10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Trong vài năm trở lại đây, các nhà thiết kế Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình, không chỉ tại các sàn diễn trong nước như Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (VIFW), Lễ hội Thời trang và Công nghệ (Fashionology Festival) và Elle Fashion Show, mà còn cả ở những sự kiện mang tầm quốc tế. Sự xuất hiện đều đặn của những cái tên Việt ở những kinh đô thời trang như New York, Milan, Paris, và London đã phần nào chứng minh rằng phân khúc may đo cao cấp của Việt Nam cũng đang phát triển không kém cạnh bất kỳ quốc gia nào.

Sau đây, chúng tôi xin điểm qua danh sách 7 nhà thiết kế thời trang danh tiếng của Việt Nam – những người đã, đang và sẽ có những đóng góp rõ rệt với ngành thời trang nước nhà, đặc biệt là ở phân khúc thời trang thiết kế mang tính ứng dụng cao và xa hơn nữa là Haute Couture.

1. Nguyễn Công Trí: Người mở đường cho Haute Couture Việt

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí là một trong những “cây đại thụ” của làng thời trang Việt. Vừa tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, khoa Mỹ thuật Công nghiệp, nhà thiết kế và bộ sưu tập “Lá xanh” của mình đã gây được tiếng vang với giới mộ điệu bằng việc giành giải Ý tưởng tại cuộc thi Collection Grand Prix năm 2000.

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Mua sắm Burberry tại Selfridges

Ngay cả khi bạn chỉ là một người quen thuộc với các thương hiệu Anh, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra Burberry. Nó thậm chí có thể là dự đoán đầu tiên của bạn trong số các thương hiệu mà chúng tôi bao gồm ở đây! Thực sự, một danh sách các thương hiệu Anh không có Burberry trên đó sẽ hoàn toàn không ổn. Được thành lập bằng tên Thomas Burberry vào năm 1856, thương hiệu đã sản xuất trang phục và phụ kiện quần áo chất lượng trong một thế kỷ trở lên. Áo khoác rãnh của nó, là những mảnh đầu tư phải có cho bất kỳ người lớn ăn mặc đẹp, đang chịu đựng cả về phong cách và thực hiện. Gabardine, một loại vải được phát minh bởi Thomas Burberry và được sử dụng trong áo khoác rãnh và các vật phẩm khác, được ca ngợi vì độ bền của nó. Thương hiệu cũng là tất cả về séc, một tác phẩm kinh điển mà bạn có thể mong đợi được kết hợp trong nhiều tác phẩm của nó.


 1. Alexander McQueen

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Cửa hàng Alexander McQueen tại Net-A-Porter

Đó là một bước nhảy vọt từ cổ điển đến sự táo bạo, nhưng với những đóng góp của Alexander McQueen, thương hiệu này xứng đáng được đề cập ngay trong danh sách của chúng tôi. Lee Alexander McQueen là một nhà thiết kế được đào tạo hàng của Savile hơn là lão luyện trong các kỹ thuật may đo truyền thống nhưng đủ táo bạo để trộn chúng với các phương pháp mới. Bộ đồ của anh ấy được làm với chất lượng cao nhất ngay với các chi tiết nhỏ nhất, và các tác phẩm của anh ấy không phải là không có kịch. Mặc dù thế giới có thể đã mất Alexander McQueen vào năm 2010, di sản của ông vẫn sống qua thương hiệu và người kế nhiệm Sarah Burton.


