói “xị rượu”, “ bán cho 1 xị rượu” là vậy.

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít rượu bằng bao nhiêu kg? => 1 lít rượu = 0,79 kg

* 1 lít cồn bằng bao nhiêu kg?

1 lít cồn = 0,79 kg.

Cồn cũng tương tự như rượu.Được sản xuất theo quy trình lên men từ khoai mỳ,ngũ cốc,mía các loại với nồng độ chuẩn từ 95-98%.Vì vậy mà sẽ không tránh khỏi các tạp chất nhất định.

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít cồn bằng bao nhiêu kg? = > 1 lít cồn = 0,79 kg

* 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?

1 lít mật ong = 1,36 kg

Mật ong có thành phần chính là Fructose,glucose và nước.Mật ong càng đậm đặc thì khối lượng càng lớn và ngược lại mật ong loảng thì khối lượng nhẹ.

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg? => 1 lít mật ong nguyên chất = 1,36 kg

* 1 lít thủy ngân bằng bao nhiêu kg?

1 lít thủy ngân = 13,6 kg

Thủy ngân được biết đến là một nguyên tố khối nặng màu bạc.Nó là nguyên tố kim loại duy nhất ở dạng lỏng.Nóng chảy ở nhiệt độ 38,9 độ C và sôi ở 357 độ C.Thủy ngân được ứng dụng phổ biến ở nhiệt kế,áp kế,áp suất kế,van phao,công tắc thủy ngân,rơle thủy ngân,đèn huỳnh quang,…

2 xị la bao nhiêu ml
1 lít thủy ngân bằng bao nhiêu kg? => 1 lít thủy ngân = 13,6 kg

Ngoài các quy đổi về chất lỏng 1 lít bằng bao nhiêu kg thì còn có quy đổi về chất rắn có thể kể đến như: