1 thùng bê bao nhiêu lít

Việc tìm hiểu và tính toán số lít sơn sẽ giúp bạn ước lượng; và mua được lượng sơn dự trù phù hợp. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm được rất nhiều công sức; thời gian mà còn giảm được một phần chi phí đáng kể cho quá trình sơn sửa.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể mua lượng sơn phù hợp. Thông thường, các thương hiệu sẽ đóng gói theo thể tích 1L, 5L, 18L… Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra cụ thể trên bao bì sản phẩm.

Tại sao cần tìm hiểu 1 thùng sơn 18 lít nặng bao nhiêu kg ?

Việc tìm hiểu cân nặng của các loại sơn tưởng chừng như đơn giản và vô nghĩa, nhưng trên thực tế điều này lại vô cùng cần thiết trong một số trường hợp như:

 • Nắm rõ các thông tin sẽ giúp bạn có thể tính toán được chính xác hơn số kilogam sơn cụ thể mà bạn cần mua cho một ngôi nhà hoặc công trình cụ thể.
 • Khi bạn nắm được cách tính cụ thể 1 thùng sơn 18 lít nặng bao nhiêu kg sẽ tránh được những rủi ro khi mua hàng. Bởi có rất nhiều chủ cửa hàng sẽ lợi dụng lỗ hổng khi quy đổi để trục lợi, bán ra các sản phẩm không đảm bảo dung tích.
 • Giúp bạn lựa chọn được loại sơn phù hợp với chi phí tiết kiệm và chất lượng tốt nhất.

1 thùng sơn 18 lít nặng bao nhiêu kg ?

Việc đổi từ lít sang kilogram đối với sơn không hề đơn giản chút nào. Bởi sơn không như nước để tính 1kg = 1 lít. Mỗi loại sơn với các thành phần khác nhau sẽ có khối lượng riêng khác nhau. Sơn có dạng sánh, đặc sẽ có trọng lượng lớn hơn sơn lỏng dù thể tích là như nhau. Bởi vậy, để xác định 1 thùng sơn 18 lít nặng bao nhiêu kg thì bạn cần nắm được một trong những cách dưới đây:

Quy đổi 1 thùng sơn ra kilogram

Để có thể trả lời cho câu hỏi “1 thùng sơn 18 lít nặng bao nhiêu kg” thì trước hết bạn cần phải biết được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Thông thường cân nặng một lít sơn sẽ dao động từ 1,2 đến 1,5kg. Như vậy ta hoàn toàn có thể xác định được 18 lít sơn sẽ nặng từ 21,6 đến 27kg. Tuy nhiên trên thực tế, mỗi loại sơn khác nhau sẽ được pha chế theo công thức riêng biệt; do đó trọng lượng của chúng cũng sẽ không giống nhau.

Để biết được tỷ lệ quy đổi chính xác thương hiệu sơn muốn mua; bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc hỏi chủ cửa hàng sơn, đại lý sơn. Rồi từ đó tính ra khối lượng của loại sơn đó.

Ví dụ như để biết 1 thùng sơn Dulux 18l nặng bao nhiêu kg, bạn sẽ lấy trọng lượng riêng của 1 lít sơn (1,2 – 1,4 kg) rồi nhân với 18 lít để ra được cân nặng cụ thể (21,6- 25,2kg). Hay để tính được 1 thùng sơn Kova bao nhiêu kg, bạn sẽ lấy 1,25 x 18 = 22,5kg (với 1,25 được hiểu là khối lượng riêng của sơn Kova).

Liên hệ trực tiếp tới cửa hàng bán sơn

Đây là cách nhanh chóng và tiện nhất để giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc. Bởi mỗi hãng sơn đều sẽ có bộ phận chăm sóc khách hàng riêng; và họ đều được training các kiến thức liên quan đến sản phẩm. Với cách này bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất; không chỉ tiết kiệm được khá nhiều thời gian tìm kiếm thông tin; mà còn đảm bảo được độ tin cậy cao.

Ví dụ như khi muốn tìm hiểu xem 1 lít sơn Nippon bằng bao nhiêu kg, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của cửa hàng sơn, đại lý sơn để được các tư vấn viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Xác định kilogram sơn dựa trên kinh nghiệm

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Xác định kilogram sơn dựa trên kinh nghiệm
Với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn; các nhà thầu xây dựng thì họ thường quy đổi dựa trên kinh nghiệm. Để làm được điều này thì bạn cần phải có thời gian tích lũy lâu dài; am hiểu các kiến thức về sơn. Tuy nhiên, các ước lượng này chứa khả năng rủi ro rất cao; và không nên sử dụng với các công trình lớn vì độ sai lệch sẽ rất cao.

1 lít sơn sơn được bao nhiêu m2 tường?