 1. Stella McCartney

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Cửa hàng & NBSP; Stella McCartney tại Farfetch

Chúng tôi chắc chắn rằng họ quen thuộc sẽ khiến bạn tự hỏi, nhưng Stella McCartney là một con cháu của Beatles. Nhưng cô ấy đã trút bỏ cái bóng của cha mình bằng cách tự mình trở thành một nghệ sĩ thành đạt, mặc dù trên một lĩnh vực khác. Một sinh viên tốt nghiệp trung tâm Saint Martins, Stella McCartney đã thành lập thương hiệu cùng tên của mình vào năm 2001 sau một thời gian tại thương hiệu Pháp Chloé. Các tác phẩm của cô được biết là có may đo sắc nét, các chi tiết phức tạp và một cái nhìn hiện đại nhưng cổ điển. Thương hiệu này cũng duy trì lập trường không độc ác, luôn luôn là một điểm cộng, vì vậy bạn đã giành được bộ lông, lông vũ hoặc da trong bất kỳ bộ sưu tập nào.


 1. Temperley London

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Cửa hàng Temperley London tại Farfetch

Nếu bạn muốn làm cho sự hiện diện của bạn được biết đến và nổi bật với một chiếc áo choàng đi kèm với tính cách, thì bạn có thể muốn lưu ý về Temperley London. Được ra mắt vào năm 2000 bởi Alice Temperley, thương hiệu độc lập cung cấp áo choàng buổi tối sẵn sàng và bespoke và frock toàn bộ cho phụ nữ, được đặc trưng bởi một thẩm mỹ phóng túng và nữ tính. Thương hiệu này cũng được biết đến với việc đặt trang trí phức tạp trên các loại vải tinh tế, dẫn đến các tác phẩm nữ tính vẫn còn rõ ràng về ngoại hình của người Anh.


 1. Vivienne Westwood

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Mua sắm Vivienne Westwood tại Net-A-Porter

Người sáng lập của Vivienne Westwood, Dame đằng sau thương hiệu, vẫn là một nhà thiết kế có ảnh hưởng ở Anh & NBSP và quốc tế, mặc dù bây giờ cô ấy đã ở độ tuổi 70. Vương quốc Nữ hoàng Punk, The Dame nổi tiếng vì những thiết kế bất kính của cô dường như hợp nhất với thái độ của quỷ có thể quan tâm đến bối cảnh punk của Vương quốc Anh với thời trang. Tuy nhiên, ảnh hưởng của cô đã vượt qua phạm vi của Punk và New Wave. Bên cạnh việc là nhà thiết kế được lựa chọn bởi các tín đồ thời trang nổi loạn với giọng nói ở khắp mọi nơi, áo choàng của cô cũng được ưa thích bởi những người nổi tiếng sải bước trên thảm đỏ.


 1. Paul Smith

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Mua sắm Paul Smith tại Farfetch

Thời trang là một đường vòng từ giấc mơ trở thành người đi xe đạp ban đầu của Sir Paul Smith, nhưng nó đã được đền đáp, vì nhà thiết kế đã được phong tước hiệp sĩ vào năm 2000. Một Bloke khiêm tốn, người đã ngạc nhiên khi được công nhận, Sir Paul Smith bắt đầu nhãn hiệu của mình trong tờ Những năm 1970 và sớm tượng trưng cho sự tinh tế của Anh, đặc biệt là trong trang phục nam. Các thiết kế đôi khi là lập dị, nhưng chúng luôn sang trọng, hiện đại và Anh.


 1. Victoria Beckham

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Cửa hàng Victoria Beckham tại Net-A-Porter

Khi bạn có một cựu thành viên từ một nhóm cô gái phi thường dọc theo sự nổi tiếng của Spice Girls bắt đầu dòng sản phẩm của riêng mình, thật công bằng khi hy vọng rằng nó sẽ nhận được một sự chú ý đáng kể. Đây là những gì đã xảy ra với nhãn hiệu Victoria Beckham được ra mắt vào năm 2008. Các thiết kế của thương hiệu đã tập trung vào những tác phẩm tâng bốc và thoải mái cho phụ nữ, với Azzadine Alaia là một trong những cảm hứng phong cách. Những chiếc túi được đánh giá cao của thương hiệu Ý cũng được chú ý.


