18/10 âm là ngày bao nhiêu dương 2022

Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Xem ngày tốt xấu theo trực

Phá (Nên chữa bệnh, phá dỡ nhà, đồ vật.)

Tuổi xung khắc

Xung ngày: Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn

Xung tháng: Giáp Thìn, Mậu Thìn, Giáp Tuất

Sao tốt

Giải thần: Đại cát: Tốt cho việc tế tự; tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu)

Ích Hậu: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Thanh Long: Hoàng Đạo - Tốt mọi việc

Sao xấu

Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Lục Bất thành: Xấu đối với xây dựng

Vãng vong (Thổ kỵ): Kỵ xuất hành; cưới hỏi; cầu tài lộc; khởi công, động thổ

Ngày kỵ

Ngày 18/10/2022 là ngày Ngày Vãng vong.

Ngày 18/10/2022 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Hướng xuất hành

- Hỷ thần (hướng thần may mắn)

- TỐT: Hướng Đông Bắc

- Tài thần (hướng thần tài)

- TỐT: Hướng Đông Nam

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú 

Sao: Dực

Ngũ hành: Hỏa

Động vật: Xà (con rắn)

DỰC HỎA XÀ: Bi Đồng: XẤU (Hung Tú) Tướng tinh con rắn, chủ trị ngày thứ 3.

- Nên làm: Cắt áo sẽ được tiền tài. 

- Kiêng cữ: Chôn cất, cưới gả, xây cất nhà, trổ cửa gắn cửa, các việc thủy lợi. 

- Ngoại lệ: Sao Dực gặp ngày Thân, Tý, Thìn mọi việc tốt. Gặp ngày Thìn vượng địa tốt hơn hết. Gặp ngày Tý đăng viên nên thừa kế sự nghiệp, lên quan nhậm chức. 

Nhân thần

Ngày 18/10/2022 dương lịch là ngày Can Giáp: Ngày can Giáp không trị bệnh ở đầu.

Ngày 23 âm lịch nhân thần ở cạnh trong đùi, răng, lợi, bàn chân, gan. Tránh mọi sự tổn thương, va chạm, mổ xẻ, châm chích tại vị trí này.

Thai thần 

Tháng âm: 9 

Vị trí: Môn, Song

Trong tháng này, vị trí Thai thần ở cửa phòng và cửa sổ phòng thai phụ. Do đó, không nên dịch chuyển vị trí hoặc tiến hành tu sửa nơi này, tránh làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi. 

Ngày: Giáp Thìn 

Vị trí: Môn, Thê, Phòng, nội Đông

Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Đông phía trong phòng, cửa phòng thai phụ, tổ chim hoặc lồng chim. Do đó, không nên tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi. 

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong 

11h-13h, 23h- 1h

Đại An: Tốt

Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

1h-3h, 13h-15h

Tốc hỷ: Tốt

Xuất hành giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

3h-5h, 15h-17h

Lưu niên: XẤU

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn. Tính chất cung này trì trệ, kéo dài, gặp xấu thì tăng xấu, gặp tốt thì tăng tốt.

5h-7h, 17h-19h

Xích khẩu: Xấu

Xuất hành vào giờ này hay xảy ra việc cãi cọ, gặp chuyện không hay do "Thần khẩu hại xác phầm", phải nên đề phòng, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, giữ mồm giữ miệng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau.

7h-9h, 19h-21h

Tiểu cát: Tốt

Rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

9h-11h, 21h-23h

Không vong/Tuyệt lộ: Xấu

Đây là giờ Đại Hung, rất xấu. Xuất hành vào giờ này thì mọi chuyện đều không may, rất nhiều người mất của vào giờ này mà không tìm lại được. Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, đi xa e gặp nạn nguy hiểm. Chuyện kiện thưa thì thất lý, tranh chấp cũng thua thiệt, e phải vướng vào vòng tù tội không chừng. Việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

† Thứ Sáu trước Trận Chung kết AFL thường rơi vào thứ Sáu tuần cuối tháng 9. Chúng tôi sẽ cập nhật trang mạng này với ngày chính xác khi AFL công bố lịch AFL 2023 và 2024.

^Ngày Hội Đua Ngựa Melbourne Cup là ngày lễ trên toàn tiểu bang Victoria ngoại trừ ngày lễ nghỉ thay thế ở địa phương do các hội đồng thành phố không thuộc các vùng nội thành sắp xếp.