Để xác định xem 1 lít sơn sơn được bao nhiêu m2 tường còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất thì phải kể đến mức độ phủ lý thuyết. Dưới đây là bảng quy đổi mức độ phủ heo trọng lượng của một số loại sơn nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

STTHãng sơnĐVTSơn lót (m2)Sơn kinh tế (m2)Sơn mịn (m2)Sơn bóng (m2)Sơn chống thấm (m2)1Sơn Jotun20kg100 – 12080-90120-1401002Sơn Dulux18L100-13070-8080-100120-1501003Sơn Mykolor18L100-11070-8080-100100-1201004Sơn Jotun18L100-13070-8080-90110-1301005Sơn Maxilite18L100-13070-8080-85100-1101006Sơn Joton18L100-13070-8080-90120-150100

Ví dụ với sơn Jotun:

 • Bột trét sơn Jotun có định mức phủ dao động từ 0,8 – 1,3 m2/kg.
 • Sơn lót Jotun có định mức phủ dao động từ 8 – 11 m2/Lít/Lớp.
 • Sơn nội thất Jotun có định mức phủ dao động từ 6 – 12,3 m2/Lít/Lớp.
 • Sơn ngoại thất Jotun có định mức phủ dao động từ 9,3 – 13 m2/Lít/Lớp.

Ngoài ra, định mức sơn và độ phủ thực tế cũng có sự chênh lệch. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào các yếu tố: bề mặt cần thi công, tỷ lệ pha sơn với nước khi thi công, tay nghề và kinh nghiệm của thợ sơn, phương pháp và dụng cụ thi công…

1kg sơn được bao nhiêu m2 tường mới?

Với tường nhà còn mới, độ ẩm cao và độ nhám nhiều thì lượng sơn sẽ cần nhiều hơn.  Định mức sơn cụ thể là:

Bột trét tường: từ 30 – 35 m2/2 lớp/1 bao 40kg.

Sơn lót: từ 140 – 150 m2/1 lớp/Thùng 18L

Sơn phủ: từ 60 – 70 m2/02 lớp/Thùng 18L

1kg  sơn được bao nhiêu m2 tường cũ?

Khi thi công sơn cho tường nhà cũ, người ta thường quan sát màu sơn cũ. Dựa vào độ phủ của các loại sơn mà định mức sơn sao cho phù hợp. Với tường cũ, định mức sơn thường như sau:

1kg bột trét tường được 1,25 – 1,5 m2/1 lớp hay 1 bao bột trét 40kg được 50 – 60 m2/1 lớp

Sơn lót: 135 – 140 m2/1 lớp/ Thùng 18L

Sơn phủ: 50 – 60 m2/2 lớp/ Thùng 18L

Bề mặt tường cũ thường mịn và phẳng hơn tường mới nên chỉ cần sơn 1 lần. Vì thế lượng sơn tường cũ thường sẽ ít hơn tường mới.

Một số sản phẩm sơn bán chạy trên thị trường hiện nay.

Sơn ngoại thất Expo

Sơn ngoại thất Expo được biết đến với chất lượng hoàn hảo, độ phủ rộng. Đây là sản phẩm đang được ưa chuộng hàng đầu, đặc biệt là ở khu vực các tỉnh miền Trung và miền Nam. Mỗi dòng sản phẩm sơn Expo đều mang trong mình những tính năng ưu việt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình và mang lại lợi ích kinh tế cao.

Không chỉ vậy, các sản phẩm sơn Expo đều có bề mặt bóng mịn với màng sơn cứng, dễ dàng cho việc lau chùi các vết bẩn, vết dầu mỡ… Khả năng chống thấm, chống ẩm, nấm mốc của dòng sơn này cũng được đánh giá rất cao. Một số dòng sơn nước ngoại thất Expo được ưa chuộng hiện nay như: sơn ngoại thất Expo Satin 6+1 For Exterior, sơn ngoại thất Expo Easy For Ext, sơn nước ngoại thất Expo Rainkote,…

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Sơn ngoại thất Expo Rainkote

Sơn nội thất Kova

Sơn Kova được biết đến với nhiều tính năng nổi bật, màu sắc đa dạng nhưng mức giá vô cùng phải chăng. Vì vậy, dòng sơn này đã thu hút được không ít sự tin tưởng và lựa chọn của người Việt. Có thể kể tới một số ưu điểm nổi bật của sơn Kova như: ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, có khả năng kháng khuẩn tốt, chống bám bẩn và hạn chế nấm mốc, độ chống dính cao, chống thấm cực tốt, màu sắc đa dạng, có khả năng chống chịu lại điều kiện thời tiết xấu,…

So với các hãng sơn khác, màu sắc của sơn Kova không được đánh giá cao. Tuy nhiên xét về giá cả cũng như các ưu điểm như trên, đây cũng là một trong những loại sơn rất đáng để thử.