 1. Self-Portrait

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Cửa hàng Chân dung tự họa tại Farfetch

Chân dung tự họa đã nhận được sự tiếp xúc khiêm tốn như một yêu thích cho những người nổi tiếng Hollywood, bao gồm Reese Witherspoon và Kristen Stewart. Tuy nhiên, nó đã được công nhận rộng rãi hơn khi Meghan Markle, hiện là Nữ công tước xứ Sussex, đã được phát hiện mặc một chiếc váy từ nhãn hiệu, tạo ra một hiệu ứng tương tự như của chị dâu Kate Middleton của cô. Thương hiệu Anh được thành lập chỉ vài năm trước bởi tốt nghiệp Trung tâm Saint Martins và nhà thiết kế Malaysia Han Chong nhưng đã trở nên thành công và hiện được bán trong các cửa hàng xa xỉ như Neiman Marcus và Net-A-Porter. Những chiếc váy nữ tính của nó được đặc biệt tìm kiếm.


 1. Christopher Kane

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Cửa hàng Christopher Kane tại Farfetch

Danh sách này không thiếu các cựu sinh viên từ Trung tâm Saint Martins uy tín, nhưng Christopher Kane đặc biệt đáng chú ý vì bộ sưu tập tốt nghiệp của ông đã thu hút được sự hoan nghênh rộng rãi rằng đã sớm dẫn đến nhà thiết kế thành lập nhãn hiệu của riêng mình vào năm 2006. Kane, hiện là một nhà thiết kế đa ơn, được biết đến với những tác phẩm thể hiện kỹ năng phi thường với hàng dệt may và nữ tính khác nhau với một cạnh. Ông cũng đã thu hút sự chú ý của các nhà thiết kế đã thành lập, với Donatella Versace có lẽ là đáng chú ý nhất trong số đó.


 1. Rigby & Peller

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Rigby & Peller là một cái tên quen thuộc đối với hầu hết khi tìm kiếm đồ lót sang trọng, một phần vì nó được biết đến là một nhà sản xuất đồ lót chính thức cho sở thích của hoàng gia trong nhiều thập kỷ. Nó đã bị loại khỏi lệnh của hoàng gia vào đầu năm nay, nhưng điều đó không từ chối sản xuất đẳng cấp thế giới mà bạn có thể mong đợi từ một thương hiệu xa xỉ và trước đây là thương hiệu hoàng gia. Được thành lập vào những năm 1930 bởi hai Corsetieres Bertha Rigby và Gita Peller, nhưng hiện thuộc sở hữu của Harold và tháng 6 Kenton, thương hiệu này có tiếng là bộ đồ lót phù hợp và thiết kế phức tạp hoàn hảo.


 1. Craig xanh

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Trong số những tiếng nổ lớn nhất được tạo ra bởi một nhà thiết kế trong thập kỷ này không ai khác ngoài Craig Green, người đã giành được nhiều giải thưởng như Nhà thiết kế trang phục nam của năm và nhà thiết kế nam giới mới nổi và các chiến dịch được bảo hiểm cao. Nhãn hiệu Anh được thành lập vào năm 2012 ngay sau khi Green tốt nghiệp trung tâm Saint Martins. Điều đáng chú ý là quần áo lấy cảm hứng từ đồng đều của nó, trộn lẫn chức năng với hình thức, và sau đó thêm tính độc đáo và thậm chí là kịch cho phương trình. Để tham khảo, bạn có thể kiểm tra áo khoác công nhân của anh ấy là một sáng tạo kiểm tra tất cả các đặc điểm.


 1. Ozwald Boateng

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Ozwald Boateng của Anh-Ghana có những tác phẩm của một nhà thiết kế hàng đầu của Anh, đã mài giũa thiết kế của mình và bị ảnh hưởng sâu sắc bởi Savile Row, nhưng cũng là một nhà sáng tạo quốc tế. Được đào tạo theo phong cách và chi tiết truyền thống đã tạo ra sự may đo trang phục nam của Anh, Ozwald Boateng cũng không sợ kết hợp các lựa chọn táo bạo ở đây và ở đó, đặc biệt là khi mang đến sự vênh vang thông qua màu sắc rực rỡ. Những sáng tạo của anh ấy trông phù hợp với chính mình, nhưng nhãn hiệu của anh ấy cũng phù hợp với những người nổi tiếng như Jamie Foxx, Laurence Fishburne và Will Smith cũng như cựu tổng thống Mỹ, Barack Obama.