Lưu ý: Tất cả các ngày lễ đều chính xác vào thời điểm công bố nhưng có thể có thay đổi.

* Những ngày buôn bán hạn chế

Luật pháp tiểu bang Victoria quy định mỗi năm có hai ngày rưỡi buôn bán hạn chế:

 • Thứ Sáu Tuần Thánh
 • Lễ Giáng Sinh
 • từ 12:01 giờ đêm tới 1giờ chiều ngày ANZAC.

Vào những ngày nêu trên, chỉ có cửa hàng được miễn trừ mới được phép mở cửa buôn bán.

Cửa hàng được miễn trừ

Cửa hàng được miễn trừ là doanh nghiệp đáp ứng những điều kiện dưới đây:

 • có từ 20 nhân viên trở xuống trong cửa hàng bất cứ lúc nào trong ngày buôn bán hạn chế; và
 • số nhân viên của doanh nghiệp và những cơ sở liên quan không vượt quá 100 người bất cứ lúc nào trong vòng 7 ngày ngay trước ngày buôn bán hạn chế.

Miễn trừ đối với những ngày buôn bán hạn chế

Một số loại doanh vụ được miễn trừ đối với bất kỳ ngày buôn bán hạn chế nào. Những doanh vụ này có thể mở cửa bất cứ khi nào họ muốn trong suốt cả năm. Những loại doanh vụ được miễn trừ là:

 • nhà thuốc tây
 • trạm xăng
 • nhà hàng
 • quán cà phê
 • cửa hàng bán đồ ăn mang về (takea-way)
 • cơ sở cung cấp dịch vụ
 • cửa hàng cho thuê mướn đồ (bao gồm cả cửa hàng cho thuê video)

Buôn bán khuya và cung cấp rượu trong những ngày buôn bán hạn chế

Những doanh vụ như nhà hàng, quán cà phê, quán bar, câu lạc bộ và tiệm rượu có thể bị thêm các hạn chế liên quan đến việc cung cấp bia rượu trong những ngày buôn bán hạn chế. Xin kiểm tra với Ủy hội Victoria Đặc trách Quy định về Cờ bạc và Bia rượu để biết thêm thông tin.

Các giới hạn thêm về ngày ANZAC

Bên cạnh các điều khoản nêu trên, vào Ngày ANZAC (25 tháng Tư) các loại doanh vụ dưới đây không được phép mở cửa hoạt động trước 1 giờ chiều:

 • rạp chiếu phim (bất kể trong nhà hay ngoài trời)
 • các loại hình giải trí khác, bao gồm nhưng không giới hạn, khiêu vũ hay sự kiện âm nhạc sống, buổi hoà nhạc hay diễn kịch
 • đấu giá bất động sản

Các hãng xưởng và nhà kho trong ngày ANZAC

Đối với các doanh nghiệp là hãng xưởng hay nhà kho hay bất kỳ cơ sở nào đang thực hiện quy trình sản xuất, tất cả những doanh nghiệp này phải đóng cửa trong suốt ngày ANZAC theo đúng với các tiêu chuẩn đã được đề ra trong Đạo luật Ngày ANZAC.

Muốn biết thêm thông tin về việc mở cửa và hoạt động trong Ngày ANZAC, xin tham khảo Đạo luật về Ngày ANZAC.

Ngày 18 10 là ngày gì?

Ngày truyền thống của Văn phòng cấp ủy được Bộ Chính trị khóa XIII quyết định là ngày 18/10. Từ đó, hằng năm, ngày 18/10 được lấy là ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy .

23 10 âm là ngày bao nhiêu dương 2022?

Dương lịch hôm nay là 23/10/2022, tương ứng với lịch âm là ngày 28/9. Xét về can chi, hôm nay là ngày Kỷ Dậu, tháng Canh Tuất, năm Nhâm Dần, thuộc tiết khí Sương Giáng.

18 12 2022 âm là ngày bao nhiêu dương?

CHI TIẾT ÂM DƯƠNG LỊCH NGÀY 18.

18 9 âm là ngày bao nhiêu dương 2022?

Ngày 18 tháng 9 năm 2022 dương lịch là Chủ Nhật, lịch âm là ngày 23 tháng 8 năm 2022 tức ngày Giáp Tuất tháng Kỷ Dậu năm Nhâm Dần.