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Sơn nước nội thất Kova K-5500

Sơn chống thấm Sika

Đúng với tên gọi của nó, sơn Sika luôn được nhắc tới khi nói về các dòng sơn có tác dụng chống thấm hiệu quả và lâu dài. Không chỉ vậy, loại sơn này còn được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ bền cao, giá thành hợp lý và dễ dàng thi công. Với những ưu điểm vượt trội này, sơn Sika thường được sử dụng trong các hạng mục công trình như nhà vệ sinh, tầng thượng, ban công, trần nhà…

Những sản phẩm sơn chống thấm của Sika ngày càng được ưa chuộng rộng rãi, tiêu biểu có thể kể tới một số dòng sơn như: sơn chống thấm Sika Raintite, hợp chất chống thấm Sikagard – 209 WallCoat, sơn chống thấm Sikaproof Membrane,…

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Chất chống thấm Sika Proof Membrane đàn hồi dạng lỏng gốc bitum

Chọn bảng màu sơn đẹp theo phong thủy

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, theo phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng và ngày càng được nhiều người quan tâm. Bởi nếu chọn màu sơn không hợp thì không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn gây ra những tác động tiêu cực cho phong thủy, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tâm lý gia chủ.

Màu sơn cho người mệnh Thổ

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Bảng màu sơn Dulux cho gia chủ mệnh Thổ
Đối với người mệnh Thổ, nên chọn màu sơn màu vàng nhạt, nâu xám, nâu đất… những màu tương sinh với mệnh Thổ để đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Không nên chọn sơn màu xanh lá vì đây là màu tương khắc, gây ra những ảnh hưởng xấu tới gia chủ mệnh Thổ.

Màu sơn cho người mệnh Hỏa

Những màu sắc như nâu, cam, vàng, cam đất, đỏ đô,… nên được chọn khi bạn là gia chủ mệnh Hỏa. Hỏa khắc Thủy. Do đó nên tránh những màu sơn như xanh dương, đen. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa không nên lạm dụng sơn màu đỏ vì thể dễ dẫn đến các tác dụng phụ như stress, nóng nảy…

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Bảng màu sơn cho nhà mệnh Hoả

Màu sơn cho người mệnh Kim

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh kim, theo ngũ quan tương sinh, mệnh Kim hợp với các màu như trắng, bạc, vàng kim, xám, xanh nhạt hoặc những màu có ánh kim loại. Ngoài ra về phong thủy, gia chủ mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc. Nếu kết hợp cả hai yếu tố sẽ đem lại cho gia chủ tài lộc lớn trong sự nghiệp và cuộc sống. Nhưng cần lưu ý không nên quá lạm dụng nhiều tông trắng sáng hay vàng mà cần có sự kết hợp hài hòa.

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Bảng màu sơn nhà đẹp cho người mệnh kim

Màu sơn cho người mệnh Thủy

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Bảng màu sơn Kova cho gia chủ mệnh Thủy
Người mệnh Thủy nên chọn những màu sơn mang tông xanh lá, xanh nước biển, xanh rêu… Những màu sắc tương sinh này sẽ đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Ngoài ra những gam màu mệnh Kim cũng sẽ đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy.

Màu sơn cho người mệnh Mộc

Cuối cùng phải nói đến mệnh Mộc, nên chọn những màu sơn tương sinh như màu xanh lá. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu sơn xanh đen, xanh nước biển, xanh rêu… của hành Thủy bởi Thủy sinh Mộc. Cần đặc biệt tránh các màu của hành Kim như màu trắng, vàng trắng, ánh kim…

1 thùng bê bao nhiêu lít
1 thùng bê bao nhiêu lít

Bảng màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Bảng sơn nước của một số thương hiệu được ưa chuộng hiện nay

Giá cả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi đi mua sơn nhà cũng như các loại vật liệu xây dựng khác. Mỗi loại sơn, mỗi thương hiệu sẽ có giá thành khác nhau. Dưới đây, Mai Thiên Phúc sẽ chia sẻ tới bạn bảng sơn của một số thương hiệu đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn dễ dàng hơn. Cụ thể như sau:
Bảng sơn nước của một số thương hiệu được ưa chuộng hiện nay

Nên mua sơn ở đâu để đảm bảo uy tín?

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều đại lý; cửa hàng sơn lợi dụng lỗ hổng trong quá trình quy đổi để “ăn bớt” sơn. Do đó, bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng để mua sơn.

Đến với Công ty sơn Mai Thiên Phúc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm sơn chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các thương hiệu hàng đầu như sơn Expo, sơn Dulux, sơn Kova, sơn Nippon… Cam kết các sản phẩm đều được bán  ra đúng với khối lượng và thể tích ban đầu được nhà sản xuất đóng gói. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên và tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ; và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

MAI THIÊN PHÚC - PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

MAI THIÊN PHÚC tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn.

Chúng tôi cam kết:

 • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng như cam kết.
 • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
 • Giá thành rẻ, cạnh tranh với thị trường tốt.
 • Hỗ trợ vận chuyển tại TP HCM và trên toàn quốc.
 • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Không bán hàng tồn kho.
 • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Thông tin liên hệ

 • Address: 135 Bùi Quang Là, phường 12, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
 • Phone: 0938 535 298
 • Email: [email protected]

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho câu hỏi “1 thùng sơn 18 lít nặng bao nhiêu kg” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu còn có thông tin nào cần giải đáp và tư vấn, xin vui lòng liên hệ qua hotline hoặc website: https://dailyson247.com/ để được đội ngũ tư vấn viên của Mai Thiên Phúc hỗ trợ nhanh nhất.