 1. Lulu Guinness

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Túi xách là một món đồ tủ quần áo thiết yếu cho các quý cô, và Lulu Guinness là thương hiệu hoàn hảo để đi cho tác phẩm thời trang này. Được đánh giá cao và ca ngợi trên toàn thế giới, Lulu Guinness chắc chắn giữ vị trí của mình là một trong những thương hiệu túi xách được kính trọng nhất của Anh. Túi xách của Lulu Guinness đã được mang theo bởi những người nổi tiếng như Alexa Chung và Christina Aguilera, trong khi một số mặt hàng từ các bộ sưu tập trước đây của họ đã giành được điểm của họ từ các tổ chức nghệ thuật lớn, một tình trạng không phải mọi thương hiệu túi xách đều đạt được.


 1. John Smedley

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Backed up with more than 20 decades of heritage, there is no doubt that John Smedley deserves its place on this list. Over the years, the brand has dedicated itself to producing high-quality knitwear with the only the finest fabric weaved intricately by the skilled hands of local craftsmen. John Smedley remains popular among fashion-savvy Englishmen up to this day for the brand’s commitment to quality craftsmanship and classic styles you can find right through its best-selling iconic jumpers and polo shirts worn by high-profile figures to include the royal family.


 1. Martine Rose

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

It may not be the first brand that springs to mind when you think of menswear, but Martine Rose’ namesake label is slowly gaining popularity in Britain today for its high-fashion take on sportswear and corporate attire mixed with 90s styles. Mostly inspired by the subculture of outdoor lifestyle in Sydney and Toronto, Martin Rose is making practicality and functionality worthy of the fashion spotlight. Martin Rose’s clothing collections feature bold-patterned print shirts, wide shoulder blazers, and, of course, the super trendy wide-legged trousers so wide they resemble a skirt.


 1. Simone Rocha

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Hailing from Dublin, Ireland, Simone Rocha is an up-and-coming designer who’s interest in fashion runs in the blood as her father, John Rocha, is a renowned fashion designer himself. Now making a name for herself with her own clothing line, Simone Rocha’s collections are distinctively interlaced with femininity – from puff sleeved trench coats to silky dresses trimmed with lace—all with lavish embellishments. Explore the looks Simone Rocha has to offer at Bergdorf Goodman, Dover Street Market, and Saks Fifth Avenue. Who knows, you might find something similar to what Kate Middleton and Michelle Obama have worn from Simone Rocha’s collections.


 1. Roland Mouret

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Shop Roland Mouret at Net-a-Porter

Every contemporary sophisticated woman should be familiar with Roland Mouret. Roland Mouret is the France-born, British-based designer who has gained recognition such as the prestigious British Designer of the Year at the Elle Style Awards and has created the iconic Galaxy Dress which was well-loved by women all over the world. Known mostly for perfectly-proportioned dresses which accentuates women’s curves and femininity, Roland Mouret has established itself as the most-sought after brand for women. Every dress from the brand is an embodiment of class and elegance that you can’t wear Roland Mouret without being admired and looked up to.


 1. Emilia Wickstead

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

If you’ve been obsessing about the Kate Middleton’s style since she joined the royal family, you should know by now that Emilia Wickstead is one of her favorite designers. Emilia Wickstead specializes in made-to-measure dresses, with some of her collections are seasonal ready-to-wear. The label’s most recent Fall 2018 collection features preppy and romantic style captured in tartan pantsuits and wide-legged trousers, superior quality cable knit cardigans, and pastel-hued silhouette sleeved cocktail dresses with collar. Emilia Wickstead gives the old-school glam a twist with a modern vibe.


 1. Olivia von Halle

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Former trend forecaster Olivia von Halle’s mission when she launched her brand is to provide women loungewear to add to their wardrobe which are as equally chic and stylish as their work outfits. Inspired by silk pajamas she’s worn while residing in Shanghai after quitting her job as luxury brand consultant, Olivia von Halle launched her loungewear brand and became her own boss. From silk pajamas, camisole sets and slip dresses, to robes and kimonos, you can redefine pajama dressing with Olivia von Halle’s sophisticated nightwear offerings. Thanks to the pajamas-as-outerwear trend, you can easily transition from lazing around the house to going out in the streets in Olivia von Halle’s luxurious grown-up PJs.


 1. Philip Treacy

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Irish milliner Philip Treacy is the foremost British brand for meticulously crafted hats. Dubbed as the King of Royal Wedding Hats by Irish Independent, Philip Treacy has created the most attention-worthy hats worn by guests, such as Kate Middleton, Camilla Parker Bowles, and Oprah, to the recently held wedding of Meghan Markle and Britain’s Prince Harry. Each of his creations reflect quality and craftsmanship which are at the heart of Philip Treacy’s ethos. Philip has indeed set new standards in the hat-designing category.


 1. Rejina Pyo

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

The next brand on this list may not be considered a household name yet in the fashion industry, but Instagram-favorite Rejina Pyo’s self-titled label is something other brands should look out for. Born in Seoul, London-based Regina Pyo champions diversity in the fashion scene. In fact, she staged a full runway where instead of models, she cast women different ages, sizes, and skin color. Launched in 2014, Regina Pyo is a brand that creates wearable and surprisingly affordable womenswear that begs to be noticed. With Regina Pyo’s attention to detail, every tailored pantsuit, single-breasted jacket, and even classic denim jeans are flattering and never boring.


 1. Bruta

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Bất cứ ai nói rằng bạn cần đào tạo thời trang chính thức và chuyên nghiệp để có thể bắt đầu nhãn hiệu của riêng bạn chắc chắn không biết những người như Arthur Yates, một nhà thiết kế có trụ sở tại London, người đã ra mắt thương hiệu của riêng mình vào năm 2015. Chúng ta đều biết rằng thời trang là chính nó , nhưng Arthur Yates đưa nó lên cao hơn với Bruta, một nhãn hiệu quần áo đan xen nghệ thuật và thiết kế cùng nhau trong những chiếc áo sơ mi và phụ kiện thêu độc đáo dễ mặc của nó. Mỗi món đồ thời trang từ Bruta là một bức tranh cho một tác phẩm nghệ thuật thực dụng được lấy cảm hứng chủ yếu bởi văn hóa và thủ công truyền thống. Bruta đã đi từ việc bán áo phông Jersey lấy cảm hứng từ Ý, áo sơ mi nội tạng và mũ cho các chậu vẽ tay.


 1. Preen

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Trong thế giới của xu hướng thời trang biến động, nhãn hiệu quần áo của Anh Preen đứng cao. Được thành lập bởi cặp vợ chồng quyền lực Justin Thornton và Thea Bregazzi vào năm 1996, Preen kết hợp thẩm mỹ nam tính lãng mạn và hiện đại với nữ tính mềm mại và tinh tế. Màu sắc sống động mạnh mẽ với những vết cắt và hình dạng thông minh, tất cả đều tìm kiếm sự chú ý nhưng chắc chắn có thể đeo được, là chủ đề không đổi trong mỗi bộ sưu tập của nó. Được coi là một yêu thích của các tính cách nổi tiếng với những người như Beyoncé, Cate Blanchett, thậm chí Kate Middleton, Nữ công tước xứ Cambridge và cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama, Preen hoàn thành danh sách các thương hiệu thời trang tốt nhất của Britain.


 1. Cefinn

10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mọi người luôn luôn dễ dàng phong cách mọi lúc? Ở đây, bí mật: Bạn cần Cefinn trong tủ quần áo của bạn. Bất cứ ai có vẻ ngoài hàng ngày cũng như nhu cầu mặc sân bay sẽ biết ơn vì những chiếc áo cổ bằng thuyền có thể rửa bằng máy Tại nơi làm việc, ngày ăn tối, hoặc đi du lịch. Được thành lập bởi Samantha Cameron, vợ của cựu Thủ tướng David Cameron của Anh, Cefinn được đặt tên thú vị theo tên của những đứa con của mình, tên viết tắt của Ell Elwen, Florence, Ivan và Nancy. Những chiếc váy phù hợp của Cefinn, chắc chắn là mọi người phụ nữ mơ ước có trong tủ quần áo của cô ấy.


Anh là nơi sinh sống của nhiều thứ từ các loại rượu vang và nước hoa mịn, đến vận động và đáng chú ý nhất là các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới. Từ tên hộ gia đình hồi sinh đến các nhãn hiệu trẻ đương đại đang phát triển, các thương hiệu Anh này trong danh sách này chắc chắn nên có trên radar của bạn. Cập nhật tủ quần áo của bạn mỗi mùa với những thương hiệu đầy hứa hẹn về nhà này đã đưa Anh lên bản đồ thời trang và để lại ấn tượng lâu dài bất kỳ dịp nào.

Bài viết bạn cũng có thể quan tâm

 • Top 24 thương hiệu thiết kế thời trang được kính trọng nhất
 • Top 24 thương hiệu thiết kế thời trang Ý mà bạn nên biết trong năm 2018
 • Top 20 thương hiệu quần áo Nhật Bản mà mọi tín đồ thời trang nên biết
 • Top 27 thương hiệu thiết kế người Mỹ mà bạn không muốn bỏ lỡ
 • Top 18 thương hiệu thiết kế thời trang Hàn Quốc được yêu thích nhất của chúng tôi và tại sao
 • 20 thương hiệu thiết kế hàng đầu của Đức mà bạn hoàn toàn nên biết

Ai là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất ở Anh?

Tốt nhất của các nhà thiết kế thời trang Anh..
Molly Goddard.....
Bianca Saunders.....
Saul Nash.....
Craig xanh.....
Vivienne Westwood.....
Stella McCartney.....
Grace Wales Bonner.....
Thomas Burberry ..

Ai là nhà thiết kế nổi tiếng nhất của Anh?

13 nhà thiết kế và thương hiệu phổ biến nhất mà bạn nên biết..
Alexander McQueen.Khi nói đến các thương hiệu thời trang hiện đại của Anh, Alexander McQueen đang ở trong một giải đấu của riêng mình.....
Vivienne Westwood.....
Stella McCartney.....
MULBERRY.....
Victoria Beckham.....
Burberry.....
Lulu Guinness.....
Strathberry..

Ai là nhà thiết kế thời trang giỏi nhất ở London?

Nhà thiết kế thời trang tốt nhất của London..
Stella McCartney..
Burberry..
Vilshenko..
Paul Smith..
Christopher Kane ..
Vivienne Westwood ..

Thương hiệu thời trang nào có trụ sở tại Vương quốc Anh?

Tất nhiên, khi lần đầu tiên nghĩ đến các nhà thiết kế của Vương quốc Anh, những người khổng lồ như Alexander McQueen, Burberry, Vivienne Westwood, Victoria Beckham và Stella McCartney có khả năng là mùa xuân nhưng đào sâu hơn một chút và bạn sẽ tìm thấy một loạt các thương hiệu nhỏ hơn thúc đẩy chương trình nghị sự của Sartorial.Alexander McQueen, Burberry, Vivienne Westwood, Victoria Beckham and Stella McCartney likely spring to mind but dig a little deeper and you'll find a host of smaller brands fuelling the sartorial agenda.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết 10 nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh năm 2022